CỜ ĐỎ SAO VÀNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI CỘNG SẢN TRUNG HOA

 红军建军10周年纪念章 Kỷ niệm 10 năm ( Thành lập ) Hồng quân

http://military.cctv.com/2018/01/21/ARTIN5O7usnLFyIDKCua5jYc180121.shtml

Trên là huy chương kỷ niệm 10 năm ngày thành lập quân đội Cộng Sản Trung Hoa 1927-1937 có hình dạng ngôi sao màu vàng cạnh cong bầu được đặt trên nền đỏ.
Như vậy. Hình ảnh quân kỳ ” Nền đỏ sao vàng năm cánh cạnh cong bầu” này cuả Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng ít nhất cũng được trình bày vào năm 1937. Và biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả quân đội Cộng Sản Trung Hoa có trước quân kỳ “quyết thắng” nền đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam cũng ít nhất là 10 năm. Quân kỳ ngày nay cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa có một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao y như quốc kỳ cuả Trung Cộng. Chỉ có khác là quân kỳ cuả quân đội Cộng Sản Trung Hoa thì có hai chử Bát Nhất ( 八 一 ) kèm theo ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao. Còn quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa thì có thêm 4 ngôi sao nhỏ quanh 1 ngôi sao vàng lớn trên góc cao tượng trưng cho đảng Cộng Sản Trung Hoa.
Cũng y như vậy. Quân kỳ cuả quân đội Cộng Sản Việt Nam cũng y hệt như quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ (Cũng như Trung Cộng; không dám làm khác). Chỉ khác một chổ là có thêm hai chử ” Quyết Thắng “.
Quốc kỳ đảng Cộng Sản Việt Nam đã lai căng Cộng Sản quốc tế. Quân kỳ cuả quân đội Cộng Sản Việt Nam cũng không hề khác.

八一建军节海报 Poster for the army day

http://www.jituwang.com/psd/201907/1119200.html

Lại thêm một ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả lá cờ Vạn Lý Trường Chinh trên poster kỷ niệm ngày thành lập quân đội Cộng Sản Trung Hoa

建军节海报中国梦建军节 Army day poster chinese dream army day

http://www.photophoto.cn/tupian/jianjunjiehaibaozhongguomeng.html

Một ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả cờ Vạn Lý Trường Chinh trên một poster kỷ niệm ngày thành lập quân đội Cộng Sản Trung Hoa mồng 1 tháng 8

建军节海报  Army day poster

https://www.tukuppt.com/muban/jpygjvej.html

Nền đỏ sao vàng cuả cờ Vạn Lý Trường Chinh trên poster kỷ niệm 92 năm ngày thành lập quân đội Cộng Sản Trung Hoa

建军节 Army Day

https://ibaotu.com/sucai/810700.html?clickFrom=recommendation

Một ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả quân kỳ hồng quân Liên Xô cũ cho đến một số quân kỳ cuả hồng quân Trung Cộng thời Vạn Lý Trường Chinh trên poster kỷ niệm ngày thành lập quân đội Cộng Sản Trung Hoa

Một ngôi sao vàng rất lớn trên nền đỏ cuả một poster kỷ niệm 93 năm ngày thành lập quân đội Cộng Sản Trung Hoa 1927-2020. Trước kia là Hồng Quân Công Nông Trung Hoa. Khi nắm được chính quyền thì đổi tên lại là Quân Đội Giải phóng Nhân Dân Trung Hoa. Một ngôi sao vàng trên nền đỏ đã được một số đơn vị Hồng Quân Trung Cộng dùng làm quân kỳ vào thời Vạn Lý Trường Chinh 1934. Ít nhất là 6 năm trước khi có cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ khởi Nghĩa tại Việt Nam

建军节海报 Áp phích ngày quân đội cuả Cộng Sản Trung Hoa. Có nền đỏ sao vàng thời Vạn Lý Trường Chinh

http://sc.chinaz.com/psd/200731013840.htm

《八一建军节》 八一  “Ngày quân đội 1 tháng 8” với một ngôi sao vàng trên nền trời màu đỏ

http://www.huitu.com/design/show/20190723/004143273050.html

八一建军节海报 Poster for the army day

https://www.88tph.com/sucai/13305620.html

Hình trên là một poster kỷ niệm 92 năm ngày thành lập quân đội Cộng Sản Trung Hoa 1927-2019. Hình có nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Và một người lính (Trung Cộng) đứng trong tư thế nghiêm để chào biểu tượng ngôi sao vàng trên nền đỏ ở trên cao. Nếu không có những chử Hán. Thì dễ lầm tưởng đây là hình người lính Cộng Sản Việt Nam đang chào quốc kỳ hay quân kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Do đó. Biểu tượng nền đỏ sao vàng tên quốc kỳ hay quân kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. Nó là một biểu tượng cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế. Đã được Liên Xô cũ và Trung Cộng dùng trước khi tới phiên Cộng Sản Việt Nam.

Hình trên là một thiệp mời (邀请函) của Trung Cộng. Gởi cho người nhận để mời đi xem diễn binh (看阅兵).Phía dưới thiệp mời là hình một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ – Y hệt như quân kỳ “Quyết thắng” cuả quân đội Cộng Sản Việt Nam – Nhưng đó là một ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả quân kỳ cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa. Mang ý nghĩa biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả Hồng Quân Trung Cộng thời Vạn Lý Trường Chinh.

八一建军节 Ngày quân đội 1 tháng 8 nền đỏ sao vàng thời chiến tranh Quốc Cộng

https://818ps.com/pic/3198981.html

https://www.51miz.com/muban/295159.html

Trên là  poster có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ  như quân kỳ của quân đội Cộng Sản Trung Hoa nền đỏ sao vàng nhân kỷ niệm ngày thành lập từ năm 01/08/1927

八一建军节,五星红旗 August 1st Army Day, five-star red flag

https://m.zcool.com.cn/work/ZMzgyNDY5ODg=.html

Trên là một poster nền đỏ với một ngôi sao vàng lớn để  kỷ niệm ngày thành lập quân đội Cộng Sản Trung Hoa mồng 1 tháng 8 (1927). Con số 8 thì móc vô góc nhọn cao cuả ngôi sao vàng. Còn số 1 là chử “Nhất” bằng tiếng Hán ( 一 ) nằm phía dưới ngôi sao.

五角星八一建军节  Ngôi sao năm cánh Ngày quân đội 1 tháng 8

http://www.picxiaobai.com/t/micaibayihaibao

Một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu y hệt như quốc kỳ đầu tiên cuả đảng Cộng Sản Việt Nam với hai chử Hán Bát Nhất (八一) trong ngôi sao. Được ghi chú là:” Ngôi sao năm cánh Ngày quân đội 1 tháng 8” (五角星八一建军节). Như vậy là quân kỳ cuả Trung Cộng là một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Rập khuôn theo mẫu mã quân kỳ cuả Liên Xô cũ

http://h.ccdol.com/template/haibao-T_PM3ZR25T.html

Hình trên là poster kỷ niệm 91 năm ngày thành lập quân đội Cộng Sản Trung Hoa 1927-2018. Có nền đỏ với ngôi sao vàng năm cánh và hai chử bát nhất (八一) nằm chính giữa ngôi sao vàng.

Năm 1927 là năm tại Việt Nam chưa có đảng Cộng Sản. Vì vậy không có lý do gì mà nói nền đỏ sao vàng là mang tính dân tộc

.

建军节海报  Army Day Poster

http://www.jituwang.com/psd/201907/1119379.html

Poster trên để kỷ niệm 92 năm thành lập quân đội CộngSản Trung Hoa 1927-2019. Vì ngày tháng là mồng 1 tháng 8 nên có hai chử Bát Nhất (八一) bằng chử Hán kết thành bởi ba khẩu súng trường nằm giữa ngôi sao vàng trên nền đỏ. Cũng như Liên Xô cũ có đơn vị dùng quân kỳ nền đỏ sao vàng. Quân kỳ chính thức cuả quân đội Trung Cộng là nền đỏ sao vàng. Một vài đơn vị Cộng Sản khác trên thế giới cũng dùng quân kỳ nền đỏ sao vàng ( https://en.wikipedia.org/wiki/File:Mozambique-Army-OF-6.svg  ). Quân kỳ ” Quyết Thắng ”  cuả quân đội Cộng Sản Việt Nam cũng nền đỏ sao vàng là mang  tính cách một đội quân cuả chủ nghĩa Cộng Sản đệ tam quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc.

https://news.leju.com/2019-08-01/6562491385646464649.shtml

Hình trên là poster kỷ niệm ngày thành lập quân đội Cộng Sản Trung Hoa từ năm 1927. Có hai con số mồng 1 tháng 8 bằng tiếng Hán là 八 và 一 nằm dưới ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Nền đỏ sao vàng là quân kỳ cuả quân đội Cộng Sản Trung Cộng có kèm theo hai chử bát nhất (八 一 ). Do đó. Cờ đỏ sao vàng “Quyết Thắng” cuả quân đội Cộng Sản Việt Nam cũng chỉ là một loại cờ cuả đội quân Cộng Sản quốc tế. Vì “Theo mười lời thề danh dự của quân đội Cộng Sản Việt Nam thì Quân đội Cộng Sản Việt Nam có nhiệm vụ không ngừng nâng cao tinh thần yêu nước xã hội chủ nghĩa, tinh thần quốc tế vô sản, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội (https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%C3%A2n … BB%87t_Nam)

Hình trên là poster nền đỏ sao vàng năm cánh để kỷ niệm 92 năm ngày thành lập quân đội Cộng Sản Trung Hoa 1/8/1927 – 1/8/2019. Nếu không có là hai chử Bát Nhất 八 一 nằm giữa ngôi sao vàng là ngày thành lập 01/08 ..thì có thể mới nhìn dễ lầm tưởng đây là poster quân kỳ nền đỏ sao vàng cuả quân đội Cộng Sản Việt Nam.

Poster kỷ niệm 92 năm ngày quân đội cuả quân đội Cộng Sản Trung Hoa 1927-2019. Trên poster có hàng chử bằng tiếng Hán “Ngày Quân Đội” (建军节). Và hai chử Bát Nhất (八一) kỷ niệm ngày mồng 1 tháng 8 năm 1927 là ngày  hồng quân Trung Cộng thất bại trong cuộc nổi dậy tại Nam Xương. Hai chử Bát Nhất này nằm trong ngôi sao vàng năm cánh là cờ Vạn Lý Trường Chinh thời chiến tranh Quốc Cộng. Nó là quân kỳ cuả hồng Quân Trung Cộng rập theo khuôn mẫu quân kỳ cuả Liên Xô cũ.

Một poster kỷ niệm ngày thành lập quân đội Cộng Sản Trung Hoa với quân kỳ nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh thời Vạn Lý Trường Chinh với hai chử Bát Nhất (八一) rất nhỏ và mờ nằm giữa ngôi sao. Nếu không có hai chử Bát Nhất (八一) rất nhỏ và mờ này. Thì chắc chắn ai cũng nghĩ đây là poster cuả quân đội Cộng Sản Việt Nam nền đỏ sao vàng.

建军节图片图 Hình ảnh về Ngày quân đội. Có một ngôi sao vàng chứa hai chử Hán Bát Nhất tỏa tia sáng trên nền trời đỏ

http://www.shjdfd.com/bq-28705727.html

https://www.taobao.com/list/item/652735019904.htm

Chinese red army costumes for children red army suit children military costume chinese festival costumes

https://www.aliexpress.com/item/32793575715.html?spm=2114.40010308.4.45.1Cgykt

Các hình trên: Công ty chuyên rao bán hàng online Aliexpress tại Hoa Lục có rao bán các y phục Hồng quân Trung Cộng cho trẻ em. Trên đầu là loại nón cho “ Hồng quân “ đội có ngôi sao đỏ là màu ngôi sao chính trên nón cuả Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng. Nhưng có một ngôi sao vàng cạnh cong bầu trên nền quần màu đỏ.

Như vậy. Sự thật hiển nhiên. Hồng quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng cũng dùng biểu tượng một ngôi sao vàng trên nền đỏ.

https://pngtree.com/freebackground/military-music-poster-background-material_819786.html

Chương trình phát thanh ca nhạc cuả đài quân đội Trung Cộng có hình một cái microphone trên nền đỏ và chỉ có một ngôi sao vàng năm cánh. Do đó. Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Trung Cộng. Đó là một biểu tượng cuả Cộng Sản Quốc Tế; phát xuất từ Liên Xô cũ

https://pngtree.com/freebackground/august-1-army-day-festival-chinese-flag-red-background_867018.html

Cờ nền đỏ và chỉ có một ngôi sao vàng năm cánh với đề tựa : “ August 1 army day festival chinese flag red background “ : Kỷ niệm ngày lễ quân đội (Trung Cộng ) mồng 1 tháng 8 với cờ Trung Cộng nền đỏ. Cờ đỏ một sao vàng mà được nói rõ là:”Cờ đỏ Trung Cộng” (chinese flag red background).Chứng tỏ cờ đỏ một sao vàng là quốc kỳ hụt cuả Trung Cộng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: