CỜ ĐỎ SAO VÀNG CUẢ TỈNH PHÚC KIẾN VÀ XÔ VIẾT PHÚC KIẾN GIANG TÂY

Trong thời gian chưa đánh bại được chính phủ Quốc Gia Quốc Dân Đảng cuả Tưởng Giới Thạch. Đảng Cộng Sản cuả Mao Trạch Đông toan tính lập ra một cái gọi là Nhà Nước Cộng Sản (Soviet) tại Hoa Lục mà không cần chính phủ Quốc Dân Đảng công nhận. Thoạt tiên; Mao Trạch Đông và Chu Đức vào tháng 11/1931 lập ra một “Nhà Nước” Cộng Sản bao gồm 2 tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây gọi là Soviet Phúc Kiến Giang Tây (Jiangxi–Fujian Soviet). Bao gồm vùng đồi núi nằm phía đông tỉnh Giang Tây và phía tây cuả tỉnh Phúc Kiến. Thủ phủ cuả cái Nhà Nước Cộng Sản này là Ruijin (Thụy Kim). Một thị trấn cuả tỉnh Giang Tây nằm sát biên giới với tỉnh Phúc Kiến. Và vì lãnh thổ cuả bên Giang Tây rộng lớn hơn. Cho nên Jiangxi–Fujian Soviet đôi khi được gọi tắt chỉ là Xô Viết Giang Tây/Jiangxi Soviet ( https://en.wikipedia.org/wiki/Jiangxi%E2%80%93Fujian_Soviet )


Những hình ảnh sau đây chứng minh Soviet Phúc Kiến Giang Tây (Jiangxi–Fujian Soviet) dùng cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh nhưng không có buá liềm trong ngôi sao vàng. Nếu tính chính xác. Thì logo nền đỏ có một ngôi sao vàng cạnh cong bầu này thoạt tiên là cuả Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.


Sau khi gom thêm một số vùng đất nhỏ hơn chung quanh do Cộng Sản kiểm soát vào Soviet Jiangxi  Thì cái ” Nhà nước” Cộng Sản nới rộng này được mang một cái tên khá trang trọng là ” Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa (Chinese Soviet Republic) ( https://en.wikipedia.org/wiki/Chinese_Soviet_Republic ). Và cái ” Thủ phủ” cuả cái “Nhà Nước” Cộng Sản bất hợp pháp này vẫn là thị trấn Ruijin/Thụy Kim. Và vùng lãnh thổ cuả Soviet Jiangxi Fujian trước kia vẫn là phần đất trung tâm và lớn nhất cuả ” Nhà Nước Cộng Sản” Chinese Soviet Republic. VÀ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH NHƯNG KHÔNG CÓ BUÁ LIỀM TRONG NGÔI SAO VẪN ĐƯỢC DÙNG ĐỂ LÀM BIỂU TƯỢNG CHO THỦ PHỦ CUẢ NHÀ NƯỚC ĐẦU TIÊN CUẢ CỘNG SẢN TRUNG HOA LÀ CHINESE SOVIET REPUBLIC.
Tất nhiên. Chính phủ hợp pháp thời bấy giờ cuả Trung Hoa là Quốc Dân Đảng cuả Tưởng Giợ́i Thạch không thể nào chấp nhận cái ” Nhà Nước ” Cộng Sản này nên quyết định tấn công vào lãnh thổ cuả Chinese Soviet Republic. Toàn bộ hồng quân Trung Cộng cuả cái “Nhà Nước” Cộng Sản này phải mở cuộc tháo chạy nổi tiếng được gọi là Vạn Lý Trường Chinh. Điểm xuất phát cuộc  rút lui lịch sử này xuất phát từ ” Thủ phủ ” Ruijin. Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả “Nhà Nước Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa” trở thành biểu tượng cuả Vạn Lý Trường Chinh.
 Đảng Cộng Sản Trung Hoa ngày nay vẫn thường dùng biểu tượng nền đỏ với ngôi sao vàng cánh cong bầu nhưng không có hình buá liềm trong ngôi sao trên các sản phẩm kỷ niệm; các poster; nhà nghỉ mang tên ” Vạn Lý Trường Chinh ” … mỗi khi nhắc lại cái gọi là “thành tích chiến thắng của cuộc tháo chạy Vạn Lý Trương Chinh”.
Do đó. Đối với đảng Cộng Sản Trung Hoa. nền đỏ với một ngôi sao vàng cạnh cong bầu tượng trưng cho cuộc Vạn Lý Trường Chinh. Nói xa hơn một chút là một ngôi sao vàng cạnh cong bầu không có buá liềm trong ngôi sao trên nền đỏ là biểu tượng cuả ” Nhà Nước” đầu tiên cuả Cộng Sản Trung Hoa là Chinese Soviet Republic tại Ruijin. Nói xa hơn nữa thì nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu là biểu tượng cuả Jiangxi Fujian Soviet (Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến).

闽赣省苏维埃政府旧址内。前为红军当年用过 的土炮。(Bên trong căn cứ trước kia của chính quyền Xô Viết liên tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây. Khẩu súng thần công đã được hồng quân dùng trong qúa khứ)

http://www.jxhsly.cn/Html/2009-7/30/301658165425.htm

http://www.bytravel.cn/Scene/suweiaizhengfujiuzhi.html

https://baike.baidu.com/item/%E9%97%…9D%80/14764325

Trong trang http://www.jxhsly.cn/Html/2009-7/30/301658165425.htm thì cho biết hình trên trong căn cứ cũ cuả Ủy ban “cách mạng” liên tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây trước kia. Sẽ thấy cờ đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa

Nhưng trong trang http://www.bytravel.cn/Scene/suweiaizhengfujiuzhi.html  thì cho biết hình trên có cờ đỏ sao vàng là văn phòng có địa điểm tại tỉnh Phúc Kiến. Trong ngôi nhà cuả gia đình tên Công (龚家大屋). Phần phụ chú đã nói rõ về khu của riêng tỉnh đảng ủy Phúc Kiến của Jiangxi–Fujian Soviet này:” Chính quyền Soviet cũ của tỉnh Phúc Kiến: Nó nằm trong “Ngôi nhà gia đình Gongở thị trấn Huefeng. Trong Chiến tranh Cách mạng nội chiến lần thứ hai, để biến Khu vực Xô Viết Phúc Kiến thành một căn cứ cách mạng được củng cố và mở ra sự kết nối giữa Khu vực Xô viết Trung ương và Khu vực Xô viết Bắc Phúc Kiến, ngày 10 tháng 5 năm 1933, theo đề xuất của Chu Ân Lai, với sự chấp thuận của Ủy ban Trung ương Đảng, Ủy ban Cách mạng tỉnh Phúc Kiến được thành lập tại Lichuanhufang, một khu vực chiến lược của tuyến phòng thủ phía bắc của Soviet, và chính thức thành lập tuyến phòng thủ trung tâm Đông Bắc của khu vực trung tâm của Soviet với L Xuyên là trung tâm. Gu Zuolin từng là bí thư của Ủy ban tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Shao Shiping từng là chủ tịch của Soviet Phúc Kiến và tỉnh Giang Tây, và Xiao Jinguang được bổ nhiệm làm tư lệnh và ủy viên chính trị của Quân khu Phúc Kiến và Giang Tây. Mao Trạch Đông, Gu Zuolin và Shao Shiping sống ở đây. Một số cuộc chiến lớn chống lại cuộc bao vây của Căn cứ Trung tâm đã diễn ra trong khu vực này.

Hình phóng lớn. Cho thấy lá cờ trong phòng họp cuả liên tỉnh Xô Viết Giang-Tây Phúc-Kiến/Jiangxi Fujian Soviet – Mà ̣địa điểm nằm trong tỉnh Phúc Kiến – Là cờ đỏ có một ngôi sao vàng nằm chính giữa

https://zhuanlan.zhihu.com/p/93937221

Trong một trang mạng cuả Trung Cộng có bài viết về những sự kiện lịch sử cuả lực lượng võ trang đầu tiên của Cộng Sản thành phố Ninh Đức (宁德) nằm về phía Đông Bắc cuả tỉnh Phúc Kiến bắt đầu từ năm 1931. Hình trên vẽ lại cảnh một người đàn ông cư ngụ tại phía đông Phúc Kiến đang nhận một khẩu súng trường để tham gia lực lượng võ trang kháng Nhật cuả đảng Cộng Sản thành phố Ninh Đức sau biến cố quân Nhật gây hấn tại cầu Lư Câu  07/07/1937. Hãy để ý toán du kích Cộng Sản cuả thành phố Ninh Đức thuộc tỉnh Phúc Kiến này đứng trước cờ đỏ sao vàng năm cánh cạnh cong bầu.

泉州网  铭记泉州革命英烈画传选编 (一)》:林权民(1911—1930) Mạng lưới Tuyền Châu  Tiểu sử chọn lọc của các anh hùng và liệt sĩ cách mạng Tuyền Châu  (1) “: Lin Quanmin (1911-1930)

Trên là hình vẽ lại cuộc nổi dậy tại Tuyền Châu (泉州) một thành phố phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa vào September 16, 1927 ( https://www.163.com/dy/article/G7HII2RF0543NPO8.html ) với người lãnh đạo là Lin Quanmin (林权民). Hãy để ý lá cờ cuả nhóm Cộng Sản tại Tuyền Châu tỉnh Phúc Kiến vào năm 1927 này là cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh rất to.

Đôi khi, quốc kỳ của đảng Cộng Sản Việt Nam được vẽ ngôi sao vàng nằm gần cán cờ như cờ đỏ sao vàng tại cuộc nổi đậy tại Tuyền Châu tỉnh Phúc Kiến của đảng Cộng Sản Trung Hoa vào năm 1927.

泉州市纪委监委 Ủy ban Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật Tuyền Châu

中共泉州市纪委监委 Ủy ban Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật Thành phố Tuyền Châu của Đảng Cộng Sản Trung Hoa

Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ (Trong vòng tròn xanh) tại địa điểm trước kia của Ủy ban Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật Tuyền Châu  (泉州市纪委监委) của Trung Cộng (中共). Ngôi sao vàng trên nền đỏ này đã được lực lượng võ trang tại Tuyền Châu (泉州市) – Một thành phố nằm về phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến – dùng từ năm 1927.

泉州市中心血站 Ngân hàng máu trung tâm thành phố Tuyền Châu

Poster của Ngân hàng máu trung tâm thành phố Tuyền Châu có nền đỏ và ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu. Đó là nền đỏ sao vàng của thành phố Tuyền Châu của tỉnh Phúc Kiến.

http://www.ndwww.cn/xw/ndxw/2020/0622/165820.shtml

Trên là tượng đài của Chính quyền Xô viết huyện Ninh Đức; phía Đông Bắc tỉnh Phúc Kíến. Ngoài lá đảng kỳ ngày nay cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa đặt phía dưới. Thì có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ trên cao.

The former site of the Temporary Provincial Committee of the Fujian-Zhejiang Border of the Communist Party of China

https://daydaynews.cc/en/history/the-film-crew-of-fujian-tv-station-so-red-in-fujian-came-to.html

http://cmstop.ndsww.com/p/58768.html

Trên một vài trang mạng online của Trung Cộng viết bằng tiếng Anh. Kể chuyện đoàn làm phim cuả đài truyền hình Đông Nam tỉnh Phúc Kiến – vào năm 2021-thực hiện một cuốn phim truyền hình dài 100 tập về “ Phúc Kiến thật là đỏ” (So Red in Fujian). Hình trên nằm trong bài viết là tượng đài cuả các cán bộ đảng Cộng Sản Trung Hoa đứng trước viện bảo tàng “ Cách mạng” Ganglong. Mà trước kia là điạ điểm cuả “ Ủy Ban Lâm Thời cuả Đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến và Chiết Giang”. Tổ chức liên tỉnh tạm thời này được thành lập từ năm 1932 ( https://www.ncnews.com.cn/xwzx/nczt/wlmtgmlqxjxz/hsyj/202106/t20210621_1719543.html) nằm trong cái nhà nước đầu tiên cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa “ Chinese Soviet Republic” ( được thành lập vào năm 1931).

 Và địa điểm cuả “ Ủy Ban Lâm Thời cuả Đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến và Chiết Giang” này nằm tại làng Tại làng Jiakeng, Huyện Thọ Ninh (寿宁县); Thành Phố Ninh Đức (宁德市); Đông Bắc Tỉnh Phúc Kiến…là nơi có lực lượng võ trang đầu tiên cuả Đảng Cộng Sản thành phố Ninh Đức tỉnh Phúc Kiến là sắc tộc Min tại phía đông – Gọi là Mindong

Địa điểm này có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Vì hình này nằm trong phim tài liệu nói về Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến . Và địa điểm cũng nằm trong tỉnh Phúc Kiến. Cho nên nền đỏ sao vàng này hiển nhiên là biểu tượng cuả đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thời kỳ đầu tiên.

福建频道人民网 Kênh Phúc Kiến – Mạng lưới nhân dân

Trên là một tấm phông có màn ảnh truyền hình của tỉnh Phúc Kiến – Mạng lưới Nhân Dân /福建频道- 人民网 ( thuộc về  http://fj.people.com.cn ). Hai bên tấm phông có 2 ngôi sao vàng năm cánh. Nền đỏ sao vàng chính là biếu tượng của đảng Cộng Sản tỉnh Phúc kiến thường dùng.

http://www.ndwww.cn/xw/ndxw/2021/0624/193199.shtml

Trên là hình sân khấu chương trình văn nghệ của sắc tộc Min; cư ngụ phía đông tỉnh Phúc Kiến. Gọi là Mindong.Để kỷ niệm sự ra đời cuả các tổ chức Cộng Sản đầu tiên cuả khu vực phía Đông tỉnh Phúc Kiến vào năm 1932. Tại huyện Phúc An (福安市);Thành phố Ninh Đức (宁德) phía Đông Bắc tỉnh Phúc Kiến. Trên tấm phông có hình búa liềm; tất nhiên đó là biểu tượng cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa. Còn phía trên cao là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Hiển nhiên đó là biểu tượng cuả đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến

http://www.ndwww.cn/2018/1023/100315.shtml

Một chương trình văn nghệ được tổ chức tại làng Doumian, thị trấn Xibing, thành phố Phúc An thuộc tỉnh Phúc Kiến. Có nhiều chủ đề như “Kế thừa tinh thần cách mạng của khu vực Xô Viết ở Đông Phúc Kiến” “Đi lại con đường của Hồng quân”. Trên cao có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Hiển nhiên đó là biểu tượng cuả lực lượng võ trang đầu tiên cuả Ủy Ban Cộng Sản Đông Phúc Kiến

https://new.qq.com/rain/a/20201204A0FTBJ00

Một địa điểm cuả hồng quân Trung Cộng tại thủ phủ Phúc Châu cuả tỉnh Phúc Kiến thời chiến tranh Quốc Cộng (năm 1934) có dùng biểu tượng một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ.

http://www.zohi.tv/lstjlby/p/98289.html

Hình cờ đỏ sao vàng trong Bảo tàng viện “Triển lãm Lịch sử Cách mạng Phúc Kiến” và “Giải phóng Phúc Kiến”

Huangpu Military Academy Học Viện Quân Sự Hoàng Phố tại quân khu Phúc Kiến

https://k.sina.com.cn/article_2426202334_909ce8de02000h09e.html?from=local

https://kuaibao.qq.com/s/20191230A0S3H800?refer=spider

Trong một trang mạng của Trung Cộng mang tựa đề “Sự khởi đầu và kết thúc của Liancheng “Học viện quân sự Hoàng Phố” – “Trường học quân sự quận Phúc Kiến” ở làng Ôn Phương, thị trấn Tân Tuyền“(连城“黄埔军校”始末—记新泉镇温坊村“福建军区随营学校”).
 Trang này giới thiệu một trường quân sự cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa tại tỉnh Phúc Kiến thời chiến tranh Quốc Cộng. Mang tên “Trường học quân sự Phúc Kiến” ( 福建军区随营学校 ). Mà phương pháp huấn luyện rập khuôn theo Trường quân Sự Hoàng Phố của Tôn Dật Tiên trước đó
Hình bên trái phía trên là hình vẽ “Trường học quân sự Phúc Kiến”. Còn hình bên phải là logo cuả trường quân sự cuả Quân Khu Phúc Kiến (福建军区) nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu.
 8 chử Hán ở hàng thứ nhất cuả hình một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ là các chử :” Học Viện quân sự Hoàng Phố ” Liên Thành Phúc Kiến ( 福建连城“黄埔军校” )
 Do đó chúng ta thấy logo cuả Trường Quân Sự Phúc Kiến cuả quân khu Phúc Kiến là một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. – Y hệt như cờ cuả mặt trận Việt Minh do Hồ Chí Minh/Hồ Quang mang từ Trung Hoa về nước mà sau đó thành quốc kỳ đầu tiên cuả đảng Cộng Sản Việt Nam – Cho nên; nếu gọi quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam là ” Cờ Phúc Kiến” thì cũng chẳng có gì gọi là sai.

Sau đây là một đoạn mô tả về “Trường học quân sự Phúc Kiến” được dịch qua tiếng Anh theo hệ thống dịch thuật trong máy tính:
Vào những năm 1920, ông Tôn Dật Tiên đã thành lập Học viện quân sự Hoàng Phố tại Quảng Châu và đào tạo hàng ngàn nhân viên quân sự. Tuy nhiên, chế độ đỏ dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Quân khu Phúc Kiến, cũng đã thành lập “Học viện quân sự Hoàng Phố” của riêng mình sau cuộc nổi dậy Nam Xương, nghĩa là “Trường học quân sự Phúc Kiến” ở làng Ôn Phương, Tân Tuyền Thị trấn, Liên Thành, Tây Phúc Kiến. Học viện quân sự Hoàng Phố tại Quảng Châu nổi tiếng và nổi tiếng trên thế giới, nhưng Trường “Quân sự Phúc Kiến” nằm ở làng Ôn Phương, thị trấn Xinquan hiếm khi được biết đến.” ( 世纪二十年代,孙中山先生在广州创办黄埔军校,培养了数以千计的军事人才。然而,在中国共产党领导下的红色政权—-福建军区,也在南昌起义之后办起了自己的“黄埔军校”, 那就是闽西连城新泉镇温坊村 “福建军区随营学校”。广州黄埔军校名声在外、世人皆知,地处新泉镇温坊村的“福建军区随营学校”却鲜为人知。)

Trong phần dưới cuả bài viết cho biết : “ Quân khu Phúc Kiến đã ra đời sau khi thành lập chính quyền Xô Viết”(福建军区诞生于苏维埃政府成立之后). Chính quyền Xô Viết địa phương là Xô Viết Phúc Kiến Giang Tây/ Jiangxi Fujian Soviet. Như vậy. Nền đỏ sao vàng là đặc trưng cuả Ủy Ban Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.

This image has an empty alt attribute; its file name is image-617.png

Trên là bức tranh có hình một lính hồng quân nhỏ (Tiểu Hồng Quân) đứng cạnh đảng kỳ cuả Trung Cộng ngày hôm nay là cờ đỏ có buá liềm trên góc cao. Cả hình cuả chú tiểu hồng quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng này nằm lọt trong một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Y hệt như lá cờ mà Hồ Chí Minh/Hồ Quang mang về nước để thành cờ của mặt trận Việt Minh – Và theo ½ thông tin thì lá cờ Việt Minh đó trở thành Quốc kỳ đầu tiên cuả Cộng Sản Việt Nam.

Bây giờ ta hãy dịch từng cụm từ tiếng Hán cuả hình trên để coi ý nghĩa cuả cờ đỏ sao vàng cạnh cong bầu này là gì

  • 7 chử Hán nhỏ trên cao :福建省纪委监委 = Ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh Phúc Kiến
  • 2 chử Hán lớn ở hàng phía dưới trước cái gạch đứng : 组画|= Vẽ tranh nhóm
  • 5 chử Hán lớn ở hàng phía dưới sau gạch đứng : 成功小红军 = Sự thành công cuả Tiểu hồng quân
  • 5 chử Hán lớn ở hàng phía dưới ở giữa hai gạch ngang : – 刘奎宁作品– = Tác phẩm cuả Liu Quining
  • 7 chử Hán lớn ở hàng dưới sau cùng : 福建省纪委监委 = Ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh Phúc Kiến

NHƯ VẬY. MỘT NGÔI SAO VÀNG CẠNH CONG BẦU TRÊN NỀN ĐỎ NÀY CŨNG LÀ HUY HIỆU CUẢ ỦY BAN KỶ LUẬT TỈNH PHÚC KIẾN THỜI CHIẾN TRANH QUỐC CỘNG. (Uỷ ban kỷ luật = Quân Cảnh ???)

Ý nghĩa của hàng chử Hán cho hình có logo nền đỏ sao vàng trên góc cao bên trái của Đội ngũ cán bộ kiểm tra và giám sát kỷ luật quận huyện Trường Lạc (长乐). Thủ phủ Phúc Châu (福州) của tỉnh Phúc Kiến: “Quận Trường Lạc Đội ngũ cán bộ kiểm tra và giám sát kỷ luật của chúng tôi | Sử dụng lịch sử và kinh nghiệm hàng trăm năm của Đảng để thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của công tác kiểm tra và giám sát kỷ luật ở Chính quyền nhân dân quận Trường Lạc Kỷ nguyên mới_Phúc Châu” (长乐区我们纪检监察人|贯通运用党的百年奋斗历史经验推动新时代纪检监察工作高质量发展_福州市长乐区人民政府)

This image has an empty alt attribute; its file name is image-935.png

http://www.lytv.net.cn/folder88/folder110/2018-11-02/44171.html

https://www.chinagutian.com/text_34.html

Trong lần trình bày trước đây có đề cập tới “Hội nghị Gutian” (Gutian Meeting; Gutian Conference; Gutian Congress) cuả Hồng quân Công Nông Trung Cộng tổ chức Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ chín vào tháng 12 năm 1929, tại phố Gutian (Cổ Điển), thuộc thị trấn Shanggang (Thượng Hàng), thành phố Long Nham (LongYan). Về phía tây nam tỉnh P húc Kiến (Fujian)

Ngày nay. Đảng Cộng Sản Trung Hoa phong cho phố Gutian/ Cổ Điển thuộc tỉnh Phúc Kiến. Nơi đã có một cuộc họp lịch sử cuả Đảng Cộng Sản Trung Hoa vào cuối năm 1929…cái tên “ Thành phố Cổ Điển Hồng Quân” (古田红军小镇/Gutian Red Army Town)

Hình trên là một tấm phông lớn có hình ngôi đền – Mà trong đó có lớp học được hồng quân Trung Cộng dùng làm nơi họp đại hội đảng lần thức 9 tại phố Gutian/Cổ Điển cuả tỉnh Phúc Kiến. BÊN TRÁI HÌNH LÀ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH CẠNH CONG BẦU – MÀ KHÔNG CÓ HÌNH BUÁ LIỀM TRONG NGÔI SAO – Y HỆT NHƯ CỜ CUẢ MẶT TRẬN VIỆT MINH MÀ SAU ĐÓ TRỞ THÀNH QUỐC KỲ CUẢ CỘNG SẢN VIỆT NAM- PHÍA DỨƠI NGÔI SAO LÀ HAI CHỬ HÁN 古田( CỔ ĐIỂN/GUTIAN). PHÍA DƯỚI CÙNG LÀ SỐ NĂM ĐÃ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẢNG 1929

Hình tấm phông một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ cuả cái “Phố Hồng Quân” này cũng nằm trong trang mạng cuả thị trấn Shanggang/Thượng Hàng ( http://www.shanghang.gov.cn/zjsh/shfc/tssh/201904/t20190425_1513574.htm ) thành phố Long Nham/LongYan ( http://coop.longyan.gov.cn/gxyw/201805/t20180531_907834.htm ; http://jyj.longyan.gov.cn/zwgk/jcdt/201907/t20190731_1561940.htm ) THUỘC TỈNH PHÚC KIẾN.

VÀ CŨNG CÓ TRONG TRANG MẠNG ONLINE CUẢ CHÍNH TỈNH PHÚC KIẾN (http://ly.fjsen.com/2018-03/14/content_20820711_all.htm )

NHƯ VẬY. LÀ CÓ THÊM MỘT BẰNG CHỨNG LÀ TỈNH ĐẢNG ỦY PHÚC KIẾN DÙNG LOGO MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH (CẠNH CONG BẦU) TRÊN NỀN ĐỎ CHO MỘT THÀNH PHỐ THUỘC TỈNH PHÚC KIẾN THỜI CHIẾN TRANH QUỐC CỘNG.

http://www.ctnews.com.cn/hsly/content/2021-04/13/content_101809.html

Trên là một phái đoàn Công Sản Trung Hoa chụp hình trước building Junde tại làng Yaoxia; thị trấn Guzhu (古竹 ) ; quận Vĩnh Định (永定区); thị Xã Long Nham (龙岩市); tỉnh Phúc Kiến. Trong chuyến đi khảo sát mang tên :” Những thành tựu mới của du lịch trong thế kỷ thành lập đảng. Sự kiện nghiên cứu và thu thập các hoạt động phổ biến của Vĩnh Định được tổ chức” (建党百年旅游新成就·永定调研采风行). Trước cổng tòa nhà có một logo ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Đó chính là biểu tượng của đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.

Gutian Meeting Site Red Road Exhibition Hall

https://www.huitu.com/photo/show/20190116/172133675020.html

Trên một trang mạng cuả Trung Cộng. Có trình bày một căn nhà có cổng vô màu đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh. Có ghi chú bằng tiếng Hoa và tiếng Anh : “Phòng triển lãm con đường đỏ” (Red road Exhibition Hall). Còn tựa đề thi ghi chú “Phòng triển lãm con đường đỏ của địa điểm họp Gutian” (古田会址红路展厅). Guitan là thành phố tên Cổ Điển (古田) thuộc tỉnh Phúc Kiến. Điều này cho thấy đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thường dùng nền đỏ sao vàng.

https://www.sohu.com/a/456136922_100195554

Một trang mạng cuả Trung Cộng quảng cáo du lịch một ngôi làng cổ đẹp nhất Hoa lục với đề tựa: “Du lịch làng cổ đẹp nhất Phúc Kiến, Ghi tên vô quê hương của những cây cầu vòm gỗ trên thế giới, thừa hưởng những cây cầu gỗ nghìn năm tuổi thật tuyệt vời” (福建最美古村游,打卡世界木拱桥之乡,传承千年木构桥真神奇). Theo bài báo thì ngôi làng cổ đẹp này nằm tại thành phố Ninh Đức. Phía Đông Bắc tỉnh Phúc Kiến. Là nơi có lực lượng võ trang đầu tiên cuả đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến. Trên là bảng giới thiệu du lịch cuả làng cổ cuả thành phố Ninh Đức, Tỉnh Phúc Kiến đó. Có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Y hệt như cờ của mặt trận Việt Minh do Hồ Chí Minh/Hồ Quang mang từ Trung Hoa về nước. Điều này cho thấy đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến Trung Hoa hay dùng biểu tượng nền đỏ sao vàng.

(Hình phóng lớn)

http://nynct.fujian.gov.cn/ztzl/xxny/202012/t20201221_5496403.htm http://www.fjcdi.gov.cn/html/tpgjtpgs/20211023/1707340.html

Trong trang online cuả tỉnh Phúc Kiến tại Hoa Lục https://nynct.fujian.gov.cn/ . Có đề cập đến một cơ quan cuả đảng Cộng Sản tên “ Cơ sở giáo dục lòng yêu nước” (爱国主义教育基地) tại Làng Yulian (夏阳乡)Thị trấn Xiayang (夏阳乡). Huyện Minh Khê (明溪县).Thành phố Tam Minh (三明市). Tỉnh Phúc Kiến. Trong trang http://www.fjcdi.gov.cn/html/tpgjtpgs/20211023/1707340.html thì gọi làng Yulian này là “Làng Hồng Quân Trung Ương” (中央红军村). Phía trước cơ sở này có logo nền đỏ chứa một ngôi sao vàng năm cánh. Điều này chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thời chiến tranh Quốc Cộng thường dùng biểu tượng nền đỏ sao vàng.

http://www.cunman.com/new/9e33fb4351314f6e971253be67eb1991

Một bài viết trong trang mạng của Trung Cộng ngày hôm nay nói về chuyến “Du lịch những làng đỏ ( Hoạt động Công Sản) của tỉnh Phúc Kiến ( 福建红色旅游村 ). Bài viết đề cập tới việc đoàn du lịch ghé thăm một làng có lịch sử hoạt động cho Cộng Sản tại quận Thuận Xương (顺昌) thuộc thành phố Nam Bình ( 南平 ) nằm về phía Tây Bắc của tỉnh Phúc Kiến. Những hình ảnh của làng này có hình một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu nằm trên nhưng tia lữa đỏ trên góc cao của mỗi hình. Logo nền đỏ sao vàng này là đặc điểm của tỉnh Phúc Kiến.

http://lyart.org/articshow.asp?menuid=2&id=395

Một bài viết online của Trung Cộng có tựa đề :”Nhân kỷ niệm 80 năm chiến thắng Vạn Lý Trường Chinh của Hồng quân, Triển lãm Nghệ thuật Tỉnh Phúc Kiến đã được khai mạc trọng thể tại Bảo tàng Nghệ thuật Long Nham”(纪念红军长征胜利80周年福建省美术作品展在龙岩美术馆隆重开幕).

Có một tấm phông mang màu đỏ của Cộng Sản Quốc Tế – Đồng thời cũng là màu truyền thống của dân tộc Trung Hoa – được dựng trước bảo tàng nghệ thuật Long Nham của tỉnh Phúc Kiến. Trên đó chỉ có một ngôi sao vàng lớn duy nhất bên phải mà không hề có thêm 4 sao nhỏ bao quanh. Hiển nhiên nền đỏ sao vàng này không phải là quốc kỳ của đảng Cộng Sản Trung Hoa ngày nay. Mà là biểu tượng của tỉnh Phúc Kiến.

Một poster nói về buổi họp lịch sử lần thứ 9 cuả Quân Ủy (Đảng Cộng Sản cuả Hồng Quân Trung Cộng) tại phố Cổ Điển (古田) ;thành phố Thượng Hàng (上杭 ); tỉnh Phúc Kiến ( 福建) vào năm 1929 với hàng chử:”Hội nghị của Đại hội lần thứ IX của Đảng Hồng quân năm 1929 được tổ chức tại Cổ Điển, huyện Thượng Hàng, tỉnh Phúc Kiến” (1929 年红军党的第九次代表大会古田会议在福建省上抗县古田召开-青年大学习第十一季第三期答案[图文]_咖绿茵手游站). Điểm đặc biệt cuả poster nói về buổi họp lịch sử cuả Đảng Hồng Quân Trung Cộng tại tỉnh Phúc Kiến này là có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Cho thấy Tỉnh đảng Ủy Phúc Kiến cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa thời chiến tranh Quốc Cộng thường dùng một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ làm logo.

FUJIAN PROVINCES OF CHINA FLAG STAR STEVEN UNIVERSE ADULT T-SHIRT

Một trang mạng quảng cáo áo thun nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu với hàng chử:” Áo thun người lớn cuả đại học Steven (có hình) các tỉnh Phúc Kiến cuả cờ sao Trung Cộng”. Phải chăng nơi bán muốn nói một sao vàng trên nền đỏ cuả quốc kỳ Trung Cộng có nguồn gốc cuả tỉnh Phúc Kiến ?

(Hàng chử ghi chú được phóng lớn : Fujian college students’: Do sinh viên trường dai học Phúc Kiến vẽ)

https://www.sgss8.com/tpdq/9052170/

(Hàng chử chú thích được phóng lớn ghi rõ: Fujian college students hand-painted: Do Sinh viên đại học Phúc Kiến vẽ tay)

Trong những trang mạng của Trung Cộng trình bày những tranh vẽ bằng tay  (Painting hand-painted). Có tranh do những sinh viên đại học Phúc Kiến (Fujian college students’) vẽ cảnh Hồng Quân Trung Cộng thời Vạn Lý Trường Chinh 1934-1935 dùng cờ đỏ có ngôi sao vàng cạnh cong bầu rất lớn trên nền đỏ – y hệt như cờ của mặt trận Việt Minh 6 năm sau đó; tức là vào năm 1941 do Hồ Chí Minh/Hồ Quang mang từ Trung Hoa về -. Hiển nhiên; đây là cờ đỏ sao vàng Vạn Lý Trường Chinh do sinh viên Phúc Kiến/Fujian vẽ  thì nó mang ý nghĩa cờ đỏ sao vàng này có nguồn gốc từ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.

福建省直无偿献血青年突击队徽章  Huy hiệu của Đội Thanh niên xung kích tỉnh Phúc Kiến để hiến máu miễn phí trực tiếp

https://kuaibao.qq.com/s/20200529A0NJF800?refer=spider

Trên là huy hiệu cuả thành phần Thanh niên “Xung kích” ( 突击队 = Commando) cuả tỉnh Phúc Kiến (福建省) kêu gọi đoàn Thanh Niên Tiền Phong cuả tỉnh Phúc Kiến tình nguyện hiến máu

Huy hiệu đoàn Thanh Niên Tiền Phong cuả Trung Cộng là một ngôi sao vàng năm cánh trong vòng tròn (https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90o%C3%A0n_Thanh_ni%C3%AAn_C%E1%BB%99ng_s%E1%BA%A3n_Trung_Qu%E1%BB%91c  ). Nhưng riêng đoàn Thanh Niên Tiền Phong cuả tỉnh Phúc Kiến thì chỉ là ngôi sao năm cánh trên nền đỏ (Trong poster này là ngôi sao vàng năm cánh trên giọt máu đỏ), không có vòng tròn bao quanh ngôi sao.

https://www.fjcpc.edu.cn/xxx/2022/0325/c704a81027/page.htm

Trên là logo một ngôi sao vàng trên nền đỏ trên nóc lều của nhóm Thanh Niên xung kích/ Youth Commando (青年突击队) Thuộc thủ phủ Phúc Châu của tỉnh Phúc Kiến đang làm công tác phòng chống dịch bệnh.

Như vậy ta thấy cho đến nay. Có rất nhiều cơ quan ban ngành của tỉnh Phúc Kiến vẫn còn dùng logo nền đỏ sao vàng có từ thời chiến tranh Quốc Cộng

青年突击队 Youth Commando

https://www.16pic.com/vector/pic_6001771.html

Cờ cuả đoàn thanh niên xung kích (青年突击队Youth Commando) Phúc Kiến. Chỉ có ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Không có buá liềm trong ngôi sao; cũng như không có vòng tròn bao quanh ngôi sao.

Các chử Hán trên cao 福建师范大学协和学院 : Đại học Sư phạm Phúc Kiến Cao đẳng Công đoàn

4 chử Hán đầu tiên ở hàng dưới : 主题海报 : Áp phích chủ đề

4 chử Hán của nhóm thứ nhì hàng dưới : 校园活动: Các hoạt động trong khuôn viên trường

Nhóm chử Hán thứ ba; cuối cùng ở hàng dưới : 共青团福建师范大学协和学院委员会 : Đoàn Thanh niên Cộng sản Trường Đại học Sư phạm Phúc Kiến Cao đẳng Công đoàn

Như vậy. Logo một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ của poster này là của Đoàn Thanh niên Cộng sản Trường Đại học Sư phạm Phúc Kiến. Nó không hề có vòng tròn bao quanh ngôi sao như các đoàn thanh niên Cộng Sản các nơi khác. Đây là đặc tính của Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.

https://www.1zj.com/2020/biaoshi_0502/68498.html

Poster trình bày logo đoàn nghệ thuật nhào lộn cuả tỉnh Phúc Kiến. Sự trình bày có (1/2) ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Chứng tỏ ngày nay tỉnh đảng Phúc Kiến vẫn còn dùng logo nền đỏ sao vàng

Lời giới thiệu bằng tiếng Hoa cuả poster trình bày logo cuả đoàn nghệ thuật nhào lộn cuả tỉnh Phúc Kiến

Lời giới thiệu  cuả poster trình bày logo cuả đoàn nghệ thuật nhào lộn cuả tỉnh Phúc Kiến sau khi được phần dịch thuật trong Window10 chuyển sang tiếng Anh. Mang ý nghĩa:”Để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của nghệ thuật nhào lộn Phúc Kiến và tạo ra một hình ảnh mới của đoàn nghệ thuật nhà nước, sau khi nghiên cứu, người ta đã quyết định trưng cầu công khai logo hình ảnh (LOGO) của đoàn nghệ thuật nhào lộn Phúc Kiến. Các vấn đề liên quan được thông báo như sau:”

红色故事|闽东|霞浦|特委 Học hỏi về lịch sử Cộng Sản cuả sắc tộc Min phía Đông thuộc  Ủy Ban Đặc Biệt huyện Hà-Phố. ( Learn the Red Story|Mindong|Xiapu County|Special Committee )

Một poster trình bày về lịch sử cuả một trong những tổ chức võ trang đầu tiên cuả nhóm sắc tộc Min thuộc Huyện Hà Phố (霞浦). Thành phố Ninh Đức (宁德) nằm về phía Đông Bắc cuả tỉnh Phúc Kiến. Trên poster có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Hiển nhiên đó là biểu tượng cuả đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến

Thành phố văn minh cấp tỉnh Phúc Kiến mới, làng và thị trấn văn minh, đơn vị văn minh, khuôn viên văn minh, gia đình văn minh đều ở đây.

http://fjnews.fjsen.com/2021-04/27/content_30712710.htm

Một bài báo cuả tỉnh đảng ủy Phúc Kiến đăng một bích chương kêu gọi toàn địa phương cuả Phúc Kiến thực hiện nếp sống văn minh trong 2 năm từ 2018 đến 2020. Hai bên và phía dưới cuả poster có 2 ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thường dùng biểu tượng nền đỏ sao vàng.

https://www.wuyiu.edu.cn/2019/1012/c1601a46864/pagem.htm

Các sinh viên trường đại học phía Bắc tỉnh Phúc Kiến viếng thăm bảo tàng viện Bắc Phúc Kiến(闽北红色首府陈列馆: Phòng triển lãm thủ đô đỏ của Bắc Phúc Kiến). Họ cầm lá đảng kỳ cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa ngày hôm nay. Đứng trước một tấm bảng ghi một hàng chử Hoa có hai ngôi sao vàng năm cánh hai bên. Chứng tỏ ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là biểu tượng thường dùng cuả tỉnh Phúc Kiến.

https://wemp.app/posts/693b73c6-8158-46da-b183-92f4e9c0ddef

Để kỷ niệm 92 năm ngày thành lập quân đội Trung Cộng. Chi nhánh Phúc Kiến của Câu lạc bộ Marathon Cựu chiến binh Phúc Kiến tổ chức hoạt động tour chạy leo núi Trống thuộc tỉnh Phúc Kiến vào ngày Bát Nhất “Happy Drum Mountain Tour  庆八一·欢乐鼓山行“. Hình trên là một thanh niên đứng trước logo cuả câu lạc bộ chạy Marathon cuả cựu chiến binh tỉnh Phúc Kiến cuả Trung Cộng có nền đỏ và 2 ngôi sao vàng năm cánh chồng lên nhau. Chứng tỏ thời chiến tranh Quốc Cộng. Tỉnh đảng Cộng Sản Phúc Kiến từng dùng logo nền đỏ sao vàng.

https://wemp.app/accounts/32482334-d587-4420-a1f3-30f4df4be53c

Trên là QR Code cuả Câu Lạc Bộ Marathon cựu chiến binh tỉnh Phúc Kiến có 2 ngôi sao vàng chồng lên nhau trên nền đỏ. Nói đến cựu chiến binh Phúc Kiến là nói đến những Hồng Quân Trung Cộng tỉnh Phúc Kiến thời chiến tranh Quốc Cộng. Như vậy logo nền đỏ sao vàng này thuộc về Hồng Quân Trung Cộng cuả tỉnh Phúc Kiến.

Dưới đây là những hình ảnh từ Video https://www.youtube.com/watch?v=dpCEivpkk_Y quay cảnh các cựu chiến binh tỉnh Phúc Kiến biểu tình  trước cổng tỉnh đảng ủy (省委) Phúc Kiến để đòi hỏi quyền lợi. Họ mang theo những lá cờ đỏ sao vàng cuả tỉnh đảng Phúc Kiến.

Mặc dù cuộc biểu tình này xảy ra vào năm 2016. Nhưng cờ đỏ sao vàng cúa tỉnh đảng Phúc Kiến đã có từ thời chiến tranh Quốc Cộng

NHƯ VẬY. NẾU NÓI QUỐC KỲ NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM CÓ NGUỒN GỐC TỪ LÁ CỜ CỦA TỈNH ĐẢNG PHÚC KIẾN THÌ THỰC SỰ CHẲNG CÓ GÌ GỌI LÀ SAI

https://m.thepaper.cn/newsDetail_forward_8593373

Trên là hình “Chi bộ Cán bộ hưu trí Tòa án Trung cấp Long Nham (龙岩市 ) được Ban Công tác Cán bộ hưu trí của Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến và Cục Cán bộ Cựu chiến binh tỉnh Phúc Kiến bình chọn là “Chi bộ kiểu mẫu” đầu tiên của cán bộ hưu trí cấp tỉnh Phúc Kiến.”

Hãy để ý trong văn phòng phụ trách cán bộ hưu trí (Cựu chiến binh) cuả thành phố Long Nham tỉnh Phúc Kiến này . Ngoài cờ đảng búa liềm và ngôi sao đỏ là loại Soviet star phổ biến nhất cuả đảng Cộng Sản Nga và Cộng Sản Trung Hoa ra… thì còn có một ngôi sao vàng trên nền đỏ ở  trên cao. Đó chính là biểu tượng cuả tỉnh đảng Cộng Sản Phúc Kiến có từ thời chiến tranh Quốc Cộng

Trong lễ trao giải “Hình tượng quốc phòng toàn dân” của tỉnh Phúc Kiến cho cựu bộ đội tỉnh Phúc Kiến chống Nhật. Do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phúc Kiến, Phòng Công tác chính trị Quân khu Phúc Kiến. Được tổ chức tại thủ phủ Phúc Châu (Fuzhou). Hình trên là một cựu bộ đội tỉnh Phúc Kiên được tưởng thưởng bằng khen màu đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa. Đó là logo cuả Tỉnh ủy Phúc Kiến thời chiến tranh Quốc Cộng.

https://tyjrswt.fujian.gov.cn/xwzx/gzdt/202201/t20220102_5806287.htm

Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ trên poster quảng bá cho ” Lễ phát động “Chiến sĩ hưu trí đẹp nhất” tỉnh Phúc Kiến năm 2021 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Cựu chiến binh tỉnh và Phòng Công tác chính trị Quân khu phối hợp tổ chức được tổ chức tại Trường quay Tập đoàn Phát thanh và Truyền hình tỉnh.”  (由省委宣传部、省退役军人事务厅、省军区政治工作局联合主办的2021年度福建省“最美退役军人”发布仪式在省广播影视集团演播厅举)

http://www.gyu.cn/info/1227/5014.htm

Các du khách đang thăm viếng khu vực trung tâm Xô-Viết cuả viện bảo tàng lịch sử (Cộng Sản Trung Hoa) nằm về phía Tây tỉnh Phúc Kiến. Đang nghe thuyết trình về cuộc ” Cách mạng (Của đảng Cộng Sản) Trung Hoa ” ” Ngọn lửa cuả những ngôi sao. Bạn có thể chọc “tay” vào “ngôi sao” nguyên thủy”.

Phía góc xa cuả căn phòng này có ” tượng ” một ngọn lữa đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh lớn trên đó. Điều này chứng tỏ đảng Cộng Sản cuả tỉnh Phúc Kiến Trung Cộng từ khởi đầu đã dùng hình ảnh một ngôi sao vàng trên nền đỏ làm biểu tượng. Trước khi hình ảnh sao vàng trên nền đỏ xuất hiện tại Việt Nam.

陈列在博物馆大厅的“星星之火,可以燎原”雕塑

Tác phẩm điêu khắc “Một tia lửa có thể bắt đầu ngọn lửa thảo nguyên” được trưng bày trong sảnh bảo tàng tỉnh Phúc Kiến

http://fj.sina.com.cn/travel/message/2012-09-06/03058142_5.html

中央苏区(闽西)历史博物馆 “Ngọn lửa” tại khu vực trung tâm Xô Viết tại Bảo tàng viện lịch sử tỉnh Phúc Kiến.

Một ngôi sao vàng trên nền đỏ trong bảo tàng viện cuả Cộng Sản Trung Hoa ngày nay tại quận Vĩnh Định (永定区). Thuộc Thị Xã Long Nham (龙岩市) cuả tỉnh Phúc Kiến. Chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thường dùng một ngôi sao vàng trên nền đỏ mà không có hình búa liềm trong ngôi sao.

Ý nghĩa hàng chử Hán phía dưới hình :”Mạng tin tức Vĩnh Định Nhật báo Phúc Kiến] Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Trung thu, Du lịch Vĩnh Định Đỏ nổi tiếng-Tin tức Vĩnh Định” (永定新闻网福建日报中秋国庆假期,永定红色旅游受青睐-永定新闻网)

https://sunnews.cc/history/672428.html

Hình phóng lớn

Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ có ở phía bên trong; và có cả phía bên ngoài của ngôi nhà tưởng niệm một cán bộ Trung Cộng tỉnh Phúc Kiến thời chiến tranh Quốc Cộng tên là Zhang Yuanshou (张元寿) tại Làng Lingdong, Thị trấn Peifeng, Quận Vĩnh Định (永定区), Thành phố Long Nham (龙岩市). Nằm phía Tây cuả tỉnh Phúc Kiến. Như vậy chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thường dùng biểu tượng nền đỏ sao vàng

http://www.wwdoa.com/2021/0630/46223.html

Hình phóng lớn

Trên là phòng trưng bày ngay tại địa điểm cũ cuả Đoàn Thanh Niên Cộng Sản cuả tỉnh Phúc Kiến. Ta thấy trên cao của bức tường đỏ đối diện là lá cờ cuả Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Trung Cộng nền đỏ có một ngôi sao vàng ở góc cao trong vòng tròn. Còn phía dưới thấp hơn của bức tường đỏ đó là một ngôi sao vàng năm cánh, đương nhiên đó là biểu tượng cuả tỉnh Đảng Phúc Kiến.

http://www.cnfjsm.com/index.php?m=content&c=index&a=show&catid=686&id=4355

Hình trên là trong phòng triển lãm của Sư đoàn độc lập Mindong Hồng quân Công nhân và Nông dân Trung Cộng (Mindong là phía đông tỉnh Phúc Kiến) tại làng Quắc Đồng (霍童镇). Huyện Tiêu Thành (蕉城区).Thành phố Ninh Đức (宁). Tỉnh Phúc Kiến. Trong phòng có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Điều này chứng tỏ đảng Cộng Sản Phúc Kiến thường dùng biểu tượng nền đỏ sao vàng.

https://www.gushiciku.cn/dl/0l8ox/zh-hk

Một bảo tàng viện cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa tại quận An Khê (安溪). Thành phố Tuyền Châu (泉州 ). Tỉnh Phúc Kiến. Trong bảo tàng viện có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Như vậy chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thường dùng logo nền đỏ sao vàng.

Một ngôi sao vàng trên nền đỏ  (Trong vòng tròn xanh) tại một bảo tàng viện nơi địa điểm cũ của “Chính quyền Xô Viết tỉnh Phúc Kiến”

https://www.xmupress.com/news-look.aspx?id=829

Trên là Phòng triển lãm Lịch sử “Cách mạng” của Viện Đại Học Hạ Môn (门大学) thuộc thành phố đảo Hạ Môn () phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến. Nơi đây có trình bày tất cả hình ảnh về việc thành lập Chi bộ Đại học Hạ Môn của Đảng Cộng sản Trung Hoa, là chi bộ đảng đầu tiên ở tỉnh Phúc Kiến. Trong phòng có lá cờ nền đỏ sao vàng y hệt như quốc kỳ của Đảng Cộng Sản Việt Nam (Ở trên cao chếch về phía bên phải của hình). Và cũng có nhiều ngôi sao vàng trên nền đỏ trước những hàng chử giới thiệu ở xa xa. Tất nhiên. Cờ đỏ sao vàng này là cờ của chi bộ đảng của Trường Đại Học Hạ Môn. Mà chi bộ đảng của Trường Đại Học Hạ Môn này là chi bộ đảng đầu tiên của Đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến. Do đó; cờ đỏ sao vàng của chi bộ đảng Cộng Sản trường Đại Học Hạ Môn này cũng được coi như là cờ đỏ sao vàng đầu tiên của Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.

Trong link http://www.xinhuanet.com/politics/2021-04/06/c_1127295960.htm thì cho biết Chi Bộ Đảng Cộng Sản của Trương Đại Học Hạ Môn – Là Chi Bộ Đảng đầu tiên của Đảng Công Sản tỉnh Phúc Kiến – được thành lập 5 năm sau ngày thành lập đảng Công Sản Trung Hoa. Tức là vào năm 1926.

Và loại cờ đỏ sao vàng đầu tiên của Đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến này 15 năm sau đã được Hồ Quang/Hồ Chí Minh đem về Việt Nam làm thành cờ của Mặt Trận Việt Minh (1926-1941).

Hình phóng lớn : Cờ đỏ sao vàng đầu tiên của đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến vào năm 1926 nằm trên góc cao bên phải hình trong ô vuông màu xanh. Còn các ngôi sao vàng trên nền đỏ trước các hàng chử giới thiệu thì nằm trong các vòng tròn màu xanh da trời.

http://xm.fjsen.com/2018-04/28/content_20985214.htm

 Hình trên: Một lá cờ đỏ sao vàng của chi bộ đảng đầu tiên của đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến : Chi bộ đảng Cộng Sản trường Đại Học Hạ Môn vào năm 1926 tại một phòng khác tại  “Phòng triển lãm Lịch sử ‘Cách mạng’ của Đại học Hạ Môn” (厦门大学革命史馆)  (Lá cờ đỏ sao vàng xếp nếp trong vòng tròn màu xanh)

https://xzmu.edu.cn/getcontent?id=68735&url=show 

Hình phóng lớn cho thấy. Những biểu tượng nền đỏ sao vàng được treo trên tường trong Phòng triển lãm Lịch sử của Viện Đại Học Hạ Môn – Nơi có chi bộ đảng đầu tiên của Đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến vào năm 1926 – Đúng ra là cờ đỏ sao vàng. Nhưng là loại cờ dài như phướng nhưng được xếp nếp lại theo chiều ngang. Điều này chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến dùng logo nền đỏ sao vàng có nguồn gốc từ Liên Xô cũ đầu tiên và sớm nhất trong lịch sử đảng Cộng Sản Trung Hoa.

Quốc kỳ của đảng Cộng Sản Việt Nam nền đỏ sao vàng đôi khi cũng được trình bày với hình dạng một dải dài. Trông rất giống như logo của chi bộ đảng Cộng Sản Hạ Môn của tỉnh Phúc Kiến vào năm 1926

https://kknews.cc/zh-my/history/62oblr3.html

Trên là poster có những hình trường Đại Học Hạ Môn của tỉnh Phúc Kiến thời gian đầu tiên trong bài viết về lịch sử thành lập chi bộ đảng của trường này. Trong đó có đoạn :” Cuốn “Lịch sử tổ chức Đảng Cộng sản Trung Hoa tỉnh Phúc Kiến” khẳng định “Chi bộ Đại học Hạ Môn của Đảng Cộng sản Trung Hoa được thành lập vào tháng 2 năm 1926” và là “tổ chức đảng được thành lập sớm nhất ở tỉnh Phúc Kiến” (《中国共产党福建省组织史资料》确认“中共厦门大学支部是1926年2月成立”,是“福建省最早建立的党组织”). Hãy để ý ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ trước tựa đề của poster này. Đó chính là logo nền đỏ sao vàng của chi bộ đảng trường Đại Học Hạ Môn. tổ chức đảng được thành lập sớm nhất ở tỉnh Phúc Kiến vào năm 1926.

http://m.cyol.com/gb/articles/2022-05/23/content_8eqeyIWJd.html

Logo Sao vàng năm cánh; phía trước có cánh chim đỏ được trình bày trong buổi lễ khai giảng một khóa học đào tạo cán bộ nòng cốt cho bộ môn “Chủ Thuyết Mác Lê Nin” của trường đại học Hạ Môn, thuộc thành phố Hạ Môn tỉnh Phúc Kiến. Nơi có chi bộ đảng đầu tiên của đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến từ năm 1926 với cờ đỏ sao vàng

https://www.fjcpc.edu.cn/ytw/2021/0826/c742a75678/page.htm

Các sinh viên Trường Kinh tế và Quản lý của Trường Cao đẳng Nghề Vận tải và Vận tải Phúc Kiến đến thăm cơ sở trồng Dendrobium candidum, tại Làng Linban (林板)và Làng Yingfu (迎富)ở Thị trấn Hexi (河西), Quận Nam Tĩnh (南靖县). Chương Châu (漳州市) Tỉnh Phúc Kiến. Các sinh viên Trường Kinh tế và Quản lý của Trường Cao đẳng Nghề Vận tải và Vận tải Phúc Kiến trương lá cờ đỏ sao vàng có hình như cánh chim màu đỏ trước ngôi sao vàng. Nền đỏ sao vàng có cánh chim đỏ này là logo quen thuộc của các trường Đại Học tỉnh Phúc Kiến.  

Hình phóng lớn

学党史,话品牌②|“花式”学党史,“走新”更“走心” – 福建省高速公路集团有限公司 (fjgsgl.com)

Trên là biểu tượng nền đỏ sao vàng (Trong ô màu xanh trên cao bên phải). Trong Bảo tàng viện chi bộ Đảng Cộng Sản Quận Hạt/County Hàm Khẩu (仙游县); Thuộc Huyện/District Hàm Giang (涵江区); Thành Phố Phủ Điền (莆田市) phía đông tỉnh Phúc Kiến.

福建省见义勇为英烈纪念馆 Đài tưởng niệm các liệt sĩ ở tỉnh Phúc Kiến

Trên là hình ảnh những người lính của tỉnh Phúc Kiến tử trận. Tại Đài tưởng niệm các liệt sĩ ở tỉnh Phúc Kiến ( 福建省见义勇为英烈纪念馆 ). Hãy để ý có một ngôi sao năm cánh màu vàng nằm trong ô màu đỏ trên góc cao. Đó là nền đỏ sao vàng của tỉnh Phúc Kiến.

Một poster cuả Ngân hàng máu trung tâm thành phố Tuyền Châu (泉州市中心血站 ); tỉnh Phúc Kiến. Có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Chứng tỏ đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến thường dùng logo nền đỏ sao vàng.

http://www.zgksl.org.cn/index.php?m=home&c=View&a=index&aid=637

Một poster cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa về một khóa huấn luyện y tế cấp quốc gia được tổ chức tại một căn cứ địa cũ cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa tại thành phố Long Nham (龙岩), tỉnh Phúc Kiến (福建). Trên poster có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Đó chính là biểu tượng cuả đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến

http://www.caidengw.com/newsshow-1477.html

Trong một trang mạng giới thiệu một chiếc xe hoa cuả Đảng Cộng Sản Trung Hoa tỉnh Phúc Kiến trong ngày kỷ niệm thành lập đảng Cộng Sản Trung Hoa. Có một hàng chử Hoa giới thiệu mang nội dung:

 Xe hoa cuả đảng lãnh đạo với cờ đỏ năm sao; quốc huy; biểu tượng đảng; quảng trường hồng quân và địa điểm cũ của Ủy ban tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây và Ủy ban cách mạng của các tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây” Thực hiện chủ đề, tham gia khẩu hiệu tuyên truyền: Đoàn kết chặt chẽ xung quanh Ban Chấp hành Trung ương Đảng với đồng chí Tập Cận Bình làm nòng cốt, và nỗ lực giành chiến thắng vĩ đại của chủ nghĩa xã hội với đặc điểm Trung Quốc trong thời đại mới” (党的领导彩车以五星红旗、国徽、党徽、红军广场及《中共 闽赣省委、闽赣省革命委员会旧址》牌匾?为题材,加入宣传口号:紧密团结在以习近平同志为核心的党中央周围,奋力夺取新时代中国特色社会主义伟大胜利。)

Trên chiếc xe hoa này có quốc huy Trung Cộng với nền đỏ và năm sao vàng. Biểu tượng đảng Cộng Sản  Trung Hoa là cờ đỏ có buá liềm. Còn cái di tích của Ủy ban cách mạng liên tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây trước kia chỉ có thể là lá cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh mà không có buá liềm trong ngôi sao

Một trang web cuả Trung Cộng với hình một bàn tay đỏ có sơn một ngôi sao vàng năm cánh đang nắm chặt lại tỏ thái độ cương quyết. Bài báo nói về sự cương quyết đòi hủy bỏ dự định mời (Giáo sư) người Đài Loan (Trung Hoa Dân Quốc) về dạy tại trường đảng Cộng Sản tại tỉnh Phúc Kiến ( Không biết dạy môn gì. Có lẽ dạy môn lịch sử chống Nhật. Vì thời kỳ chống Nhật thì quân đội cuả Trung Hoa Dân Quốc là lực lượng quân sự chính cuả nước Trung Hoa chống Nhật thời bấy giờ).
Một ngôi sao vàng trên nền đỏ này là biểu tượng tiêu biểu cho đảng Cộng Sản. Quan điểm ý thức hệ này phát xuất từ Liên Xô cũ. Nhưng trong bài này nói về sự phản đối cuả Đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến. Thì nắm đấm đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh đó hiển nhiên là tượng trưng cho đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.

Fujian map

https://www.stockunlimited.com/vector-illustration/fujian-map_1580818.html

Bản đồ tỉnh Phúc Kiến trong một hình tròn được vẽ ra sau khi đảng Cộng Sản Trung Hoa nắm chính quyền tại Hoa Lục vì có nền đỏ và 5 sao vàng cuả Quốc kỳ Trung Cộng. Có hình viền cuả tỉnh Phúc Kiến/Fujian ở giữa vòng tròn đỏ.  Trong 5 ngôi sao cuả quốc kỳ Trung cộng thì chỉ có 1 ngôi sao lớn nằm trong hình tỉnh Phúc Kiến. Còn 4 ngôi sao nhỏ thì nằm ngoài hình tỉnh Phúc Kiến. Đảng Cộng Sản Trung Hoa đã từng dùng một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là biểu tượng cuả thủ phủ Rujin/Thụy Kim cuả cái nhà nước Cộng Sản Trung Hoa đầu  tiên là Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic. Một ngôi sao vàng trên nền đỏ này đầu tiên được đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến dùng khi còn nằm trong Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến/Jiangxi Fujian Soviet. Nếu đảng Cộng Sản Trung Hoa nắm được chính quyền trước đảng Cộng Sản Việt Nam thì chắc hẳn họ họ dùng quốc kỳ là nền đỏ có một ngôi sao vàng ( https://588ku.com/ycpng/12460086.html ).

Nay trên hình bản đồ tỉnh Phúc Kiến/Fujian. Hoạ sĩ đã cho một ngôi sao vàng nằm gọn trong hình tỉnh Phúc Kiến/Fujian. Phải chăng muốn nói lên ý nghĩa một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ phát xuất từ đảng Cộng Sản Phúc Kiến ?

https://wantubizhi.com/image353512091273.html

Trên là hình bản đồ tỉnh Phúc Kiến cuả Trung Cộng trong bài có đề tựa:””Các di tích văn hóa cách mạng được đưa vào phạm vi bảo vệ, tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ di tích văn hóa cách mạng, xóa đói giảm nghèo.” (的革命文物纳入保护范围,继续推进革命文物保护工作与扶贫攻坚,红色). Các di tích văn hoá “ cách mạng “ có nghĩa là các di tích cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa đang được bảo tồn tại tỉnh Phúc Kiến được đánh dấu bằng những ngôi sao vàng trên nền đỏ. Điều này chứng tỏ nền đỏ sao vàng là một đặc điểm cuả đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến

闽赣湘六日游之 瑞金- 长沙游记攻略 Sáu ngày tham quan Phúc Kiến, Giang Tây và Hồ Nam Hướng dẫn du lịch tại Trường Sa.

https://gs.ctrip.com/html5/you/travels/148/1269680.html

红色故都江西瑞金临时中央政府等首脑机关驻地旧址  Cựu Thủ đô Hồng quân  tại Thụy Kim (Ruijin) Giang Tây (Jiangxi) Chính phủ Trung ương lâm thời và các tổ chức hàng đầu khác

http://news.cctv.com/society/20090730/100341.shtml

Hãy xem hình cổng vô khu vực lịch sử Cựu Thủ đô Hồng quân tại Thụy Kim (Ruijin) Giang Tây (Jiangxi) của đảng Cộng Sản Trung Hoa có một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa; phía trên cổng. Loại ngôi sao vàng mà không hề có hình búa liềm trong ngôi sao. Để thấy một ngôi sao vàng (Trên nền đỏ) là biểu tượng cuả liên tỉnh Soviet Phúc Kiến Giang Tây


Đây là lý do tại sao Biên tập viên Ben Cahoon của trang https://www.worldstatesmen.org/China.html đã đăng LẦM lá cờ đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cuả đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến Trung Hoa vào năm 1932 thành ra là cờ cuả “Chủ Tịch Chính Quyền Nhân Dân Thủ Phủ Phúc Châu của tỉnh Phúc Kiến” cuả nhóm tướng lãnh Quốc Dân Đảng ly khai thành lập để chống lại Tưởng Giới Thạch vào năm 1933-1934 ( Chairman of the People’s Government at Fuzhou  21 Nov 1933 – 21 Jan 1934). Khi bị Cộng Sản Việt Nam khiếu nại. Biên tập viên Ben Cahoon đả điều chỉnh lại cho đúng cờ cuả Uỷ Ban Nhân Dân Thủ Phủ Phúc Châu của tỉnh Phúc Kiến vào năm 1933-1934 ( Chairman of the People’s Government at Fuzhou  21 Nov 1933 – 21 Jan 1934) là xanh đỏ sao vàng

The red capital, Ruijin, is the center of the central revolutionary base area. China`s first red regime, the birthplace of the Provisional Central Government of the Chinese Soviet Republic, is the world-famous Red Army`s twenty-five thousand mile long march

https://www.dreamstime.com/shazhouba-re … e108866770

Hình trên cho thấy địa điểm của Chính phủ Trung Ương lâm thời của Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa (Hồng Quân Trung Cộng) cuả Chinese Soviet Republic thành lập vào tháng 11/1931  -– tại Yeping; Ruijin (Thụy Kim) thuộc Ganzhou (Cám Châu) Tỉnh Giang Tây (Jiangxi)… có hình ngôi sao vàng năm cánh cạnh thẳng lớn không có hình búa liềm trong ngôi sao phía trước cổng. Sau khi thành lập cái gọi là chính quyền Cộng Sản này. hồng quân Trung Cộng bị quân cuả Tưởng Giới Thạch tấn công để tiêu diệt. Và bản doanh cuả cái gọi là “Nhà nước” Cộng hòa Xô viết Trung Hoa (Chinese Soviet Republic ) cũng là điểm xuất phát cuộc trốn chạy Vạn Lý Trường Chinh.
Như vậy chúng ta thấy Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa (Chinese Soviet Republic) của Hồng Quân Trung Cộng  dùng biểu  tượng một ngôi sao vàng năm cánh nhưng không có buá liềm trong ngôi sao. Biểu tượng một ngôi sao vàng ( trên nền đỏ) này đã phát xuất từ Soviet Giang Tây Phúc Kiến từ trước

https://www.alamy.com/stock-photo-160711-ruijin-july-11-2016-xinhua-tourists-visit-the-yeping-revolutionary-111275189.html

Site of the first National Congress of the Soviet (China Soviet republic temporary central government site)

http://www.bestchinanews.com/History/5221.html

Ngày nay. Tại căn nhà mà nơi Hồng Quân Trung Cộng từng dùng làm bộ chỉ huy cuả Hồng Quân khi thành lập Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa/ Chinese Soviet Republic năm 1931. Được làm di tích lịch sử. Thì trước căn nhà có treo hai ngôi sao vàng năm cánh nhưng không có buá liềm trong ngôi sao.

https://news.cgtn.com/news/3d3d414f324d6a4d35457a6333566d54/index.html

Trong trang mạng quảng cáo du lịch tại Ruijin (Thụy Kim) cuả Trung Cộng. Có hình chụp phía bên trong Bộ chỉ huy cuả Chinese Soviet Republic 1931cuả Hồng quân Trung Cộng .Hình cho thấy cờ buá liềm và một ngôi sao vàng cuả Chinese Soviet Republic. Hai hình cuả Karl Marx và Lê Nin hai bên của lá cờ Chinese Soviet Republic. Và một ngôi sao vàng năm cánh rất lớn được treo trên trần nhà.

http://zulg.zju.edu.cn/index.php?c=Index&a=detail&pos=xinwen&id=23671

Vào năm 2021. Trường đại học Chiết Giang (浙江) của thành phố Hàng Châu (杭州市) thuộc tỉnh Chiết Giang Trung Cộng đã tổ chức chương trình  “Đi thăm lại đoạn đường Vạn Lý Trường Chinh” (重温长征). Họ đã dựng lại cảnh bên trong văn phòng trung ương của cái nhà nước đầu tiên của đảng Cộng Sản Trung Hoa bị chết yểu là là Cộng Hòa Sô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic. Trong đó trên cao có treo một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Nền đỏ sao vàng này là biểu tượng – Và là quốc kỳ hụt – của Cộng Hòa Sô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic. Mà trước đó là biểu tượng của phần lãnh thổ lớn nhất của cái “Nhà nước” này là Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến/Jiangxi Fujian Soviet. Mà thoạt tiên nền đỏ sao vàng này là của đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.

Văn phòng  Chính phủ Trung Ương cuả Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa này nằm tại Thụy Kim (Ruijin) của tỉnh Giang Tây/Jiangxi. Đây cùng là nơi xuất phát cuộc rút lui mang tên “Vạn Lý Trường Chinh” từ 16/10/1934 đến 19/10/1935. Biểu tượng nền đỏ sao vàng của thủ phủ Thụy Kim/Ruijin này trở thành biểu tượng của cuộc rút lui Vạn Lý Trường Chinh.

  • Bốn chử hán trên cao: 途牛旅游 : (Công ty) Du lịch Tuniu
  • Nhóm chử Hán đầu tiên của hàng dưới : 奔赴征起点江西于都初心之旅 : Đi đến điểm bắt đầu của ban đầu cuộc Vạn Lý Trường Chinh, Giang Tây Vu Đô
  • Nhóm chử Hán sau của hàng dưới : 访长征故事感悟色魅力_于都服_攻略游_途牛  Đi thăm câu chuyện Vạn Lý Trường Chinh và hiểu được sức quyến rủ của màu đỏ (= Cộng Sản)

Những chử trên của công ty du lịch Tuniu tại Trung Cộng ngày hôm nay quảng cáo cho tour du lịch đi lại chặng đường đầu tiên của cuộc rút lui Vạn Lý Trường Chinh của Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng tại tỉnh Giang Tây. Hành trình Vạn Lý Trường chinh này tất nhiên là phải bắt đầu từ thủ phủ Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến của cái nhà nước Trung Cộng đầu tiên là Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic là Thành phố Thụy Kim (瑞金) cho đến huyện lỵ kế cận phía Tây của Thụy Kim là Vu Đô (于都). Tất cả đều thuộc Thị Xã Cám Châu () của tỉnh Giang Tây.

Hãy để ý đến ngôi sao vàng năm cánh trên trần nhà của hình. Đó chính là ngôi sao vàng năm cánh biểu tượng cho cái nhà nước Trung Cộng đầu tiên là Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic. Mà thoạt tiên là biểu  tượng của Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến/Soviet Jiangxi Fujian

RT49包邮 革命根据地法律文献选辑:第二辑:第二次国内革命战争时期中华苏维埃共和国的法律文献 中国人民大学出版社 法律 图书书籍

https://e.jd.com/30498648.html

https://weread.qq.com/wrpage/book/share/26392718?from=pingshuke

Một cuốn sách cuả Trung Cộng ngày hôm nay có nền đỏ và chỉ một ngôi sao vàng năm cánh với lời giới thiệu khi rao bán :” Tuyển chọn các văn bản pháp lý trong các khu vực căn cứ cách mạng: Phần thứ hai: Các văn bản pháp lý của Cộng hòa Xô viết Trung Hoa trong Nội chiến Cách mạng lần thứ hai” ( 革命根据地法律文献选辑:第二辑:第二次国内革命战争时期中华苏维埃共和国的法律文献)

Cuốn sách này cho thấy mộtngôi sao vàng trên nền đỏ cũng là biểu tượng cho nhà nước “hụt” Cộng Hòa Xô Viết Trung Hoa cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa

为何说中华苏维埃共和国是新中国的“摇篮” Tại sao Cộng hòa Xô Viết Trung Hoa là “Cái nôi” của Trung Hoa Mới

https://www.sohu.com/a/409922255_120207161

Trong một bài viết trên trang mạng Trung Cộng mang tiêu đề:” Tại sao Cộng hòa Xô Viết Trung Hoa là “Cái nôi” của Trung Hoa Mới” (为何说中华苏维埃共和国是新中国的“摇篮”)..Đã có 2 ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là màu cuả Cộng Sản quốc tế đồng thời là màu truyền thống cuả Trung Hoa. Theo quan điểm ý thức hệ phát xuất từ Liên Xô cũ. Thì ngôi sao trên nền đò mang ý nghĩa biểu tượng cho một đảng Cộng Sản đang nắm quyền giống như búa liềm. Trong trường hợp này nó tiêu biểu cho đảng Cộng Sản Trung Hoa nắm quyền cho cái ” nhà nước” Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa.

http://www.dangbaotoutiao.com/m/view.php?aid=411995

Các em học sinh tiểu học tại quận hạt Hưng Quốc (Xingguo County); thành phố Cám Châu (Ganzhou); Tỉnh Giang Tây (Jiangxi)– Tại khu vực dưới sự kiểm soát cuả Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng – mang cờ đỏ có một ngôi sao vàng ở góc cao cuả Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến. Và mặc áo đỏ có một ngôi sao vàng cuả Xô viết Giang Tây Phúc Kiến (Jiangxi–Fujian Soviet). Đây là cờ cuả Giang Tây Phúc Kiến Trước khi trở thành biểu tượng cuả Chinese Soviet Republic.

http://www.hxwqn.com/nd.jsp?id=63&groupId=2

Một di tích lịch sử cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa. Mà thời gian chiến tranh Quốc Cộng nằm tại Soviet Giang Tây Phúc Kiến. Tại Làng Kangdu (康都村) thuộc huyện Nam Phong (南丰县). Thị xã Phủ Châu (抚州市). Phía đông Tỉnh Giang Tây gần sát với biên giới tỉnh Phúc Kiến. Bảng tưởng niệm có một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao cuả một lá cờ nền đỏ. Đó chính là loại “Cờ đỏ sao vàng cuả Soviet Giang Tây Phúc Kiến/Jiangxi Fujian Soviet”

http://gansu.gscn.com.cn/system/2021/05/28/012593519.shtml

https://www.srdice.net/zh/news/details/j6AxAzbRKnKNaftWt

Một bức tranh lớn vẽ Mao Trạch đông đang đứng nói trong một buổi họp có nhiều cán bộ cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa. Sau lưng Mao là 2 lá cờ nền đỏ có ngôi sao vàng trên góc cao. Đó chính là loại cờ đỏ sao vàng cuả Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến

Chinese communist court martial during the Chinese Civil War

http://mil.news.sina.com.cn/2015-11-13/1049843795.html

Hình trên trong link http://mil.news.sina.com.cn/2015-11-13/1049843795.html . Thì đây là phiên toà kết án tử hình một cán bộ Cộng Sản Trung Hoa tham nhũng đầu tiên tên Xie Busheng (谢步生) tại Cộng Hoà sô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic vào ngày 09/05/1932. Sau lưng các cán bộ Cộng Sản ngồi xử án có treo đảng kỳ đầu tiên cuả Hồng Quân Trung Cộng nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu với hình búa liềm đen nằm giữa ngôi sao. Bên trái hình, trên đầu người đàn ông đang lấy tay chỉ vào can phạm đang bị trói là một lá cờ nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh mà không có hình búa liềm trong ngôi sao. Loại cờ này có ngôi sao vàng trên góc cao. Đó chính là cờ đỏ sao vàng cuả Sô Viết Giang Tây Phúc Kiến/Jiangxi Fujian Soviet.

https://zhuanlan.zhihu.com/p/149268648

Một thư viện tại một làng tại quận hạt Toàn Nam (Quannan County) ;Thành phố Cám Châu (Ganzhou); Tỉnh Giang Tây (Jiangxi) – Nơi mà thời chiến tranh Quốc Cộng thuộc về khu vực kiểm soát cuả Hồng Quân Trung Cộng – Có chứa các sách nói về lịch sử đảng Cộng Sản Trung Hoa và Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng. Có một ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả kệ sách. Đây chính là nền đỏ sao vàng cuả Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến.

http://www.lvmama.com/trip/show/888724

Một cánh cửa bán vé xe lửa tốc hành giả tại một công viên cuả  Quận Vu Đô (于都). Thành phố Cám Châu (赣州). Tỉnh Giang Tây. Có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Đây chính là biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả Sô Viết Giang Tây Phúc Kiến/Jiangxi Fujian Soviet thời chiến tranh Quốc Cộng. Có từ năm 1931. Nếu Cộng Sản Việt Nam không dùng cờ đỏ sao vàng làm quốc kỳ sau khi cướp chính quyền giật độc lập vào năm 1945. Thì chắc hẳn đảng Cộng Sản Trung Hoa đã dùng quốc kỳ nền đỏ một sao vàng rồi .

Hình trang web chính cuả hãng xe hơi Guokong thuộc Giang Tây; Trung Cộng (江西国控汽车) có hình một ngôi sao năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Nếu tính trên phương diện toàn quốc. Thì nền đỏ sao vàng này tiêu biểu cho đảng Cộng Sản Trung Hoa đang nắm quyền. Còn trên phương diện địa phương thì nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu này tiêu biểu cho cờ cuả Xô Viết Giang Tây (Và Phúc Kiến).

NHƯ VẬY. TRONG CUỘC RÚT LUI VẠN LÝ TRƯỜNG CHINH. ĐƠN VỊ NÀO CUẢ HỒNG QUÂN TRUNG CỘNG DÙNG QUÂN KỲ CÓ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH CHÍNH GIỮA LÁ CỜ ĐỎ THÌ ĐÓ LÀ LOẠI CỜ CUẢ ĐẢNG CỘNG SẢN TỈNH PHÚC KIẾN . CÒN ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN NÀO DÙNG QUÂN KỲ CÓ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN GÓC CAO CỦA CỜ, THÌ CỜ ĐÓ LÀ LOẠI CỜ CUẢ XÔ VIẾT GIANG TÂY PHÚC KIẾN

http://www.jlntv.cn/folder2228/folder2229/folder2441/2019-09-18/1006069.html

Cờ đỏ sao vàng trên góc cao cuả một đơn vị Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng. Xuất phát từ cờ cuả Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến

https://www.srdice.net/zh/news/details/j6AxAzbRKnKNaftWt

Cờ đỏ sao vàng kháng Nhật cuả những đơn vị Hồng Quân Trung Cộng thời Cộng Sản Trung Hoa còn chống Nhật riêng rẽ từ năm 1934. Xuất phát từ cờ cuả Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến.

https://www.shanghai-yfy.com/archives/2134.html

Trên là hai lá quân kỳ nền đỏ một sao vàng có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến của hai binh đoàn Tân Tứ Quân và Bát lộ Quân của đảng Cộng Sản Trung Hoa trong thời gian hợp tác với Quốc Dân Đảng chống Nhật từ năm 1937 trên sân khấu trong màn trình diễn của các em thiếu nhi trong các bộ quân phục của quân Cộng Sản Trung Hoa trong bài viết online “Nhà trưng bày Bát Lộ Quân; Tân Tứ Quân và Các Lực lượng Vũ trang Nhân dân trong Cuộc kháng chiến Chống Nhật xâm lăng”” ( 上海永福园举行“抗日战争时期的八路军、新四军及人民武装陈列馆”开馆仪式 ).

https://politicallywasted.com/2018/06/10/comrade-trump/amp/

Một poster của những người chống TT Trump. Nhái theo cái poster quảng bá cho cuộc “Cách mạng văn hoá” của Trung Cộng. Ngoài hình TT Trump thay cho hình cuả Mao Trạch Đông. Thì phía dưới góc trái hình – Trong ô màu xanh – có một người mặc quân phục Hồng Quân Trung Cộng thời Vạn Lý Trường Chinh cầm lá cờ đỏ có một ngôi sao vàng cạnh cong bầu thay cho lá đảng kỳ đầu tiên cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa là cờ đỏ sao vàng có chứa búa liềm.Hiển nhiên đây là cờ đỏ sao vàng Vạn Lý Trường Chinh. Có nguồn gốc từ cờ Phúc Kiến. Thủy tổ cờ mặt trận Việt Minh do Hồ Chí Minh/Hồ Quang mang từ Trung Hoa về nước.

https://www.britannica.com/story/chinas-cultural-revolution

Xem lại Poster quảng bá cho cái gọi là “ Cách Mạng Văn Hóa” có hình Mao. Phía dưới bên trái hình là một nhóm người mặc quân phục Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng cầm đảng kỳ đầu tiên của đảng Cộng Sản Trung Hoa cờ đỏ sao vàng cạnh cong bầu có chứa búa liềm trong ngôi sao

NẾU ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG HOA NẮM CHÍNH QUYỀN TẠI HOA LỤC TRƯỚC NĂM 1945. THÌ QUỐC KỲ CUẢ HỌ CHẮC HẲN PHẢI LÀ CỜ PHÚC KIẾN MỘT NGÔI SAO VÀNG CẠNH CONG BẦU TRÊN NỀN ĐỎ.

Những hình dưới đây sẽ chứng minh điều đó

https://mapio.net/pic/p-41446036/

https://www.sohu.com/a/338290615_181028

http://k.sina.com.cn/article_1893761531_v70e081fb02000rxnv.html?from=news&subch=onews

https://new.qq.com/omn/20190816/20190816A0EMRU00.html

http://www.81.cn/lkkj/2016-11/14/content_7359044_2.htm

Ngày 7/10/1949. Một số tù binh cuả hồng quân Trung Cộng đang bị quân đội Quốc Dân Đảng cuả Trung Hoa Dân Quốc giam giữ. Qua báo chí biết được Cộng Sản Trung Hoa đã nắm được chính quyền và ban hành lá quốc kỳ là cờ nền đỏ với 1 ngôi sao vàng lớn và 4 ngôi sao vàng nhỏ bao quanh. Vì không có hình nên nhóm tù binh này tin chắc lá quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa là cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu nằm chính giữa –Y HỆT NHƯ CỜ CUẢ MẶT TRẬN VIỆT MINH CUẢ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM – Còn 4 sao nhỏ bao quanh ngôi sao lớn là 4 ngôi sao nhỏ hơn cũng cạnh cong bầu nằm ở 4 góc cuả lá cờ . Nhóm tù binh này đã may tay lá quốc kỳ mà họ tin chắc sẽ phải có hình thức như vậy cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa như hình trên. Lá cờ “Tưởng tượng “ này được đảng Cộng Sản Trung Hoa trưng bày trong bảo tàng viện. Hình ảnh lá quốc kỳ Trung Cộng nền đỏ nhưng có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu nằm chính giữa do nhóm tù binh hồng quân Trung Cộng trong nhà tù cuả Quốc Dân Đảng làm ra chứng tỏ trong tâm trí tất cả hồng quân Trung Cộng tin chắc rằng nếu đảng Cộng Sản Trung Hoa nắm chính quyền thì quốc kỳ phải là nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu nằm chính giữa. Nhưng vì đảng Cộng Sản Việt Nam đã dùng loại cờ đỏ có một  ngôi sao vàng cạnh cong bầu nằm chính giữa cuả tỉnh Phúc Kiến làm quốc kỳ. Cho nên đảng Cộng Sản Trung Hoa phải thay đổi. Dùng lá cờ đỏ sao vàng nằm trên góc cao cuả Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến làm thành quốc kỳ Trung Cộng.

https://m.cnbanbao.cn/html/201909/310719.html

Một trang báo tường cuả thiếu nhi Trung Cộng hôm nay cũng vẽ quốc kỳ Trung Cộng gồm 1 ngôi sao lớn nằm chính giữa cờ và 4 ngôi sao nhỏ nằm tại 4 góc theo  trí tưởng tượng cuả các tù binh Trung Cộng vì bị giam giữ nên không biết rõ vị trí 1 sao lớn và 4 sao nhỏ cuả quốc kỳ thật Trung Cộng. Việc này xác minh một điều : Nếu Trung Cộng nắm chính quyền trước khi Cộng Sản Việt nam cướp được chính quyền. Thì quốc kỳ cuả họ là cờ đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu nằm chính giữa lá cờ.

https://www.sohu.com/a/465141360_100148222

Nội dung của bải báo online cuả Trung Cộng trên như sau : Trước ngày chính thức thành lập nhà nước Trung Cộng. Một nhóm du kích cuả hồng quân Trung Cộng tại Huyện Đội Liêu Nguyên (燎原); mà trước kia là An Thuận (顺区). Thành phố Trùng Châu (Sùng Châu 崇州). Thành Đô ( 成都 ). Tứ Xuyên ( 四川) . Họ nghĩ rằng chắc chắn quốc kỳ cuả chính quyền Trung Cộng nhất định phải là lá cờ nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh ở chính giữa. Vì đó là lá cờ Vạn Lý Trường Chinh; Trước đó là quốc kỳ hụt cuả cái nhà nước đầu tiên cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa bị chết yểu là Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa/Chinese Soviet Republic.. mà địa phương đầu tiên dùng nó là Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến. Cho nên họ đã mạnh dạn thêu một lá cờ nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu rất to ở chính giữa. Có lẽ thời gian đó thông tin báo đài cũng không được rộng rãi như bây giờ cho nên nhóm du kích cuả Hồng Quân Trung Cộng tại An Thuận không hề biết rằng cờ đỏ sao vàng Vạn Lý Trường Chinh có nguồn gốc từ tỉnh đảng Phúc Kiến cuả Trung Cộng đã được Cộng Sản Việt Nam dùng làm quốc kỳ từ năm 1945. Và đảng Cộng Sản Trung Hoa đã dùng một loại cờ đỏ sao vàng khác làm quốc kỳ.

Ngày 30/06/2017. Bảo tàng viện cuả Cộng Sản tại An Thuận được thành lập. Và quốc kỳ “Lẽ ra” là cuả Trung Cộng do du kích An Thuận thêu tay được mang ra trưng bày. Trong hàng chử cuối cùng cuả hình có hàng chử :”Một ngôi sao năm cánh MÀU VÀNG khổng lồ được thêu ở trung tâm” ( 中央绣着一颗巨大的黄色五角星 ).

 Năm chử Hán trong ô màu xanh 黄色五角星 có nghĩa là Ngôi sao năm cánh màu vàng. Còn chử Hán trong vòng tròn màu đỏ có nghĩalà màu vàng

Hãy xem cờ đỏ sao vàng cạnh cong bầu cuả mặt trận Việt Minh cuả Cộng Sản Việt Nam. Đã thành quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam sau khi cướp chính quyền; giật độc lập vào hôm 19/8/1945 ở Hà Nội. Coi nó có khác gì với quốc kỳ “hụt” cuả Trung Cộng nền đỏ một sao vàng như hình trên không ?

http://www.luzhoubs.com/p/77650.html

Hình trên là lá cờ đỏ một sao vàng cuả lực lượng du kích cuả hồng quân Trung Cộng khu vực phía Tây tỉnh Tứ Xuyên. Khi nghe tin chính quyền Trung Cộng tại trung ương sau khi nắm được chính quyền năm 1949 đã ban hành quốc kỳ nền đỏ có sao vàng. Họ đã tin chắc rằng quốc kỳ cuả Trung Cộng chỉ có thể là một ngôi sao vàng trên nền đỏ – Vì đó là cờ Vạn Lý Trường Chinh; là quốc kỳ hụt cuả nhà nước Trung Cộng đầu tiên bị chết yểu là Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa – Mà trước đó là loại cờ mà đảng Cộng Sản tỉnh Phúc Kiến trong Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến thường dùng. Cho nên họ đã mạnh dạn may ra lá cờ đỏ với một ngôi sao vàng như hình trên với tất cả chử ký cuả cán bộ và du kích Tây Tứ Xuyên. Vì thông tin báo đài thời đó không phổ biến cho nên họ không hề biết cờ đỏ một sao vàng Vạn Lý Trường Chinh đã được Cộng Sản Việt Nam dùng làm quốc kỳ từ năm 1945.

Một chi tiết khác liên quan đến vấn đề tâm linh. Là ngôi sao vàng có đầu nhọn chúc xuống đất . Đó là loại ngôi sao cuả giáo phái thờ qủy Satan như ngôi sao trên đoàn kỳ cuả đoàn Thanh Niên Cộng Sản Trung Cộng.

70th anniversary of the founding of new China (新中国成立70周年)

https://588ku.com/image/hongqiwujiaoxing.html

https://588ku.com/ycpng/12460086.html

Trên là một poster của Trung Cộng nhân kỷ niệm 70 năm quốc khánh cuả Trung Cộng 1949-2019. Tuy hai bên poster có 2 lá cờ đỏ một sao vàng y như quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam nhưng chắc chắn đây là một poster cuả Trung Cộng vì có các chử Hán cùng với 5 sao vàng cuả quốc kỳ Trung Cộng trong số 0. Cũng như con số 1949 là năm đảng Cộng Sản Trung Hoa nắm chính quyền tại Hoa Lục. Lý do duy nhất để hiểu tại sao có hình 2 lá cờ đỏ một sao vàng đó. Là vì nếu Cộng Sản Việt Nam không dùng cờ đỏ một sao vàng làm quốc kỳ từ năm 1945. Thì Trung Cộng đã dùng cờ đỏ một sao vàng đó làm quốc kỳ vào năm 1949 rồi. Vì đó là cờ Vạn Lý Trường Chinh – Là quốc kỳ hụt cuả nhà nước Trung Cộng đầu tiên bị chết yểu là Cộng Hoà Xô Viết Trung Hoa/ Chinese Soviet Republic – mà thoạt tiên là cờ mà tỉnh đảng Phúc Kiến thường dùng.

Vậy nếu nói quốc kỳ có nền đỏ với một sao vàng cuả đảng Cộng Sản Việt Nam là cờ Phúc Kiến thì cũng chẳng có gì là qúa đáng.

Một yếu tố khác trên phương diện tâm linh là 2 ngôi sao vàng có đầu nhọn chúc xuống đất. Đó là loại ngôi sao cuả giáo phái thờ qủy Satan.

VÌ THẾ. SAU KHI ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG HOA NẮM CHÍNH QUYỀN. THÌ MỘT LOẠI CỜ ĐỎ SAO VÀNG KHÁC LÀ CỜ CUẢ XÔ VIẾT GIANG TÂY PHÚC KIẾN CÓ MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN GÓC CAO CUẢ LÁ CỜ ĐÃ THÀNH QUỐC KỲ CUẢ ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG HOA VỚI THÊM 4 NGÔI SAO VÀNG NHỎ CHUNG QUANH. ĐỒNG THỜI NÓ CŨNG THÀNH QUÂN KỲ CUẢ QUÂN ĐỘI CỘNG SẢN TRUNG HOA VỚI THÊM HAI CHỬ BÁT NHẤT (八一) CẠNH NGÔI SAO VÀNG.

https://datvanguoilongan.blogspot.com/2019/05/hay-tu-hao-ve-la-co-o-sao-vang.html

Đảng kỳ cuả Trung Cộng có hình búa liềm nằm trên góc cao cuả cờ – Cũng như ngôi sao vàng năm cánh cuả quốc kỳ Trung Cộng cũng nằm trên góc cao cuả cờ -. Trong khi búa liềm cuả đảng kỳ và ngôi sao vàng cuả quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam đều nằm chính giữa. Nhưng đôi khi đảng Cộng Sản Việt Nam cho búa liềm trên đảng kỳ và ngôi sao vàng trên quốc kỳ nằm ở vị trí trên góc cao cuả cờ như Trung Cộng. Phải chăng để cho người dân Việt Nam quen mắt trước khi “hội nhập” vào Trung Cộng ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: