BIỂU TƯỢNG MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH TRÊN NỀN ĐỎ CUẢ TRUNG CỘNG.TIÊU BIỂU CHO ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG HOA (3)

Comrade Trump (?)

Một bài viết chính trị online nhận xét có nội dung ” Có phải Tổng Thống Trump có chủ trương thân thiện và làm lợi cho Trung Cộng hay không ?”. Với tựa đề ” Comrade Trump (?)” (Trump có phải là đồng chí với Trung Cộng không ? ). Bài nhận xét này có một poster ở đầu bài copy y hệt như poster cổ động cuộc ” Cách Mạng Văn Hoá” cuả Trung Cộng ( http://pollockspark.com/company-culture-command-control-gives-way-age-humility/mao-as-the-sun-2400×1300-px/ ). Nhưng thay vì là chân dung cuả Mao Trạch Đông; hoặc Trương Xuân Kiều. Thì là chân dung cuả Tổng Thống Trump cuả Hoa Kỳ – Nhưng TT Trump ” bị” đội nón và có kiểu áo cuả các lãnh tụ Trung Cộng- Hình ảnh nhân dân Hoa Lục phía dưới chân dung của TT Trump cũng copy y như poster có hình Mao hoặc Trương Xuân Kiều. CHỈ CÓ MỘT THAY ĐỔI ĐÁNG LƯU Ý. LÀ THAY VÌ NGƯỜI LÍNH TRUNG CỘNG CẦM LÁ ĐẢNG KỲ CUẢ HỒNG QUÂN TRUNG CỘNG THỜI CHIẾN TRANH QUỐC CỘNG LÀ NỀN ĐỎ SAO VÀNG CÓ HÌNH BÚA LIỀM ĐEN Ở GIỮA NGÔI SAO. THÌ THAY VÀO ĐÓ LÀ MỘT LÁ CỜ ĐỎ SAO VÀNG LỚN Y NHƯ QUỐC KỲ CUẢ CỘNG SẢN VIỆT NAM . Và gần cán cờ; thay vì hàng chử  “Trung Hoa tô duy ai cộng hoà quốc” (Cộng hoà Xô viết Trung Hoa). Thì là dấu hiệu $ (Dollar) rất lớn.  VÀ ĐỒNG THỜI CŨNG NÓI LÊN  MỘT Ý NGHĨA RẤT QUAN TRỌNG NỮA. LÀ CÓ NHỮNG ĐƠN VỊ HỒNG QUÂN TRUNG CỘNG THỜI CHIẾN TRANH QUỐC CỘNG CÓ DÙNG LÁ CỜ NÊN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ CỘNG SẢN PHÚC KIẾN LÀM QUÂN KỲ. TRƯỚC KHI LOẠI CỜ NÀY ĐƯỢC HỒ CHÍ MINH/HỒ QUANG MANG TỪ TRUNG HOA VỀ VIỆT NAM LÀM THÀNH CỜ CUẢ MẶT TRẬN VIỆT MINH. RỒI SAU ĐÓ THÀNH QUỐC KỲ CUẢ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM. Chắc chắn loại cờ nền đỏ sao vàng này phát xuất từ Liên Xô cũ. Đã được nhiều đơn vị Hồng Quân Liên Xô cũ dùng làm quân kỳ. Sau đó sang Trung Cộng . Được hồng Quân Trung Cộng dùng trước khi tới Việt Nam. Vì không có lý do gì mà lý giải lính hồng quân Trung Cộng mà cầm quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam để hoan hô ” Đồng chí Trump” cho được.

https://www.canstockphoto.com/abstract-image-china-flag-22021978.html

Trong trang https://www.canstockphoto.com  có hình một cái khăn như loại khăn quàng cổ màu đỏ với chỉ một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu chính giữa . Nhưng được ghi chú: ” Cờ cuả nước Trung Hoa ( The state flag of China ). Như vậy. Một ngôi sao vàng trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Trung Cộng. Nó tượng trưng cho Đảng Cộng Sản ( Trung Hoa). Ý nghĩa cuả nó mang tính cách Cộng Sản quốc tế; xuất phát từ Liên Xô cũ mà hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.


A Chinese Communist worker holding waving red flag
http://www.123rf.com/stock-photo/commun … p=37892388

Hình trên là một công nhân Trung Cộng với cờ đỏ một ngôi sao vàng và được ghi chú : Công nhân Cộng Sản với cờ đỏ (với một ngôi) sao (vàng năm cánh).

Người công nhân Trung Cộng này nếu cầm quốc kỳ Trung Cộng hiện nay thì phải là cờ 5 sao. Nhưng vì lá cờ này là cờ chỉ có một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao cuả lá cờ. Là cờ đỏ sao vàng cuả Xô Viết Giang Tây Phúc Kiến. Sau đó được một số đơn vị hồng quân cuả Trung Cộng trong cuộc rút lui Vạn Lý Trường Chinh dùng làm quân kỳ. Cờ đỏ sao vàng Vạn Lý Trường Chinh này sau đó thêm 4 sao nhỏ nữa thành Quốc Kỳ cuả Trung Cộng hiện nay. Còn quân kỳ cuả Trung Cộng hiện nay thì cũng là cờ đỏ sao vàng Vạn Lý Trường Chinh này nhưng thêm hai chử Bát Nhất (八一)cạnh ngôi sao vàng trên góc cao.

https://www.gsm.pku.edu.cn/info/1022/19329.htm

Trong bài viết về ” Dự án làm cho đất phì nhiêu ” của đại học Bắc Kinh. Có một bản đồ Trung Hoa lục điạ với 11 thí điểm mà đại học Bắc Kinh sẽ làm cho đất phì nhiêu. 11 nơi đó đều có màu đỏ với một ngôi sao vàng. Như vậy một ngôi sao vàng trên nền đỏ là biểu tượng cho nước Trung Hoa  Cộng Sản

Nông dân tại Trung Cộng đã dùng 100 tấn ớt và bắp để tạo thành bản đồ Trung Hoa lục địa nhân kỷ niệm 70 năm thành lập nước Trung Hoa Cộng Sản 1949-2019. Điều đặc biệt là giữa ” Bản đồ” màu đỏ ớt cuả Trung Cộng là một ngôi sao vàng năm cánh chứ không phải búa liềm. Nhưng giống như búa liềm ở điểm chính là biểu tượng cuả đảng Cộng Sản nắm quyền cai trị trong một quốc gia theo đường lối XHCN. Tất nhiên; quan điểm ý thức hệ này xuất phát từ Liên Xô cũ. Nó không hề mang tính chất đặc thù nào cuả dân tộc Việt Nam.

https://www.alamy.com/stock-photo/china-province-map.html

Một ngôi sao vàng năm cánh trên một bản đồ Trung Cộng có màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế – Đồng thời cũng là màu truyền thống cuả Trung Hoa – làm bằng hoa. Hình ảnh này chính là quốc kỳ cuả Trung Cộng; tuy chỉ không có 4 ngôi sao vàng nhỏ chung quanh một ngôi sao vàng lớn đại diện cho đảng Cộng Sản Trung Hoa. Ngôi sao vàng năm cánh trên quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam cũng thế. Nó chỉ đại diện cho một đảng Cộng Sản cai trị trong một quốc gia theo đường lối XHCN. Quan điểm ý thức hệ này bắt nguồn từ Liên Xô cũ. Nó hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

  The world shrugs as China locks up 1 million Muslims

https://www.axios.com/uighur-muslim-detention-camps-xinjiang-china-7d682095-4dcc-4b7b-8368-09e73ae7178a.html

Trang báo online https://www.axios.com/ có một bài viết vào May 6, 2019 của Dave Lawler mang tựa đề :”Thế giới chùn bước khi Trung Quốc giam giữ 1 triệu người Hồi giáo”(The world shrugs as China locks up 1 million Muslims).
Hình vẽ đầu nơi trang báo là một tín đồ Hồi Giáo trong tư thế qùy rạp để cầu nguyện trong bóng tối cuả một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Hiển nhiên một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ trong trường hợp này là tượng trưng cuả đảng Cộng Sản cai trị trong một quốc gia theo đường lối Xã Hội Chủ Nghĩa. Trong trường hợp này là đảng Cộng Sản Trung Hoa. Như vậy; cũng như búa liềm; một ngôi sao vàng trên nền đỏ tượng trưng cho đảng Cộng Sản. Quan niệm ý thức hệ này phát xuất từ Liên Xô cũ. Do đó; không thể nói cờ đỏ sao vàng mang tính chất dân tộc Việt Nam cho được.

Mao Zedong (Tse-tung) 5 Faces and a Star 

http://maozedong-tsetung.blogspot.com/2009/09/mao-zedong-tse-tung-5-faces-and-star.html

Hình có 5 khuôn mặt Mao trạch Đông rất nhỏ và 1 ngôi sao vàng năm cánh cũng rất nhỏ trên nền đỏ. Như vậy. Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Trung Cộng. Nó mang tính cách tượng trưng cho Cộng Sản Quốc Tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. 

Celebrating the youth day of the Republic of China

https://lovepik.com/image-401126313/celebrating-the-youth-day-of-the-republic-of-china.html

Một tấm thiệp kỷ niệm ngày Thanh Niên cuả Cộng Hòa Trung Hoa (Celebrating the youth day of the Republic of China). Có một ngôi sao vàng năm cánh trên biểu ngữ. Chứng tỏ một ngôi sao vàng trên nền đỏ là biểu tượng cho đảng Cộng Sản cầm quyền tại một quốc gia theo đường lối XHCN. Trong trường hợp này là đảng Cộng Sản Trung Hoa.

http://www.sucaidaren.com/sucai/6127058.html

Một poster trong một trang web cuả Trung Cộng có hình một chiếc xe lữa đồ chơi của trẻ em mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế – Đồng thời là màu truyền thống cuả dân tộc Trung Hoa – với một ngôi sao vàng năm cánh màu vàng trước đầu máy. Chắc chắn là hình ảnh ngôi sao vàng trên nền đầu máy xe lữa màu đỏ này không hề tượng trưng cho màu cờ đỏ sao vàng cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Nó chỉ có ý nghĩa tượng trưng cho sự lãnh đạo cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa- Vì trang web này cuả Trung Cộng -.Nền đỏ sao vàng là biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế giống như buá liềm. Một trong những ý nghĩa cuả nó là tượng trưng cho quyền lực cuả đảng Cộng Sản. Chỉ có đảng Cộng Sản Việt Nam mang biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả Cộng Sản quốc tế để làm quốc kỳ và khoác cho nó cái vỏ dân tộc.

https://www.1zj.com/2019/biaoshi_0704/54304.html

Để thực hiện tinh thần của Đại hội toàn quốc lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Hoa vào năm 2012. Một trường tiểu học tại Yimeng ( 沂蒙 ) đã tạo ra nhiều logo để lấy lòng chính quyền Trung Cộng. Một trong những logo đó có cuốn sách mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế – Đồng thời là màu truyền thống cuả dân tộc Trung Hoa – với một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu.Trong bản dịch bằng tiếng Anh thì logo ” Bià sách đỏ có một ngôi sao vàng ” này Logo thiết kế dựa trên tinh thần Yimeng và văn hóa đỏ ( The design logo is based on the Yimeng spirit and red culture/设计标识根据沂蒙精神以及红色文化 ). Cuốn sách là biểu tượng cho văn hóa. Còn “Đỏ”  nhất định phải có ý nghĩa là chủ thuyết Cộng Sản; thì tất nhiên thuộc phần còn lại là màu đỏ cuả cuốn sách và ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu. Nội cái logo cuả một trường tiểu học trong chế độ Cộng Sản cũng đủ cho chúng ta thấy : Nền đỏ với một ngôi sao vàng – Dù cạnh thẳng hay cong bầu- cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Nó phát xuất từ Liên Xô cũ. Được Trung Cộng thường dùng trước khi tới Việt Nam.

Atmospheric Party Building Wind Sun Yat-sen’s 152th Anniversary Day Poster

https://afreebies.com/free-print/Atmospheric-Party-Building-Wind-Sun-Yat-sen%27s-152th-Anniversary-Day-Poster_873134

Một poster cuả Trung Cộng kỷ niệm năm thứ 152 ngày sinh cuả Tôn Dật Tiên ( 1866-2018). Trong poster có hình nhà cạ́ch mạng Tôn Dật Tiên. Phía bên phải hình là đảng kỳ có hình búa liềm cuả Trung Cộng nằm trên góc cao. Phía trước dưới chân Tôn Dật Tiên là một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trên nền đỏ. Không thể nào coi một ngôi sao vàng trên nền đỏ này là quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam. Vì poster này toàn là chử Hán kể cả hình đảng kỳ Trung Cộng. Do đó; một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu này chỉ có thể tượng trưng cho nước Trung Hoa Cộng Sản. Tổ chức theo đường lối XHCN và có một đảng Cộng Sản cai trị. Quan điểm ý thức hệ này phát xuất từ Liên Xô cũ. Và đã được đảng Cộng Sản Việt Nam dùng quan điểm ý thức hệ Cộng Sản nền đỏ sao vàng này làm thành quốc kỳ. Do đó quốc kỳ nền đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam mang ý nghĩa Cộng Sản quốc tế như cờ đảng buá liềm vậy.

Thực hiện hiệu quả tinh thần của hai hội nghị quốc gia năm 2019 贯彻落实全国两会精神2019党建海报

https://ibaotu.com/sucai/18030895.html?kwd=%E5%85%9A%E5%BB%BA%E6%B5%B7%E6%8A%A5

Một poster cuả Trung Cộng mang tên : Thực hiện hiệu quả tinh thần của hai hội nghị quốc gia năm 2019. Nửa phía dưới là một ngôi sao vàng cạnh cong bầu trên nền đỏ . Y hệt như là poster cuả mặt trận Việt Minh hay là quốc kỳ đầu tiên cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhưng poster toàn bằng chử Hán và có hình các đền đài cuả Trung Cộng kể cả quảng trường Thiên An môn. Như vậy nền đỏ sao vàng này không phải là quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Nó mang ý nghĩa cuả Cộng Sản quốc tế; tượng trưng cho một đảng Cộng Sản cầm quyền trong một quốc gia theo đường lối XHCN. Chỉ có khác là đảng Cộng Sản Việt Nam đã đem biểu tượng nền đỏ sao vàng này cuả Cộng Sản quốc tế để làm quốc kỳ.

Sách ” Người vũ công cuối cùng của Mao” (Mao’s Last Dancer) có hình bià là hai vũ công trước nền cờ đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao. Tất nhiên – Cũng như biểu tượng búa liềm vàng trên nền đỏ – Một ngôi sao vàng này trên nền đỏ này là biểu tượng cuả một đảng – Trong trường hợp này là đảng Cộng Sản Trung Hoa- hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam

Một cuốn sách cuả nhà văn Christian Caryl mang tựa đề : ” Những phiến quân lạ: 1979 và sự ra đời của thế kỷ 21 ” (Strange Rebels: 1979 and the Birth of the 21st Century). Sách này đề cập đến những nhân vật đã tạo ra những chuyển biến cuả tình hình thời sự thế giới một cách mạnh mẽ vào năm 1979. Hình bìa in 3 khuôn mặt tiêu biểu cuả 3 nhân vật lãnh đạo nổi tiếng vào năm đó là : Đức Giáo Hoàng Gioan PhaoLô II cuả Hội Thánh Công Giáo La Mã. Đại giáo chủ Hồi Giáo Ruhollah Khomeini cuả Iran. Và Đặng Tiểu Bình Chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Toàn quốc Trung Cộng 
Riêng hình lãnh tụ Đặng Tiểu Bình cuả Trung Cộng thì có một ngôi sao vàng năm cánh rất lớn trên cái áo màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế- Và đồng thời cũng là màu truyền thống cuả Trung Hoa – Tất nhiên. Một ngôi sao vàng năm cánh trên cái áo màu đỏ cuả một lãnh tụ Trung Cộng thì không thể nào được hiểu là quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam cho được. Chẳng qua đó là một biểu tượng cuả một đảng Cộng Sản cũng như biểu tượng buá liềm. Mà hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

http://www.dili360.com/ch/article/p5350c3da066da92.htm

Bên trong một viện bảo tàng quân sự cuả Trung Cộng trong chiến tranh Tiều tiên có một bảng lớn và vô số sao vàng trên nền đỏ thay cho những ngôi sao sáng trắng trên nền trời đen. Như vậy. Nền đỏ sao vàng này là biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế; đồng thời cũng là biểu tượng cuả Cộng Sản Trung Hoa.

Bảng quảng cáo cuả thương hiệu McDonald’s tại Trung Hoa lục địa. Chử M tượng trưng cho thương hiệu Mc Donald’s. Còn một ngôi sao vàng trên nền đỏ tất nhiên là biểu tượng cho chủ thuyết Cộng Sản. Cho quyền lực cuả một đảng Cộng Sản nắm quyền trong một quốc gia theo đường lối XHCN. Trong trường hợp này là đảng Cộng Sản Trung Hoa.

https://www.chinastarlakemary.com/

https://www.chinastarstuartfl.com/

Một nhà hàng Trung Hoa tại tiểu bang Florida Hoa Kỳ lấy tên là Ngôi Sao Trung Hoa ( China Star). Với logo một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Điều này chứng tỏ một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng của Trung Cộng. Nó mang ý nghĩa tiêu biểu cho một quốc gia Xã Hội Chủ nghĩa do một đảng Cộng Sản lãnh đạo. Hiển nhiên; ý nghĩa này phát xuất từ Liên Xô cũ.

 Death in Beijing

https://www.indiatoday.in/magazine/the-big-story/story/20180305-death-in-beijing-chinese-officials-suicide-xi-jinping-1176000-2018-02-22

Trong trang mạng cuả India Today https://www.indiatoday.in/  vào ngày February 22, 2018. Có đăng một bài có tựa đề :”Cái chết ở Bắc Kinh” (Death in Beijing). Bài báo đề cập tới một loạt các vụ tự tử của các quan chức Trung Cộng, với hơn 150 người chết trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tập Cận Bình, chỉ ra những áp lực gia tăng trong Đảng Cộng sản Trung Hoa khi Tập Cận Bình củng cố vị trí của mình. Hình ảnh biểu tượng cho bài viết là các viên chức Trung Cộng như những cái bóng màu đen đang lao xuống dưới để tự sát xuyên qua một cái lỗ màu vàng năm cánh trên nền nhà màu đỏ. Như vậy. đối với báo chí thế giới. Thì  tại Trung Cộng nền đỏ sao vàng tượng trưng cho đảng Cộng Sản Trung Hoa. Tất nhiên biểu tượng này phát xuất từ Liên Xô cũ rồi truyền sang Trung Hoa. Nó mang tính chất Cộng Sản quốc tế. Và không có lý do nào mà cho rằng tác giả lấy nền cờ cuả Cộng Sản Việt Nam để làm biểu tượng cho Trung Cộng được.

https://99designs.com.au/logo-design/contests/communist-panda-15145

Một công ty chuyên phụ trách design đã quảng cáo mẫu vẽ mang tên Gấu Trúc Cộng Sản tấn công ” Communist Panda Attack”. Gấu Trúc (Panda) là loài gấu tại Trung Cộng. Các hình con gấu Trúc Trung Cộng này đều có màu đỏ cuả Cộng Sản với một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu. Như vậy. Chỉ một ngôi sao vàng trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Trung Cộng vì nó tượng trưng cho một một Quốc Gia do đảng Cộng Sản cầm quyền. Tất nhiên; biểu tượng này phát xuất từ Liên Xô cũ. Khi Đảng Cộng Sản Việt Nam thành lập mặt trận Việt Minh với lá cờ đỏ sao vàng cạnh cong bầu do Hồ chí Minh/Hồ Quang mang từ Trung Hoa về nước. Lá cờ này đã mang ý nghĩa biểu tượng do một đảng Cộng Sản cầm quyền – Được truyền từ Liên Xô; qua Trung Cộng cho tới Việt Nam mà hoàn toàn không mang tính chất truyền thống cuả dân tộc.

Một cuốn sách mang tựa đề :”Tưởng nhớ xã hội chủ nghĩa Trung Cộng “( Remembering Socialist China ). Có hình bià mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế – Đồng thời cũng là màu truyền thống cuả dân tộc Trung Hoa – Với hình Mao trạch đông trong một ngôi sao vàng năm cánh màu đỏ. Như vậy – Cũng như Liên Xô cũ – Một ngôi sao vàng năm cánh tượng trưng cho đảng Cộng Sản cầm quyền. Trong trường hợp này là đảng Cộng Sản Trung Hoa

Chinese Spies: From Chairman Mao to XI Jinping

https://www.books.com.tw/products/F014401605

Một cuốn dách Tây phương có tên :”Gián điệp Trung Cộng :Từ chủ tịch Mao đến Tập Cận Bình”. Cuốn sách mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế đồng thời cũng là màu truyền thống cuả dân tộc Trung Hoa. Cùng với 2 ngôi sao vàng hai bên chử “Spies”. Điều này cho thấy ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là biểu tượng cuả một đảng Cộng Sản cầm quyền trong một nước theo đường lối XHCN. Trong trường hợp này là đảng Cộng Sản Trung Hoa.

https://www.commarts.com/project/15922/communists-against-halitosis-lip-balm

Một trang mạng của người Mỹ gốc Hoa dùng dụng cụ vệ sinh miệng để nhạo báng Trung Cộng. Với tiêu đề : Cộng sản chống lại chứng hôi miệng (Communists Against Halitosis lip balm). Trang bìa có 2 hình lớn chính : Hình bên trái là một người lính hồng quân Trung Cộng cầm cái bàn chải đánh răng khổng lồ thay cho khẩu súng; hình bên phải là mặt sau của một bao bì của một sản phẩm tưởng tượng chứa dụng cụ vệ sinh răng miệng với hình Mao Trạch Đông và hàng chử :”Get some Mao tse tongue” (lấy một ít cái lưỡi cuả Mao). Hàng chử : Mao tse tongue (là viết trại tên cuả Mao Trạch Đông là Mao Tse Tung) nằm trong một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế (Màu đỏ cũng là màu truyền thống của Trung Hoa). Như vậy. Với sản phẩm vệ sinh  răng miệng mang tính cách trêu chọc đảng Cộng Sản Trung Hoa này. Tác giả người Mỹ gốc Hoa chống cộng đã gián tiếp nói lên một ý nghĩa : Một ngôi sao vàng trên nền đỏ là biểu tượng cho một đảng Cộng Sản nắm quyền- Trong trường hợp này là đảng Cộng Sản Trung Hoa -. Tất nhiên ý nghĩa này phát xuất từ Liên Xô cũ khi một ngôi sao vàng trên nền đỏ đôi khi được dùng để biểu tượng cho đảng Cộng Sản Nga. Khi tới Việt Nam – Tất nhiên lá cờ đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cũng chỉ là đại diện cho đảng Cộng Sản Việt Nam -. Và nó hoàn toàn không đại diện cho quốc gia và dân tộc Việt Nam.

https://item.jd.com/10893958.html#none

https://www.meiyuanbang.com/m/newdetail/658

揪耳朵_揪耳朵表情包- 超火表情包

https://www.sohu.com/a/437560798_463965

https://www.baike.com/wiki/%E5%A4%A7%E8%80%B3%E6%9C%B5%E5%9B%BE%E5%9B%BE%E7%AC%AC%E4%BA%8C%E9%83%A8?view_id=1k3v8rpqrrhc00

Bây giờ thì xin mọi người hãy xem các hình trên để chứng tỏ Trung Cộng vẫn dùng nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh là một biểu tượng của một quốc gia XHCN có đảng Cộng Sản cầm quyền – Theo quan điểm ý thức hệ cuả Cộng Sản quốc tế – Dù rằng nó đã trở thành quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam.

Hệ thống online cuả Trung Cộng tạo ra một nhân vật hoạt hình thiếu nhi mang tên ” Tai to” (Big ear/大耳朵 ). Chú bé tai to này mặc áo đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh. Không thể nào cho rằng Trung Cộng  tạo ra chú bé Tai to này là một chú nhóc Việt Nam sống dưới chế độ Cộng Sản trong nước Trung Cộng . Vì lẽ trang bìa là sách thiếu nhi Trung Cộng; Do Trung Cộng xuất bản; có in chử Hán và “tai to” cầm cờ Trung Cộng. Lý do hợp lý nhất để giải thích là chú bé ” Tai to ” đó mặc áo đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh chứng tỏ chú nhóc này là công dân cuả một quốc gia theo đường lối XHCN có đảng Cộng Sản nắm quyền. Trong trường hợp này là đảng Cộng Sản Trung Hoa. Và quan điểm ý thức hệ này phát xuất từ Liên Xô cũ khi giải thích về ý nghĩa ngôi sao viền vàng trong quốc kỳ cuả Liên Xô cũ. Và tất nhiên; nền đỏ sao vàng đó mang tích chất cuả Cộng Sản quốc tế mà hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

http://www.zhengjifb.com/m/view.php?aid=10431

Một nhân vật hí họa cho thiếu nhi trên trang mạng Trung Cộng. Được mang y phục màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế – Và cũng là màu truyền thống cuả Trung Hoa – Trên nón hoặc áo cuả nhân vật thiếu nhi này có một ngôi sao vàng năm cánh. Chắc chắn đây không phải là một nhân vật “Bé” cuả Cộng Sản Việt Nam vì đây là một trang mạng tiếng Hoa. Nhưng “Bé” này là một thiếu nhi Trung Cộng. Một ngôi sao vàng trên nền đỏ tượng trưng cho đảng Cộng Sản đang cầm quyên trong một đất nước theo đường lối XHCN. Nếu ở Việt nam có một chuyện tranh thiếu nhi có một bé mang đồ đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh. Thì đó biểu tượng cho đảng Cộng Sản cầm quyền mà không không hề tượng trưng cho dân tộc Việt Nam.        

                                         

Rượu vang nền đỏ sao vàng cuả Trung Cộng. Một ngôi sao vàng trên nền đỏ tượng trưng cho một quốc gia XHCN dưới sự cầm quyền cuả đảng Cộng Sản – Trong trường hợp này là đảng Cộng Sản Trung Hoa

  God Is Red

Một cuốn sách do một nhà văn Trung Hoa được xuất bản tại hải ngoại mang nội dung” Câu chuyện bí mật về cách Kitô giáo tồn tại và phát triển ở Trung Hoa cộng sản”( The Secret Story of How Christianity Survived and Flourished in Communist China ). Sách này mang tên “Thiên Chúa Đỏ” (God is Red) . Hình bià có cây thập giá mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế – đồng thời cũng là màu truyền thống cuả Trung Hoa – Giữa cây thập giá này là một ngôi sao vàng năm cánh chứa chử is. Do đó ; ta thấy một ngôi sao vàng trên nền đỏ cũng là 1 biểu tượng cho một nước Trung Hoa Cộng Sản. Cũng như búa liềm. Nó mang ý nghĩa là một đảng Cộng Sản cầm quyền cai trị một quốc gia theo đường lối Xã Hội Chủ Nghĩa. Tất nhiên ý nghĩa mang tính chất ý thức hệ này phát xuất từ Liên Xô cũ. Cờ đỏ sao vàng cuả đảng Cộng Sản Việt Nam cũng mang ý nghĩa đó. Đo đó; cờ đỏ sao vàng hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. Nó là một lá cờ mang ý nghĩa Cộng Sản quốc tế.

 


 International Critical Thought
https://www.tandfonline.com/toc/rict20/current
https://www.tandfonline.com/doi/abs/10.1080/21598282.2017.1287585?journalCode=rict20

Một cuốn sách mang tên :”Tư tưởng phê phán quốc tế” (International Critical Thought). Mang nội dung:”Trung Hoa đã chuyển sang chủ nghĩa tư bản chưa? Những phản ánh về sự chuyển đổi từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội ” (Has China Turned to Capitalism?—Reflections on the Transition from Capitalism to Socialism).Hình bià có 2 khuôn mặt nhìn ngang tượng trưng cho 2 hệ tư tưởng: Chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội. Khuôn mặt có màu đỏ là chắc chắc tượng trưng cho hệ tư tưởng Xã Hội Chủ Nghĩa. Ý tưởng Xã hội Chủ nghĩa của khuôn mặt mang màu đỏ cuả Cộng Sản Quốc Tế không phải là hình búa liềm; nhưng là một ngôi sao năm cánh màu vàng. Như vậy qúa rõ ràng: Một ngôi sao vàng năm cánh là biểu tượng cuả Cộng Sản Quốc Tế. Nó hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

解放的悲劇:中國革命史1945-1957 (The Tragedy of Liberation: A History of the Communist Revolution, 1945–1957)

https://in.b-ok2.org/book/3596933/bf2ef3

Một cuốn sách bià đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh nói về bề trái cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa với đề tựa :

Bi kịch giải phóng: Lịch sử Cách mạng Trung Quốc 1945-1957解放的悲劇:中國革命史1945-1957 (The Tragedy of Liberation: A History of the Communist Revolution, 1945–1957). Hiển nhiên; một ngôi sao vàng trên nền đỏ là tượng trưng cho đảng Cộng Sản Trung Hoa

   China’s Overrated Technocrats Sự đánh giá qúa cao kỹ thuật cuả TrungCộng

Một bài viết online mang tựa đề : “China’s Overrated Technocrats Sự đánh giá qúa cao kỹ thuật cuả Trung Cộng” Đã có một hình ảnh mang tính cách biểu tượng cho nội dung bài viết : Đó là chân dung Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Hoa Tậ́p Cân Bình (Xi Jinping) nằm trong một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Ngôi sao này tượng trưng cho đảng Cộng Sản (Trung Hoa) giống như búa liềm vậy. Do đó. Khi hình Hồ Chí Minh nằm cạnh một ngôi sao vàng năm cánh. Thì toàn bộ mang ý nghĩa Cộng Sản quốc tế mà không có một chút nào mang tính chất dân tộc Việt Nam cả.

  戴红星帽致敬中国 ( Đội mũ ngôi sao đỏ để vinh danh Trung Quốc)

https://kknews.cc/zh-my/entertainment/9yk8vob.html

https://www.kwongwah.com.my/20170623/%E9%99%88%E5%86%A0%E5%B8%8C%E5%BD%93%E7%88%B8%E7%BC%BA%E5%A5%B6%E7%B2%89%E9%92%B1%EF%BC%9F-%E6%88%B4%E7%BA%A2%E6%98%9F%E5%B8%BD%E8%87%B4%E6%95%AC%E4%B8%AD%E5%9B%BD/

Edison Chen. Một thanh niên Trung Cộng. Mang một cái mũ đỏ với ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu trong bài báo online nói về chuyện anh ta mang nón đỏ sao vàng để vinh danh Trung Cộng. Nếu vậy; Có người Việt Nam nào mang nón; hay áo có nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh. Thì họ đang mặc y phục cuả Cộng Sản quốc tế. hay gần hơn là cuả Trung Cộng. Trong khi họ vẫn yên chí là mặc áo nón trượng trưng cho Việt Nam.

https://www.pbs.org/newshour/show/china-power-and-prosperity-full-documentary

https://www.pbs.org/video/china-power-and-prosperity-preview-1569441584/

https://www.pbs.org/newshour/world/in-chinas-film-industry-the-communist-party-is-in-the-directors-seat

https://www.pbs.org/newshour/show/taking-stock-of-chinas-growing-power-and-prosperity

Một video có tên :” Trung Hoa. Quyền lực và sự phồn thịnh” (China: Power and Prosperity). Hình khởi đầu cho video này là hàng chử vàng trên nền đỏ theo đúng cách cuả Cộng Sản quốc tế. Và dấu chấm tròn trên chử I thì được thay bằng một ngôi sao năm cánh màu vàng. Ngôi sao này tượng trưng cho đảng Cộng Sản Trung Hoa. Cũng như một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả Liên Xô cũ cũng tượng trưng cho đảng Cộng Sản Nga ( https://www.zazzle.com/cccp_postcard-239292256249164488 ). Do đó. Một ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam cũng chỉ tượng trưng cho sự cầm quyền cuả đảng Cộng Sản Việt Nam.

新时代爱国主义教育 Giáo dục lòng yêu nước trong kỷ nguyên mới

https://m.qingchenwang.com/hyppt/dangzheng/5792.html

Poster cuả Trung Cộng cổ võ cho cách “Giáo dục lòng yêu nước trong kỷ nguyên mới” chỉ có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Như vậy một ngôi sao vàng này tượng trưng cho nước Trung Hoa Cộng Sản

 Giáo dục lòng yêu nước  爱国教育

http://www.nipic.com/detail/huitu/20180919/225259669060.html

Trong một bảo tàng viện của Trung Cộng ngày hôm nay. Có một tấm bia màu đỏ và một ngôi sao vàng trên góc cao với đề tựa :”Giáo dục lòng yêu nước” (爱国教育). Và các từ khóa (Key words): Giáo dục yêu nước cờ đỏ cách mạng (爱国教育 红旗 革命). Phù điêu cờ đỏ sao năm cánh nổi (浮雕 五角星 红旗浮). Cờ chạm nổi cờ đỏ (雕 国旗浮雕 红旗造). Cơ sở giáo dục yêu nước (爱国教育基地 结). Quốc kỳ(国旗) .

 
Như vậy ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao cuả tấm bia đỏ này chính là ngôi sao vàng năm cánh lớn cuả quốc kỳ Trung Cộng. Nó tượng trưng cho đảng Cộng Sản Trung Hoa. Quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam có một ngôi sao vàng năm cánh nằm chính giữa lá cờ đỏ. Tất nhiên nó cũng tượng trưng cho đảng Cộng Sản Việt Nam. Và chẳng có một chút gì liên quan đến dân tộ́c Việt Nam.

http://www.lunwenstudy.com/zzxinli/134194.html

Một poster cổ vũ cho lòng yêu nước cuả thanh niên cuả Trung Cộng. Có một bàn tay nắm chặt theo kiểu “ Cương Quyết” được sơn màu đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh. Như vậy nền đỏ sao vàng trên nắm tay này tượng trưng cho nước Trung Hoa Cộng Sản

北京市新增19家市级爱国主义教育基地  Bắc Kinh bổ sung 19 cơ sở giáo dục lòng yêu nước thành phố

http://www.xinhuanet.com/local/2018-12/02/c_1123794872.htm

Một kỳ đài tại một cơ sở giáo dục lòng yêu nước cho thanh thiếu niên tại Trung Cộng. Vì mục đích lái tinh thần yêu nước thành ra là phải yêu đảng cho nên tượng đài tại cơ sở này là hình đảng kỳ cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa. Phần còn lại nằm dưới thấp hơn là ngôi sao vàng năm cánh. Hiển nhiên là tượng trưng cho nước Trung Hoa Cộng Sản

Riding the Dragon. The Bidens’ Chinese Secrets

Cưỡi Rồng. Bí mật Trung Cộng của Biden

Một video mang tên Cưỡi Rồng:”Bí mật Trung Cộng của Biden” (Riding the Dragon. The Bidens’ Chinese Secrets). Ngoài hình Joe Biden. Yếu tố Trung Cộng là nền đỏ với một ngôi sao vàng.Như vậy một ngôi sao vàng trên nền đỏ là biểu tượng cuả một đảng Cộng Sản cầm quyền. Trong trường hợp này là Trung Cộng.

Nông thôn hồi sinh (乡村振兴)

https://www.51miz.com/muban/339487.html

Một poster cổ động tại Trung Cộng mang tên ” Hồi sinh nông thôn” 乡村振兴 ” . Poster này có hình một ngôi sao vàng năm cánh lớn trên nền đỏ. Đó chính là biểu tượng cho đảng Cộng Sản cầm quyền trong một quốc gia theo đường lối XHCN. Quan điểm ý thức hệ này phạ́t xuất từ Liên Xô cũ khi giải thích ý nghĩa cuả ngôi sao trong quốc kỳ cuả Liên Xô cũ. Do đó; ý nghĩa cuả ngôi sao vàng trên lá cờ đỏ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam cũng vậy. Nó chỉ mang ý nghĩa biểu tượng cho đảng Cộng Sản cầm quyền. Mà một khi là Cộng Sản thì không có ý nghĩa dân tộc.

  Xinhai revolution original publicity design poster

https://www.tukuppt.com/muban/wwmbzgje.html

Một poster kỷ niệm 108 năm cuộc Cách Mạng Tân Hợi 10/10/1911 -2019 lật đổ nhà Mãn Thanh do Tôn Dật Tiên lãnh đạo để lậ́p thành Trung Hoa Dân Quốc. Nhưng đảng Cộng Sản Trung Hoa cũng tự cho là thừa kế cuộc cách mạng này. Do đó. Đến ngày 10/10 mối năm thì Trung Hoa Dân Quốc mừng lễ quốc khánh. Còn gọi là ngày lễ Song Thập. Còn Trung Hoa Cộng Sản là ngày kỷ niệm cách mạng Tân Hợi. Poster kỷ niệm Tân Hợi trên có một ngôi sao vàng trên nền đỏ, và cũng có 2 sao vàng  nhỏ khác trên nền đỏ ở 2 bên hàng chử. Ngôi sao vàng trên nền đỏ này tượng trưng cho đảng Cộng Sản Trung Hoa. Nó chẳng liên quan gì đến Cộng Sản Việt Nam vì cách mạng Tân Hợi thuộc về lịch sử của Trung Hoa.

Bích chương kỷ niệm 108 năm cách mạng Tân Hợi cuả ban xây dựng đảng và chính phủ (中国风立体辛亥革命108周年党建党政广告海报)

https://www.51miz.com/muban/337438.html

https://www.51miz.com/so-muban/105665–0-0-default/p_2/

Bích chương quảng cáo cuả Trung Cộng để kỷ niệm 108 năm cách mạng Tân Hợi có một ngôi sao vàng trên nền đỏ (Nền đỏ là màu của Cộng Sản quốc tế; đồng thời cũng là màu truyền thống cuả dân tộc Trung Hoa). Một ngôi sao vàng này biểu tượng cho đảng Cộng Sản nắm quyền cai trị một quốc gia theo đường lối XHCN. Đây là quan niệm ý thức hệ phát xuất từ Liên Xô cũ qua sự giải thích về ý nghĩa ngôi sao (viền) vàng trên lá quốc kỳ cuả Liên Xô cũ. Tất nhiên; ý nghĩa ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam cũng không khác. Nó chỉ đại diện cho đảng Cộng Sản mà hoàn toàn không mang ý nghĩa dân tộc Việt Nam.

http://www.jazz-sz.com/news/xingyexinwen/news1020.html

Hình trên là công ty quảng cáo Tô Châu (苏州广告公司)

Chuyên nhận thiết kế quảng cáo :”Xây dựng Đảng, xây tường văn hóa, xây dựng ngọn cờ đảng, đứng thẳng và đi lên phát triển” (党建文化墙建设党旗挺立引发展)

Như vậy logo nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cuả Công ty này là tượng trưng cho sự cầm quyền cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa

https://qnzs.youth.cn/tsxq/201701/t20170109_9022683.htm

Một nhóm học sinh tỉnh Quảng Châu thăm viếng một trụ sở cảnh sát tại Bắc Kinh mang áo nền đỏ sao vàng. Tất nhiên không phải là màu quốc kỳ của đảng Cộng Sản Việt Nam. Mà là biểu tượng nền đỏ một sao vàng của đảng Cộng Sản Trung Hoa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: