BIỂU TƯỢNG NỀN ĐỎ SAO VÀNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ TẠI CHÂU ÂU

http://worldwonder.press/cultural-marxism/

Một trang báo online http://worldwonder.press/  có tên Weekly World Wonder (Những điều kỳ diệu cuả thế giới trong tuần). Riêng trong trang dành nói về ” Văn hoá cuả chủ thuyết Marx http://worldwonder.press/cultural-marxism/  đã đề cập những tai hại cuả ” văn hoá” chủ thuyết Marx đã hủy hoại nền văn minh Tây Phương với chủ đề:” Văn hoá Marxism đã hủy hoại nền văn minh Tây Phương như thế nào ?” (HOW CULTURAL MARXISM DESTROYS WESTERN CIVILIZATION). Để nói lên nội dung này. Tờ báo online này chỉ đưa lên một hình minh hoạ một não bộ cuả một thanh niên tây phương tiêm nhiễm “Văn hóa” Marxism với hàng chử đầu tiên trong hình minh hoạ :” Observe the contagion of Critical Theory within the mind of this young Marxism! ” (Tạm dịch : Quan sát sự lây lan cuả học thuyết chỉ trích trong tư tưởng của người thanh niên theo chủ thuyết Marx này)

Những tư tưởng chuyên về chỉ trích xuất phát từ não bộ cuả một người thanh niên Tây Phương theo chủ thuyết Marx trong hình minh hoạ được vẽ ra là : Phá hủy “thế giới” Tây phương (Deconstruct the West);phá hủy các quy tắc cuả xã hội (Destroy social norms); chấm dứt yếu tố khách quan ( End objectivity); gây rối loạn thuyết tương đối (Promote relativism); Chấm dứt tín ngưỡng ( End religion); Tuyên truyền xuyên tạc lịch sử (propagandize history); thù ghét nòi giống (hate your race); nhạo báng truyền thống (ridicule tradition).

 Cái não bộ tiêm nhiễm chủ thuyết Marx độc hại cuả một thanh niên tây phương khiến phát sinh ra những hành động hủy hoại nền văn minh tây phương trong hình minh hoạ KHÔNG PHẢI LÀ HÌNH BÚA LIÊM VÀNG TRÊN NỀN ĐỎ MÀ LÀ MỘT NGÔI SAO VÀNG TRÊN NỀN ĐỎ. Hình minh họa này đã nói lên một ý nghĩa rất chắc chắn: NỀN ĐỎ VỚI MỘT NGÔI SAO VÀNG NĂM CÁNH CŨNG LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG CUẢ CỘNG SẢN QUỐC TẾ; CUẢ CHỦ NGHĨA MARX LENIN. HOÀN TOÀN KHÔNG MANG TÍNH CHẤT DÂN TỘC VIỆT NAM

Communists Have No Class 

Trang mạng chuyên bán loại áo phông (spreadshirt) tại Anh https://www.spreadshirt.co.uk/có rao bán một loại áo T-Shirt có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu với hình lãnh tụ Cộng Sản lê-Nin trong ngôi sao với hàng chử : Chủ nghĩa Cộng Sản không có giai cấp (Communists Have No Class). Như vậy. một ngôi sao vàng năm cánh cạnh thẳng hay cong bầu là một biểu tượng của Chủ Nghĩa Cộng Sản – Tất nhiên phải trên nền đỏ là nền chính của Cộng Sản quốc tế -. Không thể nào lý giả̃i là hình nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu trên là cờ cuả Cộng Sản Việt Nam cho được. vì hình người trong ngôi sao vàng là Lê-Nin chứ không phải Hồ chí Minh 

( http://i1.wp.com/communiststudents.org.uk/wp-content/uploads/2010/04/DSCF3917.jpg )

(http://communiststudents.org.uk/cs-news/students-need-marxism-cs-conference-09/ )


(http://www.teapartytribune.com/2011/06/12/art-and-politics-an-argument-to-win-back-college-campuses/ )http://www.libertygb.org.uk/news/nus-rejects-anti-isis-motion-islamophobic )​  

( http://www.libertygb.org.uk/news/how-left-purged-free-speech-british-universities-and-got-me-expelled )

(http://communiststudents.org.uk/the-left-2/two-communist-students/ )

( http://communiststudents.org.uk/branches/cs-sheffield/ )

Các hình trên : Cờ đỏ có một ngôi sao vàng cạnh bầu cuả Đoàn Sinh Viên Cộng Sản Anh Quốc vào tháng 04/2009 .Một nhóm 26 thành viên của  “Communist Students“ (Sinh Viên Cộng Sản) họp tại Luân Đôn, Anh Quốc. Trong buổi họp họ treo cờ đỏ sao vàng cạnh bầu . Y hệt như quốc kỳ của Cộng Sản VN thời kỳ đầu tiên. Đọc trong bài thì thấy nhóm này không hề nói tới biểu tượng nền đỏ sao vàng được dùng là quốc kỳ của Cộng Sản Việt Nam – Tổ Chức Communist Students này được thành lập vào năm 2006. Tuy độc lập nhưng rất gần với Đảng Cộng Sản Anh ( https://en.wikipedia.org/wiki/Communist … utonomous ) ). Mà Cộng Sản Anh bắt nguồn từ Liên Xô . Được thành lập từ năm 1920, Chỉ có 3 năm sau “ Cách Mạng “ tháng 10 tại Nga…. (https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1 … BA%A3n_Anh  )

..Do đó biểu tượng sao vàng cạnh bầu trên nền đỏ của Communist Students Anh Quốc hiển nhiên bắt nguồn từ cờ đỏ sao vàng cạnh bầu nền đỏ là một biểu tượng của Liên Xô cũ -Nó mang tính chất một biểu tượng cuả Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế- . Hoàn toàn không phải copy mẫu mã từ quốc kỳ đầu tiên cuả Cộng Sản Việt Nam nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu . Và vì thành lập từ năm 2006. Cho nên cờ đỏ sao vàng cuả nhóm sinh viên Cộng Sản London này có thổ được gọi là cờ đỏ sao vàng cuả tàn quân Cộng Sản quốc tế.

  (Vì biểu tượng chính của Cộng Sản quốc tế là búa liềm đã bị nhân dân thế giới vứt vào sọt rác. Cho nên nhóm Communist Students của Anh Quốc này đã phải dùng một biểu tượng khác cũng của Cộng Sản Quốc Tế. Nhưng chưa bị nhân loại lên án là ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ làm logo)

https://stalingrad-oneill.photoshelter.com/image/I0000tihD9pb432Y

Trong một trang mạng cuả các cựu đảng viên Cộng Sản Anh Quốc. Có cho đăng 20 tấm hình trong ngày tưởng niệm cái gọi là ” Cách Mạng tháng Mười (Nga)” ( https://stalingrad-oneill.photoshelter.com/gallery/October-Revolution-Celebration-Saklatvala-Hall-Southall/G0000EQSV_v30_kc/  ). Được tổ chức tại Saklatvala Hall, Southall, London. Những tấm hình cho thấy có vài chục cựu đảng viên Cộng Sản Anh Quốc làm lễ tưởng niệm trong một căn phòng bằng gạch đỏ. Trên vách sau hàng ghế chủ toạ có treo quốc kỳ cuả Liên Xô cũ và cờ cuả đảng Cộng Sản Anh là ngôi sao viền vàng trên nền đỏ có chứa búa liềm.Còn trên các vách của phòng; ngoài vài biểu ngữ thì có thêm duy nhất một lá cờ đỏ sao vàng năm cánh -. Không thể cho rằng là nhóm cựu đảng viên Cộng Sản Anh này treo cờ cuả các quốc gia XHCN trong ngày tưởng niệm. Và cờ đỏ sao vàng đó là quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam. Thật ra; ngoài lá cờ đỏ sao vàng này ra thì không có một cờ cuả một quốc gia XHCN nào khác kể cả Trung Cộng. Do đó; ta có thể kết luận một cách chắc chắn là cờ đỏ sao vàng trong phòng thuộc đảng Cộng Sản Anh Quốc. Có thể đó là cờ đỏ sao vàng cuả nhóm ” Sinh Viên Cộng Sản ” Communist Students ( http://www.politicalpolicy.net/2016/02/)  

Hình trên đã cho thấy rõ. Cờ đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế; được nhiều tổ chức Cộng Sản trên thế giới dùng tới. Không cứ gì Cộng Sản Việt Nam.

https://proletariandemocracy.wordpress.com/page/2/

Nhóm Dân Chủ Vô Sản (Proletarian Democracy) tại Anh. Cũng là nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh và hình người công nhân cầm búa “ đục”. Hiển nhiên. Sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng cuả vô sản cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế

Democratic Union of Socialists

https://www.nationstates.net/page=dispatch/id=564320

Cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa cuả Liên Hiệp Dân Chủ Xã Hội Chủ Nghĩa đang quản trị (Đảng Cộng Sản) Anh Quốc (The Democratic Union of Socialists is now the ruling party of Britannia) .Nhóm này theo chủ thuyết Mác Lê-Nin và Xã hội chủ Nghĩa Dân Chủ một cách triệt để (it follows a strict Democratic Socialist and Marxist-Leninist programe ). 

Đảng Cộng Sản Anh Quốc thành lập từ năm 1920 . Chỉ 3 năm sau “ Cách mạng ” tháng 10 Nga  ( https://en.wikipedia.org/wiki/Communist … of_Britain ). Thời gian đó tại Việt Nam chưa du nhập chủ nghĩa Cộng Sản. Do đó cờ đỏ sao vàng cuả khối Liên Hiệp Dân Chủ Xã Hội Chủ Nghĩa này chắc chắn ảnh hưởng biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả Liên Xô cũ. Có giống quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam thì chẳng qua cùng là bà con trong khối Xã hội Chũ Nghĩa có cùng ông tổ Liên Xô cũ. Hoàn toàn không phải do trùng hợp ngẫu nhiên ; và cũng chẳng phải do ai bắt chước ai cả. 

https://www.facebook.com/SolidaritywithAntifascistResistanceinUkraine/

SARU conference calls for withdrawal of UK troops from Ukraine

Biểu ngữ ủng hộ; tỏ tinh thần đoàn kết với tổ chức chống Phát xít tại Ukraine của Liên Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Anh Quốc. Có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ.Hiển nhiên; Sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế.

Media and the City Reaserch (2/3) Communism in Manchester

Trong một trang online có chủ đề :Communism in Manchester (Chủ nghĩa Cộng Sản tại thành phố Manchester Anh Quốc ) – Là một thành phố được coi như là nơi khai sinh ra nhiều phong trào khuynh tả tại Anh Quốc bao gồm cả chủ nghĩa Cộng Sản. Có trình bày một poster cuả đảng Cộng Sản Anh phản đối chính phủ Anh khi đó với lời lẽ :” Sinh Viên Cộng Sản Kensington tuyên bố : Hãy tạo ra việc làm mà không phải bom đạn” (Kensington Young Communists say: Jobs; not Boms.) 
Đã tự xưng là Cộng Sản. Nhưng trong poster này không thấy hình buá liềm đâu cả; chỉ thấy ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Do đó. Cũng như búa liềm; ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. 

 May Day march, Clerkenwell Green, London, May 1, 2005

http://mylondondiary.co.uk/2005/05/may01-02.htm

Trong trang mạng của Nhật Ký Luân Đôn (London Diary) của tàn quân Cộng Sản Anh. Đã cho đăng những hình ảnh các cựu đảng viên Cộng Sản Anh Quốc tổ chức meeting ngày Lế Lao Động Cộng Sản Quốc Tế May Day 2005 (05/01). Có hình cho thấy các cựu đảng viên Cộng Sản Anh Quốc mang nón đội đầu màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế với một ngôi sao vàng năm cánh. Như vậy đảng Cộng Sản Anh Quốc cũng dùng biểu tượng một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Điều này đã cho chúng ta thấy rõ : Cũng như biểu tượng buá liềm. Một ngôi sao vàng năm cánh biểu tượng cho giai cấp công nông. Nó mang tính chất Cộng Sản quốc tế. Được nhiều đảng hoặc tổ chức cuả Cộng Sản trên thế giới dùng mà hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

   Communist Review

Trong trang mạng cuả tổ chức Cộng Sản Anh Quốc https://organise.communist-party.org.uk/ (Thành lập từ năm 1920) có chuyên mục dành ra để  giới thiệu các sách duyệt lại các đảng Cộng Sản trên thế giới ( Communist Review ). Cứ mỗi trang bìa cuả mỗi cuốn sách viết về bất kỳ đảng Cộng Sản nào trên thế giới đều có chử CR là viết tắt từ chử Communist Review mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế với ngôi sao vàng năm cánh thay cho khoảng trống của chử R như hình trang bìa sách trên đây. Điều này cho thấy một ý nghĩa rất chắc chắn: Một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

https://syg.ma/@azimandis/piesni-rievoliutsii-borby-i-soprotivlieniia-ot-gusitov-do-islamistov

http://zhurnal.lib.ru/c/chekmarew_w_a/stalinipattonprotiwgai.shtml

Nội dung một bức tranh vẽ để có thể dựa vào đó mà khẳng định một cách chắc chắn là nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Là bức tranh vẽ những người trong ” Mặt trận thống nhất” (Tiếng Đức Einheitsfront ). Gồm các thành viên cuả Đảng Dân chủ Xã hội Đức; Đảng Cộng sản Đức và Công Đoàn Lao Động Đức hợp nhất lại vào năm 1934. Vừa diễn hành vừa hát ca khúc ” Bài ca cuả mặt trận thống nhất” (United Front Song, tiếng Đức Einheitsfrontlied ).Mục đích sự hợp nhất cuả các đảng phái Cộng Sản này để chống cự lại sự đàn áp các đảng phái Cộng Sản cuả Đảng Quốc Xã Đức do Hitler mới lên nắm quyền Quốc Trưởng nước Đức . Băng rôn mà họ mang theo khi đi biểu tình ca hát là một băng rôn mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu chính giữa – Y hệt như lá cờ cuả Mặt Trận Việt Minh vào năm 1941 – . Phía trên ngôi sao vàng là 3 chử cái R.F.B  (Viết tắt từ các chử Roter Frontkämpferbund = Red Front-line Soldiers = mặt trận của những chiến binh đỏ). Hai bên cuả 3 chử cái viết tắt này là biểu tượng buá liềm cuả Cộng Sản quốc tế. Như vậy. một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế; hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

https://en.wikipedia.org/wiki/Roter_Frontk%C3%A4mpferbund

https://www.etsy.com/listing/602162627/roter-frontkampferbund-t-shirt

https://redstar73.com/tienda/roter-frontkaempferbund-patch-p-4126.html

Phù hiệu của tổ chức ” Mặt trận của những chiến binh đỏ/Roter Frontkämpferbund” – Một tổ chức gồm những cựu quân nhân và chính trị gia thời đệ nhất thế chiến ; hoạt động từ 1924-1933 (http://zhurnal.lib.ru/c/chekmarew_w_a/stalinipattonprotiwgai.shtml  ) dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đức trong thời Cộng hòa Weimar của Đức Quốc (Weimar Republic 1918-1933 ) Có 2 ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cuả Cộng Sản quốc tế ở vòng ngoài cuả phù hiệu. Như vậy. Ngôi sao vàng năm cánh trên nên đỏ đã được một tổ chức cuả Cộng Sản Đức dùng từ năm 1924; 16 năm trước khi có cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ Khởi Nghĩa tại Việt Nam. Do đó, không có lý do gì mà gọi cờ đỏ sao vàng là một lá cờ dân tộc cho được. Nó chỉ là một loại cờ cuả Cộng Sản quốc tế.

https://www.wikiwand.com/en/Roter_Frontk%C3%A4mpferbund

Cờ hiệu nền đỏ sao vàng năm cánh cuả tổ chức Mặt trận của chiến binh đỏ/Roter Frontkämpferbund – một tổ chức thuộc đảng Cộng Sản Đức- Có từ năm 1925; 15 năm trước khi có cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ Khởi Nghĩa tại Việt Nam. Cờ đỏ sao vàng Nam Kỳ Khởi Nghĩa cũng như cờ đỏ sao vàng của mặt trận Việt Minh sau đó chẳng qua cũng do sao chép mẫu mã biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả Cộng Sản đệ tam Quốc Tế.

Cờ cuả Liên đoàn Thanh Niên Cộng Sản Ý : The Italian Communist Youth Federation (Tiếng Ý – Federazione Giovanile Comunista Italiana, or FGCI) 1949

https://www.cleanpng.com/png-italy-italian-communist-youth-federation-italian-c-5973107/

(https://en.wikipedia.org/wiki/Italian_Communist_Youth_Federation  ).

http://www.massimolizzi.it/2014/11/16/la-scuola-della-fgci/

http://fgci-alghero.blogspot.com/2012/05/volantino-contro-lomofobia.html

http://www.lavocedelpopolo.net/28835/il-circolo-fgci-sulla-chiusura-dellex-mattatoio/

https://it.wikipedia.org/wiki/File:FGCI.svg

https://it.wikipedia.org/wiki/Federazione_Giovanile_Comunisti_Italiani

Liên đoàn Thanh Niên Cộng Sản Ý thành lập vào năm 1949. Là một tổ chức thanh niên cuả Đảng Cộng Sản Ý :Partito Comunista Italiano (PCI) (https://en.wikipedia.org/wiki/Italian_Communist_Party ). Mà đảng Cộng Sản Ý PCI được thành lập vào năm 1921 – Chỉ có 4 năm sau ” Cách Mạng ” tháng 10 Nga vào năm 1917 -. Do đó Đảng Cộng Sản Ý chắc chắn là bắt nguồn từ Liên Xô cũ. Cho nên dù lá cờ cuả liên đoàn thanh niên Cộng Sản Ý có hình nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh cạnh bầu y hệt như Quốc Kỳ cuả Đảng Cộng Sản Việt Nam thời kỳ đâu tiên đi chăng nữa. Thì chắc chắn đó là một biểu tượng bắt nguồn từ Liên Xô cũ; không phải copy mẫu mã quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam .

Một chương trình truyền hình của Ý có tên là DMARX với hàng chử Ý :” IL Canale Rosso ” (Kênh truyền hình Đỏ).

Nhưng trong  youtube https://www.youtube.com/watch?v=hEdhtsFwTuM&feature=emb_title

và trong youtube https://www.youtube.com/watch?v=3BwLmg3OD70&feature=emb_title

thì nói rõ hơn:” DMARX – il canale comunista”  (DMARX – Kênh truyên hình Cộng Sản). Yếu tố ” Cộng Sản Đỏ ” của chương trình DMARX này là logo nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh chứ không phải hình búa liềm vàng trên nền đỏ. Như vậy nền đỏ với một ngôi sao vàng năm cánh chắc chắn là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Vì không có thể nào lý giải một chương trình cuả tàn quân đảng Cộng Sản Ý mà lấy cờ cuả Cộng Sản Việt Nam làm biểu tượng cho được. 

Victoria Hotspurs F.C.

https://en.wikipedia.org/wiki/Victoria_Hotspurs_F.C.

Một nhóm cổ động viên cho câu lạc bộ bóng đá Hotspurs của thủ đô Victoria tại đảo Gozo, thuộc đảo quốc Cộng Hoà Malta. Nằm phía nam nước Ý..Lập ra một câu lạc bộ mang tên là ” Những người ủng hộ Hồng quân” (The Red Army Supporters). Logo của nhóm cổ động viên này mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế.Và biểu tượng cuả hồng quân là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ đó. Do đó; chúng ta thấy nền đỏ có một ngôi sao vàng là một biểu tượng/quân kỳ cuả hồng quân Liên Xô cũ mà hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

Mural in Lisbon – The Walls of the Revolution Graffiti , 1978

https://comjeitoearte.blogspot.com/2012/04/

Hình trên là một trong những tranh vẽ trên tường (Mural) tại Lisbon thủ đô của Bồ Đào Nha. Do đảng Cộng Sản Bồ Đào Nha phát động trong chiến dịch ” Cuộc Cách Mạng vẽ trên những bức tường “(The Walls of the Revolution Graffiti ) vào năm 1978. Phía trên cao là hai khuôn mặt cuả hai ông tổ Cộng Sản là Mác và Lê-Nin chứng tỏ những tranh trên tường này tại thủ đô Lisbon cuả Bồ Đào Nha là do đảng Cộng Sản Bồ Đào Nha thực hiện. Nội dung tranh trình bày một số người cầm búa liềm và chĩa ba xúc rơm cuả nông dân. Và một số người khác đang cố gắng giương cao một lá cờ lớn mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Trên lá cờ đỏ này thì biểu tượng cuả Cộng Sản không phải lá búa liềm nhưng là một ngôi sao vàng năm cánh rất lớn. Điều này nói lên một ý nghĩa rất chắc chắn : Không phải chỉ có buá liềm; mà cả một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế.

   Proletarian revolution in Portugal 

      Hệ tư tưởng :Communism;Marxism-Leninism;Maoism 

          ( https://en.wikipedia.org/wiki/For%C3%A7 … 5_de_Abril ) 

Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ là biểu tượng cuả nhóm “ Cách Mạng Vô Sản Bồ Đào Nha “ (Proletarian revolution in Portugal).Thành lập năm 1980 và hoạt động đến năm 1987. Theo hệ tư tưởng Cộng Sản Mác-Lê Nin và Mao. Do đó; biểu tượng nền đỏ sao vàng cuả tổ chức này có giống với quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam là do cùng họ hàng trong hệ thống Xã Hội Chủ nghĩa. Không thể nào là do trùng hợp ngẫu nhiên cho được.


Cờ đỏ sao vàng cạnh thẳng của Nghịêp  Đoàn Sinh viên Cộng Sản cuả Đảng Cộng Sản Bồ Đào Nha. Đảng Cộng Sản Bồ đào Nha được thành lập từ năm 1921 ((http://www.crwflags.com/fotw/flags/pt%7Dpcp.html )

Lá cờ hình trên cũng giống y như quốc kỳ của Cộng Sản VN thời gian sau. Ba chử UEC bên trên phía phải của cờ là viết tắt từ các chử Union of Communist Students theo tiếng Bồ Đào Nha. Tạm dịch là: Nghiệp Đoàn Sinh Viên Học Sinh Cộng Sản. Nghiệp đoàn này do Đảng Cộng Sản Bồ Đào Nha lập ra vào năm 1969 (http://www.ci.uc.pt/cd25a/media/ing/ing.pcp.htm  )

 Trong khi Cộng Sản Bồ Đào Nha được thành lập vào năm 1921 như là một phân bộ Bồ Đào Nha của Cộng Sản Quốc Tế – The party was founded in 1921 as the Portuguese section of the Communist International (Comintern)- ( https://en.wikipedia.org/wiki/Communist_International)(https://en.wikipedia.org/wiki/Portuguese_Communist_Party  )

.Năm 1921 thì cờ đỏ sao vàng chưa xuất hiện tại Việt Nam..Vì đó. Cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh ở giữa của Nghiệp Đoàn Sinh Viên Học Sinh Cộng Sản Bồ Đào Nha chắc chắn bắt nguồn từ biểu tượng sao vàng trên nền đỏ của Liên Xô cũ. Không thể nào gọi là bắt chước cờ của nước Việt Nam Cộng Sản được

 Young Communist League (Portugal) sticker 

https://en.m.wikipedia.org/wiki/Young_Communist_League_(Portugal)

Hình trên là cờ cuả đoàn Thanh Niên Cộng Sản Bồ Đào Nha [Young Communist League (Portugal). Tiếng Bồ Đào Nha: União dos Jovens Comunistas. Viết tắt là UJC ]. 
Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Bồ Đào Nha là một bộ phận cuả đảng Cộng Sản Bồ đào Nha (Portuguese Communist Party). Mà đảng này thành lập từ năm 1921 ( https://en.wikipedia.org/wiki/Portugues … nist_Party); Trước khi có đảng Cộng Sản Việt Nam 11 năm. Thành ra không có lý do gì để nói cờ cuả Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Bồ đào Nha nhái cờ đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam cho được. Cũng không phải do sự trùng hợp ngẫu nhiên. Mà gần giống nhau là do cùng là bà con trong hệ thống cộng sản đệ tam quốc  tế. 
 Cờ cuả đoàn Thanh Niên Cộng Sản Bồ Đào Nha cũng y như cờ cuả Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Trung Cộng được thành lập từ năm 1922. Là có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ nằm ở góc cao cán cờ nhưng không có vòng tròn vàng bao quanh ngôi sao. Và y hệt như một loại cờ khác cuả Liên Xô cũ

Flag of the provisional government

https://fotw.info/flags/al_antif.html

Hình trên là cờ cuả Chính phủ tự trị lâm thời ( Provisional autonomous government ) do du kích quân Cộng Sản Albania lập ra năm 1943 để kháng chiến chống lại quân đội Đức Quốc Xã trong chiến tranh thế giới lần 2 thời gian 1941-1944. Lá cờ có màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế với hình con chim ưng đen hai đầu là hình ảnh truyền thống cuả nước Albania. Vì hình con chim ưng đen 2 đầu được đặt nằm giữa lá cờ, Cho nên biểu tượng của Cộng Sản quốc tế là ngôi sao vàng năm cánh được đặt trên góc cao cuả lá cờ. Như vậy; lại thêm một bằng chứng cho thấy một ngôi sao vàng trên nền đỏ là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế; hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

https://granmarchahaciaelcomunismo.wordpress.com/category/comite-de-construccion-do-partido-comunista-maoista-de-galiza/

https://maoistroad.blogspot.com/2015/08/from-austria-to-india-lal-salam.html

Lực lượng :”Cách Mạng Xây Dựng ” ( Revolutionary Construction ) tại Áo phát động chiến dịch hổ trợ cái gọi là ” Chiến tranh nhân dân ” tại Ấn Độ theo đường lối cuả Mao (Maoist) trên tinh thần đàn kết quốc tế ( Cộng Sản). Với một poster nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh với hàng chử :”Ủng hộ chiến tranh quốc gia ở Ấn Độ đoàn kết quốc tế cao” (unterstützt den volkskrieg in indien hoch die international solidaritat). Lại thêm một bằng chứng cho thấy nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam. Vì không có lý do gì mà đảng Cộng Sản Áo lại lấy mẫu quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam làm poster trong chiến dịch hỗ trợ cho du kích Cộng Sản tại Ấn Độ theo đường lối cuả Mao cho được

Communist Party of Ireland (Páirtí Cummanach na hÉireann) Earlier Version

https://fotw.info/flags/ie%7Dcomm.html

Hình trên là cờ  nền đỏ với 7 ngôi sao vàng cuả Đảng Cộng Sản Ireland (Communist Party of Ireland/Páirtí Cummanach na hÉireann ) phiên bản đầu tiên ( Earlier Version ).

Đảng Lao Động Ireland ( The Labour Party/ Páirtí an Lucht Oibre) được thành lập vào năm 1912 ̣̣[ https://en.wikipedia.org/wiki/Labour_Party_(Ireland)  ]- Vào thời kỳ của Cộng Sản đệ Nhị Quốc Tế – Năm 1913, Các nhà lãnh đạo công đoàn tại Ireland đã thành lập một tổ chức bán quân sự: Quân đội Công dân Ireland (ICA) với mục đích cung cấp sự bảo vệ cho các cuộc biểu tình lao động chống lại sự đàn áp cuả cảnh sát.  ICA đã phát triển thành một lực lượng vũ trang và mặc đồng phục xanh da trời từ năm 1914, họ đã dùng màu xanh là màu của đồng phục của ICA làm nền cờ cùng 7 ngôi sao trắng sắp xếp thành hình lưỡi cày của nông dân. Gọi là cờ cày sao ( Starry plough flag https://fotw.info/flags/ie-stpl.html  ). Đến năm 1933 thì đảng Cộng Sản Ireland được thành lập theo chủ thuyết Mác Lê-Nin cuả Cộng Sản đệ tam quốc tế (https://en.wikipedia.org/wiki/Communist_Party_of_Ireland  )-. Đảng Lao Động Ireland vẫn tiếp tục dùng lá cờ xanh với 7 ngôi sao trắng đó. Cho đến năm 1970. Thì lá cờ cuả đảng Cộng Sản Ireland trở thành 7 ngôi sao vàng trên nền đỏ.

Trước khi đảng Cộng Sản Ireland dùng cờ đỏ có hình búa liềm thì đã dùng cờ đỏ sao vàng – Cho dù rằng phải dùng đến 7 ngôi sao vàng trên nền đỏ để làm thành hình lưỡi cày cuả nông dân..chứ không phải 1- Thì điều này cũng chứng tỏ ngôi sao vàng trên nền đỏ cũng là biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Cũng là tượng trưng cho giai cấp công nông.

Soldiers at 70th Anniversary of Czechoslovakia

Rows of soldiers march in front of a large Soviet star in Prague during the 70th anniversary celebration of the creation of the Czech state. Protests during the October 28, 1989, celebration are a prelude to the Velvet Revolution the following month, when the Communist government is overthrown. (Photo by Bernard Bisson/Sygma via Getty Images)

https://www.gettyimages.no/license/583308678

https://www.gettyimages.no/detail/news-photo/rows-of-soldiers-march-in-front-of-a-large-soviet-star-in-news-photo/583308678#rows-of-soldiers-march-in-front-of-a-large-soviet-star-in-prague-the-picture-id583308678

https://www.gettyimages.com/detail/news-photo/czechoslovak-defence-minister-milan-vaclavik-and-prague-news-photo/164615438

https://www.gettyimages.no/license/583308678

https://www.gettyimages.no/detail/news- … d583308678

Hình trên: Các binh sĩ Cộng Sản của Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Tiệp Khắc trước kia đang diễn hành trước ngôi sao Xô Viết màu vàng trên nền đỏ tại thủ đô Prague ( Praha) nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập tiểu bang Czech ( sau này là Cộng Hòa Séc – Khi đó còn nằm trong Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Tiệp Khắc cùng với Slovakia vào năm 1948 ). Để phản kháng lại thời gian từ October 28, 1989, là lễ kỷ niệm khởi sự của cuộc Cách Mạng Nhung vài tháng tiếp theo đó, khiến cho chính quyền Cộng Sản ( Tiệp Khắc ) bị sụp đổ.

Đôi khi, Cộng Sản Việt Nam cũng có biểu tượng quốc kỳ hoặc quốc huy sao vàng màu vàng bằng đồng thau nổi trên nền đỏ sậm thì chắc chắn cũng là do bắt nguồn từ biểu tượng của Liên Xô cũ.


 (http://sinhvienit.net/forum/cover-timeline-co-viet-nam-chao-mung-30-4.251593.html )


Flag of the Dalmatian Communist Party (Partul Komunistu da Dalmatia)
http://ib.frath.net/w/Flags_of_Dalmatia
http://ib.frath.net/w/images/thumb/3/39 … ol-pkd.gif 

Cờ của Đảng Cộng sản Dalmatian ( Dalmatia là một trong bốn khu vực lịch sử của Croatia) Dalmatian Communist Party (Partul Komunistu da Dalmatia; viết tắt là PKD) cũng có nền đỏ sao vàng. Tất nhiên. Cờ đỏ sao vàng cuả một khu vực lãnh thổ thuộc Cộng Sản Đông Âu khi trước chắc chắn là do ảnh hưởng cuả Liên Xô cũ. Không phải bắt chước cờ đỏ sao vàng cuả Cộng Sản Việt Nam.

Communist Bull Rage 

Hình bià cuả một trò chơi game mang tên:” Cú đấm cuả con bò ” (Bullfist). Lời chú thích cuả tác giả phía trên ghi rõ :”  Cái cuối cùng! Con bò này là một bức tranh tường trên tường ở quán cà phê St.Oberholz (Berlin; Đức) nơi xảy ra những đám đông chen chúc . Nó truyền cảm hứng chủ đề “Con bò khùng Cộng sản”,  cảm hứng đó đã thành bức tranh như vầy: (Last one! This bull was a mural on the wall in St.Oberholz cafe where the jam took place. It inspired the theme “Communist Bull Rage”, which inspired this:) 
Bức tranh mô tả con bò khùng Cộng Sản cuả trò chơi game đó là hình một con bò. Và yếu tố Cộng Sản lả một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Tác giả không hề nói con bò khùng Cộng Sản đó là con bò khùng Cộng Sản Việt Nam. Do đó; nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cuả hình bià này chắc chắn là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. không phải là màu cờ cuả Cộng Sản Việt Nam.

Lời của Chủ tịch Gregor Gysi

Cuốn sách mang tựa đề bằng tiếng Đức:”Worte des Vorsitzenden Gregor Gysi”(Những lời nói cuả chủ tịch Gregor Gysi). Nói về cuộc đời cuả một cựu lãnh tụ Đảng Xã hội Thống nhất của Đức. Là đảng viên của Đảng Cộng sản Dân Chủ Chủ nghĩa Cộng sản. Một chính trị gia cuả đảng chính trị khuynh tả Die Linke. Vì viết về cuộc đời cuả một đảng viên Cộng Sản. Nên tác giả đã cho hình bià có một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Hiển nhiên nền đỏ sao vàng này là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

Scottish Socialist Party

http://richieventon.blogspot.com/2017/03/

https://sspcolinfox.blogspot.com/2013/12/?m=0

https://www.bbc.co.uk/programmes/b010jr2y

https://glasgowwestssp.wordpress.com/

Tổ chức “Scottish Socialist Party” (Đảng Xã Hội Chủ Nghĩa Tô Cách Lan) với các chủ trương : Independence [Độc lập (khỏi Anh Quốc)]. Socialist [(Theo đường lối) chủ nghĩa xã hội]. Internationalism [(Theo đường lối của) chủ nghĩa quốc tế (Cộng Sản)]. Biểu tượng của tổ chức này là nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu y như quốc kỳ Cộng Sản Việt Nam thời kỳ đầu tiên. Nhưng không có lý do gì mà lý giải rằng một tổ chức đi theo đường lối Xã Hội Chủ Nghĩa cuả Tô Cách Lan này mà lại lấy hình cờ cuả Cộng Sản Việt Nam để làm logo cho họ cả. Lý do duy nhất để giải thích là nền đỏ sao vàng này là một biểu tượng cuả khối Xã hội Chủ nghĩa. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

https://www.facebook.com/GlasgowSouthSSP/

Logo cuả tổ chức “Scottish Socialist Party” (Đảng Xã Hội Chủ Nghĩa Tô Cách Lan) trên facebook. Với nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu y hệt như quốc kỳ Cộng Sản thời kỳ đầu tiên. Cùng với 3 chử cái SSP là 3 chử viết tắt cuả Scottish Socialist Party.Tất nhiên; nền đỏ sao vàng của tổ chức này là một biểu tượng cuả khối Xã Hội Chủ Nghĩa, hoàn toàn kông mang tính chất dân tộc Việt Nam.

Communist Youth of Catalonia

https://commons.wikimedia.org/wiki/Category:Yellow_star_as_a_symbol_of_communism#/media/File:Joventut_Comunista_de_Catalunya.svg

Một ngôi sao vàng trên nền đỏ của cờ “Thanh niên Cộng sản Catalonia” (Catalonia là một cộng đồng tự trị của Tây Ban Nha)

https://www.nodo50.org/gazkom/spip/spip.php?article513

Một poster cuả một trường học tại thủ đô Madrid Tây Ban Nha quang̉ cáo chương trình dạy học mang tên:” Tuổi trẻ đoàn kết trong chủ nghĩa Mác Lênin” ( Tiếng Tây Ban Nha La Juventud Unida En el Marxismo Leninismo) Từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 12 (3-6 de diciembre ).Ở giữa poster có một cuốn sách mở ra và hai chử:”Tôi học” ( I Escuela). Cạnh cuốn sách là một ngôi sao vàng trên nền đỏ cuả poster. Như vậy là qúa rõ ràng : Một ngôi sao vàng trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả chủ thuyết Cộng Sản Mác Lê-Nin như biểu tượng búa liềm vậy.

Per La Llibertat. Per La Generalitat. Per Socialisme / Vì Tự Do. Vì Chính Quyền. Vì Chủ Nghĩa Xã Hội

http://izquierda-radical.blogspot.com/2010/10/

Một cuốn sách xuất bản năn 1977 cuả xứ Catalan cuả Tây Ban Nha có tên :” Vì Tự Do. Vì Chính Quyền. Vì Chủ Nghĩa Xã Hội” (Per La Llibertat, Per La Generalitat, Per Socialisme). Hiển nhiên đây là cuốn sách cuả đảng Cộng Sản xứ Catalan. Vì vậy mà sách mang màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế. Nhưng biểu tượng cho Chủ Nghĩa Xã Hội không phải là hình búa liềm; nhưng là một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Lại thêm một bằng chứng cho thấy nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc  tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

Logo cuả Sosyalist Emekçiler Partisi (Sep)/Đảng Công Nhân Xã Hội Thổ Nhĩ Kỳ

https://tr.wikipedia.org/wiki/Sosyalist_Emek%C3%A7iler_Partisi

https://www.sosyalistgundem.com/etiketler/sosyalist-emekciler-partisi-girisimi/

https://www.yargitaycb.gov.tr/icerik/1203

Logo cuả Đảng tàn quân Cộng Sản Thổ Nhĩ Kỳ mang tên “Đảng Công Nhân Xã Hội” ( Sosyalist Emekçiler Partisi viết tắt là Sep).. Theo chủ thuyết Mác Lê Nin.Logo cũng có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ. Vì đảng này thành Lập từ năm 2016. Cho nên logo nền đỏ sao vàng cuả đảng này cũng được coi như tàn quân cuả Cộng Sản quốc tế.

Lá cờ trước kia của Đảng Lao động Thổ Nhĩ Kỳ  ( İşçi Partisi Türkiye. Viết tắt là IP) – Former Flag of the Workers’ Party. Có hệ tư tưởng Maoism.Giống y hệt với quốc kỳ nền đỏ sao vàng cuả đảng Cộng Sản Việt Nam vì là anh em cùng ông bố Trung Cộng (http://www.crwflags.com/fotw/flags/tr%7Dip.html)

https://www.crwflags.com/fotw/flags/tr%7Dip.html

Hai lá cờ biến thể cuả đảng Lao động Thổ Nhĩ Kỳ ( işçi partisi ) có ngôi sao vàng nằm hơi lệch trên nền đỏ

http://burdurip.blogcu.com/isci-partisi-yeni-yonetimi/813669

Các hình trên là cờ cuả đảng Lao Động Thổ Nhĩ Kỳ (İşçi Partisi Türkiye). Có một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ – Y hệt như quốc kỳ cuả đảng Cộng Sản Việt Nam hiện nay-. Vì đảng Lao Động/ işçi partisi này được thành lập vào năm 1992. Theo chủ nghĩa Mao (Maoculuk) https://tr.wikipedia.org/wiki/%C4%B0%C5%9F%C3%A7i_Partisi_(T%C3%BCrkiye)  Cho nên cờ đỏ sao vàng cuả đảng này được coi như cờ cuà tàn quân Cộng Sản quốc tế.

https://en.wikipedia.org/wiki/Workers%2 … _(current)

https://www.facebook.com/tikpmerkez/

Workers’ Peasants’ Party of Turkey 

Cờ đỏ sao vàng cuả đảng Công Nông Thổ Nhĩ Kỳ ( Türkiye İşçi Köylü Partisi ). Thành lập năm 2010. Theo đường lối cuả Maoism. Cũng là một ngôi sao vàng trên nền đỏ. Vì tránh biểu tượng búa liềm đã bị nhân dân thế giới lên án. Cho nên đằng sau ngôi sao là ½ vòng tròn bánh răng cưa tượng trưng cho giai cấp công nhân thay thế cho biểu tượng buá. Phần còn lại là ½ vòng tròn có hình bông lúa tượng trưng cho giai cấp nông dân thay thế cho biểu tượng liềm. Ta có thể coi như đây là nền đỏ sao vàng cuả một tổ chức tàn quân Cộng Sản Thổ Nhĩ Kỳ

http://www.signalfire.org/2015/06/10/to … party-mkp/ ) 

Cờ đỏ sao vàng cuả Lực Lượng Các Đảng phái nhân dân tại các thành phố People’s Partisan Forces. Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ (Partizan Halk Güçleri ; viết tắt là PHG). Thuộc đảng Cộng Sản theo đường lối của Mao tại Thổ Nhĩ Kỳ : Maoist Communist Party of Turkey (Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ : Maoist Komünist Partisi Viết tắt là MKP)


 Flag of Halk Kurtuluş Ordusu (HKO), armed-wing of Maoist Komünist Partisi (MKP)
 https://en.wikipedia.org/wiki/File:HKO-FLAG.svg  

Cờ của nhóm Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân Peoples’ Liberation Army . Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ : Kurtuluş Ordusu (HKO), Là một cánh quân du kích cuả Maoist Komünist Partisi (MKP) tại những vùng nông thôn. Cũng nền đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh hơi cong bầu. Với 3 chử cái HKO trong ngôi sao vàng . Với khẩu súng AK cuả Cộng Sản Nga Tàu nằm ngang ngôi sao vàng chứng tỏ cờ đỏ sao vàng mang tính chất Cộng Sản quốc tế

https://i.ytimg.com/vi/pWBK768hv30/maxresdefault.jpg ) 

Các du kích cuả MKP với 2 lá cờ đều là nền đỏ và có một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa cuả 2 đạo quân thành phố (PHG). Và du kích tại các vùng nông thôn (HKO). Tất cã đều thuộc Đảng Cộng Sản Thổ Nhĩ kỳ và Bắc Kurdistan theo đường lối của Mao (Maoist Communist party. Tiếng Thổ Nhĩ kỳ: Maoist Komunist Partisi. Viết tắt là MKP).

Hiển nhiên, là vì theo đường lối cuả Mao (Maoist Communist party/Maoist Komunist Partisi: MKP) 
Cho nên cả hai loại cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cạnh cong bầu của các tổ chức Cộng Sản này là do rập khuôn cờ đỏ sao vàng cuả Trung Cộng; mà nguồn gốc nguyên thủy cuả nó phát xuất từ Liên Xô cũ. Không có lý do gì mà cho rằng cả 2 lá cờ cuả Đảng Cộng Sản Thổ Nhĩ kỳ và Bắc Kurdistan là vì bắt chước quốc kỳ cuả Cộng Sản Việt Nam cho được. 

Flag of the TKP/ML TİKKO. An armed communist group active in Turkey and Rojava.

  Liberation Army of the Workers and Peasants of Turkey

https://fotw.info/flags/tr%7Dtkpml.html

https://www.fahnenversand.de/fotw/flags/tr%7Dtkpml.html

http://guerrillapics.blogspot.com/2015/11/ethnic-and-political-groups-in-turkey.html

Cờ cuả TKP/ ML. Còn gọi là là TİKKO = Türkiye İşci ve Köylü Kurtuluş Ordusu (Quân giải phóng công nhân và nông dân Thổ Nhĩ Kỳ) Một tổ chức võ trang thuộc đảng Cộng Sản Thổ Nhĩ Kỳ và Rojava.(https://en.wikipedia.org/wiki/Communist_Party_of_Turkey/Marxist%E2%80%93Leninist) Được thành lập vào năm 1970. Có nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh chính giữa. Ngôi sao vàng được bao quanh một nửa bởi bánh răng tượng trưng cho giai cấp công nhân; và nửa vòng tròn kia là bông luá tượng trưng cho giai cấp nông dân. Giữa ngôi sao vàng năm cánh là 2 khẩu súng AK bá xếp tượng trưng cho lực lượng võ trang. Cờ đỏ sao vàng ” Công Nông Binh ” cuả tổ chức Cộng Sản võ trang này đã có một ý nghĩa rõ ràng :” Nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế . Được nhiều tổ chức cuả Cộng Sản trên thế giới dùng tới. mà hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam“.

http://hkpizmir.org/izmir-de-halk-kurtu … isi-yapti/


https://tr.instela.com/m/halk-kurtulusc … r–i180818

https://www.facebook.com/halkkurtulusculiseliler/

http://www.kpgencligi.net/2014/09/

https://www.facebook.com/hkpgencligi/

https://www.hkp.org.tr/kurumsal-kimlik/parti-logo-yeni2/
Cờ đỏ có một ngôi sao vàng cuả Đảng Giải Phóng Nhân Dân Thổ Nhĩ kỳ: HALK KURTULUŞÇU LİSELİLER)

http://www.kpgencligi.net/2014/04/

Bên trái là cờ cuả tổ chức cuả Đảng “Thanh Niên Giải Phóng”  Kurtuluş Partisi Gençliği) cuả Thổ Nhỉ kỳ. Đảng này có cờ đỏ với một ngôi sao vàng ở góc cao . Bên phải là Logo nền đỏ có một sao vàng năm cánh cuả Đảng Giải Phóng Nhân Dân Thổ Nhĩ Kỳ : (Halk Kurtuluşçu Liseliler)

Halkın Kurtuluş Partis (HKP) Đảng Giải Phóng Nhân Dân Thổ Nhĩ Kỳ

https://en.wikipedia.org/wiki/People%27s_Liberation_Party

Cờ cuả đảng Giải Phóng Nhân Dân Thổ Nhỉ Kỳ. Một ngôi sao vàng năm cánh trên góc cao cuả cờ đỏ. Tổ chức này thành lập vào năm 2005.Theo chủ nghĩa Mác Lê Nin.  Do đó cờ đỏ sao vàng cuả đảng này được coi như cờ cuả một tổ chức tàn quân Cộng Sản.

 Quân đội giải phóng nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ Türkiye Halk Kurtuluş Ordusu – THKO

https://www.facebook.com/TRHKO/

Quân đội giải phóng nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ (People’s Liberation Army of Turkey). Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là Türkiye Halk Kurtuluş Ordusu. Viết tắt là THKO.  Có đường lối chính trị cực tả (Far-left)  và theo chủ nghĩa Cộng Sản Mác Lê-Nin (Communism Marxism–Leninism). Cờ cuả tổ chức Cộng Sản này có nền màu đỏ cuả Cộng Sản quốc tế và biểu tượng Cộng Sản búa liềm nhỏ trên góc cao. Nhưng có một ngôi sao vàng năm cánh rất lớn nằm giữa lá cờ với hình lãnh tụ Deniz Gezmiş nằm trong ngôi sao ( https://en.wikipedia.org/wiki/Deniz_Gezmi%C5%9F). Lá cờ cuả đội quân Cộng Sản này đã nói lên một ý nghĩa rất chắc chắn : Cũng như búa liềm. Một ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ cũng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Được nhiều tổ chức cuả Cộng Sản trên thế giới dùng tới. Không phải chỉ có đảng Cộng Sản Việt Nam mới dùng cờ đỏ sao vàng. Và biểu tượng này hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam.

Parti Bayragi (Đảng Kỳ)

Devrimci Teori Olmadan Devrimci Pratik Olmaz (Không có lý thuyết cách mạng

Không có cách mạng Thực tiễn)

Đảng Kỳ nền đỏ sao vàng cạnh cong bầu cuả THKO trong

https://www.nadirkitap.com/parti-bayragi-2-devrimci-teori-olmadan-devrimci-pratik-olmaz-2-subat-2014-dergi16001106.html

 Trang Facebook https://www.facebook.com/226610440842362/photos/a.226612664175473/299113716925367/

http://www.ydgenclik.net/pgi-mlmden-efrin-yuruyusune-cagri.html

http://19172017.com/halk-gencliginin-calinan-gelecegi-secimle-degil-devrimle-kazanilir.html

Lá cờ có nền đỏ và một ngôi sao vàng năm cánh ở chính giữa. Đó là cờ của đảng Thanh niên chủ trương hành động của Cộng Sản Bosnian. Trong lá cờ có các chử PGI/MLM là viết tắt các chử cuả Bosnian : Partizan Genclik Inisiyatifi / Marxist Leninist Maoist . Chuyển sang tiếng Anh thì thành ra PFM / MLM Partizan Youth Initiative / Marxist-Leninist-Maoist. Nhìn vào các chử MLM = Marxist-Leninist-Maoist có nghĩa là đảng này theo đường lối chủ nghĩa Cộng Sản cuả Mác lê Nin và cả Mao Trạch Đông nữa. Cờ đỏ có một ngôi sao vàng năm cánh cuả họ chứng tỏ nền đỏ sao vàng là một biểu tượng cuả Cộng Sản quốc tế. Hoàn toàn không mang tính chất dân tộc Việt Nam

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: