NHỮNG LÁ CỜ ĐỎ SAO VÀNG CÓ HÌNH BÚA LIỀM CUẢ NHỮNG ĐẢNG/TỔ CHỨC THUỘC CỘNG SẢN ĐỆ TAM QUỐC TẾ DO CÙNG XUẤT PHÁT TỪ ÔNG TỔ LIÊN XÔ CŨ

Ngoài một loại cờ tiêu biểu cho giai cấp vô sản công nông đệ tam quốc tế của Liên Xô cũ từng dùng nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh. Còn có thêm một loại cờ có chứa hình búa liềm ở trong ngôi sao. Mang ý nghĩa gộp chung hai biểu tượng tiêu biểu cho hai giai cấp công nông là buá liềm và ngôi sao vàng thành một .

Trước tiên. Xin coi lại lá cờ đỏ sao vàng đầu tiên cuả đảng Cộng Sản Việt Nam vào đầu những năm 1930 cũng hội đủ yếu tố cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế như trên. Gồm có : Cờ đỏ sao vàng + Hình búa liềm

https://baoquankhu7.vn/nhung-bieu-trung-dac-biet-cua-nuoc-viet-nam-1609360950-009985s37510gs

Tất nhiên. Cờ đỏ sao vàng có chứa búa liềm cũng xuất phát từ Liên Xô cũ. Vì búa liềm và các loại ngôi sao Soviet đều là biểu tượng cuả Liên Bang Xô Viết.

This image has an empty alt attribute; its file name is image-1045.png

Best of the Red Army Choir
(https://rateyourmusic.com/release/comp/the-red-army-choir/the-best-of-the-red-army-choir-the-definitive-collection/ )

https://us.napster.com/artist/red-army-choir/album/the-best-of-the-red-army-choir

Hình trên là bao đựng đĩa nhạc CD gồm tuyển tập những bài hợp ca hay nhất của ban hợp xướng Hồng Quân Liên Xô cũ – The best of the Red Army choir – có màu đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh chứa búa liềm giữa ngôi sao .Đây là một trong các biểu tượng của Liên Xô cũ. Đồng thời cũng là quân kỳ cuả một số đơn vị trong Hồng Quân Liên Xô cũ.

Trong một trang mạng online cuả Trung Cộng ngày hôm nay. Đã đăng hình lá quân kỳ đầu tiên cuả đơn vị đầu tiên cuả Hồng Quân Trung Cộng ̣(Khi đó mang tên là Hồng Quân Công Nông Trung Quốc). Lá cờ được xử dụng lần đầu tiên trong vụ nổi dậy thất bại mang tên : Vụ thu hoạch mùa thu / Autum Harvest Uprising vào tháng 9/1927. Lá cờ màu đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu có chứa búa liềm trong ngôi sao. Hiển nhiên lá quân kỳ đầu tiên cuả Hồng Quân Trung Cộng là rập khuôn mẫu mã cuả một loại quân kỳ cuả Hồng Quân Liên Xô cũ (hình trên). Lá cờ này sau đó đã thành đảng kỳ đầu tiên cuả Hồng Quân Trung Cộng. Bài báo có mục đích giải thích giữa ngôi sao năm cánh cuả đảng kỳ (đầu tiên) là hình liềm với búa (Buá đục=Hammer); hay là hình liềm với riù (Búa đẽo = Axe). Đây là loại cờ mà hầu hết các thành viên chống cộng tại hải ngoại gọi lầm là cờ Phúc Kiến. Hãy xem hàng chử phía dưới hình :”Một cái liềm và cái rìu hoặc một cái liềm và cái búa. Chính xác thì những gì được vẽ trên lá cờ của đảng?” (镰刀斧头还是镰刀锤头 党旗上到底画的是什么?).

Còn đảng kỳ có buá liềm trên góc cao cuả nền đỏ mà Trung Cộng dùng hiện nay chỉ được bắt đầu xử dụng vào 23/04/1945 tuy đã được chấp thuận vào ngày 26/05/1943 ( https://freewechat.com/a/MzUzOTA2NjQzMg==/2247484993/6 )

LÝ DO TẠI SAO CỜ CUẢ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM VÀO ĐẦU THẬP NIÊN 1930 LÀ CỜ ĐỎ SAO VÀNG CÓ LỘNG HÌNH BÚA LIỀM ?

Tài liệu sử về nội chiến giữa Trung Hoa Dân Quốc và lực lượng Hồng Quân Trung Cộng cho thấy thời gian 1928-1930 có cả quân Cộng Sản VN hợp tác cùng với lực lượng Hồng quân Trung Cộng tại biên giới Việt Nam và tỉnh Quảng Tây cuả Trung Hoa dưới sự chỉ huy chung cuả cán bộ Hồng Quân Trung Cộng Đặng tiểu Bình.
Cùng chung một đội quân với Hồng Quân Trung Cộng dưới sự chỉ huy cuả cán bộ Trung Cộng, thì đương nhiên quân cuả CS VN lúc đó cũng dùng chung lá đảng kỳ nền đỏ có một ngôi sao vàng cạnh bầu có hình buá liềm trong ngôi sao cuả Hồng quân Trung Cộng .
Đây là lý do dễ hiểu cho thấy tại sao lá Đảng Kỳ cuả Hồng Quân Trung cộng thời kỳ đầu tiên có nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu có lộng hình buá liềm cũng được Đảng CS VN dùng trong thời kỳ hoạt động đầu tiên tại VN vào đầu thập niên1930
Trích dẫn link: http://www.san.beck.org/21-4-ChinaCivilWar1927-37.html

The CCP established about fifteen soviets that survived the Nationalist repression, usually in border regions. Deng Xiaoping led a group in southwest Guangxi that cooperated with Vietnamese Communists. Mao and his military commander Zhu De used guerrilla tactics to harass their enemies and arouse the masses. Moscow changed its policy and persuaded Li Lisan that a revolutionary upsurge was imminent. A Central Committee directive issued on December 8 called for expanding the Red Army by incorporating peasant self-defense units and for concentrating rather than dispersing their military forces.

Tạm dịch phần in đậm:

Đảng CS Trung Hoa thiết lập khoảng 15 tổ chức Cộng Sản còn sống sót sau sự đàn áp cuả phe Quốc Gia. Luôn luôn nằm tại các vùng biên giới. .Đặng tiểu Bình lãnh đạo một nhóm ở tây nam Quảng Tây cùng chung sức với Cộng Sản VN

Do đó ta có thể mạnh dạn cho rằng lá cờ đầu tiên cuả Đảng Cộng Sản Việt Nam vào đầu thập niên 1930 nền đỏ sao vàng có “lộng” hình búa liềm cũng là đảng kỳ đầu tiên cuả đảng Cộng Sản Trung Hoa như hình dưới:

Cờ đỏ sao vàng có lộng hình buá liềm cuả đảng Cộng Sản Việt Nam vào đầu thập niên 1930

(Tranh chỉ có tính cách minh hoạ)

Sau đây là những hình ảnh cho thấy những tổ chức; đảng phái Cộng Sản trên thế giới có xử dụng cờ hay logo có ngôi sao vàng trên nền đỏ chứa búa liềm

 


CCCP
https://www.deviantart.com/lemonpoodin/art/CCCP-41742213

Một biểu tượng cuả Liên Xô cũ (vì có 4 chử cái CCCP tuy rất mờ) có hình buá liềm lớn nằm “đè” lên ngôi sao vàng phía sau

https://www.crwflags.com/fotw/flags/de%7Dsl.html

Cờ liên đoàn Spartacus (Spartacus League Flag ) của Cộng Sản Đức 1918 (Biến thể) có hình buá liềm nằm trong ngôi sao vàng

http://www.idcommunism.com/2017/08/party-of-communists-usa-pcusa-october.html

Hình trên là cờ cuả Đảng Cộng Sản Hoa Kỳ ( Party of communists USA). Nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa lá cờ. Và có 2 cánh tay đen và trắng cầm búa và liềm giữa ngôi sao. Đảng Cộng Sản Hoa Kỳ được thành lập từ năm 1919. Trước khi có đảng Cộng Sản Việt Nam 13 năm. Do đó ta có thể khẳng định : Cũng như búa liềm .Loại cờ nền đỏ sao vàng là một mẫu mã cuả Cộng Sản Quốc Tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. 


Mẫu Quốc Kỳ Trung Cộng lúc đầu tiên vào năm 1949. Có hình búa liềm trong ngôi sao lớn

http://ciml.250x.com/worldrev_2016_3.htmlhttp://ciml.250x.com/sections.html

( http://ciml.250x.com/news/2013_mayday_r … _cish.html )

( http://ciml.250x.com/worldrev_2015_2.html )

Cờ cuả Comintern (SH): Comintern = Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế (Communist + International ). SH = Theo đường lối cuả Stalin + Hoxha. Thành lập vào cuối thập niên 1970 .Hình cờ nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh bầu có chứa buá liềm và súng (Công nông binh)

 https://www.crwflags.com/fotw/flags/de%7Dkpdml.html
Communist Party of Germany/Marxists-Leninists 1970-c1980s
Cờ cuả Đảng Cộng Sản Đức theo đường lối Mác-Lê Nin vào thập niên 1970-1980. Có hình búa liềm và súng ( 3 giai cấp Công Nông Binh) giữa ngôi sao vảng năm cánh trên nền đỏ

 


Kurdistan Workers’ Party, or PKK

http://flagsvancouver.com/fotw/flags/krd%7Dpkk.html

Cờ của Đảng Công Nhân Kurdistan. Nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh có hình búa liềm giữa ngôi sao y như mẫu mã của cờ Liên Xô cũ và Trung Cộng.Thành lập năm 1978 (http://www.forbiddensymbols.com/kurdist … party-pkk/ ).

Communist Party of Mexico (Marxist-Leninist) and the Revolutionary Popular Front-Mexico

https://en.wikipedia.org/wiki/Communist_Party_of_Mexico_(Marxist%E2%80%93Leninist)

http://pcdemml.tripod.com/doccen/progra.htm

Biểu tượng của Đảng Cộng Sản Mexico; đồng thời cuả Mặt trận nhân dân cách mạng Mexico. Nền đỏ sao vàng có hình búa liềm lớn đè lên ngôi sao. Phía dưới còn ghi rõ theo chủ thuyết Mác Xít Nê Nin (Marxista-Leninista) của Liên Xô cũ.

https://www.redbubble.com/shop/maoist+posters

https://www.redbubble.com/people/trutht … =shop_grid

https://www.redbubble.com/shop/revoluti … n+t-shirts

https://www.redbubble.com/people/trutht … l=carousel

Biểu tượng nền đỏ sao vàng có hình búa liềm trong ngôi sao cuả đảng Cộng Sản Cách Mạng Á Căn Đình ( Revolutionary Communist Party of Argentina / Partido Comunista Revolucionario De Argentina)

https://www.nationstates.net/page=dispatch/id=507662

Trên là các hình cờ đỏ sao vàng cuả Lực lượng Cách mạng Nhân Dân Paiwan (Lực lượng du kích Cộng Sản của sắc tộc thiểu số Bài Loan. Phiá cực nam đảo Đài Loan ). Cờ lớn bên trái là Quân Kỳ chính của Lực Lượng . Ba cờ nhỏ hơn bên phải của các “ Quân chủng” Bộ Binh; Không Quân và Hải Quân (???!!!). Nhóm quân Cộng Sản này cũng thuộc đảng Cộng Sản Trung Hoa. Lá cờ của nhóm Cộng Sản du kích này cũng y như đảng kỳ của Hồng Quân Trung Cộng tại Hoa Lục ; nhưng ngôi sao cạnh bầu có chứa hình búa liềm nằm trên góc cao.

China salutes you comrade Osborne.

Trên trang Twitter cuả những cựu đảng viên Cộng Sản có tên ” Voice of the People “(Tiếng nói cuả nhân dân). Có đăng một poster với tựa đề :” China salutes you comrade Osborne ” ( Trung Cộng đón chào đồng chí Osborne). Có hình ” Đồng chí ” Osborne đưa cao tay chào bên cạnh một lá cờ đỏ có một ngôi vàng năm cánh cạnh cong bầu có hình buá liềm màu đỏ chính giữa ngôi sao. Đây chính là loại cờ mà Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng dùng làm đảng kỳ trước khi lọai cờ nền đỏ sao vàng có chứa búa liềm này được đảng Cộng Sản Việt Nam dùng tại Việt Nam.

Ants are Communists 
https://www.deviantart.com/oddwarg/art/Ants-are-Communists-177696664

Một tranh vẽ – Chắc hẳn cuả một cựu đảng viên Cộng Sản – mang tên:” Kiến là những đảng viên Cộng Sản ” ( Ants are Communists) – Ý muốn nói loài kiến có tổ chức sinh hoạt tập thể như mô hình Xã hội Chủ Nghĩa theo lý thuyết – Hình có nền đỏ cuả khối Xã Hội Chủ Nghĩa . Và một con kiến đứng cạnh biểu  tượng búa liềm cuả Cộng Sản. Và biểu tượng buá liềm này nằm trên 1/2 ngôi sao vàng năm cánh. Nếu ngôi sao vàng năm cánh này được vẽ trãi ra cho đầy đủ. Thì hình buá liềm sẽ nằm lọt giữa ngôi sao vàng. Như vậy. lại thêm một hình vẽ chứng minh ngôi sao vàng trên nền đỏ cũng như một ngôi sao vàng năm cánh có chứa buá liềm trên nền đỏ cũng đều là  biểu tượng cuả Cộng Sản chủ nghĩa.

 

International Marxist-Leninists Rojava

https://www.facebook.com/rojavaml/

Một trang Facebook có tên :” International Marxist-Leninists Rojava ” (Những người  theo chủ nghĩa Mác Lê Nin quốc tế cuả Xứ Rojava). Rojava là xứ ở phía Bắc cuả Syria. Logo của nhóm ” Tàn quân ” Cộng Sản này là một ngôi sao cạnh cong bầu trên nền đỏ. Và giữa ngôi sao vàng trong logo của nhóm tàn quân Cộng Sản này có hình búa liềm – Y hệt như đảng kỳ cuả Hồng Quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng tại Trung Hoa. Và cũng y hệt loại cờ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam từng dùng vào đầu thập niên 1930 ” Năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo cách mạng, thời kỳ đầu trong các cuộc đấu tranh đã xuất hiện lá cờ đỏ có ngôi sao vàng năm cánh nhưng được lồng trên hình búa liềm.” (http://www.nhandanvietnam.org/view.php?storyid=247  http://quankhu2.vn/can-len-an-hanh-vi-xuc-pham-quoc-ky/  )

Như vậy là qúa rõ ràng: Một ngôi sao vàng năm cánh cạnh thẳng hay cong bầu trên nền đỏ – Có búa liềm hay không có buá liềm trong ngôi sao – đều là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế theo chủ thuyết Mác Lê; hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

Long Live Communism And Freedom – Marxist Guerrilla

https://www.facebook.com/Long-Live-Communism-And-Freedom-Marxist-Guerrilla-398303640300541/

Một trang Facebook của những cựu đảng viên Cộng Sản Croatia (Nam Tư cũ) có tên :” Chủ nghĩa Cộng Sản và tự do muôn năm – Du kích quân theo chủ nghĩa Mác –( Long Live Communism And Freedom – Marxist Guerrilla). “ Cover photo “ cuả trang này là một ngôi sao năm cánh trên nền đỏ; và có hình búa liềm đỏ trong ngôi sao vàng. Hình này chứng tỏ một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Và vào đầu thập nhiên 1930. Đảng Cộng Sản Việt Nam đã từng dùng loại cờ này cùng với hồng quân Trung Cộng trong các hoạt động tại biên giới Việt Trung.

Communist Party of Labor of the Dominican Republic

Đảng Lao động Cộng Sản của Cộng Hòa Dominican (Communist Party of Labor of the Dominican Republic. Tiếng Tây Ban Nha là :Partido Comunista del Trabajo de República Dominicana. Viết tắt là PCT). Có cờ là nền đỏ sao vàng năm cánh với hình búa liềm trong ngôi sao . Tất nhiên đây là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế cho dù rằng đầu thập niên 1930 đảng Cộng Sản Việt Nam cũng đã dùng loại cờ này.

Partido Comunista De Chile / Đảng Cộng Sản Chilê

Biểu tượng của Đảng Cộng Sản Chilê là một ngôi sao vàng trên nền đỏ và có hình búa liềm giữa ngôi sao. Y như cờ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam dùng vào đầu thập niên 1930. Như vậy; lại thêm một hình ảnh chứng minh không phải chỉ có buá liềm; mà cả một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế

  PROGRAM OF THE COMMUNIST PARTY OF BELARUS

http://www.comparty.by/programma-kommunisticheskoy-partii-belarusi

Trên là biểu tượng cuả đảng Cộng Sản Belarus – Là một trong 15 nước cộng hòa của Liên bang Xô viết trước khi Liên Xô sụp đổ – Là hình búa liềm nằm trong một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Như vậy; thêm một bằng chứng cho thấy không phải chỉ có búa liềm . Mà một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế.

Communist Party of Czechoslovakia

Logo cuả đảng Cộng Sản Czechoslovakia nền đỏ sao vàng có lộng hình búa liềm – Y hệt như cờ cuả đảng Cộng Sản Việt nam dùng đầu thập niên 1930 – Như vậy. Lại thêm một bằng chứng cho thấy không những chỉ có búa liềm; mà nền đỏ sao vàng cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế.

Flag of the Communist Party (Sweden)

http://kphelsingborg.blogspot.com/2013/05/klass-mot-klass-rod-front-i-helsingborg.html

https://sv.wikipedia.org/wiki/Kommunistiska_partiet

http://kphelsingborg.blogspot.com/2013/04/

Biểu tượng cuả đảng Cộng Sản Thụy điển là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ có chứa hình búa liềm. Như vậy; lại thêm một bằng chứng là búa liềm hay ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế.

Communist T-Shirt

https://www.aliexpress.com/item/32809951924.html

Công ty bán hàng online của Trung Cộng https://www.aliexpress.com/ có rao bán một loại T- Shirt mang tên Communist với một màu đỏ duy nhất cuả khối Cộng Sản quốc tế. Trên nền áo đỏ đó là một ngôi sao vàng năm cánh có chứa búa liềm trong ngôi sao. Hai bên ngôi sao vàng là tên 2 ông tổ Cộng Sản là Marx và Engels. Với kiểu áo cuả một công ty Trung Cộng này đã nói lên một ý nghĩa chắc chắn: Cũng như búa liềm, một ngôi sao vàng trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế.Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

  Trump CCCP Russian Flag

https://www.redbubble.com/i/photographic-print/trump-CCCP-Russian-Flag-by-Thelittlelord/25529244.6Q0TX

Một hình của phe chống Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump mang ý nghĩa tố cáo ông ta thân thiện với nước Nga bây giờ – Nhưng là nước Liên Xô cũ – Có màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế; và chử Trump màu vàng cùng với một ngôi sao năm cánh màu vàng với hình búa liềm nằm trong ngôi sao. Như vậy; đối với cái nhìn cuả báo chí Hoa Kỳ thì cả buá liềm cũng như ngôi sao năm cánh màu vàng đều là biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế xuât phát từ Liên Xô cũ.

Hãy nhìn xem một biểu tượng của đảng Cộng Sản Anh Quốc theo chủ nghĩa Mạ́c-Lênin trên twitter [Communist Party of Great Britain (Marxist-Leninist)] . Cho thấy đảng Cộng Sản Anh cũng dũng biểu tượng nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh có chứa búa liềm. Hình này cho thấy – Cũng như búa liềm – Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng của Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

http://jugendwiderstand.blogspot.com/2019/01/bericht-das-lenin-liebknecht-luxemburg.html

https://morningstaronline.co.uk/article/lll-demo-berlin-invokes-spectre-communism

Cờ cuả đoàn thanh niên ” Thanh Niên Tiền Phong Đỏ ” (Tiếng Đức : Rote jugend voran) là nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu có hình búa liềm đen trong ngôi sao -Y hệt như đảng kỳ cuả hồng quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng – Như vậy là qúa rõ ràng : Cũng như búa liềm; một ngôi sao vàng trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Được nhiều tổ chức Cộng Sản trên thế giới dùng. Do đó; cờ đỏ sao vàng hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. Mà nó chỉ là một loại cờ cuả Cộng Sản quốc tế.

Canada Communist Party (Marxist-Leninist)

https://www.crwflags.com/fotw/flags/ca%7Dcpcml.html

Đảng kỳ cuả đảng Cộng Sản Canada theo chủ nghĩa Mác Lê-Nin nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh ở góc cao với hình búa liềm nằm trong ngôi sao. Như vậy. Cả hình búa liềm lẫn ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ đều là biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế.

https://www.facebook.com/Comunismo-Revolucionario-453150971376742/

Trên một trang Facebook cuả “Tàn quân” Cộng Sản Nam Mỹ bằng tiếng Tây Ban Nha có tên ” Cách Mạng Cộng Sản ” (Comunismo Revolucionario). Logo cuả trang này là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ có chứa hình buá liềm. Như vậy. Cả hình buá liềm cũng như một ngôi sao vàng năm cánh đều là biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Và Cộng Sản Việt nam đầu thập niên 1930 cũng đã dùng biểu tượng này:” Từ đầu những năm 1930, trong các cuộc đấu tranh cách mạng Việt Nam, đã thấy xuất hiện lá cờ đỏ có ngôi sao vàng 5 cánh nhưng được lồng trên hình búa liềm. “( http://nguoihanoi.com.vn/cac-bieu-tuong-thieng-lieng-cua-nuoc-viet-nam_239603.html

UNIÃO DA JUVENTUDE COMUNISTA – BRASIL (UNION OF COMMUNIST YOUTH – BRAZIL)

http://pcbjuizdefora.blogspot.com/2009/12/nota-politica-da-uniao-da-juventude.html

Đôi khi cờ cuả Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Brazil (Uniào Da Juventude Comunista. Viết tắt là U.J.C) có thêm biểu tượng búa liềm trong một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Như vậy. Cho dù rằng đảng Cộng Sản Việt Nam chỉ công nhận cờ buá liềm là sản phẩm của Cộng Sản quốc tế; và cố tách ngôi sao vàng trên nền đỏ ra khỏi hệ thống Xã Hội Chủ Nghĩa và gán cho nó cái mác dân tộc. Nhưng hình này đã chứng tỏ cả búa liềm lẫn một ngôi sao vàng đều là biểu tượng của Cộng Sản Đệ Tam quốc tế.

Communist Electoral Front (Marxist–Leninist) (Portuguese: Frente Eleitoral Comunista (Marxista–Leninista)

https://en.wikipedia.org/wiki/Communist_Electoral_Front_%28Marxist%E2%80%93Leninist%29

Hình trên là của Mặt trận bầu cử cộng sản (Theo chủ nghĩa Marxist-Leninist) của Bồ Đào Nha. [ Tiếng Bồ Đào Nha: Frente Eleitoral Comunista (Marxista–Leninista). Viết tắt là FEC(m-l)]. Là một phong trào chính trị cực tả; đã được đưa ra bởi Tổ chức Cộng sản Marxist-Leninist của Bồ Đào Nha/Portuguese Marxist-Leninist Communist Organization(Tiếng Bồ đào Nha :Organização Comunista Marxista-Leninista Portuguesa. Viết tắt là OCMLP).”Phù hiệu” cuả tổ chức này là một ngôi sao vàng trên nền đỏ có chứa búa liềm. Như vậy không những chỉ có biểu tượng búa liềm, mà cả một ngôi sao vàng trên nền đỏ cũng là một biểu tượng của Cộng Sản quốc tế. Được nhiều tổ chức Cộng Sản trên thế giới dùng tới. Cộng Sản Việt Nam cũng đã thú nhận từng dùng loại cờ đỏ sao vàng có lộng hình búa liềm vào đầu thập niên 1930. Nhưng sau đó lại tách  búa liềm ra khỏi sao vàng. Rồi dối trá gọi cờ đỏ sao vàng là cờ dân tộc

Phong trào kháng chiến cuả công nhân

https://movimientoobrero.foroactivo.com/

Trong một forum bằng tiếng Tây Ban Nha của tàn quân Cộng Sản có hình chính  mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế với một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa có chứa buá liềm. Trên nền đỏ có hàng chử: Phong trào công nhân kháng chiến (Movimiento Resistencia Obrera). Phía dưới có hàng chử nhỏ hơn: Diễn đàn thanh niên quốc tế cộng sản (Foro de la Juventud Comunista Internacional ). Chỉ với trang forum cuả tàn quân Cộng Sản này đã nói lên một ý nghĩa rất chắc chắn : Không phải chỉ có biểu tượng búa liềm; mà cả một ngôi sao vàng trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

https://www.ebay.com/itm/222719333564?rmvSB=true

Ebay rao bán một miếng dán  trên xe hơi với ghi chú :” Cờ nền đỏ Liên Xô cũ..” ( USSR CCCP Red background flag..). Mà lá “cờ” Liên Xô cũ này cũng là nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế nhưng có hình búa liềm nằm trong ngôi sao vàng năm cánh. Như vậy. Nội cái miếng dán này thôi đã nói lên một ý nghĩa: Không phải chỉ có búa liềm; mà một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế; xuất phát từ Liên Xô cũ.

  Ba nguồn và ba phần không thể thiếu của chủ nghĩa Mác

https://books.google.com/books/about/Las_tres_fuentes_y_las_tres_partes_integ.html?id=sbGIswEACAAJ

Một cuốn sách bằng tiếng Tây Ban Nha có tựa đề :” Ba nguồn và ba phần không thể thiếu của chủ nghĩa Mác ” ( Las tres fuentes y las tres partes integrantes del Marxismo ). Trong cuốn sách này được Lênin viết vào năm 1913. Bià cuốn sách có màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế cùng một ngôi sao vàng năm cánh có chứa búa liềm. Karl Marx là ông tổ của chủ nghĩa Cộng Sản. Mà cuốn sách này có hình bìa là nền đỏ sao vàng có chứa búa liềm để đề cập tới chủ thuyết Karl Marx. Thì có nghĩa là : Cả buá liềm lẫn một ngôi sao vàng trên nền đỏ đều là biểu tượng cuả Cộng Sản Quốc Tế Mác Lê-Nin.

Mặt trận chống Tư Bản Chủ Nghĩa và vì Xã Hội Chủ Nghĩa Argentina

http://www.pctargentina.org/fas.htm

Một tổ chức mang tên” Mặt trận chống Tư Bản Chủ Nghĩa và vì Xã Hội Chủ Nghĩa Argentina” (Tiếng Tây Ban Nha là Frente Anticapitalista y por el socialismo. Viết tắt là FAS). Dùng cờ đỏ sao vàng có cạnh cong bầu lộng hình búa liềm; y hệt như đảng kỳ cuả hồng quân Trung Cộng thời chiến tranh Quốc Cộng tại Trung Hoa. Cũng như giống y như loại cờ mà đảng Cộng Sản Việt Nam dùng thời kỳ đầu tiên vào đầu thập niên 1930.Thật ra không phải vì bắt chước; cũng không phải do trùng hợp ngẫu nhiên. Mà là do cùng đi theo đường lối Xã Hội Chũ Nghĩa. Cũng là bà con có họ hàng trong khối Cộng Sản Quốc Tế; có cùng ông tổ Mác Lê-Nin cho nên cờ rất giống nhau là do cùng dùng một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế là ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ.

https://en.wikipedia.org/wiki/Party_of_Labour_of_Spain

Cờ cuả Đảng Lao Động Tây Ban Nha – Party of Labour of Spain (Tiếng Tây Ban Nha : Partido del Trabajo del España, PTE). Thành lập vào năm 1967. Theo hệ tư tưởng Mác Lê- Nin và Mao. Có hình búa liềm trong ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Y hệt như các biểu tượng cuả Liên Xô cũ và Hồng Quân Trung Cộng . Và cũng y như loại cờ đầu tiên của Đảng Cộng Sản Việt Nam dùng vào đầu thật niên 1930

http://www.isimbolidelladiscordia.it/2015/06/in-fondo-sinistra-3-le-mutazioni-del.html

Đảng kỳ cuả Đảng Cộng Sản Azione cuả thành phố Napoli; Ý là ngôi sao vàng có chứa buá liềm trên nền đỏ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: