CỜ ĐỎ SAO VÀNG CUẢ TỈNH PHÚC KIẾN VÀ XÔ VIẾT PHÚC KIẾN GIANG TÂY

Trong thời gian chưa đánh bại được chính phủ Quốc Gia Quốc Dân Đảng cuả Tưởng Giới Thạch. Đảng Cộng Sản cuả Mao Trạch Đông toan tính lập ra một cái gọi là Nhà Nước Cộng Sản (Soviet) tại Hoa Lục mà không cần chính phủ Quốc Dân Đảng công nhận. Thoạt tiên; Mao Trạch Đông và Chu Đức vào tháng 11/1931 lập ra một “Nhà Nước” Cộng Sản bao gồm 2 tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây gọi là Soviet Giang Tây Phúc Kiến (Jiangxi–Fujian Soviet). Bao gồm vùng đồi núi nằm phía đông tỉnh Giang Tây và phía tây cuả tỉnh Phúc Kiến. Thủ phủ cuả cái Nhà Nước Cộng Sản này là Ruijin (Thụy Kim). Một thị trấn cuả tỉnh Giang Tây nằm sát biên giới với tỉnh Phúc Kiến. Và vì lãnh thổ cuả bên Giang Tây rộng lớn hơn. Cho nên Jiangxi–Fujian Soviet đôi khi được gọi tắt chỉ là Xô Viết Giang Tây/Jiangxi Soviet ( https://en.wikipedia.org/wiki/Jiangxi%E2%80%93Fujian_Soviet )


Nhng hình nh sau đây chng minh Soviet Giang Tây Phúc Kiến (JiangxiFujian Soviet) dùng c đ có mt ngôi sao vàng năm cánh nhưng không có buá lim trong ngôi sao vàng. Nếu tính chính xác. Thì logo nn đ có mt ngôi sao vàng này thot tiên là cu “Nhà nước “ Soviet Phúc Kiến mà trước đó là Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.


Sau khi gom thêm một số vùng đất nhỏ hơn chung quanh do Cộng Sản kiểm soát vào Giang Tây- Tây Phúc Kiến (Gọi là Xô Viết Trung Ương/Central Soviet Area) như Đông Bắc Giang Tây, Hồ Nam Giang Tây, Hồ Nam-Hồ-Bắc-Giang Tây, Hồ Nam-Tây Hồ Bắc, Hồ Nam- Hồ Bắc -Tứ Xuyên- Quý Châu,Thiểm Tây-Cam Túc, Tứ Xuyên-Sơn Tây, Hồ Bắc- Hà Nam- An Huy Và  Hải Lục Phong Xô Viết… cái ” Nhà nước” Cộng Sản nới rộng này được mang một cái tên khá trang trọng là ” Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa (中华苏维埃共和国) ( https://en.wikipedia.org/wiki/Chinese_Soviet_Republic ). Và cái ” Thủ phủ” cuả cái “Nhà Nước” Cộng Sản bất hợp pháp này vẫn là thị trấn Ruijin/Thụy Kim. Và vùng lãnh thổ cuả Soviet Jiangxi Fujian trước kia vẫn là phần đất trung tâm và lớn nhất cuả ” Nhà Nước Cộng Sản” Chinese Soviet Republic. VÀ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH NHƯNG KHÔNG CÓ BUÁ LIỀM TRONG NGÔI SAO VẪN ĐƯỢC DÙNG ĐỂ LÀM BIỂU TƯỢNG CHO THỦ PHỦ CUẢ NHÀ NƯỚC ĐẦU TIÊN CUẢ CỘNG SẢN TRUNG HOA LÀ CHINESE SOVIET REPUBLIC.
Tất nhiên. Chính phủ hợp pháp thời bấy giờ cuả Trung Hoa là Quốc Dân Đảng cuả Tưởng Giợ́i Thạch không thể nào chấp nhận cái ” Nhà Nước ” Cộng Sản này nên quyết định tấn công vào lãnh thổ cuả Chinese Soviet Republic. Toàn bộ hồng quân Trung Cộng cuả cái “Nhà Nước” Cộng Sản này phải mở cuộc tháo chạy nổi tiếng được gọi là Vạn Lý Trường Chinh. Điểm xuất phát cuộc  rút lui lịch sử này xuất phát từ ” Thủ phủ ” Ruijin. Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả “Nhà Nước Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa” trở thành biểu tượng cuả Vạn Lý Trường Chinh.
 Đảng Cộng Sản Trung Hoa ngày nay vẫn thường dùng biểu tượng nền đỏ với ngôi sao vàng cánh cong bầu nhưng không có hình buá liềm trong ngôi sao trên các sản phẩm kỷ niệm; các poster; nhà nghỉ mang tên ” Vạn Lý Trường Chinh ” … mỗi khi nhắc lại cái gọi là “thành tích chiến thắng của cuộc tháo chạy Vạn Lý Trường Chinh”.


Do đó. Đối với đảng Cộng Sản Trung Hoa. nền đỏ với một ngôi sao vàng tượng trưng cho cuộc Vạn Lý Trường Chinh. Nói xa hơn một chút là một ngôi sao vàng không có buá liềm trong ngôi sao trên nền đỏ là biểu tượng cuả ” Nhà Nước” đầu tiên cuả Cộng Sản Trung Hoa là Chinese Soviet Republic tại Ruijin. Nói xa hơn nữa thì nền đỏ sao vàng là biểu tượng cuả Jiangxi Fujian Soviet (Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến). Mà nguồn gốc là từ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến vào năm 1926 trước khi trở thành Soviet Phúc Kiến vào năm 1932 (Fujian soviet government)

A/ CỜ ĐỎ SAO VÀNG CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN TỈNH PHÚC KIẾN

Đảng Cộng Sản Trung Hoa được thành lập vào năm 1921. Cùng thời điểm đó thì trường đại học Hạ Môn tại tỉnh Phúc Kiến cũng được thành lập. Và chi bộ đảng Cộng Sản của trường đại học Hạ Môn  được thành lập vào năm 1926 . Là chi bộ đảng Cộng Sản đầu tiên của tỉnh Phúc Kiến. Những hình ảnh sau đây chứng minh rằng cờ/logo của chi bộ đảng Cộng Sản đầu tiên của tỉnh Phúc Kiến này dùng là nên đỏ sao vàng

(Trong link http://www.xinhuanet.com/politics/2021-04/06/c_1127295960.htm  thì cho biết Chi Bộ Đảng Cộng Sản của Trương Đại Học Hạ Môn – Là Chi Bộ Đảng đầu tiên của Đảng Công Sản tỉnh Phúc Kiến – được thành lập 5 năm sau ngày thành lập đảng Công Sản Trung Hoa 1921. Tức là vào năm 1926.)

Một trang online của Viện Cao học về môn học Đài Loan của Đại học Hạ Môn (Graduate institute for Taiwan studies of Xiamen University) có hình cờ/logo nền đỏ sao vàng trong bài giảng Chử ‘Hạ Môn” bằng tiếng Anh Xiamen nằm trong khung hình màu đỏ trên cao Cờ/logo nền đỏ sao vàng của chi bộ đảng Cộng Sản trường Đại Học Hạ Môn tỉnh Phúc Kiến – Được thành lập từ năm 1926 – nằm phía dưới trong vòng tròn xanh của bài giảng trên màn chiếu (projector screen)

Hình phóng lớn tên trang online : “Viện Cao học về môn học Đài Loan của Đại học Hạ Môn” (Graduate institute for Taiwan studies of Xiamen University). Có chử ‘Hạ Môn” bằng tiếng Anh Xiamen nằm trong khung màu đỏ .

Cờ/logo nền đỏ sao vàng của chi bộ đảng Cộng Sản trường Đại Học Hạ Môn tỉnh Phúc Kiến – Là chi bộ đảng đầu tiên của tỉnh Phúc Kiến được thành lập vào năm 1926 – nằm trên góc cao bên trái của bài giảng trên màn chiếu (Projector screen)

Hình phóng lớn “cờ /logo nền đỏ sao vàng” của chi bộ đảng Cộng Sản đầu tiên của tỉnh Phúc Kiến được thành lập vào năm 1926 https://twri.xmu.edu.cn/2022/0328/c14279a449867/page.htm 

Trong một trang online của chi bộ đảng Cộng Sản Trung Hoa của trường đại học Hạ Môn (Xiamen) tỉnh Phúc Kiến – Thuộc viện phân khoa chuyên nghiên cứu (Về) Đài Loan – Trong mục “Tư tưởng xây dựng Đảng và tư tưởng chính trị” (党建思政). Có đăng một bài viết có tựa đề:” Năm 2021, chi bộ Đảng sinh viên thạc sĩ thực hiện các hoạt động “Gia đình Trung Quốc, cùng nhau xây dựng giấc mơ Trung Quốc”, “Ngày Đảng cố định +”” (2021级硕士生党支部开展“中华一家亲,共筑中国梦” “固定党日+”活动). Có đăng lên hình một bài học tập để cho các đảng viên chi bộ đảng coi. Ngay góc cao bên trái của hình là lá đảng kỳ nên đỏ sao vàng của chi bộ đảng Cộng Sản trường đại học Hạ Môn tỉnh Phúc Kiến– Một trường đại học có viện nghiên cứu việc thống nhất Đài Loan.

 Hạ Môn là nơi có chi bộ đảng Cộng Sản đầu tiên của tỉnh Phúc Kiến được thành lập từ năm 1926. Cho nên cờ đỏ sao vàng của chi bộ đảng Hạ Môn cũng được coi như cờ đỏ sao vàng của đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.

 

https://twri.xmu.edu.cn/2021/1213/c14305a445416/page.htm

Còn đây là đề tài : “Luyện lời thề vào đảng, giữ mãi tấm lòng trẻ thơ” chi bộ học viên cao học khóa 2021 tổ chức hội nghị chuyển đổi đảng viên tập sự: (践行入党誓言,永葆赤子之心”2021级硕士生党支部召开预备党员转正大会)

Cũng có một lá cờ/logo nền đỏ sao vàng trên góc của của bài giảng trên màn chiếu (Projector screen)

https://twri.xmu.edu.cn/2022/0328/c14279a449866/page.htm

Còn đây là những bài giảng trên màn chiếu (Projector screen) về đề tài: Chi bộ Đảng sinh viên thạc sĩ năm 2021 triển khai tổ chức sinh hoạt năm 2021 và đánh giá đảng viên dân chủ 2021(级硕士生党支部开展2021年度组织生活会暨民主评议党员)

Cũng có cờ/logo nền đỏ sao vàng của chi bộ đảng Cộng Sản trường Đại Học Hạ Môn tỉnh Phúc Kiến trên góc cao bên trái

Nếu Quốc Kỳ của đảng Cộng Sản Việt Nam là từ cờ đỏ sao vàng của Mặt Trận Việt Minh do Thiếu Tá Bát Lộ Quân Hồ Quang/Hồ Chí Minh mang từ Trung Hoa về Việt Nam. Vậy thì khi nói quốc kỳ của Cộng Sản Việt Nam là cờ Phúc Kiến của Trung Cộng thì quả thật hoàn toàn đúng 100%.

https://nec.xmu.edu.cn/djsz/info/1041/2647.htm

Những logo nền đỏ sao vàng (Trong những vòng tròn xanh) trên bảng thông cáo; và hình các cán bộ đảng viên của chi bộ đảng Cộng Sản trường Đại Học Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến.

Phần được dịch ra bằng tiếng Anh qua hệ thống tự động được cài đặt trong Window 10 + Google Chrome 

https://www.sohu.com/a/461481131_120207622

Một bài báo online của Cộng Sản Trung Hoa đề cập tới ngày kỷ niệm 100 năm thành lập bệnh viện Hạ Môn (厦门) và 95 năm thành lập chi bộ đảng Cộng Sản của trường đại học Hạ Môn là chi bộ đảng Cộng Sản đầu tiên của tỉnh Phúc Kiến (1926-2021) Đầu bài báo online này có logo nền đỏ chứa một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu. Đó chính là logo của chi bộ đảng Cộng Sản Hạ Môn – Là chi bộ đảng Cộng Sản đầu tiên của tỉnh Phúc Kiến-. 

Lược dịch phần tiêu đề phía trên logo:

 Kế thừa gen đỏ truyền cảm hứng cho sự nhiệt tình của cán bộ – Ủy ban Cải cách và Phát triển Thành phố đã mở một nền giáo dục học tập lịch sử Đảng tại Bảo tàng Lịch sử Cách mạng của Đại học Hạ Môn

Lược dịch đoạn văn phía dưới logo: 

Vào sáng ngày 18 tháng 3, Ủy ban Cải cách và Phát triển Thành phố Hạ Môn đã tổ chức hơn 90 cán bộ đảng viên và nhân viên đến Tòa nhà Nang Huỳnh, nơi sinh của chi bộ đảng đầu tiên của tỉnh Phúc Kiến, để tiến hành nghiên cứu lịch sử Đảng tại Phòng triển lãm Lịch sử Cách mạng.

           Phần nguyên thủy bằng tiếng Hán

http://www.xmfh.com.cn/info/1724/5786.htm

Trong thời gian bị bệnh dịch Covid. Bệnh viện trực thuộc Đại Học Hạ Môn (厦门) của tỉnh Phúc Kiến thành lập Đảng Ủy Lâm Thời để chỉ đạo chống dịch. Trên là các đảng viên y tế Cộng Sản của bệnh viện Hạ Môn trong Đảng Ủy Lâm Thời đó. Sau lưng họ và bên trái là đảng kỳ của đảng Cộng Sản Trung Hoa hiện nay. Còn chính giữa ở trên cao là một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Đó chính là logo của chi bộ đảng Cộng Sản Hạ Môn – Là chi bộ đảng Cộng Sản đầu tiên của tỉnh Phúc Kiến – có từ năm 1926.
Bây giờ hãy nhìn xem logo quốc kỳ của đảng Cộng Sản Việt Nam: Một ngôi sao vàng cạnh cong bầu trong vòng tròn đỏ. Mà theo ½ thông tin là từ lá cờ của mặt trận Việt Minh do Thiếu Tá Bát Lộ Quân Hồ Quang / Hồ Chí Minh copy mẫu mã từ quân kỳ nền đỏ sao vàng của binh đoàn Bát Lộ Quân có nguồn gốc từ cờ đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến năm 1926..Coi thử tuy là hai nhưng có phải là một không ?

https://www.xmupress.com/news-look.aspx?id=829

Trên là những phòng triển lãm Lịch sử “Cách mạng” của Viện Đại Học Hạ Môn (门大学) thuộc thành phố đảo Hạ Môn () phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến. Nơi đây có trình bày tất cả hình ảnh về việc thành lập Chi bộ Đại học Hạ Môn của Đảng Cộng sản Trung Hoa, là chi bộ đảng đầu tiên ở tỉnh Phúc Kiến. Trong phòng có lá cờ nền đỏ sao vàng y hệt như quốc kỳ của Đảng Cộng Sản Việt Nam (Ở trên cao chếch về phía bên phải của hình). Và cũng có nhiều ngôi sao vàng trên nền đỏ trước những hàng chử giới thiệu ở xa xa. Tất nhiên. Cờ đỏ sao vàng này là cờ của chi bộ đảng của Trường Đại Học Hạ Môn. Mà chi bộ đảng của Trường Đại Học Hạ Môn này là chi bộ đảng đầu tiên của Đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến. Do đó; cờ đỏ sao vàng của chi bộ đảng Cộng Sản trường Đại Học Hạ Môn này cũng được coi như là cờ đỏ sao vàng của Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.

Và loại cờ đỏ sao vàng đầu tiên của Đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến này 15 năm sau đã được Hồ Quang/Hồ Chí Minh đem về Viẹt Nam làm thành cờ của Mặt Trận Việt Minh (1926-1941).

Hình phóng lớn: Cờ đỏ sao vàng đầu tiên của đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến vào năm 1926 nằm trên góc cao bên phải hình trong ô vuông màu xanh. Còn các ngôi sao vàng trên nền đỏ thì nằm trong các vòng tròn màu xanh.

http://xm.fjsen.com/2018-04/28/content_20985214.htm

 Hình trên: Một lá cờ đỏ sao vàng của chi bộ đảng đầu tiên của đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến : Chi bộ đảng Cộng Sản trường Đại Học Hạ Môn vào năm 1926 tại một phòng khác tại  “Phòng triển lãm Lịch sử ‘Cách mạng’ của Đại học Hạ Môn” (厦门大学革命史馆)  (Lá cờ đỏ sao vàng xếp nếp trong vòng tròn màu xanh)

https://xzmu.edu.cn/getcontent?id=68735&url=show 

Hình phóng lớn cho thấy. Những biểu tượng nền đỏ sao vàng được treo trên tường trong Phòng triển lãm Lịch sử của Viện Đại Học Hạ Môn – Nơi có chi bộ đảng đầu tiên của Đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến vào năm 1926 – Đúng là cờ đỏ sao vàng. Tuy được trình bày như loại cờ dài như phướng nhưng được xếp nếp lại theo chiều ngang.

Hình phóng lớn 

https://www.xmoc.edu.cn/news-show-4423.html

Các sinh viên trường Cao đẳng Nghề và Kỹ thuật Hàng hải Hạ Môn đang nghe thuyết trình về đề tài lịch sử chi bộ đảng Cộng Sản Hạ Môn (厦门). Trên sân khấu có logo nền đỏ sao vàng

Đây là lý do tại sao Biên tập viên Ben Cahoon của trang https://www.worldstatesmen.org/China.html  đã đăng LẦM lá cờ đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cuả đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến Trung Hoa vào năm 1926 thành ra là cờ cuả “Chủ Tịch Chính Quyền Nhân Dân Thủ Phủ Phúc Châu của tỉnh Phúc Kiến” cuả nhóm tướng lãnh Quốc Dân Đảng ly khai thành lập để chống lại Tưởng Giới Thạch vào năm 1933-1934 ( Chairman of the People’s Government at Fuzhou  21 Nov 1933 – 21 Jan 1934). Khi bị Cộng Sản Việt Nam khiếu nại. Biên tập viên Ben Cahoon đả điều chỉnh lại cho đúng cờ cuả Uỷ Ban Nhân Dân Thủ Phủ Phúc Châu của tỉnh Phúc Kiến vào năm 1933-1934 ( Chairman of the People’s Government at Fuzhou  21 Nov 1933 – 21 Jan 1934) có màu là xanh đỏ sao vàng

http://m.cyol.com/gb/articles/2022-05/23/content_8eqeyIWJd.html

 Logo Sao vàng năm cánh; phía trước có hình như cánh chim màu đỏ được trình bày trong buổi lễ khai giảng một khóa học đào tạo cán bộ nòng cốt cho bộ môn “Chủ Thuyết Mác Lê Nin” của trường đại học Hạ Môn, thuộc thành phố Hạ Môn tỉnh Phúc Kiến. Nơi có chi bộ đảng đầu tiên của đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến từ năm 1926 với cờ đỏ sao vàng

https://www.fjcpc.edu.cn/ytw/2021/0826/c742a75678/page.htm

Các sinh viên Trường Kinh tế và Quản lý của Trường Cao đẳng Nghề Vận tải và Vận tải Phúc Kiến đến thăm cơ sở trồng Dendrobium candidum, Làng Linban  (林板)và Làng Yingfu (迎富)ở Thị trấn Hexi (河西), Quận Nam Tĩnh (南靖县). Chương Châu (漳州市) Tỉnh Phúc Kiến. Các sinh viên Trường Kinh tế và Quản lý của Trường Cao đẳng Nghề Vận tải và Vận tải Phúc Kiến trương lá cờ đỏ sao vàng có hình như cánh chim màu đỏ trước ngôi sao vàng. Nền đỏ sao vàng có cánh chim đỏ này là logo quen thuộc của các trường Đại Học tỉnh Phúc Kiến.

Hình phóng lớn

https://www.qztc.edu.cn/2022/0809/c2097a260316/page.htm

Hình trên trong bài online mang nội dung : Các sinh viên đại học từ Trường Dệt may của Đại học Sư phạm Tuyền Châu (Phúc Kiến) đã đến quận Taining để thực hiện hoạt động thực hành xã hội “theo đuổi dấu ấn đỏ và kế thừa gen đỏ”. Họ mang theo một lá cờ đỏ sao vàng có hình như cánh chim hay lá cờ trắng trước ngôi sao vàng. Như vậy cờ đỏ sao vàng có hình như cánh chim trắng hoặc đỏ nằm chìm trong ngôi sao vàng là đặc điểm của các trường đại học tỉnh Phúc Kiến.

https://www.qztc.edu.cn/2022/0902/c2099a260537/page.htm

Các sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm và Học viện Mác xít Tuyền Châu (泉州), tỉnh Phúc Kiến đến thăm công viên Trịnh Thành Công (郑成功)– Là anh hùng Trung Hoa có công đánh đuổi thực dân Hòa Lan để thu hồi đảo Đài Loan hơn 360 năm trước- Họ mang theo một lá cờ đỏ sao vàng năm có hình như cánh chim hay lá cờ trắng trước ngôi sao vàng . Đây là đặc điểm của các trường đại học tỉnh Phúc Kiến

Đảng viên thăm địa điểm cũ của Chi bộ Đức Hóa

https://gh.hqu.edu.cn/info/1161/3173.htm

Hình trên là các đảng viên Cộng Sản đến thăm địa điểm cũ của chi bộ đảng Đức Hóa thuộc Huyện Đức Hóa (德化) thị xã Tuyền Châu (泉州) tỉnh Phúc Kiến. Có một ngôi sao vàng năm cánh  trên nền đỏ của bảng hiệu. Chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến có thói quen dùng logo nền đỏ sao vàng.

https://cpst.xmu.edu.cn/wsdx/info/1068/4767.htm

Một ngôi sao vàng trên nền đỏ bên trong nhà tưởng niệm chi bộ đảng Đức Hóa thuộc Huyện Đức Hóa (德化) thị xã Tuyền Châu (泉州) tỉnh Phúc Kiến. Chi bộ đảng của tỉnh Phúc Kiến này được thành lập vào tháng 01/1927

https://www.wuyiu.edu.cn/2019/1012/c3184a46864/page.htm

Các sinh viên trường đại học phía Bắc tỉnh Phúc Kiến viếng thăm bảo tàng viện Bắc Phúc Kiến (闽北红色首府陈列馆: Phòng triển lãm thủ đô đỏ của Bắc Phúc Kiến). Họ cầm lá đảng kỳ cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa ngày hôm nay. Đứng trước một tấm bảng ghi một hàng chử Hoa có hai ngôi sao vàng năm cánh hai bên. Chứng tỏ ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là biểu tượng thường dùng cuả tỉnh Phúc Kiến.

Một ngôi sao vàng trên nền đỏ trong bảo tàng viện cuả Cộng Sản Trung Hoa ngày nay tại quận Vĩnh Định (永定). Thuộc Thị Xã Long Nham (龙岩市) cuả tỉnh Phúc Kiến. Chng t đng Cng Sn tnh Phúc Kiến thường dùng mt ngôi sao vàng trên nn đ mà không có hình búa lim trong ngôi sao.

Ý nghĩa hàng chử Hán phía dưới hình :”Mạng tin tức Vĩnh Định Nhật báo Phúc Kiến] Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Trung thu, Du lịch Vĩnh Định Đỏ nổi tiếng-Tin tức Vĩnh Định” (永定新闻网福建日报中秋国庆假期,永定红色旅游受青睐-永定新闻网)

https://sunnews.cc/history/672428.html

Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ có ở phía bên trong; và có cả phía bên ngoài của ngôi nhà tưởng niệm một cán bộ Trung Cộng tỉnh Phúc Kiến thời chiến tranh Quốc Cộng tên là Trương Nguyên Thọ (张元寿) tại thôn Lĩnh Đôn, thị trấn Bồi Phong, Quận Vĩnh Định (永定区), Thành phố Long Nham (龙岩市). Nằm phía Tây cuả tỉnh Phúc Kiến. Như vậy chứng tỏđảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thường dùng biểu tượng nền đỏ sao vàng

http://www.wwdoa.com/2021/0630/46223.html

Trên là phòng trưng bày ngay tại địa điểm cũ cuả Đoàn Thanh Niên Cộng Sản cuả tỉnh Phúc Kiến. Ta thấy trên cao của bức tường đỏ đối diện là lá cờ cuả Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Trung Cộng nền đỏ có một ngôi sao vàng ở góc cao trong vòng tròn. Còn phía dưới thấp hơn của bức tường đỏ đó là một ngôi sao vàng năm cánh, đương nhiên đó là biểu tượng cuả tỉnh Đảng Phúc Kiến.

https://www.gushiciku.cn/dl/0l8ox/zh-hk

Hình trên là bảo tàng viện cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa tại quận An Khê (安溪). Thành phố Tuyền Châu (泉州 ). Tỉnh Phúc Kiến. Trong bảo tàng viện có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Như vậy chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thường dùng logo nền đỏ sao vàng.

Hình phóng lớn

福建省漳州市烈士纪念馆 Nhà tưởng niệm liệt sĩ Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến

Một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền cờ đỏ trong một bức tranh tại Nhà tưởng niệm liệt sĩ Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến (福建省漳州市烈士纪念馆) Chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thường dùng logo nền đỏ sao vàng.

https://www.qzwb.com/gb/content/2021-04/13/content_7083117.htm

Trên là hình vẽ lại cuộc nổi dậy tại Tuyền Châu (泉州) một thành phố phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa vào năm 1930 ( https://www.163.com/dy/article/G7HII2RF0543NPO8.html ) với người lãnh đạo là Lâm Quyền Dân (林权民). Hãy để ý lá cờ cuả nhóm Cộng Sản tại Tuyền Châu tỉnh Phúc Kiến vào năm 1930 này là cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh rất to.

Đôi khi, quốc kỳ của đảng Cộng Sản Việt Nam được vẽ ngôi sao vàng nằm gần cán cờ như cờ đỏ sao vàng tại cuộc nổi đậy tại Tuyền Châu tỉnh Phúc Kiến của đảng Cộng Sản Trung Hoa vào năm 1930.

Hình phóng lớn

http://huian.gov.cn/zwgk/xwzx/haxw/202104/t20210406_2538597.htm

Những hình cờ đỏ sao vàng của Phòng Cựu chiến binh huyện Huệ An (惠安),thành phố Tuyền Châu (泉州), tỉnh Phúc Kiến… trong mỗi bài tường thuật bằng hình ảnh buổi đi viếng thăm những di tích lịch sử của đảng Cộng Sản tại huyện Huệ An nhân dịp tết Thanh Minh 2021.

Hình cờ đỏ sao vàng nằm phía trên cao của mỗi bộ hình ảnh. Cạnh đề tựa

Nhìn vào hình phóng lớn của cờ đỏ sao vàng. Ta sẽ thấy đó là loại cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh nằm ở giữa cạnh cán cờ. Đó là loại cờ đỏ sao vàng của cuộc nổi đậy của Cộng Sản Tuyền Châu tỉnh Phúc Kiến năm 1930

Điều này khẳng định một việc là đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến đến nay vẫn có thói quen dùng logo/Cờ đỏ sao vàng có từ thời chiến tranh Quốc Cộng.

The former site of the Temporary Provincial Committee of the Fujian-Zhejiang Border of the Communist Party of China

https://daydaynews.cc/en/history/the-film-crew-of-fujian-tv-station-so-red-in-fujian-came-to.html

http://cmstop.ndsww.com/p/58768.html

Trên một vài trang mạng online của Trung Cộng viết bằng tiếng Anh. Kể chuyện đoàn làm phim cuả đài truyền hình Đông Nam tỉnh Phúc Kiến – vào năm 2021-thực hiện một cuốn phim truyền hình dài 100 tập về “ Phúc Kiến thật là đỏ” (So Red in Fujian). Hình trên nằm trong bài viết là tượng đài cuả các cán bộ đảng Cộng Sản Trung Hoa đứng trước viện bảo tàng “ Cách mạng” Ganglong. Mà trước kia là điạ điểm cuả “ Ủy Ban Lâm Thời cuả Đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến và Chiết Giang”. Tổ chức liên tỉnh tạm thời này được thành lập từ năm 1932 ( https://www.ncnews.com.cn/xwzx/nczt/wlmtgmlqxjxz/hsyj/202106/t20210621_1719543.html) nằm trong cái nhà nước đầu tiên cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa “ Chinese Soviet Republic” ( được thành lập vào năm 1931).

 Và địa điểm cuả “ Ủy Ban Lâm Thời cuả Đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến và Chiết Giang” này nằm tại làng Tại làng Jiakeng, Huyện Thọ Ninh (寿宁); Thành Phố Ninh Đức (宁德市); Đông Bắc Tỉnh Phúc Kiến…là nơi có lực lượng võ trang đầu tiên cuả Đảng Cộng Sản thành phố Ninh Đức tỉnh Phúc Kiến là sắc tộc Min tại phía đông – Gọi là Mindong

Địa điểm này có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Vì hình này nằm trong phim tài liệu nói về Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến . Và địa điểm cũng nằm trong tỉnh Phúc Kiến. Cho nên nền đỏ sao vàng này hiển nhiên là biểu tượng cuả đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thời kỳ đầu tiên.

Trên là bức tranh có hình một lính hồng quân nhỏ (Tiểu Hồng Quân) đứng cạnh đảng kỳ cuả Trung Cộng ngày hôm nay là cờ đỏ có buá liềm trên góc cao. Cả hình cuả chú tiểu hồng quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng này nằm lọt trong một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Y hệt như lá cờ mà Hồ Chí Minh/Hồ Quang mang về nước để thành cờ của mặt trận Việt Minh – Và theo ½ thông tin thì lá cờ Việt Minh đó trở thành Quốc kỳ đầu tiên cuả Cộng Sản Việt Nam.

Bây giờ ta hãy dịch từng cụm từ tiếng Hán cuả hình trên để coi ý nghĩa cuả cờ đỏ sao vàng cạnh cong bầu này là gì

 • 7 chử Hán nhỏ trên cao :福建省纪委监委 = Ủy ban kiểm tra kỷ luật tnh Phúc Kiến
 • 2 chử Hán lớn ở hàng phía dưới trước cái gạch đứng : 组画|= Vẽ tranh nhóm
 • 5 chử Hán lớn ở hàng phía dưới sau gạch đứng : 成功小红军 = Sự thành công cuả Tiểu hồng quân
 • 5 chử Hán lớn ở hàng phía dưới ở giữa hai gạch ngang : – 刘奎宁作品– = Tác phẩm cuả Liu Quining
 • 7 chử Hán lớn ở hàng dưới sau cùng : 福建省纪委监 = Ủy ban kiểm tra kỷ luật tnh Phúc Kiến

NHƯ VẬY. MỘT NGÔI SAO VÀNG CẠNH CONG BẦU TRÊN NỀN ĐỎ NÀY CŨNG LÀ HUY HIỆU CUẢ ỦY BAN KỶ LUẬT TỈNH PHÚC KIẾN THỜI CHIẾN TRANH QUỐC CỘNG. (Uỷ ban kỷ luật = Quân Cảnh ???)

Hình một tiểu Hồng Quân thời nội chiến Quốc Cộng đang làm nhiệm vụ giữ trật tự mang băng tay nền đỏ sao vàng

https://twri.xmu.edu.cn/2019/0227/c18162a363148/page.htm

Poster Thông báo hội nghị toàn thể lần thứ ba của Ủy ban Kỷ luật Trung ương tại Bắc Kinh vào ngày 13/11/2019 được chi bộ đảng Cộng Sản Trường Đại Học Hạ Môn tỉnh Phúc Kiến trình bày trên poster nền đỏ sao vàng

泉州市纪委监委 Ủy ban Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật Tuyền Châu

中共泉州市纪委监委 Ủy ban Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật Thành phố Tuyền Châu của Đảng Cộng Sản Trung Hoa

Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ (Trong vòng tròn xanh) tại địa điểm trước kia của Ủy ban Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật Tuyền Châu  (泉州市纪委监委) của Trung Cộng (中共). Ngôi sao vàng trên nền đỏ này đã được lực lượng võ trang tại Tuyền Châu (泉州市) Một thành phố nằm về phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến – dùng từ năm 1927.

Ý nghĩa của hàng chử Hán cho hình có logo nền đỏ sao vàng trên góc cao bên trái của Đội ngũ cán bộ kiểm tra và giám sát kỷ luật quận huyện Trường Lạc (长乐). Thủ phủ Phúc Châu (福州) của tỉnh Phúc Kiến: “Quận Trường Lạc Đội ngũ cán bộ kiểm tra và giám sát kỷ luật của chúng tôi | Sử dụng lịch sử và kinh nghiệm hàng trăm năm của Đảng để thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của công tác kiểm tra và giám sát kỷ luật ở Chính quyền nhân dân quận Trường Lạc Kỷ nguyên mới_Phúc Châu” (长乐区我们纪检监察人|贯通运用党的百年奋斗历史经验推动新时代纪检监察工作高质量发展_福州市长乐区人民政府)

https://www.xmcdi.gov.cn/szzl/xsdzg/202105/t20210526_5435368.htm

Viện bảo tàng Ủy ban Kỷ luật quận Hải Thương (海沧) thành phố Hạ Môn (厦门) tỉnh Phúc Kiến tại thành phố Hải Thương; thành phố Hạ Môn; tỉnh Phúc Kiến. Trong đó có logo ngôi sao vàng của Ủy ban Kỷ luật quận Hải Thương chi bộ đảng Cộng Sản Hạ Môn.

https://www.greatwuyi.com/daodu/content/2021-02/25/content_1394915.html

Khu tưởng niệm của Trung Cộng tại Núi Mặt Trời (太阳山) ; khu Bàn Cờ (棋盘村), làng Thư Phường (书坊村), quận Kiến Dương (建阳市) , thành phố Nam Bình (南平市), tỉnh Phúc Kiến (福建省). Có một ngôi sao vàng rất lớn. Trong khi những di tích của đảng Cộng Sản Trung Hoa tại những nơi khác thường có ngôi sao đỏ. Điều này chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến có thói quen hay dùng logo ngôi sao vàng năm cánh (trên nền đỏ).

https://jgxy.fzu.edu.cn/info/1339/15347.htm

Đài tưởng niệm cách mạng Tân Hợi; chi nhánh Phúc Kiến (thời nhà cách mạng Tôn Dật Tiên) tại thị trấn Xuyên Bảo (透堡镇), huyện Liên Giang (连江) thủ phủ Phúc Châu; tỉnh Phúc Kiến. Do đảng Cộng Sản Phúc Kiến xây dựng sau khi nắm chính quyền. Cũng có một ngôi sao vàng năm cánh rất lớn. Chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc kiến có thói quen dùng logo một ngôi sao vàng năm cánh (trên nền đỏ).

http://fjmzxx.com/Article.aspx?Id=0017ebb1046741dda706fe90a88184ec

Chi bộ Trường Cán bộ tỉnh Tu Bao (堡镇); thăm đài tưởng niệm liệt sĩ tại huyện Liên Giang (连江); thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến. Có một ngôi sao vàng năm cánh trên đài tưởng niệm. Đây là đặc điểm của tỉnh Phúc Kiến

Đài liệt sĩ Mindong Ninh Đức Phúc Kiến

https://zhuanlan.zhihu.com/p/402406693

http://www.ndwww.cn/2016/0726/24628.shtml

https://new.qq.com/rain/a/20210513A04VFV00

Một ngôi sao vàng năm cánh trên Đài liệt sĩ Mindong Ninh Đức Phúc Kiến. Chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc kiến có thói quen dùng logo một ngôi sao vàng năm cánh (trên nền đỏ).

https://fjjyxy.com/xwdt/tpxw/content_1338#p=1

Một ngôi sao vàng năm cánh trên đài “Liệt sĩ” của Cộng Sản Trung Hoa tại Làng Nam Khê (南溪), Quận Huyện Phúc Đĩnh (福鼎) thành phố Ninh Đức (宁德), tỉnh Phúc Kiến

Tại Việt Nam ngày nay. Đôi khi cũng có những đài “Liệt sĩ” chỉ có ngôi sao vàng năm cánh trên nền xi-măng. Chứ không phải sao vàng trên nền đỏ. Y như một số đài “Liệt sĩ” chỉ có sao vàng Phúc Kiến mà không có nền đỏ tại Trung Cộng

http://www.ndwww.cn/xw/ndxw/2020/0622/165820.shtml

Trên là tượng đài của Chính quyền Xô viết huyện Ninh Đức; phía Đông Bắc tỉnh Phúc Kíến. Ngoài lá đảng kỳ ngày nay cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa đặt phía dưới. Thì có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ trên cao.

(Hình phóng lớn)

http://fj.people.com.cn/n2/2022/0817/c181466-40084391.html

http://www.ndnews.cn/2022/0928/89004.html

Nghĩa trang “liệt sĩ” nằm trên đường phố Tiêu Bắc  (蕉北) , quận Tiêu Thành(蕉城) , ,thành phố Ninh Đức (宁德) , tỉnh Phúc Kiến. Có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Trong khi hầu hết ngôi sao tại các nghĩa trang “liệt sĩ” tại các nơi khác thường là màu đỏ. Do đó lại có thêm một bằng chứng cho thấy đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thường dùng logo nền đỏ sao vàng .

Ngoại trừ biểu tượng chính của Cộng Sản quốc tế là búa liềm. Thì biểu tượng ngôi sao Soviet phổ biến nhất của Liên Xô củ và Trung Cộng là ngôi sao đỏ. Biểu tượng ngôi sao vàng (trên nền đỏ) thì ít hơn hẳn.Vì thế . Khi Hồ Quang/Hồ Chí Minh mang cờ đỏ sao vàng từ Trung Hoa về Việt Nam để làm thành cờ của mặt trận Việt Minh thì ít ai ngờ nó cũng là một biểu tượng của Cộng Sản quốc tế. Và Cộng Sản Việt Nam khoác lên cho nó cái vỏ dân tộc để bịp bợm lịch sử và dân tộc. Giờ đây có vài tượng đài “Liệt sĩ” tại Việt Nam. Nơi tưởng niệm những người Cộng Sản đã chết trong những cuộc chiến nhằm nhuộm đỏ Việt Nam dưới chiêu bài giành độc lập và thống nhất đất nước. Lại trình bày ngôi sao đỏ của Cộng Sản Quốc Tế.

http://fj.people.com.cn/n2/2022/0427/c181466-35244001.html

Trên là một tấm phông có màn ảnh truyền hình của thành phố Long Nham; tỉnh Phúc Kiến. Trình bày thành quả kỳ thuật internet của Công nghiệp Unicom. Hai bên tấm phông có 2 ngôi sao vàng năm cánh. Đó chính là biếu tượng của đảng Cộng Sản tỉnh Phúc kiến thường dùng

http://www.ndwww.cn/xw/ndxw/2021/0624/193199.shtml

Trên là hình sân khấu chương trình văn nghệ của sắc tộc Min; cư ngụ phía đông tỉnh Phúc Kiến. Gọi là Mindong.Để kỷ niệm sự ra đời cuả các tổ chức Cộng Sản đầu tiên cuả khu vực phía Đông tỉnh Phúc Kiến vào năm 1932. Tại huyện Phúc An (福安市);Thành phố Ninh Đức (宁德) phía Đông Bắc tỉnh Phúc Kiến. Trên tấm phông có hình búa liềm; tất nhiên đó là biểu tượng cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa. Còn phía trên cao là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Hiển nhiên đó là biểu tượng cuả đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến

http://www.ndwww.cn/2018/1023/100315.shtml

Một chương trình văn nghệ được tổ chức tại làng Doumian, thị trấn Xibing, thành phố Phúc An thuộc tỉnh Phúc Kiến. Có nhiều chủ đề như “Kế thừa tinh thần cách mạng của khu vực Xô Viết ở Đông Phúc Kiến” “Đi lại con đường của Hồng quân”. Trên cao có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Hiển nhiên đó là biểu tượng cuả lực lượng võ trang đầu tiên cuả Ủy Ban Cộng Sản Đông Phúc Kiến

Huangpu Military Academy Học Viện Quân Sự Hoàng Phố tại quân khu Phúc Kiến

https://k.sina.com.cn/article_2426202334_909ce8de02000h09e.html?from=local

https://kuaibao.qq.com/s/20191230A0S3H800?refer=spider

Trong một trang mạng của Trung Cộng mang tựa đề “S khi đu và kết thúc ca Liancheng Hc vin quân s Hoàng Ph Trường hc quân s qun Phúc Kiến làng Ôn Phương, th trn Tân Tuyn“(连城黄埔军校始末记新泉镇温坊村福建军区随营学校”).
 Trang này giới thiệu một trường quân sự cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa tại tỉnh Phúc Kiến thời chiến tranh Quốc Cộng. Mang tên “Trường học quân sự Phúc Kiến” (福建军区随营学校 ). Mà phương pháp huấn luyện rập khuôn theo Trường quân Sự Hoàng Phố của Tôn Dật Tiên trước đó
Hình bên trái phía trên là hình vẽ “Trường học quân sự Phúc Kiến”. Còn hình bên phải là logo cuả trường quân sự cuả Quân Khu Phúc Kiến (福建军区) nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu.
 8 chử Hán ở hàng thứ nhất cuả hình một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ là các chử :” Học Viện quân sự Hoàng Phố ” Liên Thành Phúc Kiến ( 福建连城黄埔军校 )
 Do đó chúng ta thy logo cu Trường Quân S Phúc Kiến cu quân khu Phúc Kiến là mt ngôi sao vàng năm cánh cnh cong bu trên nn đ. Y ht như c cu mt trn Vit Minh do H Chí Minh/H Quang mang t Trung Hoa v nước mà sau đó thành quc k đu tiên cu đng Cng Sn Vit Nam Cho nên; nếu gi quc k cu đng Cng Sn Vit Nam là C Phúc Kiến thì cũng chng có gì gi là sai.

Sau đây là một đoạn mô tả về “Trường học quân sự Phúc Kiến” được dịch qua tiếng Anh theo hệ thống dịch thuật trong máy tính:
Vào nhng năm 1920, ông Tôn Dt Tiên đã thành lp Hc vin quân s Hoàng Ph ti Qung Châu và đào to hàng ngàn nhân viên quân s. Tuy nhiên, chế đ đ dưới s lãnh đo ca Đng Cng sn Trung Quc, Quân khu Phúc Kiến, cũng đã thành lp Hc vin quân s Hoàng Ph ca riêng mình sau cuc ni dy Nam Xương, nghĩa là Trường hc quân s Phúc Kiến làng Ôn Phương, Tân Tuyn Th trn, Liên Thành, Tây Phúc Kiến. Hc vin quân s Hoàng Ph ti Qung Châu ni tiếng và ni tiếng trên thế gii, nhưng Trường Quân s Phúc Kiến nm làng Ôn Phương, th trn Xinquan hiếm khi được biết đến.” ( 纪二十年代,孙中山先生在广州创办黄埔军校,培养了数以千计的军事人才。然而,在中国共产党领导下的红色政权福建军区,也在南昌起义之后办起了自己的黄埔军校 那就是闽西连城新泉镇温坊村 福建军区随营学校。广州黄埔军校名声在外、世人皆知,地处新泉镇温坊村的福建军区随营学校鲜为人知。)

Trong phần dưới cuả bài viết cho biết : “ Quân khu Phúc Kiến đã ra đi sau khi thành lp chính quyn Xô Viết(福建军区诞生于苏维埃政府成立之后 ). Chính quyền Xô Viết địa phương là Xô Viết Phúc Kiến Giang Tây/ Jiangxi Fujian Soviet. Như vy. Nn đ sao vàng là đc trưng cu y Ban Cng Sn tnh Phúc Kiến.

https://zhuanlan.zhihu.com/p/93937221

Trong một trang mạng cuả Trung Cộng có bài viết về những sự kiện lịch sử cuả lực lượng võ trang đầu tiên của Cộng Sản thành phố Ninh Đức (宁德) nằm về phía Đông Bắc cuả tỉnh Phúc Kiến bắt đầu từ năm 1931. Hình trên vẽ lại cảnh một người đàn ông cư ngụ tại phía đông Phúc Kiến đang nhận một khẩu súng trường để tham gia lực lượng võ trang kháng Nhật cuả đảng Cộng Sản thành phố Ninh Đức sau biến cố quân Nhật gây hấn tại cầu Lư Câu  07/07/1937. Hãy để ý toán du kích Cộng Sản cuả thành phố Ninh Đức thuộc tỉnh Phúc Kiến này đứng trước cờ đỏ sao vàng năm cánh cạnh cong bầu.

Đài tưởng niệm đài phát thanh tỉnh ủy Phúc Kiến.

http://k.sina.com.cn/article_7517400647_1c0126e4705902e9o1.html#/

Logo một ngôi sao vàng trên nền đỏ nơi đặt địa điểm cũ của Đài phát thanh tỉnh ủy Phúc Kiến của Đảng Cộng sản Trung Hoa tại Làng Mậu Điền (茂田) nằm ở thị trấn Nam Dư (南屿) ; huyện Mân Hầu (闽侯) thủ phủ Phúc Châu tỉnh Phúc Kiến trong thời gian kháng Nhật. Như vậy ta thấy đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến có thói quen dùng logo ngôi sao vàng năm cánh (trên nền đỏ).

https://new.qq.com/rain/a/20201204A0FTBJ00

Một địa điểm cuả hồng quân Trung Cộng tại thủ phủ Phúc Châu cuả tỉnh Phúc Kiến thời chiến tranh Quốc Cộng (năm 1934) có dùng biểu tượng một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ.

http://www.gxnews.com.cn/staticpages/20201030/newgx5f9bda07-19910267.shtml

Một di tích lịch sử của Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến tại phố Trường Long (长龙), huyện Liên Giang ( 连江), thủ phủ Phúc Châu (福州), tỉnh Phúc Kiến. Có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền tường đỏ. Đây là nền đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến.

Di tích căn cứ du kích làng Hố Sắt

http://www.91jingdian.com/27287.html

Thói quen dùng logo nền đỏ sao vàng của đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến có thể thấy từ tấm bảng tưởng niệm nền đỏ sao vàng tại di tích căn cứ của du kích Trung Cộng tại làng Thiết Hố (铁坑), xã Nhật Khê (日溪), huyện Tấn An (晋安), thành phố Phúc Châu (福州) . Tỉnh Phúc Kiến.

http://m.cyol.com/gb/articles/2022-08/30/content_myB93tVL5.html

Mộ bia chôn hài cốt của  ba người lính Trung Cộng tên Triệu Hưng Như (赵兴如); Đường Khải (唐凯); Tô Trường Xuân (苏长春). Tử trận trong một trận chiến với Quốc Dân Đảng Trung Hoa tại huyện Đông Sơn(东山), thành phố Chương Châu (漳州), tỉnh Phúc Kiến. Bia ba người lính này có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Đây là đặc điểm của tỉnh Phúc Kiến

https://tyjrswt.fj.gov.cn/xwzx/sxdt/202210/t20221008_6010974.htm

Một ngôi sao vàng cạnh cong bầu – dù rằng không ở trên nền đỏ – Trên mộ bia của một người lính Trung Cộng tử trận tên Tô Kim Sinh (苏金生) . Được chôn tại phường Long Hải (龙海), quận Phúc Thanh (福清),thành phố Chương Châu (漳州), tỉnh Phúc Kiến. Cho thấy Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến có thói quen dùng ngôi sao vàng ( trên nền đỏ). Trong khi những địa phương khác luôn dùng ngôi sao đỏ.

Cộng Sản Việt Nam đôi khi cũng trình bày một ngôi sao vàng trên bia mộ màu đen. Không phải màu đỏ. Y như bia mộ tỉnh Phúc Kiến của hình trên.

Hình phóng lớn

https://library.fjnu.edu.cn/61/c0/c9894a221632/page.htm

Nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu bên trong nhà tưởng niệm Cộng Sản Trung Hoa tại thôn Lĩnh Đầu (), xã Thọ Sơn (寿山), huyện Tấn An (晋安), thành phố Phúc Châu (福州), tỉnh Phúc kiến

https://www.sohu.com/a/460812264_120207622

Một bài viết online của Trung cộng có đề tựa “Trẻ em hướng về Đảng! Phúc Châu hoạt động đầy màu sắc khen ngợi 100 năm thành lập Đảng!”( 童心向党!福州多彩活动礼赞建党百年). Có đăng một poster của trường tiểu học của thủ phủ Phúc Châu tỉnh Phúc Kiến. Trên đó ngoài hình đảng kỳ của đảng Cộng Sản Trung Hoa cờ đỏ có búa liềm vàng. Còn có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Đó chính là logo thường dùng của tỉnh đảng Cộng Sản Phúc Kiến

http://ly.fjsen.com/2022-09/16/content_31136020.htm

Những ngôi sao vàng trên nền đỏ  (Trong những vòng tròn xanh) tại một bảo tàng viện nơi địa điểm cũ của “Chính quyền Xô Viết tỉnh Phúc Kiến”. (Fujian Provincial Soviet Government). Để thấy đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến có thói quen hay dùng logo nền đỏ sao vàng.

http://www.gyu.cn/info/1227/5014.htm

Các du khách đang thăm viếng khu vực trung tâm Xô-Viết cuả viện bảo tàng lịch sử (Cộng Sản Trung Hoa) nằm về phía Tây tỉnh Phúc Kiến. Đang nghe thuyết trình về cuộc ” Cách mạng (Của đảng Cộng Sản) Trung Hoa ” ” Ngọn lửa cuả những ngôi sao. Bạn có thể chọc “tay” vào “ngôi sao” nguyên thủy”.

Phía góc xa cuả căn phòng này có ” tượng ” một ngọn lữa đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh lớn trên đó. Điều này chứng tỏ đảng Cộng Sản cuả tỉnh Phúc Kiến Trung Cộng từ khởi đầu đã dùng hình ảnh một ngôi sao vàng trên nền đỏ làm biểu tượng. Trước khi hình ảnh sao vàng trên nền đỏ xuất hiện tại Việt Nam.

陈列在博物馆大厅的“星星之火,可以燎原”雕塑

Tác phẩm điêu khắc “Một tia lửa có thể bắt đầu ngọn lửa thảo nguyên” được trưng bày trong sảnh bảo tàng tỉnh Phúc Kiến

http://fj.sina.com.cn/travel/message/2012-09-06/03058142_5.html

中央苏区(闽西)历史博物馆 Bảo tàng Lịch sử Khu  Xô Viết Trung Hoa (Tây Phúc Kiến)

Những ngôi sao vàng trên ngọn lữa đỏ tại khu vực trung tâm Xô Viết tại Bảo tàng viện lịch sử tỉnh Phúc Kiến.

http://fj.cma.gov.cn/lysqxj/xwzx/gzdt/202108/t20210812_3733454.htm

Một ngôi sao vàng trên nền đỏ (Trong vòng tròn xanh) tại nhà Tưởng niệm “Tuyên truyền Tư tưởng và Chính trị của Hồng quân Đệ tứ quân (红四军思想政治宣传纪念馆参), tại phố Song Dương (双洋), Huyện Chương Bình (漳平), thị xã Long Nham (龙岩), Tây tỉnh Phúc Kiến.

https://www.shejijingsai.com/2023/04/918764.html

Trên là một trong số những tác phẩm được chọn cho cuộc thi sáng tác cho :”Nhà tưởng niệm lịch sử cách mạng Bắc Phúc Kiến” (闽北革命历史纪念馆首).

 Phúc Kiến là nơi sinh sống của chủng tộc Mân Việt thuộc bộ tộc Bách Việt khi xưa nay đã bị Hán Hóa. Tộc Mân ngưởi Trung Hoa gọi theo kiểu tiéng Anh là MIN (). Tộc Mân (Min) ở phía Bắc Phúc Kiến thi được gọi là MinBei (民北).

Tác phẩm trên có màu đỏ của Cộng Sản Quốc Tế. Có vẽ hình mặt tiền của “Nhà tưởng niệm lịch sử cách mạng Bắc Phúc Kiến” (闽北革命历史纪念馆). Phía trên để tiếng Anh chử MINBEI có nghĩa là dân Bắc Phúc Kiến. Đồng thời có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Điều này chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến có thói quen dùng logo nền đỏ sao vàng hơn các địa phương khác.

https://www.mbu.cn/index/article/3/25702

Một ngôi  sao vàng trên nền đỏ trên trần của “Nhà tưởng niệm tuyến đường ngầm Mân Giang” (委闽江地下航线纪念馆进) tại xã Nam Sơn (南山), Quận Diên Bình (延平), thị xã Nam Bình (南平) Tỉnh Phúc Kiến. Để thấy đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến có thói quen dùng biểu tượng nền đỏ sao vàng hơn các địa phương khác.

 http://www.cnfjsm.com/index.php?m=content&c=index&a=show&catid=686&id=4355 

https://m.gmw.cn/2021-04/29/content_1302261733.htm?source=sohu

  http://www.fjncpxh.com/bencandy.php?fid=6&id=48952 

  http://www.fjfa.gov.cn/zwgk/tpxw/202104/t20210406_1454746.htm 

Những hình trên là trong phòng triển lãm của Sư đoàn độc lập Mindong Hồng quân Công nhân và Nông dân Trung Cộng (Mindong = Mân Đông là sắc tộc Mân Việt ở phía đông tỉnh Phúc Kiến. Mân Việt là 1 bộ tộc trong tộc Bách Việt khi trước. Nay Mân Việt đã bị Hán hóa) tại làng Quắc Đồng (霍童镇). Huyện Tiêu Thành (蕉城区).Thành phố Ninh Đức (宁). Tỉnh Phúc Kiến. Trong phòng có những ngôi sao vàng trên nền đỏ (Trong những vòng tròn xanh). Điều này chứng tỏ đảng Cộng Sản Phúc Kiến thường dùng biểu tượng nền đỏ sao vàng.

http://www.fjyszyxy.com/qb.asp?zw=szb&Id=21406

Một trang mạng online của tỉnh Phúc Kiến giới thiệu 12 hình ảnh là địa điểm di tích lịch sử của đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến. Hãy để ý mỗi hình đều có một ngôi sao vàng năm cánh trước mỗi tên của địa điểm đó trên giải băng màu đỏ. Do đó ta thấy nền đỏ sao vàng là một đặc điểm của Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến

http://www.lytv.net.cn/folder88/folder110/2018-11-02/44171.html

https://www.chinagutian.com/text_34.html

Trong lần trình bày trước đây có đề cập tới “Hội nghị Gutian” (Gutian Meeting; Gutian Conference; Gutian Congress) cuả Hồng quân Công Nông Trung Cộng tổ chức Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ chín vào tháng 12 năm 1929, tại phố Gutian (Cổ Điển), thuộc thị trấn Shanggang (Thượng Hàng), thành phố Long Nham (LongYan). Về phía tây nam tỉnh P húc Kiến (Fujian)

Ngày nay. Đảng Cộng Sản Trung Hoa phong cho phố Gutian/ Cổ Điển thuộc tỉnh Phúc Kiến. Nơi đã có một cuộc họp lịch sử cuả Đảng Cộng Sản Trung Hoa vào cuối năm 1929…cái tên “ Thành phố Cổ Điển Hồng Quân” (古田红军小镇/Gutian Red Army Town)

Hình trên là một tấm phông lớn có hình ngôi đền – Mà trong đó có lớp học được hồng quân Trung Cộng dùng làm nơi họp đại hội đảng lần thức 9 tại phố Gutian/Cổ Điển cuả tỉnh Phúc Kiến. BÊN TRÁI HÌNH LÀ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH CẠNH CONG BẦU – MÀ KHÔNG CÓ HÌNH BUÁ LIỀM TRONG NGÔI SAO – Y HỆT NHƯ CỜ CUẢ MẶT TRẬN VIỆT MINH MÀ SAU ĐÓ TRỞ THÀNH QUỐC KỲ CUẢ CỘNG SẢN VIỆT NAM- PHÍA DỨƠI NGÔI SAO LÀ HAI CHỬ HÁN 古田( CỔ ĐIỂN/GUTIAN). PHÍA DƯỚI CÙNG LÀ SỐ NĂM ĐÃ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẢNG 1929

Hình tấm phông một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ cuả cái “Phố Hồng Quân” này cũng nằm trong trang mạng cuả thị trấn Shanggang/Thượng Hàng ( http://www.shanghang.gov.cn/zjsh/shfc/tssh/201904/t20190425_1513574.htm ) thành phố Long Nham/LongYan ( http://coop.longyan.gov.cn/gxyw/201805/t20180531_907834.htm ; http://jyj.longyan.gov.cn/zwgk/jcdt/201907/t20190731_1561940.htm ) THUỘC TỈNH PHÚC KIẾN.

VÀ CŨNG CÓ TRONG TRANG MẠNG ONLINE CUẢ CHÍNH TỈNH PHÚC KIẾN (http://ly.fjsen.com/2018-03/14/content_20820711_all.htm )

Hình phóng lớn

http://zw.china.com.cn/2022-12/12/content_85008898.html?f=pad&a=true

http://tyjrswt.fujian.gov.cn/xwzx/sxdt/202208/t20220822_5979722.htm

Những ngôi sao vàng trên nền đỏ tại khu tưởng niệm Liệt sĩ tại Quan Trang (官庄) huyện Thượng Hàng (上杭). Thành phố Long Nham (龙岩) tỉnh Phúc Kiến. Cho thấy đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến có thói quen dùng logo nền đỏ sao vàng. Trong khi những địa phương khác thường dùng ngôi sao đỏ.

http://www.fjwpxww.cn/2023-03/24/content_1503104.htm

Một ngôi sao vàng trên nền đỏ tại một bảo tàng viện của Hồng Quân Trung Cộng tại làng Cao Thư () huyện Vũ Bình (武平), Thành phố Long Nham (龙岩), tỉnh Phúc Kiến

NHƯ VẬY. LÀ CÓ THÊM NHIỀU BẰNG CHỨNG LÀ TỈNH ĐẢNG ỦY PHÚC KIẾN THƯỜNG DÙNG LOGO MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ

http://www.ctnews.com.cn/hsly/content/2021-04/13/content_101809.html

Trên là một phái đoàn Công Sản Trung Hoa chụp hình trước building Junde tại làng Yaoxia; thị trấn Guzhu (古竹 ) ; quận Vĩnh Định (永定区); thị Xã Long Nham (龙岩市); tỉnh Phúc Kiến. Trong chuyến đi khảo sát mang tên :” Những thành tựu mới của du lịch trong thế kỷ thành lập đảng. Sự kiện nghiên cứu và thu thập các hoạt động phổ biến của Vĩnh Định được tổ chức” (建党百年旅游新成就·永定调研采风行). Trước cổng tòa nhà có một logo ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Đó chính là biểu tượng của đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.

Gutian Meeting Site Red Road Exhibition Hall

https://www.huitu.com/photo/show/20190116/172133675020.html

Trên một trang mạng cuả Trung Cộng. Có trình bày một căn nhà có cổng vô màu đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh. Có ghi chú bằng tiếng Hoa và tiếng Anh : “Phòng triển lãm con đường đỏ” (Red road Exhibition Hall). Còn tựa đề thi ghi chú “Phòng triển lãm con đường đỏ của địa điểm họp Gutian” (古田会址红路展厅). Guitan là thành phố tên Cổ Điển (古田) thuộc tỉnh Phúc Kiến. Điều này cho thấy đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thường dùng nền đỏ sao vàng.

https://www.sohu.com/a/456136922_100195554

Một trang mạng cuả Trung Cộng quảng cáo du lịch một ngôi làng cổ đẹp nhất Hoa lục với đề tựa: “Du lịch làng cổ đẹp nhất Phúc Kiến, Ghi tên vô quê hương của những cây cầu vòm gỗ trên thế giới, thừa hưởng những cây cầu gỗ nghìn năm tuổi thật tuyệt vời” (福建最美古村游,打卡世界木拱桥之乡,传承千年木构桥真神奇). Theo bài báo thì ngôi làng cổ đẹp này nằm tại thành phố Ninh Đức. Phía Đông Bắc tỉnh Phúc Kiến. Là nơi có lực lượng võ trang đầu tiên cuả đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến. Trên là bảng giới thiệu du lịch cuả làng cổ cuả thành phố Ninh Đức, Tỉnh Phúc Kiến đó. Có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Y hệt như cờ của mặt trận Việt Minh do Hồ Chí Minh/Hồ Quang mang từ Trung Hoa về nước. Điều này cho thấy đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến Trung Hoa hay dùng biểu tượng nền đỏ sao vàng.

https://www.hxdsb.com/html/content/qz/01fc69214bff4f38b45a29ce36d464f5.shtml

Một ngôi sao vàng năm cánh trên bảng lưu niệm tại Làng Nam Đẩu (南斗), huyện Đức Hóa (德化),thành phố Tuyền Châu (泉州), tỉnh Phúc Kiến. Nơi trước kia xảy ra trận chiến của quân Cộng Sản địa phương và quân của Quốc Dân Đảng. Điều này chứng tỏ Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến vẫn còn có thói quen dùng logo sao vàng ( Trên nền đỏ)

(Hình phóng lớn)

http://nynct.fujian.gov.cn/ztzl/xxny/202012/t20201221_5496403.htm http://www.fjcdi.gov.cn/html/tpgjtpgs/20211023/1707340.html

Trong trang online cuả tỉnh Phúc Kiến tại Hoa Lục https://nynct.fujian.gov.cn/ . Có đề cập đến một cơ quan cuả đảng Cộng Sản tên “ Cơ sở giáo dục lòng yêu nước” (爱国主义教育基地) tại Làng Yulian (夏阳)Thị trấn Xiayang (夏阳). Huyện Minh Khê (明溪).Thành phố Tam Minh (三明市). Tỉnh Phúc Kiến. Trong trang http://www.fjcdi.gov.cn/html/tpgjtpgs/20211023/1707340.html thì gọi làng Yulian này là “Làng Hồng Quân Trung Ương” (中央红军村). Phía trước cơ sở này có logo nền đỏ chứa một ngôi sao vàng năm cánh. Điều này chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thời chiến tranh Quốc Cộng thường dùng biểu tượng nền đỏ sao vàng.

http://www.cunman.com/new/9e33fb4351314f6e971253be67eb1991

Một bài viết trong trang mạng của Trung Cộng ngày hôm nay nói về chuyến “Du lịch những làng đỏ ( Hoạt động Công Sản) của tỉnh Phúc Kiến ( 福建红色旅游村 ). Bài viết đề cập tới việc đoàn du lịch ghé thăm một làng có lịch sử hoạt động cho Cộng Sản tại quận Thuận Xương (顺昌) thuộc thành phố Nam Bình ( 南平 ) nằm về phía Tây Bắc của tỉnh Phúc Kiến. Những hình ảnh của làng này có hình một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu nằm trên nhưng tia lữa đỏ trên góc cao của mỗi hình. Logo nền đỏ sao vàng này là đặc điểm của tỉnh Phúc Kiến.

http://lyart.org/articshow.asp?menuid=2&id=395

Một bài viết online của Trung Cộng có tựa đề :”Nhân kỷ niệm 80 năm chiến thắng Vạn Lý Trường Chinh của Hồng quân, Triển lãm Nghệ thuật Tỉnh Phúc Kiến đã được khai mạc trọng thể tại Bảo tàng Nghệ thuật Long Nham”(纪念红军长征胜利80周年福建省美术作品展在龙岩美术馆隆重开幕).

Có một tấm phông mang màu đỏ của Cộng Sản Quốc Tế – Đồng thời cũng là màu truyền thông của dân tộc Trung Hoa – được dựng trước bảo tàng nghệ thuật Long Nham của tỉnh Phúc Kiến. Trên đó chỉ có một ngôi sao vàng lớn duy nhất bên phải mà không hề có thêm 4 sao nhỏ bao quanh. Hiển nhiên nền đỏ sao vàng này không phải là quốc kỳ của đảng Cộng Sản Trung Hoa ngày nay. Mà là biểu tượng của tỉnh Phúc Kiến.

FUJIAN PROVINCES OF CHINA FLAG STAR STEVEN UNIVERSE ADULT T-SHIRT

Một trang mạng quảng cáo áo thun nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu với hàng chử:” Áo thun người lớn cuả đại học Steven (có hình) các tỉnh Phúc Kiến cuả cờ sao Trung Cộng”. Phải chăng nơi bán muốn nói một sao vàng trên nền đỏ cuả quốc kỳ Trung Cộng có nguồn gốc cuả tỉnh Phúc Kiến.

福建省直无偿献血青年突击队徽章  Huy hiệu của Đội Thanh niên xung kích tỉnh Phúc Kiến để hiến máu miễn phí trực tiếp

https://kuaibao.qq.com/s/20200529A0NJF800?refer=spider

Trên là huy hiệu cuả thành phần Thanh niên “Xung kích” ( 击队 = Commando) cuả tỉnh Phúc Kiến (福建省) kêu gọi đoàn Thanh Niên Tiền Phong cuả tỉnh Phúc Kiến tình nguyện hiến máu

Huy hiệu đoàn Thanh Niên Tiền Phong cuả Trung Cộng là một ngôi sao vàng năm cánh trong vòng tròn (https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90o%C3%A0n_Thanh_ni%C3%AAn_C%E1%BB%99ng_s%E1%BA%A3n_Trung_Qu%E1%BB%91c  ). Nhưng riêng đoàn Thanh Niên Tiền Phong cuả tỉnh Phúc Kiến thì chỉ là ngôi sao năm cánh trên nền đỏ (Trong poster này là ngôi sao vàng năm cánh trên giọt máu đỏ), không có vòng tròn bao quanh ngôi sao.

https://www.fjcpc.edu.cn/xxx/2022/0325/c704a81027/page.htm

Trên là logo một ngôi sao vàng trên nền đỏ trên nóc lều của nhóm Thanh Niên xung kích/ Youth Commando (青年突击队) Thuộc thủ phủ Phúc Châu của tỉnh Phúc Kiến đang làm công tác phòng chống dịch bệnh.

Như vậy ta thấy cho đến nay. Có rất nhiều cơ quan ban ngành của tỉnh Phúc Kiến vẫn còn dùng logo nền đỏ sao vàng có từ thời chiến tranh Quốc Cộng

青年突击队 Youth Commando

https://www.16pic.com/vector/pic_6001771.html

Cờ cuả đoàn thanh niên xung kích (青年突击队Youth Commando) Phúc Kiến. Chỉ có ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Không có buá liềm trong ngôi sao; cũng như không có vòng tròn bao quanh ngôi sao.

Các chử Hán trên cao 福建师范大学协和学院 : Đại học Sư phạm Phúc Kiến Cao đẳng Công đoàn

4 chử Hán đầu tiên ở hàng dưới : 主题海报 : Áp phích chủ đề

4 chử Hán của nhóm thứ nhì hàng dưới : 校园活动: Các hoạt động trong khuôn viên trường

Nhóm chử Hán thứ ba; cuối cùng ở hàng dưới : 共青团福建师范大学协和学院委员会 : Đoàn Thanh niên Cộng sản Trường Đại học Sư phạm Phúc Kiến Cao đẳng Công đoàn

Như vậy. Logo một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ của poster này là của Đoàn Thanh niên Cộng sản Trường Đại học Sư phạm Phúc Kiến. Nó không hề có vòng tròn bao quanh ngôi sao như các đoàn thanh niên Cộng Sản các nơi khác. Đây là đặc tính của Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.

Một poster nói về buổi họp lịch sử lần thứ 9 cuả Quân Ủy (Đảng Cộng Sản cuả Hồng Quân Trung Cộng) tại phố Cổ Điển (古田) ;thành phố Thượng Hàng (上杭 ); tỉnh Phúc Kiến ( 福建) vào năm 1929 với hàng chử:”Hội nghị của Đại hội lần thứ IX của Đảng Hồng quân năm 1929 được tổ chức tại Cổ Điển, huyện Thượng Hàng, tỉnh Phúc Kiến” (1929 红军党的第九次代表大会古田会议在福建省上抗县古田召开青年大学习第十一季第三期答案[图文]_绿茵手游站). Điểm đặc biệt cuả poster nói về buổi họp lịch sử cuả Đảng Hồng Quân Trung Cộng tại tỉnh Phúc Kiến này là có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Cho thấy Tỉnh đảng Ủy Phúc Kiến cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa thời chiến tranh Quốc Cộng thường dùng một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ làm logo.

泉州市中心血站 Ngân hàng máu trung tâm thành phố Tuyền Châu

Poster của Ngân hàng máu trung tâm thành phố Tuyền Châu có nền đỏ và ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu. Đó là nền đỏ sao vàng của thành phố Tuyền Châu của tỉnh Phúc Kiến.

Cả hai poster trên đều của hãng hàng không Phúc Châu Arilines/Fuzhou Airlines (福州航空). Phúc Châu là thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến. Poster trên nhân kỷ niệm 73 năm quốc khánh của Trung Cộng. Poster dưới kỷ niệm ngày liệt sĩ 30 tháng 9. Cả hai đều có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Điều này chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến đến nay vẫn còn thói quen dùng logo nền đỏ một sao vàng.

https://www.1zj.com/2020/biaoshi_0502/68498.html

Poster trình bày logo đoàn nghệ thuật nhào lộn cuả tỉnh Phúc Kiến. Sự trình bày có (1/2) ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Chứng tỏ ngày nay tỉnh đảng Phúc Kiến vẫn còn dùng logo nền đỏ sao vàng

Lời giới thiệu bằng tiếng Hoa cuả poster trình bày logo cuả đoàn nghệ thuật nhào lộn cuả tỉnh Phúc Kiến

Lời giới thiệu  cuả poster trình bày logo cuả đoàn nghệ thuật nhào lộn cuả tỉnh Phúc Kiến sau khi được phần dịch thuật trong Window10 chuyển sang tiếng Anh. Mang ý nghĩa:”Để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của nghệ thuật nhào lộn Phúc Kiến và tạo ra một hình ảnh mới của đoàn nghệ thuật nhà nước, sau khi nghiên cứu, người ta đã quyết định trưng cầu công khai logo hình ảnh (LOGO) của đoàn nghệ thuật nhào lộn Phúc Kiến. Các vấn đề liên quan được thông báo như sau:”

红色故事|闽东|霞浦|特委 Học hỏi về lịch sử Cộng Sản cuả sắc tộc Min phía Đông thuộc  Ủy Ban Đặc Biệt huyện Hà-Phố. ( Learn the Red Story|Mindong|Xiapu County|Special Committee )

Một poster trình bày về lịch sử cuả một trong những tổ chức võ trang đầu tiên cuả nhóm sắc tộc Min thuộc Huyện Hà Phố (霞浦). Thành phố Ninh Đức (宁德) nằm về phía Đông Bắc cuả tỉnh Phúc Kiến. Trên poster có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Hiển nhiên đó là biểu tượng cuả đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến

Thành phố văn minh cấp tỉnh Phúc Kiến mới, làng và thị trấn văn minh, đơn vị văn minh, khuôn viên văn minh, gia đình văn minh đều ở đây.

http://fjnews.fjsen.com/2021-04/27/content_30712710.htm

Một bài báo cuả tỉnh đảng ủy Phúc Kiến đăng một bích chương kêu gọi toàn địa phương cuả Phúc Kiến thực hiện nếp sống văn minh trong 2 năm từ 2018 đến 2020. Hai bên và phía dưới cuả poster có 2 ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thường dùng biểu tượng nền đỏ sao vàng.

https://wemp.app/posts/693b73c6-8158-46da-b183-92f4e9c0ddef

Để kỷ niệm 92 năm ngày thành lập quân đội Trung Cộng. Chi nhánh Phúc Kiến của Câu lạc bộ Marathon Cựu chiến binh Phúc Kiến tổ chức hoạt động tour chạy leo núi Trống thuộc tỉnh Phúc Kiến vào ngày Bát Nhất “Happy Drum Mountain Tour  庆八一·欢乐鼓山行“. Hình trên là một thanh niên đứng trước logo cuả câu lạc bộ chạy Marathon cuả cựu chiến binh tỉnh Phúc Kiến cuả Trung Cộng có nền đỏ và 2 ngôi sao vàng năm cánh chồng lên nhau. Chứng tỏ thời chiến tranh Quốc Cộng. Tỉnh đảng Cộng Sản Phúc Kiến từng dùng logo nền đỏ sao vàng.

https://wemp.app/accounts/32482334-d587-4420-a1f3-30f4df4be53c

Trên là QR Code cuả Câu Lạc Bộ Marathon cựu chiến binh tỉnh Phúc Kiến có 2 ngôi sao vàng chồng lên nhau trên nền đỏ. Nói đến cựu chiến binh Phúc Kiến là nói đến những Hồng Quân Trung Cộng tỉnh Phúc Kiến thời chiến tranh Quốc Cộng. Như vậy logo nền đỏ sao vàng này thuộc về Hồng Quân Trung Cộng cuả tỉnh Phúc Kiến.

Dưới đây là những hình ảnh từ Video https://www.youtube.com/watch?v=dpCEivpkk_Y quay cảnh các cựu chiến binh tỉnh Phúc Kiến biểu tình  trước cổng tỉnh đảng ủy (省委) Phúc Kiến để đòi hỏi quyền lợi. Họ mang theo những lá cờ đỏ sao vàng cuả tỉnh đảng Phúc Kiến.

Mặc dù cuộc biểu tình này xảy ra vào năm 2016. Nhưng cờ đỏ sao vàng cúa tỉnh đảng Phúc Kiến đã có từ thời chiến tranh Quốc Cộng

NHƯ VẬY. NẾU NÓI QUỐC KỲ NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM CÓ NGUỒN GỐC TỪ LÁ CỜ CỦA TỈNH ĐẢNG PHÚC KIẾN THÌ THỰC SỰ CHẲNG CÓ GÌ GỌI LÀ SAI

https://m.thepaper.cn/newsDetail_forward_8593373

Trên là hình “Chi bộ Cán bộ hưu trí Tòa án Trung cấp Long Nham (龙岩市 ) được Ban Công tác Cán bộ hưu trí của Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến và Cục Cán bộ Cựu chiến binh tỉnh Phúc Kiến bình chọn là “Chi bộ kiểu mẫu” đầu tiên của cán bộ hưu trí cấp tỉnh Phúc Kiến.”

Hãy để ý trong văn phòng phụ trách cán bộ hưu trí (Cựu chiến binh) cuả thành phố Long Nham tỉnh Phúc Kiến này . Ngoài cờ đảng búa liềm và ngôi sao đỏ là loại Soviet star phổ biến nhất cuả đảng Cộng Sản Nga và Cộng Sản Trung Hoa ra… thì còn có một ngôi sao vàng trên nền đỏ ở  trên cao. Đó chính là biểu tượng cuả tỉnh đảng Cộng Sản Phúc Kiến có từ thời chiến tranh Quốc Cộng

http://m.fztvapp.zohi.tv/p/77838.html

Trong lễ trao giải “Hình tượng quốc phòng toàn dân” của tỉnh Phúc Kiến cho cựu bộ đội tỉnh Phúc Kiến chống Nhật. Do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phúc Kiến, Phòng Công tác chính trị Quân khu Phúc Kiến. Được tổ chức tại thủ phủ Phúc Châu (Fuzhou). Hình trên là một cựu bộ đội tỉnh Phúc Kiến được tưởng thưởng bằng khen màu đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa. Đó là logo cuả Tỉnh ủy Phúc Kiến thời chiến tranh Quốc Cộng.

https://tyjrswt.fujian.gov.cn/xwzx/gzdt/202201/t20220102_5806287.htm

Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ trên poster quảng bá cho ” Lễ phát động “Chiến sĩ hưu trí đẹp nhất” tỉnh Phúc Kiến năm 2021 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Cựu chiến binh tỉnh và Phòng Công tác chính trị Quân khu phối hợp tổ chức được tổ chức tại Trường quay Tập đoàn Phát thanh và Truyền hình tỉnh.”  (由省委宣传部、省退役军人事务厅、省军区政治工作局联合主办的2021年度福建省“最美退役军人”发布仪式在省广播影视集团演播厅举)

福建省见义勇为英烈纪念馆 Đài tưởng niệm các liệt sĩ ở tỉnh Phúc Kiến

 (Logo phóng lớn)

Trên là hình ảnh những người lính của tỉnh Phúc Kiến tử trận. Tại Đài tưởng niệm các liệt sĩ ở tỉnh Phúc Kiến ( 福建省见义勇为英烈纪念馆 ). Hãy để ý có một ngôi sao năm cánh màu vàng nằm trong ô màu đỏ trên góc cao. Đó là nền đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến.

https://fj.china.com.cn/Home/Index/article_show/id/18552

Trên là hình 7  thanh niên Phúc Kiến gương mẫu đoạt giải thưởng “ Huy chương 4 tháng 5 của thanh niên Phúc Kiến” lần thứ 19 (第十九届“福建青年五四奖章标兵”) . Phía dưới của bảng ghi tiểu sử và thành tích của mỗi người đều có 1 ngôi sao vàng năm cánh trên màu đỏ của Cộng Sản quốc tế. Hiển nhiên đó là nền đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến.

https://fj.china.com.cn/Home/Index/article_show/id/18552

Còn trên là các tập thể gương mẫu đoạt giải thuởng “ Huy chương 4 tháng 5 của thanh niên Phúc Kiến” lần thứ 19(第十九届“福建青年五四奖章集体标兵”). Tất nhiên cũng có logo nền đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến trên bảng thành tích

Những ngôi sao vàng trên nền đỏ trên poster tuyên truyền “Tinh thần Đại hội Đảng bộ tỉnh Phúc Kiến lần thứ XI đã được thông qua” (福建省第十一届党代会精神直通). Như vậy để thấy tỉnh đảng Phúc Kiến hay có thói quen dùng logo nền đỏ sao vàng

Một poster cuả Ngân hàng máu trung tâm thành phố Tuyền Châu (泉州市中心血站 ); tỉnh Phúc Kiến. Có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thường dùng logo nền đỏ sao vàng.

http://www.zgksl.org.cn/index.php?m=home&c=View&a=index&aid=637

Một poster cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa về một khóa huấn luyện y tế cấp quốc gia được tổ chức tại một căn cứ địa cũ cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa tại thành phố Long Nham (龙岩), tỉnh Phúc Kiến (福建). Trên poster có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Đó chính là biểu tượng cuả đảng Cộn g Sản tỉnh Phúc Kiến

https://wantubizhi.com/image353512091273.html

Trên là hình bản đồ tỉnh Phúc Kiến cuả Trung Cộng trong bài có đề tựa:””Các di tích văn hóa cách mạng được đưa vào phạm vi bảo vệ, tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ di tích văn hóa cách mạng, xóa đói giảm nghèo.” (的革命文物纳入保护范围,继续推进革命文物保护工作与扶贫攻坚,红色). Các di tích văn hoá “ cách mạng “ có nghĩa là các di tích cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa đang được bảo tồn tại tỉnh Phúc Kiến được đánh dấu bằng những ngôi sao vàng trên nền đỏ. Điều này chứng tỏ nền đỏ sao vàng là một đặc điểm cuả đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến

Sixtieth anniversary of the Chinese People’s Revolutionary War: Chinese Red Post issue of West Fukien, 1929 – 中国人民革命战争时期邮票六十周年: 1929年西福建 

Kỷ niệm 60 năm Chiến tranh Cách mạng Nhân dân Trung Hoa: Bưu điện đỏ Trung Hoa của Tây Phúc Kiến phát hành, 1929

https://findyourstampsvalue.com/stamp/PYuoHEYqiE

Tem của Tây Phúc Kiến năm 1929. Tây Phúc Kiến là phần đất do Cộng Sản Trung Hoa kiểm soát. Đến năm 1931 thì nhập vào phần đất Đông Giang Tây để trỏ thành Soviet Giang Tây Phúc Kiến. Tem có hình một ngôi sao vàng tỏa sáng trên nền đỏ. Đó chính là nền đỏ sao vàng của Cộng Sản Phúc Kiến

http://m.news.cctv.com/2021/06/21/ARTIljcxaWQdAryWaIUhc6H3210621.shtml

Các con tem của Chinese Soviet Republic. Phát hành năm 1932. 6 con tem này đều có ngôi sao . Ba con tem hàng trên mỗi con tem có ngôi sao vàng nhỏ trên cao. Con tem bên trái hàng dưới cũng có một ngôi sao nhỏ năm cánh trên cao nhưng màu sắc thì rõ ràng là nền đỏ sao vàng. Con tem giữa ở hàng dưới thì có một ngôi sao vàng trên nền đỏ tỏa ra những tia sáng. Đó chính là con tem Tây Phúc Kiến (West Fujian) 1929. Còn con tem bên phải hàng dưới thì rỏ ràng là một ngôi sao vàng năm cánh nằm giữa lá cờ đỏ. Đây chính là cờ đỏ một sao vàng của Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến. Sau này là Soviet Phúc Kiến nằm trong Chinese Soviet Republic.

Hình tem có hình cờ đỏ sao vàng của Chinese Soviet Repuclic có nguồn gốc từ Soviet Phúc Kiến được phóng lớn

B/ CỜ ĐỎ SAO VÀNG CỦA SOVIET GIANG TÂY PHÚC KIẾN

Khi Soviet Phúc Kiến nằm chung với Giang Tây để trở thành “liên tỉnh” Soviet Giang Tây Phúc Kiến. Thì cờ đỏ có một sao vàng nằm chính giữa của Cộng Sản  tỉnh Phúc Kiến trở thành cờ đỏ có một ngôi sao vàng nằm trên góc cao của Soviet Giang Tây Phúc Kiến

http://m.caidengw.com/newss_1477.html

http://www.caidengw.com/newsshow-1477.html

Trong một trang mạng giới thiệu một chiếc xe hoa cuả Đảng Cộng Sản Trung Hoa tỉnh Phúc Kiến trong ngày kỷ niệm thành lập đảng Cộng Sản Trung Hoa. Có một hàng chử Hoa giới thiệu mang nội dung:

Xe hoa lãnh đạo của Đảng

Ch đ ca xe diễn hành lãnh đo ca đng là c đ năm sao, quc huy, huy hiu ca đng, Qung trường Hng quân và tm bin “Đa đim cũ ca Tnh y Phúc Kiến và Giang Tây ca Đng Cng sn Trung Quc, và Đa đim cũ ca y ban Cách mng tnh Phúc Kiến và Giang Tây”. xung quanh, phn đu giành thng li vĩ đi ca ch nghĩa xã hi đc sc Trung Quc trong thi đi mi.

(党的领导彩车

党的领导彩车以五星红旗、国徽、党徽、红军广场及《中共闽赣省委、闽赣省革命委员会旧址》牌匾?为题材,加入宣传口号:紧密团结在以习近平同志为核心的党中央周围,奋力夺取新时代中国特色社会主义伟大胜利)

Trên chiếc xe hoa này có quốc huy Trung Cộng với nền đỏ và năm sao vàng. Biểu tượng đảng Cộng Sản  Trung Hoa là cờ đỏ có buá liềm. Còn cái di tích của Ủy ban cách mạng liên tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây trước kia chỉ có thể là lá cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao

http://www.dangbaotoutiao.com/m/view.php?aid=411995

Các em học sinh tiểu học tại quận hạt Hưng Quốc (兴国)thành phố Cám Châu (赣州); Tỉnh Giang Tây (江西). Tại khu vực dưới sự kiểm soát cuả Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng – mang cờ đỏ có một ngôi sao vàng ở góc cao cuả Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến. Và mặc áo đỏ có một ngôi sao vàng cuả Xô viết Giang Tây Phúc Kiến (Jiangxi–Fujian Soviet). Đây là cờ cuả Giang Tây Phúc Kiến Trước khi trở thành biểu tượng cuả Chinese Soviet Republic.

https://www.sohu.com/a/549775986_100167585

Một chiếc thuyền buồm giả  tại một công viên tại Huyện Hưng Quốc (兴国); thành phố Cám Châu (赣州), tỉnh Giang Tây(江西)mang màu đỏ của Cộng Sản Quốc tế đồng thời cũng là màu truyền thống của dân tộc Trung Hoa. Có hình búa liềm phía trước mang ý nghĩa đảng Cộng Sản đi đầu lãnh đạo. Có 8 cột buồm đỏ phía sau đều có một ngôi sao vàng trên cao trên mỗi “cột buồm”. Đó chính là nên đỏ sao vàng của (Soviet) Giang Tây Phúc Kiến

http://www.hxwqn.com/nd.jsp?id=63&groupId=2

Một di tích lịch sử cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa. Mà thời gian chiến tranh Quốc Cộng nằm tại Soviet Giang Tây Phúc Kiến. Tại Làng Kangdu (康都村) thuộc huyện Nam Phong (南丰). Thị xã Phủ Châu (抚州市). Phía đông Tỉnh Giang Tây gần sát với biên giới tỉnh Phúc Kiến. Bảng tưởng niệm có một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao cuả một lá cờ nền đỏ. Đó chính là loại “Cờ đỏ sao vàng cuả Soviet Giang Tây Phúc Kiến/Jiangxi Fujian Soviet”

https://new.qq.com/omn/20200319/20200319A0NB5M00.html#p=1

Một ngôi làng nhỏ kín đáo ở Thành phố Cát Nguyên (葛源), Huyện Hoành Phong (横峰), Thị Xã Thượng Nhiêu (上饶 ) Tỉnh Giang Tây. Được gọi là nơi từng là địa điểm của “Chính quyền Xô Viết tỉnh Phúc Kiến, Chiết Giang và Giang Tây”. Có một ngôi sao vàng trên nền đỏ trên bảng giới thiệu. Đó chính là loại “Cờ đỏ sao vàng cuả Soviet Giang Tây Phúc Kiến/Jiangxi Fujian Soviet”

http://wmzh.china.com.cn/2022-09/26/content_42121265.htm

Một ngôi sao vàng trên nền đỏ tại địa điểm cũ của chính quyền Xô viết Đông Bắc tỉnh Giang Tây. Tại Làng Cát Mao Ổ (葛茅坞), thôn Hồng Danh (红色名), thị trấn Bùi Mai (裴梅), huyện Vạn Niên  (万年). Đây là logo ngôi sao vàng trên nền đỏ của Soviet Giang Tây (Phúc Kiến)

http://wmzh.china.com.cn/2022-09/26/content_42121265.htm

Một ngôi sao vàng tại Quảng trường sơ tâm của cơ sở giáo dục đỏ làng Cát Mao Ổ (葛茅), thôn Hồng Danh (红色名), thị trấn Bùi Mai (裴梅), huyện Vạn Niên (万年). Tại địa điểm cũ của chính quyền Xô viết Đông Bắc tỉnh Giang Tây. Đây chính là logo ngôi sao vàng của Soviet Giang Tây có nguồn gốc từ Soviet Phúc Kiến

http://gansu.gscn.com.cn/system/2021/05/28/012593519.shtml

https://www.srdice.net/zh/news/details/j6AxAzbRKnKNaftWt

Một bức tranh lớn vẽ Mao Trạch đông đang đứng nói trong một buổi họp có nhiều cán bộ cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa. Sau lưng Mao là 2 lá cờ nền đỏ có ngôi sao vàng trên góc cao. Đó chính là loại cờ đỏ sao vàng cuả Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến

https://zhuanlan.zhihu.com/p/149268648

Một thư viện tại một làng tại quận hạt Toàn Nam (Quannan County) ;Thành phố Cám Châu (Ganzhou); Tỉnh Giang Tây (Jiangxi) – Nơi mà thời chiến tranh Quốc Cộng thuộc về khu vực kiểm soát cuả Hồng Quân Trung Cộng – Có chứa các sách nói về lịch sử đảng Cộng Sản Trung Hoa và Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng. Có một ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả kệ sách. Đây chính là nền đỏ sao vàng cuả Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến.

http://www.lvmama.com/trip/show/888724

Một cánh cửa bán vé xe lửa tốc hành giả tại một công viên cuả  Quận Vu Đô (于都). Thành phố Cám Châu (赣州). Tỉnh Giang Tây. Có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Đây chính là biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả Sô Viết Giang Tây Phúc Kiến/Jiangxi Fujian Soviet thời chiến tranh Quốc Cộng. Có từ năm 1931. Nếu Cộng Sản Việt Nam không dùng cờ đỏ sao vàng làm quốc kỳ sau khi cướp chính quyền giật độc lập vào năm 1945. Thì chắc hẳn đảng Cộng Sản Trung Hoa đã dùng quốc kỳ nền đỏ một sao vàng rồi .

Hình trang web chính cuả hãng xe hơi Guokong thuộc Giang Tây; Trung Cộng (江西国控汽车) có hình một ngôi sao năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Nếu tính trên phương diện toàn quốc. Thì nền đỏ sao vàng này tiêu biểu cho đảng Cộng Sản Trung Hoa đang nắm quyền. Còn trên phương diện địa phương thì nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu này tiêu biểu cho cờ cuả Xô Viết Giang Tây (Và Phúc Kiến).

NHƯ VẬY. TRONG CUỘC RÚT LUI VẠN LÝ TRƯỜNG CHINH. ĐƠN VỊ NÀO CUẢ HỒNG QUÂN TRUNG CỘNG DÙNG QUÂN KỲ CÓ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH CHÍNH GIỮA LÁ CỜ ĐỎ THÌ ĐÓ LÀ LOẠI CỜ CUẢ ĐẢNG CỘNG SẢN TỈNH PHÚC KIẾN . CÒN ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN NÀO DÙNG QUÂN KỲ CÓ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN GÓC CAO CỦA CỜ, THÌ CỜ ĐÓ LÀ LOẠI CỜ CUẢ XÔ VIẾT GIANG TÂY PHÚC KIẾN

C/ LOGO SAO VÀNG CỦA CỘNG HÒA SOVIET TRUNG HOA/CHINESE SOVIET REPUBLIC

闽赣湘六日游之 瑞金- 长沙游记攻略 Sáu ngày tham quan Phúc Kiến, Giang Tây và Hồ Nam Hướng dẫn du lịch tại Trường Sa.

https://gs.ctrip.com/html5/you/travels/148/1269680.html

红色故都江西瑞金临时中央政府等首脑机关驻地旧址  Cựu Thủ đô Hồng quân  tại Thụy Kim (Ruijin) Giang Tây (Jiangxi) Chính phủ Trung ương lâm thời và các tổ chức hàng đầu khác

http://news.cctv.com/society/20090730/100341.shtml

Hãy xem hình cổng vô khu vực lịch sử Cựu Thủ đô Hồng quân tại Thụy Kim (Ruijin) Giang Tây (Jiangxi) của đảng Cộng Sản Trung Hoa có một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa; phía trên cổng. Loại ngôi sao vàng mà không hề có hình búa liềm trong ngôi sao. Để thấy một ngôi sao vàng (Trên nền đỏ) là biểu tượng cuả Cộng Hòa Soviet Trung Hoa/Chinese Soviet Republic

The red capital, Ruijin, is the center of the central revolutionary base area. China`s first red regime, the birthplace of the Provisional Central Government of the Chinese Soviet Republic, is the world-famous Red Army`s twenty-five thousand mile long march

https://www.dreamstime.com/shazhouba-re … e108866770

Hình trên cho thấy địa điểm của Chính phủ Trung Ương lâm thời của Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa (Hồng Quân Trung Cộng) cuả Chinese Soviet Republic thành lập vào tháng 11/1931  -– tại Yeping; Ruijin (Thụy Kim) thuộc Ganzhou (Cám Châu) Tỉnh Giang Tây (Jiangxi)… có hình ngôi sao vàng năm cánh cạnh thẳng lớn không có hình búa liềm trong ngôi sao phía trước cổng. Sau khi thành lập cái gọi là chính quyền Cộng Sản này. hồng quân Trung Cộng bị quân cuả Tưởng Giới Thạch tấn công để tiêu diệt. Và bản doanh cuả cái gọi là “Nhà nước” Cộng hòa Xô viết Trung Hoa (Chinese Soviet Republic ) cũng là điểm xuất phát cuộc trốn chạy Vạn Lý Trường Chinh.
Như vậy chúng ta thấy Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa (Chinese Soviet Republic) của Hồng Quân Trung Cộng  dùng biểu  tượng một ngôi sao vàng năm cánh nhưng không có buá liềm trong ngôi sao. Biểu tượng một ngôi sao vàng ( trên nền đỏ) này đã phát xuất từ Soviet Giang Tây Phúc Kiến từ trước

https://www.alamy.com/stock-photo-160711-ruijin-july-11-2016-xinhua-tourists-visit-the-yeping-revolutionary-111275189.html

Site of the first National Congress of the Soviet (China Soviet republic temporary central government site)

Ngày nay. Tại căn nhà mà nơi Hồng Quân Trung Cộng từng dùng làm bộ chỉ huy cuả Hồng Quân khi thành lập Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa/ Chinese Soviet Republic năm 1931. Được làm di tích lịch sử. Thì trước căn nhà có treo hai ngôi sao vàng năm cánh nhưng không có buá liềm trong ngôi sao.

https://news.cgtn.com/news/3d3d414f324d6a4d35457a6333566d54/index.html

Trong trang mạng quảng cáo du lịch tại Ruijin (Thụy Kim) cuả Trung Cộng. Có hình chụp phía bên trong Bộ chỉ huy cuả Chinese Soviet Republic 1931cuả Hồng quân Trung Cộng .Hình cho thấy chiến kỳ buá liềm và một ngôi sao vàng cuả Chinese Soviet Republic. Hai hình cuả Karl Marx và Lê Nin hai bên của lá cờ Chinese Soviet Republic. Và một ngôi sao vàng năm cánh rất lớn được treo trên trần nhà.

Hình ảnh Công viên Tưởng niệm Lịch sử Cộng hòa Xô viết Trung Hoa 华苏维埃共和国历史纪念园图片

https://www.mafengwo.cn/photo/poi/71732424_548616219.html

Một ngôi sao vàng trên nền đỏ tại nhà Tưởng niệm Lịch sử Cộng hòa Xô viết Trung Hoa

http://zulg.zju.edu.cn/index.php?c=Index&a=detail&pos=xinwen&id=23671

Vào năm 2021. Trường đại học Chiết Giang (浙江) của thành phố Hàng Châu (杭州市) thuộc tỉnh Chiết Giang Trung Cộng đã tổ chức chương trình  “Đi thăm lại đoạn đường Vạn Lý Trường Chinh” (重温长征路). Họ đã dựng lại cảnh bên trong văn phòng trung ương của cái nhà nước đầu tiên của đảng Cộng Sản Trung Hoa bị chết yểu là là Cộng Hòa Sô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic. Trong đó trên cao có treo một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Nền đỏ sao vàng này là biểu tượng – Và là quốc kỳ hụt – của Cộng Hòa Sô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic. Mà trước đó là biểu tượng của phần lãnh thổ lớn nhất của cái “Nhà nước” này là Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến/Jiangxi Fujian Soviet. Mà thoạt tiên nền đỏ sao vàng này là của đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.

Văn phòng  Chính phủ Trung Ương cuả Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa này nằm tại Thụy Kim (Ruijin) của tỉnh Giang Tây/Jiangxi. Đây cùng là nơi xuất phát cuộc rút lui mang tên “Vạn Lý Trường Chinh” từ 16/10/1934 đến 19/10/1935. Biểu tượng nền đỏ sao vàng của thủ phủ Thụy Kim/Ruijin này trở thành biểu tượng củ a cuộc rút lui Vạn Lý Trường Chinh.

https://www.sohu.com/a/478447991_121106869

http://www.gd.gov.cn/gdywdt/zwzt/qhxzc/fdzl/content/post_3309915.html

Hình trên là cổng Quảng trường Đỏ Hải Phong (海丰红宫红场) nền đỏ sao vàng tưởng niệm cuộc nổi dậy của Cộng Sản Trung Hoa tại hai huyện Hải Phong (海丰) và Lục Phong (陆丰) của thành phố Sán Vĩ  (汕尾) thuộc tỉnh Quảng Đông. Gọi tắt là cuộc nổi dậy Hải Lục Phong (海陆丰) vào cuối tháng 10 năm 1927 do Huyện ủy Hải Lục Phong  theo chỉ đạo của Tỉnh ủy Quảng Đông qua Ủy ban Đặc biệt Đông Giang (东河中共). Giữa tháng 11/1927 chính quyền Cộng Sản (Soviet) Hải Lục Phong (海陆丰) của Đặc ủy Đông Giang được thành lập bao gồm hai huyện Hải Phong và Lục Phong và một số khu vực của Tử Kim (紫金 thuộc thành phố Hà Nguyên (河源) và Huệ Dương (惠阳 thuộc thành phố Huệ Châu 惠州).. Đến tháng 7/1928. Trước sự phản công của quân đội Quốc Dân Đảng. Soviet Hải Lục Phong tan vỡ. Quân Cộng Sản của Ủy ban Đặc biệt Đông Giang rút lui chuyển sang chiến tranh du kích. Đây được coi như Soviet (Nhà nước Cộng Sản) đầu tiên của đảng Cộng Sản Trung Hoa – Nhưng riêng của tỉnh ủy Quảng Đông – không như cái nhà nước Cộng Sản của trung ương đảng Cộng Sản Trung Hoa Chinese Soviet Republic/Cộng Hòa Soviet Trung Hoa do chính Mao Trạch Đông lập ra sau đó vào năm 1931. Tuy nhiên đảng Cộng Sản Trung Hoa vẫn liệt kê Xô Viết Hải Lục Phong vào trong danh sách các Xô Viết của Cộng Hòa Soviet Trung Hoa 1931. Cho nên sau khi nắm được chính quyền. Đảng Cộng Sản Trung Hoa cho xây quảng trường với cổng tưởng niệm cuộc nổi dậy vẫn có nền đỏ sao vàng của chính quyền Cộng Sản (Soviet) mặc dù trong tất cả hình ảnh tài liệu của cuộc nổi dậy Hải Lục Phong (海陆丰) của tỉnh Quảng Đông năm 1927 không hề thấy cờ/logo nền đỏ sao vàng.

http://pc.nfapp.southcn.com/87/2781296.html

Một ngôi sao vàng trên nền đỏ trên đỉnh đài “liệt sĩ” huyện đảo Nam Úc (南澳县), thành phố bán đảo Sán Đầu (汕头) tỉnh Quảng Đông. Được xây dựng để tưởng niệm quân Cộng Sản tử trận từ cuộc nổi loạn của ngư dân Nam Úc năm 1930 để chống lại chính quyền Quốc Dân Đảng địa phương trong chương trình xách động nhân dân bạo loạn của Ủy Ban Đặc Biệt Cộng Sản Đông Giang thuộc tỉnh đảng Cộng Sản Quảng Đông. Nền đỏ sao vàng của đài liệt sĩ này tất nhiên là logo của Soviet Hải Lục Phong (海陆丰) thuộc Ủy Ban Đặc Biệt Cộng Sản Đông Giang đã bị dập tắt trước đó.

https://wapbaike.baidu.com/tashuo/browse/content?id=cbfa87f1d40fcce383e2e3a2

Hình trên là một buổi trình diễn nhạc kịch quy mô lớn có tên “Sao đỏ lấp lánh” (闪闪的红星) của Trung Cộng ngày nay (Sao đỏ là ngôi sao chủ nghĩa Cộng Sản, không có nghĩa là ngôi sao màu đỏ). Có một ngôi sao vàng rất lớn trên sân khấu khi trình diễn.

Trong phần giới thiệu phía trên hình có nói rõ bản nhạc kich này do : ”Ban Tuyên truyền Tỉnh ủy Giang Tây, Tỉnh ủy Giang Tây, Ban Tuyên truyền Thành ủy Cám Châu (赣) ,Ủy ban Thành phố Thụy Kim  (瑞金) và Chính quyền Nhân dân Thành phố Thụy Kim hợp tác sản xuất.

Thụy Kim (瑞金) là một quận huyện thuộc thị xã Cám Châu (赣州) tỉnh Giang tây, Là thủ phủ của Soviet Giang Tây (Phúc Kiến).

Nội dung vở nhạc kịch này khi nói về “Ngôi sao Cộng Sản màu vàng trên nền đỏ của đảng Cộng Sản Trung Hoa” là đề cao cái gọi là “ Ý chí Cách Mạng” qua các giai đoạn gian khổ trong chiến tranh. Khởi đầu là chuyện của một thiếu niên tên Phan Đông Tử ( 潘冬子) Từ khi ở Giang Tây năm 1931 – Tức là lãnh thổ Soviet Giang Tây(Phúc Kiến)/Jiangxi-Fujian Soviet. Đông Tử có người cha là cán bộ Hồng Quân Trung Cộng . Năm 1934 ông này cùng với toàn bộ lực lượng Hồng Quân Trung Cộng phải rời khỏi “Căn cứ Cách mạng Trung ương” (= Soviet Giang Tây-Phúc Kiến là phần lãnh thổ lớn nhất của Cộng Hòa Soviet Trung Hoa/Chinese Soviet Republic).. bắt đầu cuộc tháo chạy Vạn Lý Trường Chinh . Vào năm 1938. Đông Tử tham gia vào đội quân du kích kháng Nhật tại địa phương. Sau chiến tranh chống Nhật. Phan Đông Tử tham gia vào đội quân chủ lực của quân Cộng Sản Trung Hoa để đánh nhau trở lại với quân đội Quốc Dân Đảng.

Như vậy Ngôi sao Cộng Sản màu vàng trong vở nhạc kịch này là ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ của Soviet Giang Tây (Phúc Kiến). Là nền đỏ sao vàng Vạn Lý Trường Chinh. Là nền đỏ sao vàng kháng Nhật. Và là nền đỏ sao vàng của quân đội Cộng Sản Trung Hoa

https://www.bilibili.com/video/BV1XZ4y1c7nd/?spm_id_from=333.337.search-card.all.click

Vở nhạc kịch “Ngôi sao đỏ lấp lánh” (闪闪的红星) do Thiếu Nhi Trung Cộng trình diễn trên sân khấu có nền đỏ sao vàng của Soviet Giang Tây (Phúc Kiến) vào phút 1:06

https://www.sohu.com/a/453371270_766197

Các sách Sao Đỏ Lấp Lánh (Sparkling Red Star/ 闪闪红星书 ). Có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Đó chính là nền đỏ sao vàng phát xuất từ Soviet Giang Tây (Phúc Kiến)

https://j.eastday.com/p/162667423377015348

Tiệm tên “Ngôi sao đỏ lấp lánh “ bán đồ trang trại của Ngô Lập Phong, cư dân thị trấn Dao Lý, chính thức mở cửa. Cũng có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền bảng đỏ nằm giữa các chữ “Sao đỏ lấp lánh” (闪闪红星). Tất nhiên đây là nền đỏ sao vàng của Soviet Giang Tây (Phúc Kiến). Có nguồn gốc từ Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến

Hình ảnh ngôi sao đỏ lấp lánh 闪闪的红星图片

https://www.16pic.com/web/pic_305956.html

Trên là những Logo Ngôi sao đỏ lấp lánh (闪闪红星) là tên một vở nhạc kịch nói về một ngôi sao Cộng Sản màu vàng trên nền đỏ của đảng Cộng Sản Trung Hoa. Luôn có trong những giai đoạn gian khổ của quân Cộng Sản Trung Hoa. Nền đỏ sao vàng của đảng Cộng Sản Trung Hoa này có trước khi có cờ đỏ sao vàng tại Việt Nam.

Bốn chử “Sao đỏ lấp lánh” (闪闪红星) trên lá cờ Soviet Giang Tây (Phúc Kiến)

http://igongyi.ifeng.com/45013393/news.shtml

Các thiếu nhi thuộc dàn hợp xướng “Sao đỏ lấp lánh” thuộc trường tiểu học Hồng Quân Lương Kim Bắc (梁红军 ), tỉnh Thiềm Tây đang đọc lời tuyên thệ trước quốc kỳ Trung Cộng.

Lá cờ đỏ mà các em thiếu nhi của dàn hợp xướng “Sao đỏ lấp lánh” cầm có bốn chử “Sao đỏ lấp lánh” (闪闪红星) với ngôi sao cạnh cong bầu năm trên góc cao. Hiển nhiên đó chính là lá cờ Soviet Giang Tây (Phúc Kiến)

Tất cả các em thiếu nhi của cái trường Tiểu Học Hồng Quân đang làm lễ tuyên thệ này đều có một ngôi sao vàng trên nền áo đỏ. Đó chính là nền đỏ sao vàng của địa phương của nhân vật thiếu niên Cộng Sản Phan Đông Tử ( 潘冬子) sinh sống là Soviet Giang Tây (Phúc Kiến)/Jiangxi-Fujian Soviet. Sau đó thành nền đỏ sao vàng Vạn Lý Trường Chinh, Nền đỏ sao vàng kháng Nhật, và cuối cùng là nền đỏ sao vàng của quân Trung Cộng khi đánh nhau trở lại với Quốc Dân Đảng sau khi Nhật đầu hàng.

Trại hè trải nghiệm trực tiếp trên kênh thiếu nhi Phúc Kiến——Ngôi sao đỏ lấp lánh cho tôi chiến đấu đưa đến kết thúc thành công (Fujian Children’s Channel Live Experience Summer Camp——Sparkling Red Star Shows Me Fighting Comes to a Successful End)

Hình phóng lớn ngôi sao đỏ lấp lánh ( 闪闪红星) của Thiếu Nhi Phúc Kiến

https://www.sohu.com/a/247547783_169731

Poster về trại hè cho Thiếu Nhi Phúc Kiến theo tinh thần “ Sao đỏ lấp lánh” (闪闪红星) với ngôi sao vàng năm cánh nằm chính giữa poster có màu đỏ là chính.

Hình phóng lớn

http://www.chenggu.gov.cn/cgxzf/xwzx/bmdt/202211/dd07b0f6208246579cfb8c126db33816.shtml

Một đoạn đường được làm cho mới và có một cây cầu mới được đặt tên là:” Cầu Hồng quân” (红军桥). Với những logo nền đỏ sao vàng trên bảng vô cầu và trên những poster tuyên truyền dọc bên đường tại thị trấn Tiểu Giang (小河), huyện Thạch Đài (石台), thành phố Trì Châu ( 池州), tỉnh An Huy (安徽) để tưởng nhớ lực lượng Hồng quân Phương diện quân thứ tư (Hồng Tứ Quân 红四方面军 ) của Trung Cộng.

Tỉnh An Huy nằm trong khu vực Xô Viết Hồ Bắc, Hà Nam, An Huy. Đơn vị Hồng Quân Trung Cộng trách nhiệm Xô Viết này là “Hồng quân thứ tư” (红四方面军). Cả Hồng Tứ Quân và Xô Viết Hồ Bắc, Hà Nam, An Huy được thành lập cùng ngày với Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa/中華蘇維埃共和國 là 7/11/1931. Cho nên nền đỏ sao vàng này là logo của cái nhà nước Trung  Cộng Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa 1931 mà địa phương dùng logo nền đỏ sao vàng này đầu tiên là đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến 1926 trước khi thành Xô Viết Tây Phúc Kiến.

达州红军烈士陵园 Nghĩa trang Liệt sĩ Hồng quân Đạt Châu (达州) tỉnh Tứ Xuyên

http://www.chinaeda.org.cn/content.aspx?id=4254

Trên là nền đỏ sao vàng rất lớn tại nghĩa trang Liệt sĩ Hồng Quân tại Quận Thông Xuyên (通川), thành phố Đạt Châu (达州) tỉnh Tứ Xuyên . Nơi đây là nơi chôn cất những người lính của Hồng quân Phương diện quân thứ tư (Hồng Tứ Quân 红四方面军 ) của Xô Viết Tứ Xuyên;Thiểm Tây từ khi thành lập Xô Viết đên khi đảng Cộng Sản Trung Hoa nắm chính quyền.

Ngày 7 tháng 11 năm 1931 – Vào đúng ngày thành lập cái nhà nhước Cộng Sản Trung Hoa là Cộng Hòa Soviet Trung Hoa/中華蘇維埃共和國 – Thì Hồng quân Phương diện quân thứ tư được thành lập bởi hai tập đoàn quân 4 và Tập đoàn quân 25 của các Khu vực Soviet Hồ Bắc, Hà Nam, An Huy.  Phương diện quân thứ tư là một trong những lực lượng chủ lực của quân Trung Cộng thời bấy giờ.. Vào tháng 10 năm 1932 lực lượng chính của Hồng quân thứ tư rút khỏi chiến trường Hồ Bắc-Hà Nam-An Huy và chuyển đến khu vực biên giới Tứ Xuyên và Thiểm Tây. Và vào tháng 12 năm đó thành lập khu Xô viết Tứ Xuyên-Thiểm Tây là Soviet lớn thứ hai của Cộng Sản Trung Hoa. Đã có những trận chiến kịch chiến tại khu vực Xô Viết Tứ Xuyên-Thiểm Tây giữa quân Trung Cộng với quân đội Quốc Dân Đảng.

Do đó trong nghĩa trang này có an táng những thi hài quân của Hồng Quân Trung Cộng khi quân đội Quốc Dân Đảng tấn công vào các nhà nước Cộng Sản (Soviet). Cho nên thoạt tiên nền đỏ sao vàng trong nghĩa trang này là của Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa (中華蘇維埃共和國) mà địa phương dùng logo nền đỏ sao vàng này trước tiên là Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến trước khi trở thành Xô Viết Phúc Kiến.

http://sc.china.com.cn/2021/toutu_0930/421106.html

Nghĩa trang lính Trung Cộng của Xô Viết Tứ Xuyên-Thiểm Tây tử trận trong những thời kỳ khác nhau tại huyện Đông Pha (东坡),Thành phố Mi Sơn (眉山), tỉnh Tứ Xuyên. Trên mỗi ngôi mộ đều có hình ngôi sao vàng năm cánh nổi trên nền đỏ. Xô Viết Tứ Xuyên-Thiểm Tây cũng thuộc về Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa. Cho nên thoạt tiên thì đây là nền đỏ sao vàng của cái “nhà nước” Trung Cộng đầu tiên bị chết yểu là Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa(中華蘇維埃共和國)1931-1937. Kế đến trong thời gian 1934-1935 là nền đỏ sao vàng Vạn Lý Trường Chin. Còn thời gian 1937-1945 thì là nền đỏ sao vàng của binh đoàn Bát Lộ Quân kháng Nhật vì binh đội tỉnh Tứ Xuyên thuộc về quân số của binh đoàn Bát Lộ Quân. Còn từ giai đoạn 1945-1949 là thời kỳ Quân Cộng Sản Trung Hoa quay lại đánh nhau với quân Quốc Dân Đảng và mang  tên “Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc” thì đây gọi là nền đỏ sao vàng của quân đội Cộng Sản Trung Hoa.

http://tyjrswj.chengdu.gov.cn/cdstyjrj/c0203/2022-05/17/content_32aa02babbdf4a699b60c43dc4b074ea.shtml

https://www.scjyxw.com/xiaoxue/news/20230403/1000010000323015.html

Những ngôi sao vàng trên nền đỏ trên những ngôi mộ chôn cất lính Trung Cộng tử trận trong những thời kỳ khác nhau tại nghĩa trang tại thủ phủ Thành Đô (成都)của tỉnh Tứ Xuyên. Vì tỉnh đảng Tứ Xuyên thuộc về Xô Viết Tứ Xuyên-Thiểm Tây cho nên nền đỏ sao vàng này trước hết là của Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa. Kế đến là nên đỏ sao vàng Vạn Lý Trường Chinh. Kế tiếp là nền đỏ sao vàng của binh đoàn Bát Lộ Quân Chống Nhật. Và giai đoạn sau cùng là nên đỏ sao vàng của Quân Đội Cộng Sản Trung Hoa.

http://www.zkxp.org/xxyd/wscq/7379.html

Trên là hình trong bài viết về du kích Ba Sơn (巴山) của quân Trung Cộng tại biên giới Xô Viết Thiểm Tây Tứ Xuyên khi quân chủ lực của Xô Viết Thiểm Tây Tứ Xuyên là Hồng quân Phương diện quân thứ tư (Hồng Tứ Quân 红四方面军 ) thành lập du kích Ba Sơn để bám trụ tại địa phương vào năm 1935 để đại quân chủ lực Hồng quân Phương diện quân thứ tư tháo chạy trong cuộc rút lui Vạn Lý Trường Chinh (https://baike.baidu.com/item/%E5%B7%B4%E5%B1%B1%E6%B8%B8%E5%87%BB%E9%98%9F/5777986  ).

Du kích Trung Cộng Ba Sơn đánh nhau với quân Quốc Dân Đảng địa phương từ năm 1935 đến 1937. Sau đó là giai đoàn hợp tác với Quốc Dân Đảng cùng đánh Nhật từ năm 1937-1945.

Trong hình đen trắng trên là lá cờ có ngôi sao cạnh cong bầu màu lạt trên nền cờ màu sậm. Hiển nhiên đó là cờ đỏ sao vàng của du kích Trung Cộng Ba Sơn. Thọat tiên nó là cờ đỏ sao vàng của Xô Viết Thiểm Tây Tứ Xuyên thuộc về loại cờ đỏ sao vàng  của lãnh thổ Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa(中華蘇維埃共和國) mà địa phương dùng đầu tiên là Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến. Còn giai đoạn đánh Nhật thì thuộc loại cờ đỏ sao vàng của binh đoàn Bát lộ Quân vì du kích tỉnh Tứ Xuyên và Thiểm Tây thuộc về quân số của binh đoàn Bát Lộ Quân kháng Nhật.

http://rst.sc.gov.cn/rst/xxdt/2021/5/25/d390668b6d2540a8b34e65b360762d2c.shtml

Nền đỏ sao vàng tại Bộ chỉ huy của du kích Ba Sơn trước kia (巴山游击队指挥部). Thọat tiên nó là cờ đỏ sao vàng của Xô Viết Thiểm Tây Tứ Xuyên thuộc về loại cờ đỏ sao vàng  của lãnh thổ Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa (中華蘇維埃共和國) mà địa phương dùng đầu tiên là Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến. Còn giai đoạn đánh Nhật thì thuộc loại cờ đỏ sao vàng của binh đoàn Bát lộ Quân vì du kích tỉnh Tứ Xuyên và Thiểm Tây thuộc về quân số của binh đoàn Bát Lộ Quân kháng Nhật

http://www.mulanguli.com/html/lsrw/1573.html

Trên là hình bảng tưởng niệm ghi tiểu sử Thiếu Tướng “Khai quốc” Trung Cộng Trương Quảng Tài (张广才). Năm 1931 Ông tham gia vào Hồng quân Phương diện quân thứ tư (Hồng Tứ Quân 红四方面军 ) vừa mới được thành lập của Xô Viết Hồ Bắc, Hà Nam, An Huy. Năm 1932 Phương diện quân thứ tư của Trung Cộng rút về Tứ Xuyên và thành lập Xô Viết Tứ Xuyên Thiểm Tây. Tháng 12/1934, Trương Quảng Tài được bổ nhiệm làm Tư lệnh Quân khu Tứ Xuyên-Thiểm Tây. Thời gian kháng Nhật ông ta làm cán bộ chính trị tại nhiều nơi. Sau khi Nhật đầu hàng. Ông ta tiếp tục những chức vụ quân sự của quân Cộng Sản Trung Hoa đánh nhau trở lại với quân đội của Quốc Dân Đảng.

Như vậy thoạt tiên nền đỏ sao vàng của hình trên là của Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa vì nó bao gồm luôn Xô Viết Hồ Bắc, Hà Nam, An Huy và Xô Viết Tứ Xuyên Thiểm Tây. Kế đến là nền đỏ sao vàng kháng Nhật 1937-1945. Còn sau đó là nền đỏ sao vàng của quân đội Cộng Sản Trung Hoa

https://www.sohu.com/a/495377317_120158407

Nhà tưởng niệm một cán bộ Cộng Sản Trung Hoa tên Dư Trạch Hồng (泽鸿) tại tỉnh Tứ Xuyên. Có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ trước toà nhà này. Năm 1933 Ông ta giữ chức Ủy viên Tỉnh ủy Phúc Kiến Giang Tây và Cục trưởng Cục Chính trị Quân khu Phúc Kiến Giang Tây. Năm 1935 Ông ta giữ nhiều chức vụ khác nhau tại tỉnh Tứ Xuyên. Cho nên ngôi sao vàng trên nền đỏ là biểu tượng của Xô Viết Tứ Xuyên Thiểm Tây nằm trong Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa mà Cộng Sản Tỉnh Phúc Kiến dùng đầu tiên

http://www.zhangye.gov.cn/tyjrswj/ztzl/zthd/202006/t20200611_443810.html

Trên là hình 48 nữ Hồng Quân Trung Cộng thuộc binh đoàn Hồng Tứ Phương Quân /Red Fourth front Army (红四方面军) tại nhà tưởng niệm của Lộ Quân phía Tây/West Route Army (西路军) Hồng Quân Trung Cộng thuộc Xô Viết Tứ Xuyên Thiểm Tây (川陕苏) tại Huyện Cao Đài (高臺),Thị xã Trương dịch (張掖),tỉnh Cam Túc

Lộ Quân phía Tây (西路军) là lực lượng của Hồng Tứ Phương Quân  (红四方面军). được thành lập vào tháng 10 năm 1936 để chiếm hai tỉnh Cam Túc và Ninh Hạ nhằm mục đích mở rộng căn cứ Soviet Thiểm Tây Tứ Xuyên của của Hồng Tứ Phương Quân  (红四方面军).

Có một số nữ Hồng Quân trong 48 người tử trận này không có hình. Thay vào đó họ  cho những logo nền đỏ sao vàng thay vào những chân dung thiếu sót này.

Tất nhiên thoạt tiên đây là nền đỏ sao vàng của Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa/ Chinese Soviet Republic vì Soviet Thiểm Tây Tứ Xuyên cũng thuộc về Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa/ Chinese Soviet Republic. Kế đến nó mang ý nghĩa là nền đỏ sao vàng Vạn Lý Truòng Chinh vì Hồng Tứ Phương Quân  (红四方面军) cũng tham gia cuộc rút lui Vạn Lý Trường Chinh trên đất Tứ Xuyên. Và cuối cùng nó mang ý nghĩa là nền đỏ sao vàng của quân đội Cộng Sản Trung Hoa

http://mil.news.sina.com.cn/2011-06-09/0948651161.html

Nền đỏ sao vàng Soviet Thiểm Tây Tứ Xuyên tại đài tưởng niệm của binh đoàn Hồng Tứ Phương Quân/ Fourth Front Army (四方面军). Tại thị xã Ba Trung (巴中) tỉnh Tứ Xuyên

Quang cảnh bên trong Nhà Tưởng niệm Khu vực Xô viết Tứ Xuyên-Thiểm Tây

https://sichuan.scol.com.cn/ggxw/202205/58520227.html

Một ngôi sao vàng trên nền đỏ đậm bên trong nhà tưởng niệm Khu vực Xô viết Tứ Xuyên-Thiểm Tây Tại Làng Vương Bình (王坪), thị trấn Sa Khê (沙溪), huyện Thông Giang (通江) Thị xã Ba Trung (巴中) tỉnh Tứ Xuyên.

https://ncpu.edu.cn/mobile/show.php?contentid=24364

Một ngôi sao vàng lớn trên nền đỏ tại Nhà tưởng niệm Khởi hành Trường Chinh của Hồng quân Trung ương (中央红军长征出发纪念馆) tại quận Vu Đô (于都), thị xã Cám Châu (赣州), tỉnh Giang Tây (江西). Là nơi Hồng Quân Trung Cộng trung binh lực dể bắt đầu cuộc rút lui Vạn Lý Trường Chinh. Cho nên trước tiên nền đỏ sao vàng này là của Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa. Rồi kế tiếp là ngôi sao vàng Vạn Lý Trường Chinh

https://yx.tuniu.com/trips/31335255

http://www.hnnxs.com/info/42738.jspx

Nhà tưởng niệm “chuyển binh” (Bổ sung quân số) tại Học viện Cung Thành (恭城) Huyện Thông Đạo (通道), tỉnh Hồ Nam. Nhằm kỷ niệm nơi bổ sung quân số cho lực lượng Hồng Quân Trung Ương thời Vạn Lý Trường Chinh tháng 12/1934. Để cứu lực lượng Hồng Quân trung ương; Phá vòng vây của Quốc Dân Đảng.

 Đạo quân Trung ương/Central Red Army là tên của đạo quân của vùng Central Soviet là Soviet Giang Tây Phúc Kiến thuộc nhà nước Cộng Sản Trung Hoa đầu tiên là Cộng Hoa Xô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic. ( https://news.cgtn.com/news/2021-06-21/Why-did-Mao-s-Central-Red-Army-settle-in-Shaanxi-after-the-Long-March–11h75BF2kdG/index.html  )

Có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ (phía trên cao bên trái). Thời gian xảy ra chuyện Hồng Quân Trung Cộng tại Hồ Nam bổ sung quân số cho đạo quân trung ương = Đạo quân của Xô Viết Giang Tây (Phúc Kiến) để cứu đạo quân này phá vòng vây của Quốc Dân Đảng là tháng 12/1934.. Hai tháng sau cuộc rút lui khởi đầu cho cuộc tháo chạy Vạn Lý Trường Chinh vào tháng 10/1934. Cho nên nền đỏ sao vàng này thuộc loại nền đỏ sao vàng Vạn Lý Trương Chinh. Nhưng đạo binh là của Xô Viết Giang Tây (Phúc Kiến). Là thành phần Trung Ương của cái gọi là nhà nước Trung Cộng đầu tiên Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic. Cho nên nền đỏ sao vàng này cũng là nền đỏ sao vàng của cái nhà nước Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic

https://www.sohu.com/a/477684347_121123839

Trên là poster của một bài online của Trung Cộng có nội dung “Viện kiểm sát nhân dân huyện Trường Lạc (长乐区) của thủ phủ Phúc Châu (福州) tỉnh Phúc Kiến đã đến Thụy Kim (瑞金) thủ phủ của Cộng Hòa Soviet Trung Hoa (中華蘇維埃共和國) và Trường Đinh (长汀) thủ phủ của Cộng Hòa Soviet Phúc Kiếnhttps://www.chinadaily.com.cn/regional/2013-05/07/content_16483205.htm  để thực hiện cái gọi là “Theo đuổi dấu chân cách mạng, kế thừa tinh thần đỏ” học tập và giáo dục lịch sửĐảng. Poster có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Đó chính là logo của Cộng Hòa Soviet Trung Hoa. Mà trước đó là của Cộng Hòa Soviet Phúc Kiến

https://e.jd.com/30498648.html

https://weread.qq.com/wrpage/book/share/26392718?from=pingshuke

Một cuốn sách cuả Trung Cộng ngày hôm nay có nền đỏ và chỉ một ngôi sao vàng năm cánh với lời giới thiệu khi rao bán :” Tuyển chọn các văn bản pháp lý trong các khu vực căn cứ cách mạng: Phần thứ hai: Các văn bản pháp lý của Cng hòa Xô viết Trung Hoa trong Nội chiến Cách mạng lần thứ hai” ( 革命根据地法律文献选辑:第二:第二次国内革命战争时期中华苏维埃共和国的法律文献)

Cuốn sách này cho thấy mộtngôi sao vàng trên nền đỏ cũng là biểu tượng cho nhà nước “hụt” Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa

为何说中华苏维埃共和国是新中国的“摇篮” Tại sao Cộng hòa Xô Viết Trung Hoa là “Cái nôi” của Trung Hoa Mới

https://www.sohu.com/a/409922255_120207161

Trong một bài viết trên trang mạng Trung Cộng mang tiêu đề:” Tại sao Cộng hòa Xô Viết Trung Hoa là “Cái nôi” của Trung Hoa Mới” (为何说中华苏维埃共和国是新中国的“摇篮”)..Đã có 2 ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là màu cuả Cộng Sản quốc tế đồng thời là màu truyền thống cuả Trung Hoa. Theo quan điểm ý thức hệ phát xuất từ Liên Xô cũ. Thì ngôi sao trên nền đò mang ý nghĩa biểu tượng cho một đảng Cộng Sản đang nắm quyền giống như búa liềm. Trong trường hợp này nó tiêu biểu cho đảng Cộng Sản Trung Hoa nắm quyền cho cái ” nhà nước” Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa.

Chinese communist court martial during the Chinese Civil War

http://mil.news.sina.com.cn/2015-11-13/1049843795.html

Hình trên trong link http://mil.news.sina.com.cn/2015-11-13/1049843795.html . Thì đây là phiên toà kết án tử hình một cán bộ Cộng Sản Trung Hoa tham nhũng đầu tiên tên Tạ Bộ Thăng (谢步生) tại thủ phủ Thụy Kim của Cộng Hoà sô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic vào ngày 09/05/1932. Sau lưng các cán bộ Cộng Sản ngồi xử án có treo đảng kỳ đầu tiên cuả Hồng Quân Trung Cộng nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu với hình búa liềm đen nằm giữa ngôi sao. Bên trái hình, trên đầu người đàn ông đang lấy tay chỉ vào can phạm đang bị trói là một lá cờ nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh mà không có hình búa liềm trong ngôi sao. Loại cờ này có ngôi sao vàng trên góc cao. Đó chính là cờ đỏ sao vàng cuả Sô Viết Giang Tây Phúc Kiến/Jiangxi Fujian Soviet.

https://www.scfzbs.com/fzscapp/202303/58833296.html

https://m.thepaper.cn/newsDetail_forward_20503256

Khi binh đoàn Hồng Quân Thứ  Tư ( 红四方面军) của quân Cộng Sản Trung Hoa tiến vào Tứ Xuyên Thiểm Tây năm 1932 để thành lập Xô Viết Thiểm Tây Tứ Xuyên trực thuộc vào “Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa”. Và cũng như những Soviet (Nhà nước Cộng Sản) khác. Chúng lập ngay ra tòa án. Thực chất để bắt và xử án các lãnh chúa, tịch thu ruộng đất để chia cho nông dân. Mục đích để lấy lòng đại đa số người dân là nông dân để thu nạp thêm binh lính mà hầu hết có nguồn gốc là nông dân.

Trên là những hình  ảnh “Phòng triển lãm Tòa án Cách mạng Xô Viết Tứ Xuyên-Thiểm Tây” (川陕省苏维埃革命法庭展馆) tại Huyện Thông Giang (通江), Thị xã Ba Trung (巴中), tỉnh Tứ Xuyên. Những phòng này đều có những ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Đó chính là nền đỏ sao vàng của Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa.

http://www.jlntv.cn/folder2228/folder2229/folder2441/2019-09-18/1006069.html

Cờ đỏ sao vàng trên góc cao cuả một đơn vị Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng. Xuất phát từ cờ cuả Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến

( Hàng chử ghi chú được phóng lớn: Fujian college students’: Do sinh viên trường dai học Phúc Kiến vẽ)

https://www.sgss8.com/tpdq/9052170/

(Hàng chử chú thích được phóng lớn ghi rõ: Fujian college students hand-painted: Do Sinh viên đại học Phúc Kiến vẽ tay)

Trong những trang mạng của Trung Cộng trình bày những tranh vẽ bằng tay  (Painting hand-painted). Có những tranh do những sinh viên đại học Phúc Kiến (Fujian college students’) vẽ những cảnh Hồng Quân Trung Cộng thời Vạn Lý Trường Chinh 1934-1935 dùng cờ đỏ có ngôi sao vàng cạnh cong bầu rất lớn trên nền đỏ – y hệt như cờ của mặt trận Việt Minh 6 năm sau đó; tức là vào năm 1941 do Hồ Chí Minh/Hồ Quang mang từ Trung Hoa về -. Hiển nhiên; đây là cờ đỏ sao vàng Vạn Lý Trường Chinh do sinh viên Phúc Kiến/Fujian vẽ  thì nó mang ý nghĩa cờ đỏ sao vàng này có nguồn gốc từ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến

https://www.sohu.com/a/465254660_100172767

https://new.qq.com/omn/20220526/20220526A00DD600.html

https://sunnews.cc/zh-mo/history/948348.html

Nội dung của bải báo online cuả Trung Cộng trên như sau : Trước ngày chính thức thành lập nhà nước Trung Cộng. lực lượng du kích của Trung Cộng tại Huyện Đội Liêu Nguyên (燎原); mà trước kia là An Thuận (安顺区). Thành phố Trùng Châu (Sùng Châu 崇州). Thành Đô ( 成都 ). Tứ Xuyên ( 四川) . Họ nghĩ rằng chắc chắn quốc kỳ cuả chính quyền Trung Cộng nhất định phải là lá cờ nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh ở chính giữa. Vì nó là quốc kỳ hụt cuả cái nhà nước đầu tiên cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa bị chết yểu là Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic mà địa phương đầu tiên dùng nó là Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến. Và sau đó là cờ Vạn Lý Trường Chinh, Cho nên họ đã mạnh dạn thêu một lá cờ nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu rất to ở chính giữa. Có lẽ thời gian đó thông tin báo đài cũng không được rộng rãi như bây giờ cho nên lực lượng du kích cuả Cộng Sản Trung Hoa tại An Thuận không hề biết rằng cờ đỏ sao vàng Vạn Lý Trường Chinh có nguồn gốc từ tỉnh đảng Phúc Kiến cuả Trung Cộng đã được Cộng Sản Việt Nam dùng làm quốc kỳ từ năm 1945. Và đảng Cộng Sản Trung Hoa đã dùng một loại cờ đỏ sao vàng khác làm quốc kỳ.

Vì thời gian cất giữ quá lâu (1949-2017). Và có lẽ loại vải may ngôi sao vàng không được tốt. Nên ngôi sao vàng đã bị phai màu thành ra màu ngà như trong hình trên.

Ngày 30/06/2017. Bảo tàng viện cuả Cộng Sản tại An Thuận được thành lập. Và quốc kỳ “Lẽ ra” là cuả Trung Cộng do du kích An Thuận thêu tay được mang ra trưng bày. Trong hàng chử cuối cùng cuả hình có hàng chử :”Một ngôi sao năm cánh MÀU VÀNG khổng lồ được thêu ở trung tâm” ( 中央绣着一颗巨大的黄色五角星 ).

( Năm chử Hán trong ô màu xanh 黄色五角星 có nghĩa là Ngôi sao năm cánh màu vàng. Còn chử Hán trong vòng tròn màu đỏ 黄 có nghĩalà màu vàng.)

Còn các chử Hán ở trong ô màu đỏ phía dưới mang ý nghĩa :

Sau khi cân nhc k lưỡng, các du kích đã bt chước lá c ca Hng quân theo gi ý ca nhng du kích đã tng chng kiến cuc trường chinh ca Hng quân, ( 击队员们几经考虑,根据目睹过红军长征的游击队员提议,模仿红军的旗帜)

Thời chiến tranh. Tỉnh Tứ Xuyên thuộc khu vực hoạt động của binh đoàn Bát lộ Quân. Năm 1940; Hồ Chí Minh khi đó là Thiếu Tá Hồ Quang đang phục vụ tại văn phòng trung ương của Bát Lộ Quân tại Quế Lâm đã tạo ra lá cờ đỏ sao vàng y hệt như quân kỳ của Bát lộ Quân . Mà trước đó là cờ đỏ sao vàng Vạn Lý Trường Chinh có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến; và năm sau mang về Việt Nam làm thành cờ của mặt trận Việt Minh.

Hãy xem cờ đỏ sao vàng cạnh cong bầu cuả mặt trận Việt Minh cuả Cộng Sản Việt Nam. Đã thành quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam sau khi cướp chính quyền; giật độc lập vào hôm 19/8/1945 ở Hà Nội. Coi nó có khác gì với quốc kỳ “hụt” cuả Trung Cộng nền đỏ một sao vàng có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến như hình phía trên không ?

Cờ đỏ sao vàng kháng Nhật cuả những đơn vị Hồng Quân Trung Cộng thời Cộng Sản Trung Hoa còn chống Nhật riêng rẽ từ năm 1934. Xuất phát từ cờ cuả Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.

https://www.shanghai-yfy.com/archives/2134.html

Trên là hai lá quân kỳ nền đỏ một sao vàng có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến của hai binh đoàn Tân Tứ Quân và Bát lộ Quân của đảng Cộng Sản Trung Hoa trong thời gian hợp tác với Quốc Dân Đảng chống Nhật từ năm 1937 trên sân khấu trong màn trình diễn của các em thiếu nhi trong các bộ quân phục của quân Cộng Sản Trung Hoa trong bài viết online “Nhà trưng bày Bát Lộ Quân; Tân Tứ Quân và Các Lực lượng Vũ trang Nhân dân trong Cuộc kháng chiến Chống Nhật xâm lăng”” ( 上海永福园举行“抗日战争时期的八路军、新四军及人民武装陈列馆”开馆仪式 ).

https://politicallywasted.com/2018/06/10/comrade-trump/amp/

Một poster của những người chống TT Trump. Nhái theo cái poster quảng bá cho cuộc “Cách mạng văn hoá” của Trung Cộng. Ngoài hình TT Trump thay cho hình cuả Mao Trạch Đông. Thì phía dưới góc trái hình – Trong ô màu xanh – có một người mặc quân phục Hồng Quân Trung Cộng thời Vạn Lý Trường Chinh cầm lá cờ đỏ có một ngôi sao vàng cạnh cong bầu thay cho lá đảng kỳ đầu tiên cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa là cờ đỏ sao vàng có chứa búa liềm.Hiển nhiên đây là cờ đỏ sao vàng Vạn Lý Trường Chinh Rồi là quân kỳ của hai binh đoàn Bát Lộ Quân và Tân Tứ Quân. Có nguồn gốc từ cờ Phúc Kiến. Thủy tổ cờ mặt trận Việt Minh do Thiếu Tá Bát lộ Quân Hồ Quang/Hồ Chí Minh mang từ Trung Hoa về nước.

https://www.britannica.com/story/chinas-cultural-revolution

Xem lại Poster quảng bá cho cái gọi là “ Cách Mạng Văn Hóa” có hình Mao. Phía dưới bên trái hình là một nhóm người mặc quân phục Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng cầm đảng kỳ đầu tiên của đảng Cộng Sản Trung Hoa cờ đỏ sao vàng cạnh cong bầu có chứa búa liềm trong ngôi sao

NẾU ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG HOA NẮM CHÍNH QUYỀN TẠI HOA LỤC TRƯỚC NĂM 1945. THÌ QUỐC KỲ CUẢ HỌ CHẮC HẲN PHẢI LÀ CỜ PHÚC KIẾN MỘT NGÔI SAO VÀNG CẠNH CONG BẦU TRÊN NỀN ĐỎ.

Những hình dưới đây sẽ chứng minh điều đó

https://mapio.net/pic/p-41446036/

https://www.sohu.com/a/338290615_181028

http://k.sina.com.cn/article_1893761531_v70e081fb02000rxnv.html?from=news&subch=onews

https://new.qq.com/omn/20190816/20190816A0EMRU00.html

http://www.81.cn/lkkj/2016-11/14/content_7359044_2.htm

Ngày 7/10/1949. Một số tù binh cuả hồng quân Trung Cộng đang bị quân đội Quốc Dân Đảng cuả Trung Hoa Dân Quốc giam giữ. Qua báo chí biết được Cộng Sản Trung Hoa đã nắm được chính quyền và ban hành lá quốc kỳ là cờ nền đỏ với 1 ngôi sao vàng lớn và 4 ngôi sao vàng nhỏ bao quanh. Vì không có hình nên nhóm tù binh này tin chắc lá quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa là cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu nằm chính giữa –Y HỆT NHƯ CỜ CUẢ MẶT TRẬN VIỆT MINH CUẢ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM – Còn 4 sao nhỏ bao quanh ngôi sao lớn là 4 ngôi sao nhỏ hơn cũng cạnh cong bầu nằm ở 4 góc cuả lá cờ . Nhóm tù binh này đã may tay lá quốc kỳ mà họ tin chắc sẽ phải có hình thức như vậy cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa như hình trên. Lá cờ “Tưởng tượng “ này được đảng Cộng Sản Trung Hoa trưng bày trong bảo tàng viện. Hình ảnh lá quốc kỳ Trung Cộng nền đỏ nhưng có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu nằm chính giữa do nhóm tù binh hồng quân Trung Cộng trong nhà tù cuả Quốc Dân Đảng làm ra chứng tỏ trong tâm trí tất cả hồng quân Trung Cộng tin chắc rằng nếu đảng Cộng Sản Trung Hoa nắm chính quyền thì quốc kỳ phải là nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu nằm chính giữa. Nhưng vì đảng Cộng Sản Việt Nam đã dùng loại cờ đỏ có một  ngôi sao vàng cạnh cong bầu nằm chính giữa cuả tỉnh Phúc Kiến làm quốc kỳ. Cho nên đảng Cộng Sản Trung Hoa phải thay đổi. Dùng lá cờ đỏ sao vàng nằm trên góc cao cuả Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến làm thành quốc kỳ Trung Cộng.

https://m.cnbanbao.cn/html/201909/310719.html

Một trang báo tường cuả thiếu nhi Trung Cộng hôm nay cũng vẽ quốc kỳ Trung Cộng gồm 1 ngôi sao lớn nằm chính giữa cờ và 4 ngôi sao nhỏ nằm tại 4 góc theo  trí tưởng tượng cuả các tù binh Trung Cộng vì bị giam giữ nên không biết rõ vị trí 1 sao lớn và 4 sao nhỏ cuả quốc kỳ thật Trung Cộng. Việc này xác minh một điều : Nếu Trung Cộng nắm chính quyền trước khi Cộng Sản Việt nam cướp được chính quyền. Thì quốc kỳ cuả họ là cờ đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu nằm chính giữa lá cờ.

http://www.luzhoubs.com/p/77650.html

Khi nghe tin quốc kỳ cuả Trung Cộng lúc nắm chính quyền vào ngày 01/10/1949 là cờ đỏ sao vàng. Vì thời gian đó thông tin qua báo đài chưa được phổ biến. Nên lực lượng du kích của Trung Cộng phía tây tỉnh Tứ Xuyên ( 四川) – Nơi trước kia là khu vực hoạt động của binh đoàn Bát Lộ Quân của quân đội Cộng Sản Trung Hoa – đã khẳng định quốc kỳ mới cuả Trung Cộng nhất định phải là cờ đỏ có một ngôi sao vàng ở chính giữa vì đó là quốc kỳ hụt cuả nhà nước đầu tiên cuả Trung Cộng là Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic bị chết yểu mà địa phương đầu tiên dùng là Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến,  rồi là cờ Vạn Lý Trường Chinh, là quân kỳ kháng Nhật từ khi quân Cộng Sản Trung Hoa chống Nhật riêng rẽ tới khi là quân kỳ của hai đạo binh Bát Lộ Quân và Tân Tứ Quân hợp tác với Quốc Dân Đảng chống Nhật – Cho nên du kích quân Trung Cộng tây Tứ Xuyên đã tin tưởng may rất nhiều lá cờ có một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa như hình trên. Khoảng 200 cán bộ Cộng Sản và du kích tây Tứ Xuyên đã ký tên đầy vào một lá cờ đỏ sao vàng để tặng cho một đơn vị của binh đoàn Bát lộ Quân Trung Cộng tiếp thu Tây Tứ Xuyên – Lá cờ mà lẽ ra đã phải là quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa nếu như cờ đỏ một sao vàng Bát Lộ Quân không được Thiếu Tá Bát Lộ Quân Hồ Quang/Hồ Chí Minh đem về Việt Nam làm thành cờ mặt trận Việt Minh  và thành quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam 4 năm trước đó.

Lá cờ này đang nằm trong văn khố cuả tỉnh Tứ Xuyên. Chỉ có một điểm đặc biệt. Là ngôi sao vàng năm cánh có đầu nhọn chúc xuống đất. Y như ngôi sao vàng trong đoàn kỳ Thanh Niên Cộng Sản Trung Cộng. Đó chính là biểu tượng ngôi sao năm cánh cuả giáo phái thờ qủy Satan.

70th anniversary of the founding of new China (新中国成立70周年)

https://588ku.com/image/hongqiwujiaoxing.html

https://588ku.com/ycpng/12460086.html

Trong Poster kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Trung Cộng (1949-2019) như hình trên. Có con số 70 với 1 ngôi sao vàng lớn và 4 ngôi sao vàng nhỏ nằm trong con số 0. Tất nhiên đó là chùm 5 sao trên quốc kỳ cuả Trung Cộng. Ở giữa dưới 2 con số 7 và 0 là hai số năm thành lập Trung Cộng và năm đó (1941-2019). Như vậy; chắc chắn đây là một poster có nội dung nói về kỷ niệm 70 năm thành lập nước Trung Hoa Cộng Sản. Nhưng hai bên con số 70 là hai lá cờ đỏ với một ngôi sao vàng. Không có lý do gì mà cho rằng 2 lá cờ đó là quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Vì poster kỷ niệm 70 năm thành lập nước Cộng Sản Trung Hoa thì không có lý do gì mà cho cờ cuả nước khác vô được. Lý do duy nhất để giải thích hiện tượng này là: Đó là 2 quân kỳ của hai đạo binh Bát Lộ Quân và Tân Tứ Quân chống Nhật mà nguồn gốc từ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến. Và lẽ ra nước Trung Hoa Cộng Sản đã dùng cờ đỏ với một ngôi sao vàng làm quốc kỳ. Nhưng vì Hồ Chí Minh khi là Thiếu Tá Bát Lộ Quân đã mang quân kỳ của Bát Lộ Quân nền đỏ một sao vàng về nước làm thành cờ của mặt trận Việt Minh. Và sau đó đảng Cộng Sản Việt Nam đã dùng cờ đỏ với một ngôi sao vàng làm quốc kỳ  từ năm 1945. Cho nên đến khi Cộng Sản Trung Hoa nắm chính quyền sau đó vào năm 1949 thì phải bắt buộc dùng một lá cờ khác. Đó là cờ đỏ với 5 ngôi sao vàng.

Vậy nếu nói quốc kỳ có nền đỏ với một sao vàng cuả đảng Cộng Sản Việt Nam là cờ Phúc Kiến thì cũng chẳng có gì là qúa đáng.

VÌ THẾ. SAU KHI ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG HOA NẮM CHÍNH QUYỀN. THÌ MỘT LOẠI CỜ ĐỎ SAO VÀNG KHÁC LÀ CỜ CUẢ XÔ VIẾT GIANG TÂY PHÚC KIẾN CÓ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN GÓC CAO CUẢ LÁ CỜ ĐÃ THÀNH QUỐC KỲ CUẢ ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG HOA VỚI THÊM 4 NGÔI SAO VÀNG NHỎ CHUNG QUANH. ĐỒNG THỜI NÓ CŨNG THÀNH QUÂN KỲ CUẢ QUÂN ĐỘI CỘNG SẢN TRUNG HOA VỚI THÊM HAI CHỬ BÁT NHẤT (八一) CẠNH NGÔI SAO VÀNG.

https://datvanguoilongan.blogspot.com/2019/05/hay-tu-hao-ve-la-co-o-sao-vang.html

Đảng kỳ cuả Trung Cộng có hình búa liềm nằm trên góc cao cuả cờ – Cũng như ngôi sao vàng năm cánh cuả quốc kỳ Trung Cộng cũng nằm trên góc cao cuả cờ -. Trong khi búa liềm cuả đảng kỳ và ngôi sao vàng cuả quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam đều nằm chính giữa. Nhưng đôi khi đảng Cộng Sản Việt Nam cho búa liềm trên đảng kỳ và ngôi sao vàng trên quốc kỳ nằm ở vị trí trên góc cao cuả cờ như Trung Cộng. Phải chăng để cho người dân Việt Nam quen mắt trước khi “hội nhập” vào Trung Cộng ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: