CỜ ĐỎ SAO VÀNG CUẢ TỈNH PHÚC KIẾN VÀ XÔ VIẾT PHÚC KIẾN GIANG TÂY

Trong thời gian chưa đánh bại được chính phủ Quốc Gia Quốc Dân Đảng cuả Tưởng Giới Thạch. Đảng Cộng Sản cuả Mao Trạch Đông toan tính lập ra một cái gọi là Nhà Nước Cộng Sản (Soviet) tại Hoa Lục mà không cần chính phủ Quốc Dân Đảng công nhận. Thoạt tiên; Mao Trạch Đông và Chu Đức vào tháng 11/1931 lập ra một “Nhà Nước” Cộng Sản bao gồm 2 tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây gọi là Soviet Phúc Kiến Giang Tây (Jiangxi–Fujian Soviet). Bao gồm vùng đồi núi nằm phía đông tỉnh Giang Tây và phía tây cuả tỉnh Phúc Kiến. Thủ phủ cuả cái Nhà Nước Cộng Sản này là Ruijin (Thụy Kim). Một thị trấn cuả tỉnh Giang Tây nằm sát biên giới với tỉnh Phúc Kiến. Và vì lãnh thổ cuả bên Giang Tây rộng lớn hơn. Cho nên Jiangxi–Fujian Soviet đôi khi được gọi tắt chỉ là Xô Viết Giang Tây/Jiangxi Soviet ( https://en.wikipedia.org/wiki/Jiangxi%E2%80%93Fujian_Soviet )


Những hình ảnh sau đây chứng minh Soviet Phúc Kiến Giang Tây (Jiangxi–Fujian Soviet) dùng cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh nhưng không có buá liềm trong ngôi sao vàng. Nếu tính chính xác. Thì logo nền đỏ có một ngôi sao vàng cạnh cong bầu này thoạt tiên là cuả Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.


Sau khi gom thêm một số vùng đất nhỏ hơn chung quanh do Cộng Sản kiểm soát vào Soviet Jiangxi  Thì cái ” Nhà nước” Cộng Sản nới rộng này được mang một cái tên khá trang trọng là ” Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa (Chinese Soviet Republic) ( https://en.wikipedia.org/wiki/Chinese_Soviet_Republic ). Và cái ” Thủ phủ” cuả cái “Nhà Nước” Cộng Sản bất hợp pháp này vẫn là thị trấn Ruijin/Thụy Kim. Và vùng lãnh thổ cuả Soviet Jiangxi Fujian trước kia vẫn là phần đất trung tâm và lớn nhất cuả ” Nhà Nước Cộng Sản” Chinese Soviet Republic. VÀ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH NHƯNG KHÔNG CÓ BUÁ LIỀM TRONG NGÔI SAO VẪN ĐƯỢC DÙNG ĐỂ LÀM BIỂU TƯỢNG CHO THỦ PHỦ CUẢ NHÀ NƯỚC ĐẦU TIÊN CUẢ CỘNG SẢN TRUNG HOA LÀ CHINESE SOVIET REPUBLIC.
Tất nhiên. Chính phủ hợp pháp thời bấy giờ cuả Trung Hoa là Quốc Dân Đảng cuả Tưởng Giợ́i Thạch không thể nào chấp nhận cái ” Nhà Nước ” Cộng Sản này nên quyết định tấn công vào lãnh thổ cuả Chinese Soviet Republic. Toàn bộ hồng quân Trung Cộng cuả cái “Nhà Nước” Cộng Sản này phải mở cuộc tháo chạy nổi tiếng được gọi là Vạn Lý Trường Chinh. Điểm xuất phát cuộc  rút lui lịch sử này xuất phát từ ” Thủ phủ ” Ruijin. Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả “Nhà Nước Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa” trở thành biểu tượng cuả Vạn Lý Trường Chinh.
 Đảng Cộng Sản Trung Hoa ngày nay vẫn thường dùng biểu tượng nền đỏ với ngôi sao vàng cánh cong bầu nhưng không có hình buá liềm trong ngôi sao trên các sản phẩm kỷ niệm; các poster; nhà nghỉ mang tên ” Vạn Lý Trường Chinh ” … mỗi khi nhắc lại cái gọi là “thành tích chiến thắng của cuộc tháo chạy Vạn Lý Trương Chinh”.
Do đó. Đối với đảng Cộng Sản Trung Hoa. nền đỏ với một ngôi sao vàng cạnh cong bầu tượng trưng cho cuộc Vạn Lý Trường Chinh. Nói xa hơn một chút là một ngôi sao vàng cạnh cong bầu không có buá liềm trong ngôi sao trên nền đỏ là biểu tượng cuả ” Nhà Nước” đầu tiên cuả Cộng Sản Trung Hoa là Chinese Soviet Republic tại Ruijin. Nói xa hơn nữa thì nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu là biểu tượng cuả Jiangxi Fujian Soviet (Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến).

闽赣省苏维埃政府旧址内。前为红军当年用过 的土炮。(Bên trong căn cứ trước kia của chính quyền Xô Viết liên tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây. Khẩu súng thần công đã được hồng quân dùng trong qúa khứ)

http://www.jxhsly.cn/Html/2009-7/30/301658165425.htm

http://www.bytravel.cn/Scene/suweiaizhengfujiuzhi.html

https://baike.baidu.com/item/%E9%97%…9D%80/14764325

Trong trang http://www.jxhsly.cn/Html/2009-7/30/301658165425.htm thì cho biết hình trên trong căn cứ cũ cuả Ủy ban “cách mạng” liên tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây trước kia. Sẽ thấy cờ đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa

Nhưng trong trang http://www.bytravel.cn/Scene/suweiaizhengfujiuzhi.html  thì cho biết hình trên có cờ đỏ sao vàng là văn phòng có địa điểm tại tỉnh Phúc Kiến. Trong ngôi nhà cuả gia đình tên Công (龚家大屋). Phần phụ chú đã nói rõ về khu của riêng tỉnh đảng ủy Phúc Kiến của Jiangxi–Fujian Soviet này:” Chính quyền Soviet cũ của tỉnh Phúc Kiến: Nó nằm trong “Ngôi nhà gia đình Gongở thị trấn Huefeng. Trong Chiến tranh Cách mạng nội chiến lần thứ hai, để biến Khu vực Xô Viết Phúc Kiến thành một căn cứ cách mạng được củng cố và mở ra sự kết nối giữa Khu vực Xô viết Trung ương và Khu vực Xô viết Bắc Phúc Kiến, ngày 10 tháng 5 năm 1933, theo đề xuất của Chu Ân Lai, với sự chấp thuận của Ủy ban Trung ương Đảng, Ủy ban Cách mạng tỉnh Phúc Kiến được thành lập tại Lichuanhufang, một khu vực chiến lược của tuyến phòng thủ phía bắc của Soviet, và chính thức thành lập tuyến phòng thủ trung tâm Đông Bắc của khu vực trung tâm của Soviet với L Xuyên là trung tâm. Gu Zuolin từng là bí thư của Ủy ban tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Shao Shiping từng là chủ tịch của Soviet Phúc Kiến và tỉnh Giang Tây, và Xiao Jinguang được bổ nhiệm làm tư lệnh và ủy viên chính trị của Quân khu Phúc Kiến và Giang Tây. Mao Trạch Đông, Gu Zuolin và Shao Shiping sống ở đây. Một số cuộc chiến lớn chống lại cuộc bao vây của Căn cứ Trung tâm đã diễn ra trong khu vực này.

Hình phóng lớn. Cho thấy lá cờ trong phòng họp cuả liên tỉnh Xô Viết Giang-Tây Phúc-Kiến/Jiangxi Fujian Soviet – Mà ̣địa điểm nằm trong tỉnh Phúc Kiến – Là cờ đỏ có một ngôi sao vàng nằm chính giữa.

https://new.qq.com/rain/a/20201204A0FTBJ00

Một địa điểm cuả hồng quân Trung Cộng tại thủ phủ Phúc Châu cuả tỉnh Phúc Kiến thời chiến tranh Quốc Cộng (năm 1934) có dùng biểu tượng một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ.

旅游正当“红”!这份福州红色文化旅游地图请收好

http://www.zohi.tv/lstjlby/p/98289.html

Hình cờ đỏ sao vàng trong Bảo tàng viện “Triển lãm Lịch sử Cách mạng Phúc Kiến” và “Giải phóng Phúc Kiến”

Huangpu Military Academy Học Viện Quân Sự Hoàng Phố tại quân khu Phúc Kiến

https://k.sina.com.cn/article_2426202334_909ce8de02000h09e.html?from=local

https://kuaibao.qq.com/s/20191230A0S3H800?refer=spider

Trong một trang mạng của Trung Cộng mang tựa đề “Sự khởi đầu và kết thúc của Liancheng “Học viện quân sự Hoàng Phố” – “Trường học quân sự quận Phúc Kiến” ở làng Ôn Phương, thị trấn Tân Tuyền“(连城“黄埔军校”始末—记新泉镇温坊村“福建军区随营学校”).
 Trang này giới thiệu một trường quân sự cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa tại tỉnh Phúc Kiến thời chiến tranh Quốc Cộng. Mang tên “Trường học quân sự Phúc Kiến” ( 福建军区随营学校 ). Mà phương pháp huấn luyện rập khuôn theo Trường quân Sự Hoàng Phố của Tôn Dật Tiên trước đó
Hình bên trái phía trên là hình vẽ “Trường học quân sự Phúc Kiến”. Còn hình bên phải là logo cuả trường quân sự cuả Quân Khu Phúc Kiến (福建军区) nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu.
 8 chử Hán ở hàng thứ nhất cuả hình một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ là các chử :” Học Viện quân sự Hoàng Phố ” Liên Thành Phúc Kiến ( 福建连城“黄埔军校” )
 Do đó chúng ta thấy logo cuả Trường Quân Sự Phúc Kiến cuả quân khu Phúc Kiến là một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. – Y hệt như cờ cuả mặt trận Việt Minh do Hồ Chí Minh/Hồ Quang mang từ Trung Hoa về nước mà sau đó thành quốc kỳ đầu tiên cuả đảng Cộng Sản Việt Nam – Cho nên; nếu gọi quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam là ” Cờ Phúc Kiến” thì cũng chẳng có gì gọi là sai.

Sau đây là một đoạn mô tả về “Trường học quân sự Phúc Kiến” được dịch qua tiếng Anh theo hệ thống dịch thuật trong máy tính:
Vào những năm 1920, ông Tôn Dật Tiên đã thành lập Học viện quân sự Hoàng Phố tại Quảng Châu và đào tạo hàng ngàn nhân viên quân sự. Tuy nhiên, chế độ đỏ dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Quân khu Phúc Kiến, cũng đã thành lập “Học viện quân sự Hoàng Phố” của riêng mình sau cuộc nổi dậy Nam Xương, nghĩa là “Trường học quân sự Phúc Kiến” ở làng Ôn Phương, Tân Tuyền Thị trấn, Liên Thành, Tây Phúc Kiến. Học viện quân sự Hoàng Phố tại Quảng Châu nổi tiếng và nổi tiếng trên thế giới, nhưng Trường “Quân sự Phúc Kiến” nằm ở làng Ôn Phương, thị trấn Xinquan hiếm khi được biết đến.” ( 世纪二十年代,孙中山先生在广州创办黄埔军校,培养了数以千计的军事人才。然而,在中国共产党领导下的红色政权—-福建军区,也在南昌起义之后办起了自己的“黄埔军校”, 那就是闽西连城新泉镇温坊村 “福建军区随营学校”。广州黄埔军校名声在外、世人皆知,地处新泉镇温坊村的“福建军区随营学校”却鲜为人知。)

Trong phần dưới cuả bài viết cho biết : “ Quân khu Phúc Kiến đã ra đời sau khi thành lập chính quyền Xô Viết”(福建军区诞生于苏维埃政府成立之后). Chính quyền Xô Viết địa phương là Xô Viết Phúc Kiến Giang Tây/ Jiangxi Fujian Soviet. Như vậy. Nền đỏ sao vàng là đặc trưng cuả Ủy Ban Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.

This image has an empty alt attribute; its file name is image-617.png
This image has an empty alt attribute; its file name is image-619.png

Trên là bức tranh có hình một lính hồng quân nhỏ (Tiểu Hồng Quân) đứng cạnh đảng kỳ cuả Trung Cộng ngày hôm nay là cờ đỏ có buá liềm trên góc cao. Cả hình cuả chú tiểu hồng quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng này nằm lọt trong một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Y hệt như lá cờ mà Hồ Chí Minh/Hồ Quang mang về nước để thành cờ của mặt trận Việt Minh – Và theo ½ thông tin thì lá cờ Việt Minh đó trở thành Quốc kỳ đầu tiên cuả Cộng Sản Việt Nam.

Bây giờ ta hãy dịch từng cụm từ tiếng Hán cuả hình trên để coi ý nghĩa cuả cờ đỏ sao vàng cạnh cong bầu này là gì

  • 7 chử Hán nhỏ trên cao :福建省纪委监委 = Ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh Phúc Kiến
  • 2 chử Hán lớn ở hàng phía dưới trước cái gạch đứng : 组画|= Vẽ tranh nhóm
  • 5 chử Hán lớn ở hàng phía dưới sau gạch đứng : 成功小红军 = Sự thành công cuả Tiểu hồng quân
  • 5 chử Hán lớn ở hàng phía dưới ở giữa hai gạch ngang : – 刘奎宁作品– = Tác phẩm cuả Liu Quining
  • 7 chử Hán lớn ở hàng dưới sau cùng : 福建省纪委监委 = Ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh Phúc Kiến

NHƯ VẬY. MỘT NGÔI SAO VÀNG CẠNH CONG BẦU TRÊN NỀN ĐỎ NÀY CŨNG LÀ HUY HIỆU CUẢ ỦY BAN KỶ LUẬT TỈNH PHÚC KIẾN THỜI CHIẾN TRANH QUỐC CỘNG. (Uỷ ban kỷ luật = Quân Cảnh ???)

This image has an empty alt attribute; its file name is image-935.png

http://www.lytv.net.cn/folder88/folder110/2018-11-02/44171.html

https://www.chinagutian.com/text_34.html

Trong lần trình bày trước đây có đề cập tới “Hội nghị Gutian” (Gutian Meeting; Gutian Conference; Gutian Congress) cuả Hồng quân Công Nông Trung Cộng tổ chức Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ chín vào tháng 12 năm 1929, tại phố Gutian (Cổ Điển), thuộc thị trấn Shanggang (Thượng Hàng), thành phố Long Nham (LongYan). Về phía tây nam tỉnh P húc Kiến (Fujian)

Ngày nay. Đảng Cộng Sản Trung Hoa phong cho phố Gutian/ Cổ Điển thuộc tỉnh Phúc Kiến. Nơi đã có một cuộc họp lịch sử cuả Đảng Cộng Sản Trung Hoa vào cuối năm 1929…cái tên “ Thành phố Cổ Điển Hồng Quân” (古田红军小镇/Gutian Red Army Town)

Hình trên là một tấm phông lớn có hình ngôi đền – Mà trong đó có lớp học được hồng quân Trung Cộng dùng làm nơi họp đại hội đảng lần thức 9 tại phố Gutian/Cổ Điển cuả tỉnh Phúc Kiến. BÊN TRÁI HÌNH LÀ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH CẠNH CONG BẦU – MÀ KHÔNG CÓ HÌNH BUÁ LIỀM TRONG NGÔI SAO – Y HỆT NHƯ CỜ CUẢ MẶT TRẬN VIỆT MINH MÀ SAU ĐÓ TRỞ THÀNH QUỐC KỲ CUẢ CỘNG SẢN VIỆT NAM- PHÍA DỨƠI NGÔI SAO LÀ HAI CHỬ HÁN 古田( CỔ ĐIỂN/GUTIAN). PHÍA DƯỚI CÙNG LÀ SỐ NĂM ĐÃ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẢNG 1929

Hình tấm phông một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ cuả cái “Phố Hồng Quân” này cũng nằm trong trang mạng cuả thị trấn Shanggang/Thượng Hàng ( http://www.shanghang.gov.cn/zjsh/shfc/tssh/201904/t20190425_1513574.htm ) thành phố Long Nham/LongYan ( http://coop.longyan.gov.cn/gxyw/201805/t20180531_907834.htm ; http://jyj.longyan.gov.cn/zwgk/jcdt/201907/t20190731_1561940.htm ) THUỘC TỈNH PHÚC KIẾN.

VÀ CŨNG CÓ TRONG TRANG MẠNG ONLINE CUẢ CHÍNH TỈNH PHÚC KIẾN (http://ly.fjsen.com/2018-03/14/content_20820711_all.htm )

NHƯ VẬY. LÀ CÓ THÊM MỘT BẰNG CHỨNG LÀ TỈNH ĐẢNG ỦY PHÚC KIẾN DÙNG LOGO MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH (CẠNH CONG BẦU) TRÊN NỀN ĐỎ CHO MỘT THÀNH PHỐ THUỘC TỈNH PHÚC KIẾN THỜI CHIẾN TRANH QUỐC CỘNG.

Một poster nói về buổi họp lịch sử lần thứ 9 cuả Quân Ủy (Đảng Cộng Sản cuả Hồng Quân Trung Cộng) tại phố Cổ Điển (古田) ;thành phố Thượng Hàng (上杭 ); tỉnh Phúc Kiến ( 福建) vào năm 1929 với hàng chử:”Hội nghị của Đại hội lần thứ IX của Đảng Hồng quân năm 1929 được tổ chức tại Cổ Điển, huyện Thượng Hàng, tỉnh Phúc Kiến” (1929 年红军党的第九次代表大会古田会议在福建省上抗县古田召开-青年大学习第十一季第三期答案[图文]_咖绿茵手游站). Điểm đặc biệt cuả poster nói về buổi họp lịch sử cuả Đảng Hồng Quân Trung Cộng tại tỉnh Phúc Kiến này là có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Cho thấy Tỉnh đảng Ủy Phúc Kiến cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa thời chiến tranh Quốc Cộng thường dùng một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ làm logo.

FUJIAN PROVINCES OF CHINA FLAG STAR STEVEN UNIVERSE ADULT T-SHIRT

Một trang mạng quảng cáo áo thun nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu với hàng chử:” Áo thun người lớn cuả đại học Steven (có hình) các tỉnh Phúc Kiến cuả cờ sao Trung Cộng”. Phải chăng nơi bán muốn nói một sao vàng trên nền đỏ cuả quốc kỳ Trung Cộng có nguồn gốc cuả tỉnh Phúc Kiến ?

福建省直无偿献血青年突击队徽章  Huy hiệu của Đội Thanh niên xung kích tỉnh Phúc Kiến để hiến máu miễn phí trực tiếp

https://kuaibao.qq.com/s/20200529A0NJF800?refer=spider

Trên là huy hiệu cuả thành phần Thanh niên “Xung kích” ( 突击队 = Commando) cuả tỉnh Phúc Kiến (福建省) kêu gọi đoàn Thanh Niên Tiền Phong cuả tỉnh Phúc Kiến tình nguyện hiến máu

Huy hiệu đoàn Thanh Niên Tiền Phong cuả Trung Cộng là một ngôi sao vàng năm cánh trong vòng tròn (https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90o%C3%A0n_Thanh_ni%C3%AAn_C%E1%BB%99ng_s%E1%BA%A3n_Trung_Qu%E1%BB%91c  ). Nhưng riêng đoàn Thanh Niên Tiền Phong cuả tỉnh Phúc Kiến thì chỉ là ngôi sao năm cánh trên nền đỏ (Trong poster này là ngôi sao vàng năm cánh trên giọt máu đỏ), không có vòng tròn bao quanh ngôi sao.

青年突击队 Youth Commando

https://www.16pic.com/vector/pic_6001771.html

Cờ cuả đoàn thanh niên xung kích (青年突击队Youth Commando) Phúc Kiến. Chỉ có ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Không có buá liềm trong ngôi sao; cũng như không có vòng tròn bao quanh ngôi sao

https://www.1zj.com/2020/biaoshi_0502/68498.html

Poster trình bày logo đoàn nghệ thuật nhào lộn cuả tỉnh Phúc Kiến. Sự trình bày có (1/2) ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Chứng tỏ ngày nay tỉnh đảng Phúc Kiến vẫn còn dùng logo nền đỏ sao vàng

Lời giới thiệu bằng tiếng Hoa cuả poster trình bày logo cuả đoàn nghệ thuật nhào lộn cuả tỉnh Phúc Kiến

Lời giới thiệu  cuả poster trình bày logo cuả đoàn nghệ thuật nhào lộn cuả tỉnh Phúc Kiến sau khi được phần dịch thuật trong Window10 chuyển sang tiếng Anh. Mang ý nghĩa:”Để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của nghệ thuật nhào lộn Phúc Kiến và tạo ra một hình ảnh mới của đoàn nghệ thuật nhà nước, sau khi nghiên cứu, người ta đã quyết định trưng cầu công khai logo hình ảnh (LOGO) của đoàn nghệ thuật nhào lộn Phúc Kiến. Các vấn đề liên quan được thông báo như sau:”

Thành phố văn minh cấp tỉnh Phúc Kiến mới, làng và thị trấn văn minh, đơn vị văn minh, khuôn viên văn minh, gia đình văn minh đều ở đây.

http://fjnews.fjsen.com/2021-04/27/content_30712710.htm

Một bài báo cuả tỉnh đảng ủy Phúc Kiến đăng một bích chương kêu gọi toàn địa phương cuả Phúc Kiến thực hiện nếp sống văn minh trong 2 năm từ 2018 đến 2020. Hai bên và phía dưới cuả poster có 2 ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thường dùng biểu tượng nền đỏ sao vàng.

https://www.wuyiu.edu.cn/2019/1012/c1601a46864/pagem.htm

Các sinh viên trường đại học phía Bắc tỉnh Phúc Kiến viếng thăm bảo tàng viện Bắc Phúc Kiến(闽北红色首府陈列馆: Phòng triển lãm thủ đô đỏ của Bắc Phúc Kiến). Họ cầm lá đảng kỳ cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa ngày hôm nay. Đứng trước một tấm bảng ghi một hàng chử Hoa có hai ngôi sao vàng năm cánh hai bên. Chứng tỏ ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là biểu tượng thường dùng cuả tỉnh Phúc Kiến


http://m.fztvapp.zohi.tv/p/77838.html

Trong lễ trao giải “Hình tượng quốc phòng toàn dân” của tỉnh Phúc Kiến cho cựu bộ đội tỉnh Phúc Kiến chống Nhật. Do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phúc Kiến, Phòng Công tác chính trị Quân khu Phúc Kiến. Được tổ chức tại thủ phủ Phúc Châu (Fuzhou). Hình trên là một cựu bộ đội tỉnh Phúc Kiên được tưởng thưởng bằng khen màu đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa. Đó là logo cuả Tỉnh ủy Phúc Kiến thời chiến tranh Quốc Cộng

http://www.gyu.cn/info/1227/5014.htm

Các du khách đang thăm viếng khu vực trung tâm Xô-Viết cuả viện bảo tàng lịch sử (Cộng Sản Trung Hoa) nằm về phía Tây tỉnh Phúc Kiến. Đang nghe thuyết trình về cuộc ” Cách mạng (Của đảng Cộng Sản) Trung Hoa ” ” Ngọn lửa cuả những ngôi sao. Bạn có thể chọc “tay” vào “ngôi sao” nguyên thủy”.

Phía góc xa cuả căn phòng này có ” tượng ” một ngọn lữa đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh lớn trên đó. Điều này chứng tỏ đảng Cộng Sản cuả tỉnh Phúc Kiến Trung Cộng từ khởi đầu đã dùng hình ảnh một ngôi sao vàng trên nền đỏ làm biểu tượng. Trước khi hình ảnh sao vàng trên nền đỏ xuất hiện tại Việt Nam.

陈列在博物馆大厅的“星星之火,可以燎原”雕塑

Tác phẩm điêu khắc “Một tia lửa có thể bắt đầu ngọn lửa thảo nguyên” được trưng bày trong sảnh bảo tàng tỉnh Phúc Kiến

http://fj.sina.com.cn/travel/message/2012-09-06/03058142_5.html

中央苏区(闽西)历史博物馆 “Ngọn lửa” tại khu vực trung tâm Xô Viết tại Bảo tàng viện lịch sử tỉnh Phúc Kiến.

Một ngôi sao vàng trên nền đỏ trong bảo tàng viện cuả Cộng Sản Trung Hoa ngày nay tại quận Vĩnh Định (永定区). Thuộc Thị Xã Long Nham (龙岩市) cuả tỉnh Phúc Kiến. Chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thường dùng một ngôi sao vàng trên nền đỏ mà không có hình búa liềm trong ngôi sao.

Ý nghĩa hàng chử Hán phía dưới hình :”Mạng tin tức Vĩnh Định Nhật báo Phúc Kiến] Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Trung thu, Du lịch Vĩnh Định Đỏ nổi tiếng-Tin tức Vĩnh Định” (永定新闻网 福建日中秋国庆假期,永定红色旅游受青睐永定新)

http://www.caidengw.com/newsshow-1477.html

Trong một trang mạng giới thiệu một chiếc xe hoa cuả Đảng Cộng Sản Trung Hoa tỉnh Phúc Kiến trong ngày kỷ niệm thành lập đảng Cộng Sản Trung Hoa. Có một hàng chử Hoa giới thiệu mang nội dung:

 Xe hoa cuả đảng lãnh đạo với cờ đỏ năm sao; quốc huy; biểu tượng đảng; quảng trường hồng quân và địa điểm cũ của Ủy ban tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây và Ủy ban cách mạng của các tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây” Thực hiện chủ đề, tham gia khẩu hiệu tuyên truyền: Đoàn kết chặt chẽ xung quanh Ban Chấp hành Trung ương Đảng với đồng chí Tập Cận Bình làm nòng cốt, và nỗ lực giành chiến thắng vĩ đại của chủ nghĩa xã hội với đặc điểm Trung Quốc trong thời đại mới” (党的领导彩车以五星红旗、国徽、党徽、红军广场及《中共 闽赣省委、闽赣省革命委员会旧址》牌匾?为题材,加入宣传口号:紧密团结在以习近平同志为核心的党中央周围,奋力夺取新时代中国特色社会主义伟大胜利。)

Trên chiếc xe hoa này có quốc huy Trung Cộng với nền đỏ và năm sao vàng. Biểu tượng đảng Cộng Sản  Trung Hoa là cờ đỏ có buá liềm. Còn cái di tích của Ủy ban cách mạng liên tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây trước kia chỉ có thể là lá cờ có một ngôi sao vàng năm cánh mà không có buá liềm trong ngôi sao

https://sentinel.tw/recruiting-tw-ccp-party-school/

Một trang web cuả Trung Cộng với hình một bàn tay đỏ có sơn một ngôi sao vàng năm cánh đang nắm chặt lại tỏ thái độ cương quyết. Bài báo nói về sự cương quyết đòi hủy bỏ dự định mời (Giáo sư) người Đài Loan (Trung Hoa Dân Quốc) về dạy tại trường đảng Cộng Sản tại tỉnh Phúc Kiến ( Không biết dạy môn gì. Có lẽ dạy môn lịch sử chống Nhật. Vì thời kỳ chống Nhật thì quân đội cuả Trung Hoa Dân Quốc là lực lượng quân sự chính cuả nước Trung Hoa chống Nhật thời bấy giờ).
Một ngôi sao vàng trên nền đỏ này là biểu tượng tiêu biểu cho đảng Cộng Sản. Quan điểm ý thức hệ này phát xuất từ Liên Xô cũ. Nhưng trong bài này nói về sự phản đối cuả Đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến. Thì nắm đấm đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh đó hiển nhiên là tượng trưng cho đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.

Fujian map

https://www.stockunlimited.com/vector-illustration/fujian-map_1580818.html

Bản đồ tỉnh Phúc Kiến trong một hình tròn được vẽ ra sau khi đảng Cộng Sản Trung Hoa nắm chính quyền tại Hoa Lục vì có nền đỏ và 5 sao vàng cuả Quốc kỳ Trung Cộng. Có hình viền cuả tỉnh Phúc Kiến/Fujian ở giữa vòng tròn đỏ.  Trong 5 ngôi sao cuả quốc kỳ Trung cộng thì chỉ có 1 ngôi sao lớn nằm trong hình tỉnh Phúc Kiến. Còn 4 ngôi sao nhỏ thì nằm ngoài hình tỉnh Phúc Kiến. Đảng Cộng Sản Trung Hoa đã từng dùng một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là biểu tượng cuả thủ phủ Rujin/Thụy Kim cuả cái nhà nước Cộng Sản Trung Hoa đầu  tiên là Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic. Một ngôi sao vàng trên nền đỏ này đầu tiên được đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến dùng khi còn nằm trong Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến/Jiangxi Fujian Soviet. Nếu đảng Cộng Sản Trung Hoa nắm được chính quyền trước đảng Cộng Sản Việt Nam thì chắc hẳn họ họ dùng quốc kỳ là nền đỏ có một ngôi sao vàng ( https://588ku.com/ycpng/12460086.html ).

Nay trên hình bản đồ tỉnh Phúc Kiến/Fujian. Hoạ sĩ đã cho một ngôi sao vàng nằm gọn trong hình tỉnh Phúc Kiến/Fujian. Phải chăng muốn nói lên ý nghĩa một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ phát xuất từ đảng Cộng Sản Phúc Kiến ?

闽赣湘六日游之 瑞金- 长沙游记攻略 Sáu ngày tham quan Phúc Kiến, Giang Tây và Hồ Nam Hướng dẫn du lịch tại Trường Sa.

https://gs.ctrip.com/html5/you/travels/148/1269680.html

红色故都江西瑞金临时中央政府等首脑机关驻地旧址  Cựu Thủ đô Hồng quân  tại Thụy Kim (Ruijin) Giang Tây (Jiangxi) Chính phủ Trung ương lâm thời và các tổ chức hàng đầu khác

http://news.cctv.com/society/20090730/100341.shtml

Hãy xem hình cổng vô khu vực lịch sử Cựu Thủ đô Hồng quân tại Thụy Kim (Ruijin) Giang Tây (Jiangxi) của đảng Cộng Sản Trung Hoa có một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa; phía trên cổng. Loại ngôi sao vàng mà không hề có hình búa liềm trong ngôi sao. Để thấy một ngôi sao vàng (Trên nền đỏ) là biểu tượng cuả liên tỉnh Soviet Phúc Kiến Giang Tây


Đây là lý do tại sao Biên tập viên Ben Cahoon của trang https://www.worldstatesmen.org/China.html đã đăng LẦM lá cờ đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cuả đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến Trung Hoa vào năm 1932 thành ra là cờ cuả “Chủ Tịch Chính Quyền Nhân Dân Thủ Phủ Phúc Châu của tỉnh Phúc Kiến” cuả nhóm tướng lãnh Quốc Dân Đảng ly khai thành lập để chống lại Tưởng Giới Thạch vào năm 1933-1934 ( Chairman of the People’s Government at Fuzhou  21 Nov 1933 – 21 Jan 1934). Khi bị Cộng Sản Việt Nam khiếu nại. Biên tập viên Ben Cahoon đả điều chỉnh lại cho đúng cờ cuả Uỷ Ban Nhân Dân Thủ Phủ Phúc Châu của tỉnh Phúc Kiến vào năm 1933-1934 ( Chairman of the People’s Government at Fuzhou  21 Nov 1933 – 21 Jan 1934) là xanh đỏ sao vàng

The red capital, Ruijin, is the center of the central revolutionary base area. China`s first red regime, the birthplace of the Provisional Central Government of the Chinese Soviet Republic, is the world-famous Red Army`s twenty-five thousand mile long march

https://www.dreamstime.com/shazhouba-re … e108866770

Hình trên cho thấy địa điểm của Chính phủ Trung Ương lâm thời của Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa (Hồng Quân Trung Cộng) cuả Chinese Soviet Republic thành lập vào tháng 11/1931  -– tại Yeping; Ruijin (Thụy Kim) thuộc Ganzhou (Cám Châu) Tỉnh Giang Tây (Jiangxi)… có hình ngôi sao vàng năm cánh cạnh thẳng lớn không có hình búa liềm trong ngôi sao phía trước cổng. Sau khi thành lập cái gọi là chính quyền Cộng Sản này. hồng quân Trung Cộng bị quân cuả Tưởng Giới Thạch tấn công để tiêu diệt. Và bản doanh cuả cái gọi là “Nhà nước” Cộng hòa Xô viết Trung Hoa (Chinese Soviet Republic ) cũng là điểm xuất phát cuộc trốn chạy Vạn Lý Trường Chinh.
Như vậy chúng ta thấy Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa (Chinese Soviet Republic) của Hồng Quân Trung Cộng  dùng biểu  tượng một ngôi sao vàng năm cánh nhưng không có buá liềm trong ngôi sao. Biểu tượng một ngôi sao vàng ( trên nền đỏ) này đã phát xuất từ Soviet Giang Tây Phúc Kiến từ trước

https://www.alamy.com/stock-photo-160711-ruijin-july-11-2016-xinhua-tourists-visit-the-yeping-revolutionary-111275189.html

Site of the first National Congress of the Soviet (China Soviet republic temporary central government site)

http://www.bestchinanews.com/History/5221.html

Ngày nay. Tại căn nhà mà nơi Hồng Quân Trung Cộng từng dùng làm bộ chỉ huy cuả Hồng Quân khi thành lập Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa/ Chinese Soviet Republic năm 1931. Được làm di tích lịch sử. Thì trước căn nhà có treo hai ngôi sao vàng năm cánh nhưng không có buá liềm trong ngôi sao.

https://news.cgtn.com/news/3d3d414f324d6a4d35457a6333566d54/index.html

Trong trang mạng quảng cáo du lịch tại Ruijin (Thụy Kim) cuả Trung Cộng. Có hình chụp phía bên trong Bộ chỉ huy cuả Chinese Soviet Republic 1931cuả Hồng quân Trung Cộng .Hình cho thấy cờ buá liềm và một ngôi sao vàng cuả Chinese Soviet Republic. Hai hình cuả Karl Marx và Lê Nin hai bên của lá cờ Chinese Soviet Republic. Và một ngôi sao vàng năm cánh rất lớn được treo trên trần nhà

RT49包邮 革命根据地法律文献选辑:第二辑:第二次国内革命战争时期中华苏维埃共和国的法律文献 中国人民大学出版社 法律 图书书籍

https://e.jd.com/30498648.html

https://weread.qq.com/wrpage/book/share/26392718?from=pingshuke

Một cuốn sách cuả Trung Cộng ngày hôm nay có nền đỏ và chỉ một ngôi sao vàng năm cánh với lời giới thiệu khi rao bán :” Tuyển chọn các văn bản pháp lý trong các khu vực căn cứ cách mạng: Phần thứ hai: Các văn bản pháp lý của Cộng hòa Xô viết Trung Hoa trong Nội chiến Cách mạng lần thứ hai” ( 革命根据地法律文献选辑:第二辑:第二次国内革命战争时期中华苏维埃共和国的法律文献)

Cuốn sách này cho thấy mộtngôi sao vàng trên nền đỏ cũng là biểu tượng cho nhà nước “hụt” Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa

为何说中华苏维埃共和国是新中国的“摇篮” Tại sao Cộng hòa Xô Viết Trung Hoa là “Cái nôi” của Trung Hoa Mới

https://www.sohu.com/a/409922255_120207161

Trong một bài viết trên trang mạng Trung Cộng mang tiêu đề:” Tại sao Cộng hòa Xô Viết Trung Hoa là “Cái nôi” của Trung Hoa Mới” (为何说中华苏维埃共和国是新中国的“摇篮”)..Đã có 2 ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là màu cuả Cộng Sản quốc tế đồng thời là màu truyền thống cuả Trung Hoa. Theo quan điểm ý thức hệ phát xuất từ Liên Xô cũ. Thì ngôi sao trên nền đò mang ý nghĩa biểu tượng cho một đảng Cộng Sản đang nắm quyền giống như búa liềm. Trong trường hợp này nó tiêu biểu cho đảng Cộng Sản Trung Hoa nắm quyền cho cái ” nhà nước” Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa.

http://www.dangbaotoutiao.com/m/view.php?aid=411995

Các em học sinh tiểu học tại quận hạt Hưng Quốc (Xingguo County); thành phố Cám Châu (Ganzhou); Tỉnh Giang Tây (Jiangxi)– Tại khu vực dưới sự kiểm soát cuả Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng – mang cờ đỏ có một ngôi sao vàng ở góc cao cuả Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến. Và mặc áo đỏ có một ngôi sao vàng cuả Xô viết Giang Tây Phúc Kiến (Jiangxi–Fujian Soviet). Đây là cờ cuả Giang Tây Phúc Kiến Trước khi trở thành biểu tượng cuả Chinese Soviet Republic.

https://zhuanlan.zhihu.com/p/149268648

Một thư viện tại một làng tại quận hạt Toàn Nam (Quannan County) ;Thành phố Cám Châu (Ganzhou); Tỉnh Giang Tây (Jiangxi) – Nơi mà thời chiến tranh Quốc Cộng thuộc về khu vực kiểm soát cuả Hồng Quân Trung Cộng – Có chứa các sách nói về lịch sử đảng Cộng Sản Trung Hoa và Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng. Có một ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả kệ sách. Đây chính là nền đỏ sao vàng cuả Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến.

Hình trang web chính cuả hãng xe hơi Guokong thuộc Giang Tây; Trung Cộng (江西国控汽车) có hình một ngôi sao năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Nếu tính trên phương diện toàn quốc. Thì nền đỏ sao vàng này tiêu biểu cho đảng Cộng Sản Trung Hoa đang nắm quyền. Còn trên phương diện địa phương thì nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu này tiêu biểu cho cờ cuả Xô Viết Giang Tây (Và Phúc Kiến).

NHƯ VẬY. TRONG CUỘC RÚT LUI VẠN LÝ TRƯỜNG CHINH. ĐƠN VỊ NÀO CUẢ HỒNG QUÂN TRUNG CỘNG DÙNG QUÂN KỲ CÓ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH CHÍNH GIỮA LÁ CỜ ĐỎ THÌ ĐÓ LÀ LOẠI CỜ CUẢ ĐẢNG CỘNG SẢN TỈNH PHÚC KIẾN . CÒN ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN NÀO DÙNG QUÂN KỲ CÓ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN GÓC CAO CỦA CỜ, THÌ CỜ ĐÓ LÀ LOẠI CỜ CUẢ XÔ VIẾT GIANG TÂY PHÚC KIẾN

http://www.jlntv.cn/folder2228/folder2229/folder2441/2019-09-18/1006069.html

Cờ đỏ sao vàng trên góc cao cuả một đơn vị Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng. Xuất phát từ cờ cuả Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến

https://xueqiu.com/4704935031/160887523

Cờ đỏ sao vàng cuả một đơn vị Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng. Xuất phát từ cờ cuả Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến

NẾU ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG HOA NẮM CHÍNH QUYỀN TẠI HOA LỤC TRƯỚC NĂM 1945. THÌ QUỐC KỲ CUẢ HỌ CHẮC HẲN PHẢI LÀ CỜ PHÚC KIẾN MỘT NGÔI SAO VÀNG CẠNH CONG BẦU TRÊN NỀN ĐỎ.

Những hình dưới đây sẽ chứng minh điều đó

https://mapio.net/pic/p-41446036/

https://www.sohu.com/a/338290615_181028

http://k.sina.com.cn/article_1893761531_v70e081fb02000rxnv.html?from=news&subch=onews

https://new.qq.com/omn/20190816/20190816A0EMRU00.html

http://www.81.cn/lkkj/2016-11/14/content_7359044_2.htm

Ngày 7/10/1949. Một số tù binh cuả hồng quân Trung Cộng đang bị quân đội Quốc Dân Đảng cuả Trung Hoa Dân Quốc giam giữ. Qua báo chí biết được Cộng Sản Trung Hoa đã nắm được chính quyền và ban hành lá quốc kỳ là cờ nền đỏ với 1 ngôi sao vàng lớn và 4 ngôi sao vàng nhỏ bao quanh. Vì không có hình nên nhóm tù binh này tin chắc lá quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa là cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu nằm chính giữa –Y HỆT NHƯ CỜ CUẢ MẶT TRẬN VIỆT MINH CUẢ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM – Còn 4 sao nhỏ bao quanh ngôi sao lớn là 4 ngôi sao nhỏ hơn cũng cạnh cong bầu nằm ở 4 góc cuả lá cờ . Nhóm tù binh này đã may tay lá quốc kỳ mà họ tin chắc sẽ phải có hình thức như vậy cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa như hình trên. Lá cờ “Tưởng tượng “ này được đảng Cộng Sản Trung Hoa trưng bày trong bảo tàng viện. Hình ảnh lá quốc kỳ Trung Cộng nền đỏ nhưng có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu nằm chính giữa do nhóm tù binh hồng quân Trung Cộng trong nhà tù cuả Quốc Dân Đảng làm ra chứng tỏ trong tâm trí tất cả hồng quân Trung Cộng tin chắc rằng nếu đảng Cộng Sản Trung Hoa nắm chính quyền thì quốc kỳ phải là nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu nằm chính giữa. Nhưng vì đảng Cộng Sản Việt Nam đã dùng loại cờ đỏ có một  ngôi sao vàng cạnh cong bầu nằm chính giữa cuả tỉnh Phúc Kiến làm quốc kỳ. Cho nên đảng Cộng Sản Trung Hoa phải thay đổi. Dùng lá cờ đỏ sao vàng nằm trên góc cao cuả Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến làm thành quốc kỳ Trung Cộng.

https://m.cnbanbao.cn/html/201909/310719.html

Một trang báo tường cuả thiếu nhi Trung Cộng hôm nay cũng vẽ quốc kỳ Trung Cộng gồm 1 ngôi sao lớn nằm chính giữa cờ và 4 ngôi sao nhỏ nằm tại 4 góc theo  trí tưởng tượng cuả các tù binh Trung Cộng vì bị giam giữ nên không biết rõ vị trí 1 sao lớn và 4 sao nhỏ cuả quốc kỳ thật Trung Cộng. Việc này xác minh một điều : Nếu Trung Cộng nắm chính quyền trước khi Cộng Sản Việt nam cướp được chính quyền. Thì quốc kỳ cuả họ là cờ đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu nằm chính giữa lá cờ.

https://www.sohu.com/a/465141360_100148222

Nội dung của bải báo online cuả Trung Cộng trên như sau : Trước ngày chính thức thành lập nhà nước Trung Cộng. Một nhóm du kích cuả hồng quân Trung Cộng tại Huyện Đội Liêu Nguyên (燎原); mà trước kia là An Thuận (顺区). Thành phố Trùng Châu (Sùng Châu 崇州). Thành Đô ( 成都 ). Tứ Xuyên ( 四川) . Họ nghĩ rằng chắc chắn quốc kỳ cuả chính quyền Trung Cộng nhất định phải là lá cờ nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh ở chính giữa. Vì đó là lá cờ Vạn Lý Trường Chinh; Trước đó là quốc kỳ hụt cuả cái nhà nước đầu tiên cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa bị chết yểu là Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic.. mà địa phương đầu tiên dùng nó là Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến. Cho nên họ đã mạnh dạn thêu một lá cờ nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu rất to ở chính giữa. Có lẽ thời gian đó thông tin báo đài cũng không được rộng rãi như bây giờ cho nên nhóm du kích cuả Hồng Quân Trung Cộng tại An Thuận không hề biết rằng cờ đỏ sao vàng Vạn Lý Trường Chinh có nguồn gốc từ tỉnh đảng Phúc Kiến cuả Trung Cộng đã được Cộng Sản Việt Nam dùng làm quốc kỳ từ năm 1945. Và đảng Cộng Sản Trung Hoa đã dùng một loại cờ đỏ sao vàng khác làm quốc kỳ.

Ngày 30/06/2017. Bảo tàng viện cuả Cộng Sản tại An Thuận được thành lập. Và quốc kỳ “Lẽ ra” là cuả Trung Cộng do du kích An Thuận thêu tay được mang ra trưng bày. Trong hàng chử cuối cùng cuả hình có hàng chử :”Một ngôi sao năm cánh MÀU VÀNG khổng lồ được thêu ở trung tâm” ( 中央绣着一颗巨大的黄色五角星 ).

 Năm chử Hán trong ô màu xanh 黄色五角星 có nghĩa là Ngôi sao năm cánh màu vàng. Còn chử Hán trong vòng tròn màu đỏ có nghĩalà màu vàng

http://www.luzhoubs.com/p/77650.html

Hình trên là lá cờ đỏ một sao vàng cuả lực lượng du kích cuả hồng quân Trung Cộng khu vực phía Tây tỉnh Tứ Xuyên. Khi nghe tin chính quyền Trung Cộng tại trung ương sau khi nắm được chính quyền năm 1949 đã ban hành quốc kỳ nền đỏ có sao vàng. Họ đã tin chắc rằng quốc kỳ cuả Trung Cộng chỉ có thể là một ngôi sao vàng trên nền đỏ – Vì đó là cờ Vạn Lý Trường Chinh; là quốc kỳ hụt cuả nhà nước Trung Cộng đầu tiên bị chết yểu là Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa – Mà trước đó là loại cờ mà đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến trong Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến thường dùng. Cho nên họ đã mạnh dạn may ra lá cờ đỏ với một ngôi sao vàng như hình trên với tất cả chử ký cuả cán bộ và du kích Tây Tứ Xuyên. Vì thông tin báo đài thời đó không phổ biến cho nên họ không hề biết cờ đỏ một sao vàng Vạn Lý Trường Chinh đã được Cộng Sản Việt Nam dùng làm quốc kỳ từ năm 1945.

Một chi tiết khác liên quan đến vấn đề tâm linh. Là ngôi sao vàng có đầu nhọn chúc xuống đất . Đó là loại ngôi sao cuả giáo phái thờ qủy Satan như ngôi sao trên đoàn kỳ cuả đoàn Thanh Niên Cộng Sản Trung Cộng.

70th anniversary of the founding of new China (新中国成立70周年)

https://588ku.com/image/hongqiwujiaoxing.html

https://588ku.com/ycpng/12460086.html

Trên là một poster của Trung Cộng nhân kỷ niệm 70 năm quốc khánh cuả Trung Cộng 1949-2019. Tuy hai bên poster có 2 lá cờ đỏ một sao vàng y như quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam nhưng chắc chắn đây là một poster cuả Trung Cộng vì có các chử Hán cùng với 5 sao vàng cuả quốc kỳ Trung Cộng trong số 0. Cũng như con số 1949 là năm đảng Cộng Sản Trung Hoa nắm chính quyền tại Hoa Lục. Lý do duy nhất để hiểu tại sao có hình 2 lá cờ đỏ một sao vàng đó. Là vì nếu Cộng Sản Việt Nam không dùng cờ đỏ một sao vàng làm quốc kỳ từ năm 1945. Thì Trung Cộng đã dùng cờ đỏ một sao vàng đó làm quốc kỳ vào năm 1949 rồi. Vì đó là cờ Vạn Lý Trường Chinh – Là quốc kỳ hụt cuả nhà nước Trung Cộng đầu tiên bị chết yểu là Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa/ Chinese Soviet Republic – mà thoạt tiên là cờ mà tỉnh đảng Phúc Kiến thường dùng.

Vậy nếu nói quốc kỳ có nền đỏ với một sao vàng cuả đảng Cộng Sản Việt Nam là cờ Phúc Kiến thì cũng chẳng có gì là qúa đáng.

Một yếu tố khác trên phương diện tâm linh là 2 ngôi sao vàng có đầu nhọn chúc xuống đất. Đó là loại ngôi sao cuả giáo phái thờ qủy Satan.

VÌ THẾ. SAU KHI ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG HOA NẮM CHÍNH QUYỀN. THÌ MỘT LOẠI CỜ ĐỎ SAO VÀNG KHÁC LÀ CỜ CUẢ XÔ VIẾT GIANG TÂY PHÚC KIẾN CÓ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN GÓC CAO CUẢ LÁ CỜ ĐÃ THÀNH QUỐC KỲ CUẢ ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG HOA VỚI THÊM 4 NGÔI SAO VÀNG NHỎ CHUNG QUANH. ĐỒNG THỜI NÓ CŨNG THÀNH QUÂN KỲ CUẢ QUÂN ĐỘI CỘNG SẢN TRUNG HOA VỚI THÊM HAI CHỬ BÁT NHẤT (八一) CẠNH NGÔI SAO VÀNG.

https://datvanguoilongan.blogspot.com/2019/05/hay-tu-hao-ve-la-co-o-sao-vang.html

Đảng kỳ cuả Trung Cộng có hình búa liềm nằm trên góc cao cuả cờ – Cũng như ngôi sao vàng năm cánh cuả quốc kỳ Trung Cộng cũng nằm trên góc cao cuả cờ -. Trong khi búa liềm cuả đảng kỳ và ngôi sao vàng cuả quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam đều nằm chính giữa. Nhưng đôi khi đảng Cộng Sản Việt Nam cho búa liềm trên đảng kỳ và ngôi sao vàng trên quốc kỳ nằm ở vị trí trên góc cao cuả cờ như Trung Cộng. Phải chăng để cho người dân Việt Nam quen mắt trước khi “hội nhập” vào Trung Cộng ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: